Trang 1/72 12345671151 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 711
  1. #1
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gởi
    200
    Click:
     
    Cám ơn
    6
    Được cám ơn 162 lần trong 45 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Red face Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Chào các mẹ.
    Xuất fát từ nhu cầu sở thích của bản thân và gia đình thích ăn bánh gato, đồng thời thấy khá nhiều mẹ muốn học làm bánh nhưng lại không có lò nướng, nhưng quan trongk hơn là rất đơn giản nên mình muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. mình đã thực hành và làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Bánh rất thơm ngon, mịn đẹp. Cả nhà có thể ăn sáng hoặc cầu kỳ hơn làm bánh sinh nhật, vì bánh ngon, đảm bảo hơn bánh mua ngoài hiệu.

    Hướng dẫn làm bánh Gato bằng nồi cơm điện :

    Nguyên liệu cần có:
    - Nồi cơm điện, mình dùng loại nồi midea cỡ nhỏ. Mình làm qua 1 số nồi và thấy nồi này làm thích nhất. Loại nồi trong link này các mẹ nhé:http://mediamart.vn/noi-com-dien-mid...-mr-cm06sb.htm
    Theo mình dùng nồi cơ nhấn tay tốt hơn vì nhiệt độ của nồi cao hơn, tăng nhanh hơn. Còn nếu các mẹ dùng loại nồi nhiều chức năng thì phải chọn nồi có chức năng làm bánh mới được.
    - Máy đánh trứng (nếu muốn bánh mịn đẹp, tơi xốp thì nhất định phải có)
    - 60ml sữa tươi, có thể có đường hoặc không đường tùy các mẹ
    - 4 -5 quả trứng gà
    - 1 lạng bơ
    - 300gr bột pha sẵn của Nhật Mikko (các mẹ có thể mua ở Hàng Buồm rất nhiều 45-50k gói 1 kg, trong bột đã có sẵn bột nở, đường, hương vani..tiện cho các mẹ làm bánh) >> giống trong link này http://dolambanh.net/a-nguyen-lieu/2...mikko-1kg.html
    Công thức trên là cho 1 bánh có độ dày khoảng 15cm, đường kính 20cm (đây là đường kính của nồi cơm) các mẹ nhé!

    Bắt đầu đến đoạn thực hành này:

    1. Các mẹ trộn bột, trứng, sữa vào nhau, dùng máy đánh trứng đánh bông, khoảng từ 15-20'. Đánh với tốc độ cao nhất, càng cao hỗn hợp càng xốp cứng lại
    Các mẹ sẽ thấy dùng máy đánh trứng thì nguyên liệu sẽ bông xốp lên rất nhiều, bánh ra sẽ xốp mịn.

    2. Các mẹ bật nồi cơm điện cho nóng, thả bơ vào và đợi bơ tan chảy. Các mẹ có thể dùng bơ láng quanh nồi. Sau đó đổ phần bơ chảy vào phần nguyên liệu trên và đánh tiếp cho tan đều.

    3. Sau đó các mẹ đổ toàn bộ phần nguyên liệu đã trộn vào nồi cơm và đậy nắp. Các mẹ hạn chế mở nồi nhé.
    Lưu ý khi nướng bánh = nồi là các mẹ fải giữ nồi ở chế độ cook, khi nồi cơm nhảy sáng chế độ warm thì mình nhấn lại sang chế độ cook. Không nhất thiết lúc nào cũng fải nhấn ngay đâu các mẹ nhé, không là làm đc bánh là hỏng nồi đấy.

    Mình nướng như vậy trong 30', sau đó các mẹ lật bánh lại nướng thêm 10' nữa là xong. Điều kiện để lật được bánh là khi mở nồi fải nhìn thấy bánh nở bung, fần trên khô, không còn ướt bột thì các mẹ bắt đầu mới lật đc nhé. (Lúc này bánh đã săn chắc thành 1 khối rồi nên yên tâm là ko vỡ bánh khi lật, việc lật bánh để giúp mặt trên được cháy xém đẹp mắt các mẹ ah)

    Mỗi loại nồi 1 khác nên mình k thể dám chắc nồi nhà các mẹ như thế nào, chỉ biết có 1 lần mình làm nồi cơm Tiger của Nhật, loại đa chức năng ý, kết quả là cùng thời gian trên nhưng mở ra bánh vẫn ướt và k thể nở được do ko đủ độ nóng. Với cá nhân mình thì làm bằng nồi Midea là thành công nhất các mẹ ah nên nếu mẹ nào có nồi này thì k tội gì mà ko thử làm ^^!

    Yêu cầu của thành phẩm là bánh đều màu, đẹp mắt, rất thơm mùi bơ sữa, bánh khô đều.
    Tiếc là mình k biết up ảnh lên cho các mẹ xem, mình mới làm 1 lúc 4 5 cái cho mọi người (mất gần cả ngày)
    Chúc các mẹ thành công ngay từ lần đầu! Có vấn đề thắc mắc các mẹ cứ hỏi mình.

    Hướng dẫn làm kem bánh

    Sau khi làm xong bánh gato, cầu kỳ hơn các mẹ có thể làm thêm phần kem bánh, để bánh thật hấp dẫn. Cách làm cũng khá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có như trên.


    Dụng cụ không thể thiếu:

    -Máy đánh trứng

    - 2 quả trứng gà (khoảng 50 gr lòng trắng trứng)

    - 100 gr đường kính

    - 200 gr bơ nhạt (trong bơ không có chứa muối í. Khi mua bơ các mẹ nhớ lưu ý thành phần và chọn loại không có muối.)

    Nguyên liệu trên dành cho bánh có đường kính khoảng 20cm các mẹ nhé!

    Cách làm:
    Bước 1:

    - Cho đường và ½ ly nước lạnh lên bếp, vặn lửa nhỏ, quấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sánh và trong.
    Mách nhỏ bạn:
    - Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa, bạn có thể chuẩn bị 1 bát nước khác và 1 chiếc đũa.
    Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại, tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.

    Bước 2:

    - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

    Bước 3:
    - Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

    Bước 4:
    - Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng. (khoảng 2 phút)
    - Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào âu lòng trắng trứng, tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.

    Bước 5:
    - Bơ, xắt miếng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.

    Bước 6:
    - Cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, nước đường khoảng 30 giây nữa là được.

    Bước 7:
    Cuối cùng các mẹ chỉ việc phết bơ lên bánh mà thôi, bánh đẹp hay không là phụ thuộc vào "tay nghề" của các mẹ đấy .
    Chúc các mẹ thành công!!

    Mình mượn tạm hình ảnh của các mẹ này đã làm và thành công để các mẹ "thưởng thức" nhé:

    Trích Nguyên văn bởi Phượng Ớt View Post
    kaka ,tối qua mình vừa " vào bếp " làm 1 quả hú hồn con chồn , chồng con về lác lé lòi mắt )
    tặng các mẹ ảnh thành quả của mình hqua , trong quá trình lật bánh , bánh hơi nham nhở nên tớ " nhanh trí " trét kem full hết mặt bánh , chồng con chả biết j` cứ cười hơ hớ khen vợ dạo này đảm thế )



    Trích Nguyên văn bởi scarlet_0203 View Post
    Tặng các mẹ cái bánh mình mới làm tặng sn cháu, lần đầu trang trí trông chưa đẹp lắm.


    Trích Nguyên văn bởi scarlet_0203 View Post
    Máy đánh trứng của TQ có hơn 100k thui các mẹ à, phải có máy đánh thì mới làm đc bánh nhé, hihi.

    Tặng các mẹ tác phẩm này nữa (cũng là đầu tay thôi) cho nó có khí thế nào...

    Trích Nguyên văn bởi vthaian View Post
    Vì mình vẫn chưa mua được bột Mikko nên mày mò làm bánh theo cách của mẹ tuongotcayxe ( ko biết nhớ có đúng ko ) nên xin phép mẹ nó post lại lên đây cho mọi người biết.
    Cốt bánh gato Hồng Kông

    - Trứng: 04 quả (mình dùng trứng gà CN)
    - Sữa tươi ko đường: 45gr (mình dùng kem tươi whipping vì đang dùng dở hộp đó. Thấy ok)
    - Dầu ăn: 45gr
    - Bột mỳ đa năng: 50gr
    - Bột ngô :50gr
    - Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
    - Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
    - Đường:120gr (mình dùng 110gr)
    Mình bổ sung thêm: 1 chút cream of tartar và vài giọt vanilla cho thơm.

    Cách làm:
    - Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
    - Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
    - Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
    - 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường trộn với cream of tartart vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng.
    - 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra), sau đó cho thêm vài giọt vanilla, rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên.
    - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được. Mình thấy ko cần bước này.)

    Mình ko có lò nướng thì cho hỗn hợp vào nồi và nướng như hướng dẫn của mẹ ttgiang nhé.

    Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản.

    Các mẹ có thể nghía thêm ở đây http://www.youtube.com/watch?v=lQgNd0Cn4Lg

    Sau khi làm thử thấy bánh rất phồng nhưng để nguội một lúc thì xẹp. Lại mày mò topic mẹ của ỉn thì thấy thế này:

    " Cái vụ bánh bị xẹp này thì nhiều nguyên nhân lắm:

    1. Do lòng trắng trứng chưa đạt độ bông cứng. Nhiều lúc mình tưởng đã bông cứng rồi nhưng vẫn chưa đạt. Do mình sợ đánh quá tay thì nó lại chuyển thành nước. Cái lòng trắng trứng này làm hỏng bánh của chị em mình nhiều phết đấy.

    2. Ruột nồi cơm điện nhà bạn có chất chống dính. Loại bánh này ko được chống dính.

    3. "Ngoáy nhẹ vài cái cho đồng nhất": Bạn cứ trộn dứt khoát cho hỗn hợp đều, đừng run tay làm hời hợt.

    4. Thiếu bột ngô vì bột này cũng làm bánh nở, nhẹ hơn.

    Lỗi của mình là nồi cơm chống dính. Mình cũng chưa thử lần nữa xem thế nào.
    Trích Nguyên văn bởi klien1997 View Post
    Mình cũng thành công ngay lần đầu tiên. Dùng bột bánh bông lan trộn sẵn của Miko + 5 thìa nước + 2 trứng gà công nghiệp. Mình sợ béo nên không cho thêm bơ. Tất cả đánh đểu lên theo hướng dẫn trên túi đựng bột. Nồi cơm bật trước cho nóng. Nướng 2 lần. Trong lúc nướng không được mở nồi ra xem. Kết quả bánh xốp, ngọt vừa, dễ ăn. Còn kem thì mình mua Topping Cream về đánh đơn giản hơn làm kem bơ. Làm lần đầu chưa quen thì ngại, nhưng lần sau quen việc rồi thấy đơn giản lắm. Chúc các bạn thành công!

    Trích Nguyên văn bởi bomzdemons View Post
    hihi! thấy các chị bàn tán sôi nổi e cũng share một chút kn của e nè , chị muốn bánh ko bị xẹp thi khi nướng bánh xong , chị khoan mở nắp nồi cơm điện nhé, chị rút phích cắm, đẻ bánh từ từ nguội dần trong nồi , đếnkhi nguội hẳn hãy lấy bánh ra, nếu như chị lấy bánh ra liền , bánh gặp nhiệt độ ko ổn định nen dễ xẹp lắm , vs lúc nướng thì nhớ lấy một cái khăn mỏng đâjy trên miệng nồi đẻ ngăn hơi nước nhỏ xuống bánh , sẽ làm giảm độ nở của bánh đấy. chúc các chị làm bánh thành công.on bang dt gõ mệt ghê

    Trích Nguyên văn bởi LittleMieo View Post
    e làm kem phủ bằng Whipping cream ấy, ngon mà dễ lắm.ko sợ hỏng. còn cái kem đánh bằng trứng+bơ ở ngoài hàng ngta gọi là kem bơ phải k chị. kem phủ bằng whipping hình như đc gọi là kem tươi. e thấy ăn kem tươi sẽ có phần thơm ngon hơn. cả nhà mình thử xem sao ạh

    đây nó như này ạ. đánh 1 tí là bông cứng đẹp mắt lắm. e làm kem bơ hay hỏng nên thấy cái này dễ hơn hihi

    Trích Nguyên văn bởi gaupeo View Post
    Cảm ơn chị, hôm nay em làm thử rồi, có thể gọi là thành công, mỗi tội bánh không nở lắm do em mở xem nhiều lần ( tò mò quá) nhưng bánh rất xốp và ngon.Bột mikko thì mọi người có thể mua tại siêu thị bigC, em mua hơn 11k/1 gói 200g ở Coopmart Hà Đông cũng có đấy ạ!
    Nồi nhà em không có chống dính, em dùng giấy nến goodbake 21k/cuộn lót rất ok.Em mua đồ làm bánh ở vana shop Nguyễn Khoái thấy giá cũng khá hợp lý, các chị có thể tham khảo ở web dolambanh.com
    Trích Nguyên văn bởi tomato88 View Post
    Lần trước tớ đánh bằng máy xay sinh tố đánh chậm lắm, nóng hết cả máy, tí thì cháy máy, tớ quay sang lấy máy cầm tay để quay, nóng cả máy cầm tay!! Haha! Ko ổn.
    Chắc mẹ nó phải đầu tư máy đánh trứng thui, me too!!!!!!!!!!!!!!
    Trích Nguyên văn bởi thanhhanguyen View Post
    Da lam thu, thanh cong My man, e lam bang noi da nang, che do cake 50p, e de 40p thi lat, vua vang Đẹp...chac de theo noi 50p thi chay mat. Ty banh nguoi trang tri xong se up anh len khoe a
    Trích Nguyên văn bởi thanhhanguyen View Post
    thành quả của em sau 1 tiếng đồng hồ đây ah, bánh ăn cực ngon ,chồng bảo bán thì lỗ vốn hiiiiiii



    Trích Nguyên văn bởi drshop View Post
    Khoe với cả nhà thành quả 1 buổi chiều của em ạ

    Trích Nguyên văn bởi EZcooking Class View Post
    Chia sẻ với các mẹ 1 mẫu bánh trang trí rất đơn giản mà em trang trí thử ạ:

    Trích Nguyên văn bởi Me Vit muop View Post
    Đợt trước ở nhà chăm con em cũng làm thử rồi ạ, ngon tuyệt vời luôn, lúc làm xong thây vui thế, cũng tự khen mình khéo tay, giờ thì lại lừoi rồi nên lâu rồi không làm, hôm nào rỗi rãi phải làm lại thôi ạ
    Trích Nguyên văn bởi tranhonghue View Post
    đã thử theo cách của mn và đã thành công, cả nhà ăn ngấu nghiến ko kịp chụp hình luôn, hjhj. thank mn nhiều ạ!
    Trích Nguyên văn bởi thuyteva View Post
    mình học cách của mẹ nó từ lúc mẹ nó mới post bài này lên,giờ thành thạo lắm rồi,thanks mẹ nó nhiều nhá.
    Trích Nguyên văn bởi xm_shop View Post
    mình seach được bài hướng dẫn của chủ top liền làm thử, mẻ 1 thì bên dưới bánh cháy xém, phần giữa giữa thì ẩm chưa khô, còn trên bề mặt thì ngon, lần 2 làm có tí khả quan, bánh hơi xém thôi ăn ngon xốp mềm lắm.
    Mình làm bằng nồi pa na so nic nhưng công thức làm bánh có tí cải tiến, mình không có máy đánh trứng nên đánh bằng tay, các mẹ cứ kiên trì quẩy bằng tay nhé sản phẩm cũng chất lượng lắm ạ! bánh mình thơm phức cả xóm luôn, để bánh không bị xẹp các mẹ nên đựng bánh vào đĩa bằng, mình ko có đĩa bằng nên cắt tờ bìa ^__^
    Trích Nguyên văn bởi vuthuylab View Post
    Cảm ơn mọi người đã góp ý nhiều nhé. Em làm cốt bánh thành công mĩ mãn, chỉ tội cái kem whipping đánh hơi quá tay( thế là đi toi). Nhưng sinh nhật mẹ em ăn bánh chấm kem cũng ngon lắm,,khà khà, lần sau chắc sẽ tốt hơn. Mà em làm xong trong có hơn 1 tiếng
    Trích Nguyên văn bởi thuyteva View Post
    mình học cách của mẹ nó từ lúc mẹ nó mới post bài này lên,giờ thành thạo lắm rồi,thanks mẹ nó nhiều nhá.


    thay đổi nội dung bởi: tthgiang, 05-16-2014 lúc 04:34 PM
    ___________

  2. Những người sau đây 114 đã cám ơn tthgiang về bài viết hữu ích này

    Aga-yoon Yoonaddict (08-08-2013), ỦnỈn-Tomy (06-18-2013), bandolotxin (08-22-2013), banhmochingon (03-30-2013), benbob (04-12-2013), bepnhapsieukhuyenmai (12-05-2012), bibo ngố (07-08-2014), Bimbim_2012 (02-16-2013), bopyeu_90 (12-31-2012), C2future (01-17-2013), caole (08-26-2013), caonguyen2301 (01-28-2013), cherry blossom (11-29-2012), Chillly Spa (12-04-2012), chinhngan (11-24-2012), clampx1709 (05-27-2013), cunxinhyeuyeu (07-20-2013), C_T (11-30-2012), daisy_88 (03-04-2013), dream_of_dragonfly (02-21-2013), duocmyphamchauau.vn (12-06-2012), gau & bill (01-10-2013), gaucon305 (12-07-2012), gấubôngnhồibột (12-07-2012), GấuXinh (10-03-2013), Giaanh19 (12-14-2012), Girlnb (12-05-2012), hanhjen (12-14-2012), Happytour (03-04-2013), haquynhhuong2004 (11-24-2012), hh_family (08-25-2013), Hip_hip90 (06-07-2013), hoannha (07-20-2013), huongngoc (01-22-2013), huongtinh196 (01-15-2013), huongviviet2012 (11-07-2013), JuneTiny (02-27-2013), khachvanglai84 (12-08-2012), khicon2004 (09-25-2013), lamdung_701 (08-27-2013), lamthu365 (06-27-2013), Lantrailt (11-24-2012), lebaoyen (02-22-2013), lehanako (11-29-2012), lethuy123 (04-11-2013), Linhxinh86 (08-21-2013), link.mieu (12-14-2012), Little_Foot (04-13-2013), longtit1812 (07-15-2014), maianhsp (09-26-2013), Mamima (04-12-2013), Mẹ Kiều Phong (02-16-2013), Me Huyen Anh (07-20-2013), me-Mam (03-18-2014), me.sau.beo (01-04-2013), mebinthoi2010 (02-21-2013), mecutom1712 (12-12-2012), meiunhimxinh (03-15-2013), men.be.phot (11-23-2012), meokute1491991 (08-22-2013), metholau (11-23-2012), meyeubeCun2011 (03-21-2014), Me_KuTit (03-21-2013), me_vybunny88 (03-09-2013), mieocoi (04-01-2014), muamuaha85 (01-04-2013), my híp (11-15-2013), Nara (08-29-2013), ndtung (11-23-2012), ngan-chip (11-24-2012), nghe-mung 1 (12-26-2013), Nguyễn Thị Hoa Mai (01-11-2013), nguyenlananh (08-26-2013), nguyenly98 (08-06-2013), nguyenthithuy78 (09-30-2013), nhantranda196 (03-21-2014), nhimcon1305 (05-10-2014), nhimxu502 (11-24-2012), nhungmanh88 (03-18-2014), nnque (02-21-2013), ochna42 (07-18-2014), Pháp Sư (03-17-2014), phuongnhung411 (12-24-2012), phuongthao_kem (08-19-2013), PONY_DK (01-16-2013), sakura203 (04-14-2014), saochoi2109 (10-09-2013), saplamme2012 (11-23-2012), Shop Rồng Rắn (06-06-2013), Shop Song Ngư (03-21-2014), shopnhimsoc (04-13-2013), sinhvienlamthem (06-29-2013), Su yêu 0109 (12-28-2012), sunlight878 (04-16-2013), Talent_Shop (11-26-2012), Tam.hin (12-25-2012), tamchul (12-13-2012), Thanmen (02-08-2014), thiencam_2803 (12-05-2012), thuthugbbn (04-13-2014), thuyduong21 (12-12-2012), thuyha1961 (11-24-2012), Tiệm Bánh Rán Holbe (03-31-2013), tomato88 (04-12-2013), topaz2012 (11-24-2012), tramttn (10-03-2013), trang09 (08-27-2013), Triệu Hương (01-15-2013), Tuongvi80 (09-26-2013), voimamut2011 (12-13-2012), vtzphuong (03-05-2014), whatever_you_want (12-03-2013), yentrandnu (06-18-2013), YeuBonBon (06-26-2013)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    21,189
    Click:
     
    Cám ơn
    9,285
    Được cám ơn 6,982 lần trong 5,476 bài
    Điểm đánh giá
    0
    ___________

  4. #3
    Tham gia ngày
    Sep 2012
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    6,866
    Click:
     
    Cám ơn
    4,345
    Được cám ơn 1,330 lần trong 1,086 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    oánh dấu học tập mẹ nó ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^6666

    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gởi
    200
    Click:
     
    Cám ơn
    6
    Được cám ơn 162 lần trong 45 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Trích Nguyên văn bởi mebixinh View Post
    Mẹ nó cho tí hình cho nó pro, dễ thực hiện .
    Lúc nào có thời gian mình sẽ up phục vụ các mẹ. Nhưng mình tin chắc các mẹ sẽ làm được ngay vì mình đã thành công ngay từ lần đầu!

    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Oct 2012
    Bài gởi
    744
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 129 lần trong 123 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Mình toàn nướng bằng lò nướng, chưa nứong bằng nồi cơm điẹn bao giờ. cũng có nghe các mẹ bên wtt kháo nhau nướng bánh bằng nồi cơm điện, nhưng sợ rủi ro lắm

    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Bài gởi
    2,902
    Click:
     
    Cám ơn
    1,563
    Được cám ơn 1,692 lần trong 1,270 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Trích Nguyên văn bởi mebixinh View Post
    Mẹ nó cho tí hình cho nó pro, dễ thực hiện .
    Kakaka....lại thấy em ở đây! Lâu rùi chị cũng ứ làm bánh, dưng mà nếu em thích vụ bánh trái dòm ở topic Tự làm bánh SN cho người thân của em Ỉn ý, nhiều lắm, em ý cũng xuất phát từ những gì sẵn có, tiện lợi không cầu kỳ để làm nên cũng dễ thực thi lắm.

    Cám ơn chủ topic nhá, cái bột trộn sẵn của Nhật đấy là bột Mikko sản xuất ở VN đúng không mẹ nó nhỉ? Bột của bên này thường đắt hơn các loại bột khác nhưng mà ngon.

    ___________

  8. Người dưới đây đã cám ơn metholau về bài viết hữu ích:

    mebixinh (12-19-2012)

  9. #7
    Tham gia ngày
    Apr 2011
    Bài gởi
    68
    Click:
     
    Cám ơn
    13
    Được cám ơn 5 lần trong 4 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Ôi, em cũng toàn làm bánh bằng nồi cơm điện đấy, em làm kiểu bánh gato kiểu Hồng Kông ý, ngon nhắm

    ___________

  10. Những người sau đây 2 đã cám ơn meusun về bài viết hữu ích này

    lazy_girl (12-30-2012), Nara (08-29-2013)

  11. #8
    Tham gia ngày
    Sep 2012
    Nơi Cư Ngụ
    thanh xuân - Ha Noi - Vietnam
    Bài gởi
    1,051
    Click:
     
    Cám ơn
    189
    Được cám ơn 230 lần trong 213 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    hôm nào phải thử mí đc,nếu k mua đc bột trộn sẵn ấy thì dùng bột mỳ công thức trộn thế nào hả mẹ nó?Mà cái bột ấy phải lên tận Hàng Buồm mới có cơ à?

    ___________

  12. #9
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gởi
    200
    Click:
     
    Cám ơn
    6
    Được cám ơn 162 lần trong 45 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Trích Nguyên văn bởi metholau View Post
    Kakaka....lại thấy em ở đây! Lâu rùi chị cũng ứ làm bánh, dưng mà nếu em thích vụ bánh trái dòm ở topic Tự làm bánh SN cho người thân của em Ỉn ý, nhiều lắm, em ý cũng xuất phát từ những gì sẵn có, tiện lợi không cầu kỳ để làm nên cũng dễ thực thi lắm.

    Cám ơn chủ topic nhá, cái bột trộn sẵn của Nhật đấy là bột Mikko sản xuất ở VN đúng không mẹ nó nhỉ? Bột của bên này thường đắt hơn các loại bột khác nhưng mà ngon.
    Chuẩn luôn đấy mẹ nó ah, bột đấy làm bánh thơm lắm!

    ___________

  13. #10
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gởi
    200
    Click:
     
    Cám ơn
    6
    Được cám ơn 162 lần trong 45 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Làm bánh Gato bằng nồi cơm điện

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ_Bong View Post
    Mình toàn nướng bằng lò nướng, chưa nứong bằng nồi cơm điẹn bao giờ. cũng có nghe các mẹ bên wtt kháo nhau nướng bánh bằng nồi cơm điện, nhưng sợ rủi ro lắm
    Làm bằng nồi cơm điện ngon ko kém gì lò nướng mẹ ah, mà mình thấy tiện nhất là với mẹ nào nhà k có lò nhưng vẫn muốn làm bánh thì đây là cách khá ok. Nhưng chỉ làm đc bánh gato thôi, còn các loại bánh khác thì chịu

    ___________

  14. Những người sau đây 3 đã cám ơn tthgiang về bài viết hữu ích này

    GấuXinh (10-03-2013), Hienhaquyen (07-02-2013), nguyenlananh (08-26-2013)

Trang 1/72 12345671151 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •