Trang 1/5 12345 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 41
  1. #1
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    1,188
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 585 lần trong 313 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Thumbs down Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    Các chị ơi cho em hỏi công thức pha bột của bánh ngô chiên,bánh chuối chiên,bánh ngô chiên...Từ ngày tivi chiếu cảnh mỡ bẩn,cả nhà em ai cũng thèm mấy món này nhưng ngại không ra hàng ngoài phố ăn nữa,không biết ko sao chứ biết rồi thì không nhắm mắt ăn nổi! Các chị đảm đang cho em xin công thức làm bột với!Thanks!

    Các đề tài tương tự:
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gởi
    64
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 46 lần trong 22 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em có món bánh tiêu có được tính không ạ?

    Cũng giống như cách làm bánh rán thôi, nhưng làm bánh tiêu kiểu này có chút thay đổi xíu xíu nha mọi người

    - Trên 2 loại bột khác nhau: Bột mỳ dai (Bread flour) và bột mỳ đa dụng. Cách làm cũng được thay đổi theo một chút. Thành phẩm bánh tiêu từ bột mỳ dai có độ dai tốt hơn (tất nhiên ).
    - Độ dày của bánh sau khi cán. Nếu cán dày, ruột sẽ đặc hơn một chút: Hình dưới đây:
    Cán bột dày, bột mỳ dai

    Nếu cán mỏng, ruột sẽ rỗng hoàn toàn:
    Cán bột mỏng, bột mỳ đa dụng (vỏ ngoài)

    Cán bột mỏng, bột mỳ đa dụng (bên trong)
    - Kết luận: Làm bằng bột mỳ đa dụng, vị bánh giống bánh bẻng (Bắc). Sử dụng bột mỳ dai, bánh giống bánh tiêu (Nam)

    Công thức: (áp dụng cho cả hai loại bột) ra thành phẩm là 15 chiếc bánh đường kính 10-12cm tùy thuộc độ dày của bánh
    Nguyên liệu:
    - 390g bột mỳ
    - 210 ml nước hơi ấm tay
    - 5g men
    - 50-70g đường (tùy khẩu vị, nếu không thích vị ngọt nhiều có thể chỉ dùng 15-20g, các nguyên liệu khác không cần thiết phải sửa)
    - 15ml dầu ăn
    - 5g muối
    - 5g bột nở (baking powder)
    - 1 chút vani
    - Vừng để rắc ngoài bánh
    - Dầu ăn để chiên
    Cách làm:
    Dùng nước ấm, hòa tan men.
    Trộn lẫn bột mỳ, đường, bột nở, vani.
    Đổ nước vào hỗn hợp bột. Cho dầu ăn. Dùng máy trộn khoảng 10-15' tốc độ nhỏ nhất (số 1).
    Khi bột đã dai, lấy ra vo tròn, xếp trở lại vào tô trộn. Dùng nylon bọc kín, để nơi ấm áp (trong lò không bật), ủ cho nở khoảng 50-60' tùy thời tiết.
    Sau thời gian ủ, bột sẽ nở thể tích gấp đôi, khi dùng tay kéo từ mép vào giữa tô trộn, bột có "rễ" nhỏ, đều nhau.
    Chia bột thành các phần nhỏ. Lăn vừng hai mặt.
    Đặt từng miếng bột đã chia nhỏ và lăn vừng lên khay, đậy một chiếc khăn ẩm lên trên. Để nghỉ khoảng 20'.
    Bí quyết chiên bánh tiêu ở chỗ dầu cần phải có nhiều, cao khoảng 3.5-4cm. Lượng dầu ăn càng thấp thì đòi hỏi phải lựa, nghiêng xoong/chảo để bánh có thể nở tốt. Trong khi chiên, liên tục dùng đũa chặn ở hai mép bánh, dìm bánh xuống dầu, để bánh nổi, lại tiếp tục dìm bánh xuống. Trở mặt bánh liền tay khi một mặt đã có dấu hiệu nở rồi, để bánh có thể phồng nốt mặt còn lại.
    Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng.
    Cán miếng bột cho mỏng chừng 0.3-0.5cm (tùy theo yêu cầu về hình thức bánh). Thả bột vào chảo dầu sôi, căn nhiệt độ dầu không quá nóng, không quá nguội, khoảng 180 độ C là vừa. Bắt đầu chiên bánh theo cách ở trên.
    Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để ráo dầu và có thể dùng nóng hay nguội đều được.


    (nguồn: Hervietnam)

    Đi du lịch hay lấy iPhone được nhỉ?
    ___________

  3. Người dưới đây đã cám ơn nobody về bài viết hữu ích:

    architect (04-22-2010)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    32,933
    Click:
     
    Cám ơn
    1,586
    Được cám ơn 10,553 lần trong 7,338 bài
    Blog Entries
    157
    Điểm đánh giá
    13 (100%)

    Default

    Thèm quá mà mình vụng, đọc công thức cứ mà chả vào đầu tẹo nào! Hức, ăn sẵn quen rùi

    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    489
    Click:
     
    Cám ơn
    55
    Được cám ơn 169 lần trong 149 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi lion queen View Post
    Thèm quá mà mình vụng, đọc công thức cứ mà chả vào đầu tẹo nào! Hức, ăn sẵn quen rùi
    Hii..mình cg thế . Nhưng nhìn thì hấp dẫn quá

    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    328
    Click:
     
    Cám ơn
    180
    Được cám ơn 27 lần trong 26 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi lion queen View Post
    Thèm quá mà mình vụng, đọc công thức cứ mà chả vào đầu tẹo nào! Hức, ăn sẵn quen rùi
    He he, em cũng vậy. Chồng chê là vụng thối vụng tha. Vợ chồng đi làm về là chồng nấu cơm, vợ đi chợ - giặt quần áo - rửa bát - lau nhà.
    Ở chỗ làm thì suốt ngày tóp tép: củ quả, bánh trái, kẹo,.. =))

    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Bài gởi
    1,793
    Click:
     
    Cám ơn
    129
    Được cám ơn 384 lần trong 361 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Máy trộn bột là máy riêng hả bác? Nó thế nào nhỉ? Em dùng máy đánh trứng sài được không?

    ___________

  8. #7
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,614
    Click:
     
    Cám ơn
    2,194
    Được cám ơn 3,872 lần trong 1,156 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi halethuy View Post
    Các chị ơi cho em hỏi công thức pha bột của bánh ngô chiên,bánh chuối chiên,bánh ngô chiên...Từ ngày tivi chiếu cảnh mỡ bẩn,cả nhà em ai cũng thèm mấy món này nhưng ngại không ra hàng ngoài phố ăn nữa,không biết ko sao chứ biết rồi thì không nhắm mắt ăn nổi! Các chị đảm đang cho em xin công thức làm bột với!Thanks!
    Mùa đông nhà mình cũng khoái món này mà dùng bột mỳ làm thì ko ngon như ngoài hàng, lót dép ngồi hóng xem có mẹ nào có kinh nghiệm ko vậy.

    ___________

  9. #8
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Tây Hồ, Hà Nội
    Bài gởi
    256
    Click:
     
    Cám ơn
    140
    Được cám ơn 23 lần trong 19 bài
    Blog Entries
    2
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Bánh này em chưa ăn bao h, nhìn lạ lạ nhỉ. Nhưng hình như k có nhân hả các mẹ ?
    Dùng để ăn luôn như bánh rán hay là có nước chấm như bánh bao chiên, bánh gối mới ngon nhỉ

    ___________

  10. #9
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    32,933
    Click:
     
    Cám ơn
    1,586
    Được cám ơn 10,553 lần trong 7,338 bài
    Blog Entries
    157
    Điểm đánh giá
    13 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Maruko-chan View Post
    Bánh này em chưa ăn bao h, nhìn lạ lạ nhỉ. Nhưng hình như k có nhân hả các mẹ ?
    Dùng để ăn luôn như bánh rán hay là có nước chấm như bánh bao chiên, bánh gối mới ngon nhỉ
    Có nước chấm đó mẹ nó. Mà chả chấm cũng được vì nó cũng hơi ngọt ngọt ấy mà! Hồi trước ở hàng quẩy trên phố Cầu Gỗ có bán đó mà giờ hàng đó dẹp rồi, có thèm ăn cũng chả biết mua ở đâu nữa!

    ___________

  11. #10
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Bài gởi
    511
    Click:
     
    Cám ơn
    163
    Được cám ơn 69 lần trong 57 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    ui, em đây là dạng lười làm bánh lắm ạ, chỉ muốn ăn sẵn thui, nhất là đọc công thức làm bánh nào mà dài dài là cứ chạy mất dép( mà em thấy công thức làm bánh nào cũng dài lê thê mới đau chứ)
    từ ngày nghe mỡ bẩn cũng chẳng dám xơi cái bánh nào ngoài đường nữa, thay thế bằng bánh pizza cho lành vậy

    ***********************
    ___________

Trang 1/5 12345 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •