Trang 1/11 1234567 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 101
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Công Thức làm các loại bánh, kem

    Các mẹ yêu thích làm bếp hãy cùng em sưu tầm và chia sẻ những công thức chế biến món ngon này với nhau nha....Em xin cảm ơn rất nhiều

    I . Bánh chocolate gốc cây


    Chuẩn bị làm bánh

    5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175 g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.

    Thực hiện

    1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật
    2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.

    3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.

    Chuẩn bị Vật liệu làm kem:

    Lòng trắng trứng gà: 5 quả
    Đường xay: 350g
    Bơ: 400 g

    Thực hiện

    1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

    2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.

    3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.

    Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.

    Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.

    Dinh dưỡng trong 100g bánh:

    Độ béo: 65g (cao)
    Carbohydrat: 25g
    Cholesterol: không có
    thay đổi nội dung bởi: Giadinhpepsy, 08-11-2009 lúc 07:10 PM
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  2. Những người sau đây 4 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010), Fremde (06-23-2010), hckj2010 (08-23-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    Bánh CHOCOLATE CHIPS

    Nguyên Liệu:

    1 3/4 cups bột mì (all-purpose flour)
    3/4 tsp. baking soda
    1/4 tsp. salt
    3/4 cup (1 1/2 sticks) butter, để mềm
    1/2 cup đường
    1/2 cup firmly packed đường vàng (brown sugar)
    1 qủa trứng
    1 tsp. vanilla
    1 pkg. (12 oz) semisweet chocolate chips
    1 cup chopped nuts (optional)

    Cách Làm:

    Mở oven 375°F. Trộn bột, baking soda và muối trong 1 cái tô, để riêng.

    Đánh bơ và đường cho thật nổi, dùng máy đánh trứng thì tốt nhất. Bỏ trứng và vanilla vào đánh cho mịn. Sau đó bỏ hỗn hợp bột vào trộn đều. Xong rồi bỏ chocolate chips và nuts vào trộn đều. Múc khoảng 1 tablespoon bột bỏ vào cái khay nướng bánh, cách khoảng 2 inches.

    Nướng khoảng 10 - 13 phút, hoặc cho tới khi nào mép dưới của bánh vàng là được. Lấy ra để lên vĩ cho nguội. Làm được khoảng 3 dozens.
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  4. Những người sau đây 3 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010), hckj2010 (08-23-2010)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking


    Kem Chocolate : ( sử dụng sữa tươi )

    ( Cho khoảng 3- 4 người )

    500 ml sữa
    4 lòng đỏ trứng
    150 gr chocolate đã hơ nóng chẩy
    80 g đường
    Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

    Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn
    Trong một nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
    Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
    Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt một chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
    Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

    Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  6. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    bánh gato chocolate

    Nguyên liệu 1.

    Vỏ bánh ga-tô
    - 200g bột mì + 30g cacao
    - 200g đường
    - 6 quả trứng gà
    - 15g bơ đun chảy

    2. Nhân bánh

    - 1,2 lít kem vanila
    - 500g chocolate trắng
    - 500ml r*** Khalua
    - 1 lít kem tươi
    - 18 lá gelatine thường dùng làm thạch

    3. Phủ bánh và trang trí

    - 500g sốt chocolate
    - 30g chocolate trắng.

    Cách làm

    Vỏ bánh

    - Đánh bông trứng và đường
    - Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
    - Rót bơ đun chảy vào.
    - Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.

    Nhân bánh

    - Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
    - Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
    - Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + r*** đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.

    Trang trí

    - Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
    - Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
    - Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
    - Khi ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ.
    - Bánh được dùng sau mỗi bữa ăn hay trong các tiệc trà.
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  8. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  9. #5
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    Bánh nướng chocolate

    Với vị thơm, ngọt, béo và giòn tan, bánh chocolate luôn khiến ta cảm thấy ngon miệng. Chỉ cần 2-3 chiếc bánh cùng một ly cà phê là bạn đã có một bữa sáng thú vị.

    Chuẩn bị: 30 phút. Nướng: 35-40 phút. Số lượng: 30 cái.

    Nguyên liệu:

    - 1 tách bơ chảy, ½ tách sữa, ¾ tách đường cát.
    - 2 thìa bột chocolate sữa, 2 tách bột mì đa dụng.
    - 1 tách vụn chocolate.

    Thực hiện:


    - Để lò nóng lên 150 độ C.
    - Dùng máy đánh bơ và đường cho nổi, thêm bột chocolate sữa vào, đánh tan.
    - Đổ hỗn hợp trên ra tô lớn, dùng thìa inox đánh kỹ, từ từ đổ bột mì và sữa vào, trộn cho đều rồi thêm nửa tách vụn chopcolate. Dùng tay nhồi hỗn hợp rồi viên thành viên và bày trên khay nướng, gắn thêm những viên chocolate nhỏ vào viên bột. Cho vào lò nướng từ 35-40 phút, sờ thấy bánh cứng thì lấy ra, 5 phút sau bày lên giá cho nguội hẳn.
    Attached Images
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  10. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  11. #6
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    Thạch kem chocolate

    Nguyên liệu:

    - 25 gr rau câu.
    - 1 lít nước.
    - 1/2 kg kem sữa.
    - 100 gr bột chocolate ngọt.
    - 300 gr đường cát trắng.
    - 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
    - Dừa bào sợi.
    - Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
    - Khuôn nhỏ hình vắt kem.

    Thực hiện:


    - Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
    - Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
    - Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
    - Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
    - Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
    - Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  12. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  13. #7
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default

    Bánh chocolate nhân nho

    Hương vị tuyệt vời của món tráng miệng sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    - 250 gr bột mì.

    - 150 g nho khô.

    - 200 g chocolate.

    - 50 g bột cacao.

    - 300 g đường.

    - 4 lòng đỏ trứng gà.

    - 100 g bơ.

    Thực hiện:

    Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.

    Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút.

    Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống.
    Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau
    Attached Images
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  14. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  15. #8
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default

    Kem mềm chocolate

    Để thực hiện kem mềm chocolate, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Chocolate đắng 400 g, kem sữa béo 400 g, dâu tươi 5 trái.

    Cách làm: Chocolate nấu chảy, duy trì nhiệt ở 60 độ C. Kem sữa đánh lạnh cho đến lúc nổi xốp. Đổ kem lạnh vào sô cô la nóng, khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để cho ổn định khoảng 30 phút. Khi ăn nặn ra ly, trang trí thêm dâu tươi.
    Attached Images
    • File Type: jpg kem.jpg (10.1 KB, 26 lần tải)
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  16. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  17. #9
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    Bánh lê và xốt chocolate


    * Nguyên liệu:

    - 4 quả lê chín
    - 1 quả chanh
    - 115g đường
    - 2 muỗng canh bột hoàng tinh
    - 4 muỗng canh r*** táo
    - 15g bơ
    - 4 tròng trắng trứng
    - 200g chocolate đen
    - 200ml sữa
    - 2 muỗng canh kem béo
    - 30g đường cát
    - 30g bơ

    * Thực hiện:

    - Chế biến chocolate, cho chocolate vào một cái tô nhỏ. Sau đó lấy một cái nồi và cho nước vào tô có chứa chocolate. Khuấy đều cho chocolate tan ra. Cho kem, sữa và đường vào một cái nồi, khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó nấu sôi cùng với chocolate. Giảm lửa và cho bơ vào khuấy tan. Sau đó đem đi làm lạnh hoặc giữ ấm nếu bạn thích.

    - Lê gọt bỏ vỏ, hạt và cắt thành những hình khối nhỏ và cho vào một cái chảo không dính. Sau đó cho một nửa nước cốt chanh và 85g đường vào. Nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi lê dẻo, thấm với nước cốt chanh và đường.

    - Trộn đều hỗn hợp trong một cái chảo. Cho bột tinh hoàng và r*** táo vào rồi khuấy đều. Nấu sôi khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

    - Chuẩn bị lò khoảng 2200C. Dùng cọ để phếch bơ và đường lên khuôn bánh rồi đặt sang một bên.

    - Dùng muỗng để lấy lê cho vào hỗn hợp bột tinh hoàng và nước cốt chanh và khuấy thật đều rồi để nguội.

    - Khi hỗn hợp còn âm ấm, dùng một cái vợt để lọc những khối lê nhỏ bỏ sang một bên rồi trộn thật đều. Sau đó cho tròng trắng trứng vào và đánh đều tay, trong khi đánh trứng cho thêm 30g đường cát rồi đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    - Dùng muỗng để lấy hỗn hợp vào khuôn, đặt những miếng lê lên trên cùng. Dùng dao để tạo những lỗ thoát hơi trên bánh. Đem đặt vào lò nướng khoảng 10 phút sau đó giảm nhiệt độ còn 190oC và nướng tiếp cho tới khi chín. Lấy banh ra và tưới chocolate nóng lên trên.

    - Với món bánh này, chocolate đường đặt riêng, khi dùng bạn mới đổ vào bánh. Khi chuẩn bị chocolate, bạn nên chuẩn bị nhiều một tí vì chocoate có hương vị thật ngon nên khách của bạn sẽ có nhu cầu dùng thêm đấy.
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  18. Những người sau đây 2 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010)

  19. #10
    Tham gia ngày
    Jul 2007
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,466
    Click:
     
    Cám ơn
    687
    Được cám ơn 493 lần trong 296 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Talking

    ]Bánh chocolat và café

    Nguyên liệu:
    1-250 g chocolat đen
    2- 4 muỗng súp café soluble (loại bỏ vào nước nóng cho nhanh)
    3- 50cl crèm nước hoăc sửa đặc không có đường
    4- 1 muỗng café quế được xoay nhuyễn
    5- 2 muỗng café chocolat bột
    6- 2 muỗng súp đậu phộng hay hột đều đập cho bể ra, nhưng đừng nhuyển quá.

    Cách làm:
    Trong một cái tô, để 30g crème nước vào trong tủ lạnh 30 phút, bẻ chocolat ra từng miếng nhỏ, với 20g crème còn lại để vào một cái nồi nhỏ, được hâm nóng trong một nồi nước lớn hơn, quậy cho chocolat và crème tan đều, cho chocolat tan từ từ. Chuẩn bị một cái khuôn, cắt giấy lót, để vào cho vừa cái khuôn. Lấy crème ra, để café , quế bột vào đánh lên cho crème nổi như crèm chantilly. Sau đó đổ chocolat đã được nấu tan, vào chung với crème chantilly, trộn đều, đổ bột vào khuôn lấy một con dao, ém cho mặt bánh được bằng, xong bỏ vào tủ lạnh, chừng 2 giờ hoặc 12 giờ sau Lấy bánh ra, thật nhẹ và cẩn thận kẻo bánh bể thì mất đẹp, sau đó rải đậu phộng hay hột đều trên mặt cho đều.
    Chúc các bạn thành công.
    thay đổi nội dung bởi: Giadinhpepsy, 08-22-2007 lúc 09:30 PM
    Muối tắm ABONNE bao giá toàn Hà Nội - PEDIAKID - Giúp bé yêu khỏe mạnh hơn mỗi ngày
    51 ngách 20 ngõ An Trạch 2- Đoàn Thị Điểm- Tôn Đức Thắng
    0987100485 - 0977101085
    ___________

  20. Những người sau đây 3 đã cám ơn Giadinhpepsy về bài viết hữu ích này

    architect (04-20-2010), cat_sa_mac (07-19-2010), Tiger_Hanni (05-14-2010)

Trang 1/11 1234567 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •