Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 21
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Bắc Ninh
    Bài gởi
    19,031
    Click:
     
    Cám ơn
    2,751
    Được cám ơn 5,611 lần trong 4,337 bài
    Blog Entries
    3
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default lẩu ếch Trúc Bạch

    Hôm nọ bọn em được ăn lẩu ếch chỗ đường TRúc Bạch ngon quá, muốn về nhà làm cho cả nhà thưởng thức. có mẹ nào biết cách làm lẩu ếch như trên Trúc Bạch ko ạ thìchỉ giáo giúp em với. Tks ạ.
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gởi
    9,374
    Click:
     
    Cám ơn
    1,713
    Được cám ơn 1,867 lần trong 1,256 bài
    Blog Entries
    4
    Điểm đánh giá
    5 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mekhanhtroc View Post
    Hôm nọ bọn em được ăn lẩu ếch chỗ đường TRúc Bạch ngon quá, muốn về nhà làm cho cả nhà thưởng thức. có mẹ nào biết cách làm lẩu ếch như trên Trúc Bạch ko ạ thìchỉ giáo giúp em với. Tks ạ.
    Nhà tớ toàn làm đấy mẹ nó ạ vì ếch ở TRúc Bạch tớ ăn thấy to lắm nên cứ sợ sợ.

    1. Ếch mua về rửa sạch với muối, da cắt bỏ riêng.
    2. Măng củ loại to về bổ thành miếng vuông như ngón tay.
    3. Xương hầm, tai chua, dứa, xả, cần tỏi, rau muống, dầu hào, tỏi, nấm hương, hành tây và nhiều rau mùi tầu.

    Cách chế biến.

    Ướp ếch cùng với gia vị, mì chính, dầu hào, chút đường, hạt tiêu. Để khoảng 1 tiếng sau đó chiên ếch ngập mỡ cho vàng đều.
    Măng sau khi mua về luộc qua 1 nc với muối sau đố để ráo, phi thơm tỏi ( tỏi để nguyên củ k băm nhỏ) cho vàng sau đó đổ ăng xào kỹ nêm gia vị và đổ da ếch xào cùng với măng. Đảo đều tay cho măng ngấm gia vị mì chính đổ ếch đã chiên giòn vào xào cùng với măng và cho sa tế và thật nhiều rau mùi tầu thả vào chảo.
    Nước dùng ninh xương, có vị chua của tai chua, thơm của dứa và nấm hương thả cần tỏi, hành tây và đập dập 1 củ xả cho vào nồi nước dùng. Khi nào cả nhà ngồi ăn thì thả ếch đã xào với măng vào nồi lẩu và thưởng thức.

    Nhà tớ thường hay làm như vậy đó, vì ra hàng ăn sợ ếch công nghiệp nên toàn làm ở nhà ăn thôi.
    ___________

  3. Những người sau đây 2 đã cám ơn thuytran09 về bài viết hữu ích này

    mẹ An Khang (12-03-2010), mekhanhtroc (11-30-2009)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Bắc Ninh
    Bài gởi
    19,031
    Click:
     
    Cám ơn
    2,751
    Được cám ơn 5,611 lần trong 4,337 bài
    Blog Entries
    3
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    cảm ơn chị nhé, em cũng thấy ếch của họ to tứong và thịt bã, cũng đoán là ếch CN thôi nhưng rất thích cách chế biên của họ, để cuối tuần này thử trổ tài cho gia đình xem sao.
    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Nơi Cư Ngụ
    phòng 201-C4-Nghĩa tân-quận Cầu Giấy-HN
    Bài gởi
    12,241
    Click:
     
    Cám ơn
    2,161
    Được cám ơn 1,664 lần trong 1,596 bài
    Điểm đánh giá
    2 (75%)

    Default

    hix,sao hôm trc e đi ăn e thấy bth nhỉ?các c khéo quá,bày vẽ làm cho chồng nữa chứ,ngưỡng mộ
    HÀNG XUÂN HÈ ZARA,MANGO,F21 GIÁ RẺ http://bit.ly/chi_chocolate
    GIAN HÀNG 100k nhà em đây nà: http://tinyurl.com/bhut8cw
    Link FB: http://<b>https://www.facebook.com/p...3596348854</b>
    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Bài gởi
    4
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 2 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    - Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi. Lấy thêm nước ninh cùng với xả đập dập. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hé vung cho nước dùng được trong nhé. Nước dùng gần đựoc thì bỏ hạt nêm, me hoặc tai chua cho vừa ăn.
    - Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất.(cũng đơn giản, chỉ "chặt đầu" và "lột da" thôi mà, hihi) Nhớ để lại bộ da và tù và nha các bác.
    - Ếch rửa, xát muối sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi. Băm hoặc xay nhuyễn 1/2 số mình ếch. 1/2 đùi ếch lọc thịt băm nhỏ.
    - Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.
    - Rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch.
    - Lá lốt rửa sạch chia đôi. 1 nửa thái vừa ăn
    - Mùi tầu rửa thái khúc 2cm
    - Xả còn lại thái nhuyễn ướp với ếch ko băm và chút hạt nêm.
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
    - Tỏi bóc vỏ (Nhớ là ko được băm nhuyễn nha)
    - Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn.
    - Trộn mình ếch đã băm + 1 lạng thịt nạc dăm + giò sống cùng với hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm 1 chút tiêu, ớt bột và hạt nêm cho vừa ăn. Viên từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹp xuống sau đó rán vàng. (Chả ếch 1)
    - Lấy khoảng 7, 8 cái lá lốt rửa sạch băm thật nhỏ trộn cùng thịt đùi ếch băm + 1,5 lạng thịt nạc dăm. Nêm hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cuộn với lá lốt. Rán vàng.(Chả ếch 2)
    - Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.
    - Tỏi phi vàng, thơm rồi vớt ra
    - Cho ếch vào rán đến khi ếch vàng rộm là được. (Rán cả da ếch luôn, tù và thì có thể để lại khi ăn sẽ trần riêng)
    - Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm vì măng mình thái hình con chì mà. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.
    ___________

  7. Những người sau đây 2 đã cám ơn Milo_Beat về bài viết hữu ích này

    iiutui (12-03-2010), mekhanhtroc (12-11-2009)

  8. #6
    Tham gia ngày
    Jul 2010
    Bài gởi
    137
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 28 lần trong 28 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: lẩu ếch Trúc Bạch

    Em làm 2 lần theo cách của mẹ thuytran09 mà ko đc.
    Khi cho ếch vào chiên thì mình thấy thịt ếch co lại,lộ cả xương khuỷa ếch í mà chiên mãi nó ko vàng đều mặc dù cho rất nhiều dầu ăn.E cho vào xào với măng ếch bị nát ạ,đến lúc cho vào nồi lẩu thì thôi rồi,thịt ếch bung ra hết.E chắc chắn ở ngoài hàng ngta có cách chiên hoặc tẩm j đấy thì ếch mới dai đc như vậy da ếch giòn,vàng đều nhìn rất đẹp,cho vào lẩu mình để lâu đến mấy lúc gắp ra thịt ếch vẫn dai...nói tóm lại ko đơn giản như mình tưởng,ngta có bí kíp mà.
    ___________

  9. #7
    Tham gia ngày
    Apr 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Bệnh Viện Nhi TW (ngõ 879 La thành ) nghách 879/24 (đối diện BHXH VN)số nhà 6 .
    Bài gởi
    6,497
    Click:
     
    Cám ơn
    3,045
    Được cám ơn 1,608 lần trong 1,400 bài
    Điểm đánh giá
    6 (100%)

    Default Ðề: lẩu ếch Trúc Bạch

    thật ngưỡng mộ các mẹ, ăn xong còn nghĩ đến việc tự làm, hi! phải học tập thôi...
    ___________

  10. #8
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Bắc Ninh
    Bài gởi
    19,031
    Click:
     
    Cám ơn
    2,751
    Được cám ơn 5,611 lần trong 4,337 bài
    Blog Entries
    3
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: lẩu ếch Trúc Bạch

    hí hí h xem top mới thấy ngày xưa mình xưng em với cả mụ Thuỷ tôm nữa
    ___________

  11. #9
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Nơi Cư Ngụ
    HN
    Bài gởi
    2,915
    Click:
     
    Cám ơn
    215
    Được cám ơn 330 lần trong 291 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: lẩu ếch Trúc Bạch

    Trích Nguyên văn bởi thuytran09 View Post
    Nhà tớ toàn làm đấy mẹ nó ạ vì ếch ở TRúc Bạch tớ ăn thấy to lắm nên cứ sợ sợ.

    1. Ếch mua về rửa sạch với muối, da cắt bỏ riêng.
    2. Măng củ loại to về bổ thành miếng vuông như ngón tay.
    3. Xương hầm, tai chua, dứa, xả, cần tỏi, rau muống, dầu hào, tỏi, nấm hương, hành tây và nhiều rau mùi tầu.

    Cách chế biến.

    Ướp ếch cùng với gia vị, mì chính, dầu hào, chút đường, hạt tiêu. Để khoảng 1 tiếng sau đó chiên ếch ngập mỡ cho vàng đều.
    Măng sau khi mua về luộc qua 1 nc với muối sau đố để ráo, phi thơm tỏi ( tỏi để nguyên củ k băm nhỏ) cho vàng sau đó đổ ăng xào kỹ nêm gia vị và đổ da ếch xào cùng với măng. Đảo đều tay cho măng ngấm gia vị mì chính đổ ếch đã chiên giòn vào xào cùng với măng và cho sa tế và thật nhiều rau mùi tầu thả vào chảo.
    Nước dùng ninh xương, có vị chua của tai chua, thơm của dứa và nấm hương thả cần tỏi, hành tây và đập dập 1 củ xả cho vào nồi nước dùng. Khi nào cả nhà ngồi ăn thì thả ếch đã xào với măng vào nồi lẩu và thưởng thức.

    Nhà tớ thường hay làm như vậy đó, vì ra hàng ăn sợ ếch công nghiệp nên toàn làm ở nhà ăn thôi.
    Hehe... cảm ơn mẹ nó nhé, thế là cuối tuần này cả nhà có 1 bữa đổi vị rồi!
    ___________

  12. #10
    Tham gia ngày
    May 2007
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Đông - HN
    Bài gởi
    2,495
    Click:
     
    Cám ơn
    254
    Được cám ơn 708 lần trong 667 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: lẩu ếch Trúc Bạch

    Trích Nguyên văn bởi Milo_Beat View Post
    - Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi. Lấy thêm nước ninh cùng với xả đập dập. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hé vung cho nước dùng được trong nhé. Nước dùng gần đựoc thì bỏ hạt nêm, me hoặc tai chua cho vừa ăn.
    - Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất.(cũng đơn giản, chỉ "chặt đầu" và "lột da" thôi mà, hihi) Nhớ để lại bộ da và tù và nha các bác.
    - Ếch rửa, xát muối sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi. Băm hoặc xay nhuyễn 1/2 số mình ếch. 1/2 đùi ếch lọc thịt băm nhỏ.
    - Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.
    - Rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch.
    - Lá lốt rửa sạch chia đôi. 1 nửa thái vừa ăn
    - Mùi tầu rửa thái khúc 2cm
    - Xả còn lại thái nhuyễn ướp với ếch ko băm và chút hạt nêm.
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
    - Tỏi bóc vỏ (Nhớ là ko được băm nhuyễn nha)
    - Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn.
    - Trộn mình ếch đã băm + 1 lạng thịt nạc dăm + giò sống cùng với hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm 1 chút tiêu, ớt bột và hạt nêm cho vừa ăn. Viên từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹp xuống sau đó rán vàng. (Chả ếch 1)
    - Lấy khoảng 7, 8 cái lá lốt rửa sạch băm thật nhỏ trộn cùng thịt đùi ếch băm + 1,5 lạng thịt nạc dăm. Nêm hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cuộn với lá lốt. Rán vàng.(Chả ếch 2)
    - Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.
    - Tỏi phi vàng, thơm rồi vớt ra
    - Cho ếch vào rán đến khi ếch vàng rộm là được. (Rán cả da ếch luôn, tù và thì có thể để lại khi ăn sẽ trần riêng)
    - Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm vì măng mình thái hình con chì mà. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.
    Chẹp chẹp...ngon quá cơ lại đúng món mình thích....thế là hn đã học được cách làm chả ếch. Tks mẹ nó nhiều nhé........
    ___________

Trang 1/3 123 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •