Trang 1/34 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 337
  1. #1
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    5,399
    Click:
     
    Cám ơn
    2,614
    Được cám ơn 1,680 lần trong 932 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default Tết Hà Nội với- Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng & Bánh Tét Trà Cuôn

    Trước hết xin tự giới thiệu, tớ làm dâu NINH BÌNH đến nay đã được 8 cái mùa lá rụng ấy vậy mà nay mới phụ giúp mẹ chồng một tay trong công cuộc đưa sản phẩm của quê hương ( chồng) ra giới thiệu với cộng đồng các mẹ. Trước là để tiêu thụ sản phẩm giúp mẹ chồng, sau nữa là muốn giới thiệu với các mẹ món đặc sản ở đất cố đô này.

    "Cơm cháy được người dân nơi đây chế biến và bày bán quanh năm, bất kể mùa đông hay mùa hè. Ngày lạnh người ta thưởng thức món cơm cháy chà bông, còn mùa nóng là cơm cháy kèm nước xốt dẻo thơm. Hương vị đặc biệt của nó còn nằm ở sự kết hợp giữa miếng cơm và các loại thức ăn kèm. Cầu kỳ hơn, người ta khéo léo khi dùng nước xốt, nước mắm mỡ hành, tôm băm hoặc thịt chà bông… làm thức ăn kèm cho món đặc sản này. Thông thường có thịt hoặc tim, cật lợn làm súp với một số loại rau như hành tây, nấm rơm và cà chua. Nước xốt ăn kèm cơm cháy thường có vị cay, thơm, đủ độ sánh để ngấm vào miếng cháy" Cái này mình trích nhé hihihi, văn mình không hay nên đành trích cho các mẹ quan tâm.

    Đây là sản phẩm nhà làm ra nên các mẹ yên tâm về khâu chất lượng nhé. Nếu mẹ nào muốn biết làm như thía nào thì chắc có dịp qua NINH BÌNH ghé thăm nhà mẹ chồng mình mục kích sở thị, chứ nói thật với các mẹ là mình nghe cũng không hiểu nên chẳng thể kể lại cho các mẹ được .


    Sản phẩm mình bán cho các mẹ cũng không giống với cơm cháy thông thường mà các mẹ hay mua ở siêu thị hoặc các bạn khác. Mà sẽ là sản phẩm nguyên bản, về các mẹ sẽ tự tay chế biến ra các món mà các mẹ ưa thích. ( Mình sẽ giới thiệu và update một số món mà mình biết phụ giúp các mẹ, và chắc chắn với sức sáng tạo của các mẹ thì mỗi mẹ sẽ có một cách thưởng thức cơm cháy theo cách thú vị nhất).

    1/ Cơm cháy nguyên liệu 130K/kilos




    Được đóng túi 300g ( một túi này khi lên thành phẩm sẽ được gần 500g và được một đĩa lớn cho 03 người ăn thoải mái nhé)
    Unit price : 300g = 40K



    2/ Cách chế biến cơm cháy:

    Chiên ngập trong dầu sôi ( Giống như chiên phồng tôm)
    ( và đây là thành phầm sau khi chiên)





    Các cách thưởng thức món cơm cháy

    A/ Cơm cháy chà bông :

    Sau khi chiên trong dầu sôi - xếp ra đĩa, rắc chà bồng và tưới một chút hành mỡ lên thế là ăn ngon lành
    ( Hình ảnh đây)



    ( nhưng món này ăn chơi thui vì ăn nhiều sẽ ngán )

    B/ Cơm cháy ăn với nước sốt

    Nguyên liệu chế biến cho 03 người ăn)

    Cơm cháy : 300g
    Thịt lợn băm/Thịt bò/thịt dê/ tim cật/ : 200g ( chọn một trong các loại thịt hihihihi)
    Mấm hương, hành khô, cà chua,một chút lá mùi ta, hạt tiêu, bột đao, nước mắm, gia vị....



    Cách chế biến- Cơm cháy chiên ngập trong dầu sôi cho đến khi nở đều có mầu hơi hanh vàng ( đừng quá tay không sẽ bị cháy quá ăn mất ngon)
    - Nước sốt : ( làm đơn giản bằng thịt lợn xay nhé hihihi)
    Cho dầu vào xoong chờ nóng già, cho một chút hành khô phi cho thơm, sau đó bò thịt đã xay sẵn đảo đều, nêm nếm nước mắm, gia vị, cho nấm hương, cà chua ( băm nhỏ) vào nấu chín. Chế nước vừa đủ ( 03 người ăn - khoảng 0.5lit) Đun sôi, cho một chút bột đao cho nước sốt sánh lại một chút. Bỏ mùi ta thái nhỏ + hạt tiêu ( hơi nhiều một chút). Nêm nếm vừa miệng và múc ra 03 bát. Ăn củng cơm cháy.

    Các bác khéo tay có thế modify bằng các món khác, như thịt bò, ( xay hoặc thái nhỏ) thịt dê, tôm bóc vỏ.... đặc biệt làm bằng tim cật rất ngon......


    Món này trẻ con rất thích nhé và ông bà già ( răng yếu) cũng ăn được vì cháy ròn mà không cứng


    ( ai đã từng ăn cơm cháy ở Ninh Bình rồi thì chắc là hiểu được sự miêu tả của mình)


    Mình tin tưởng rẳng các mẹ chế biến còn ngon hơn mình vì mình vốn được mệnh danh là - " Chỉ biết ăn sẵn" ấy vậy mà còn làm được món này đãi bạn của anh xã đấy.


    Phương thức mua bán : Như thường lệ ( Nếu giao hàng các mẹ vui lòng trả ship - món này để được lâu nên các mẹ có thể mua nhiều một chút để giảm chi phí ship hàng)
    Ở các tỉnh khác, mình có thể gửi CPN, các mẹ trả phí giao hàng cho bên hãng vẫn chuyển.
    Mọi thông tin vui lòng liên hệ : HẰNG 0168 987 8886.
    (Đôi khi mình bận không nghe được phone, các mẹ có thể nhắn tin để đặt hàng )


    MOD gộp topic nên các mẹ sẽ khó theo dõi, thông tin về cơm cháy NINH BÌNH các mẹ xem từ page 17 trở đi - XIn chân thành cảm ơn!

    thay đổi nội dung bởi: mebekevin, 03-14-2011 lúc 03:44 PM
    ___________
    lamchame.com

  2. Những người sau đây 7 đã cám ơn mebekevin về bài viết hữu ích này

    chimcuckoo (12-19-2009), mamanlola (12-18-2009), mẹ Hân Hân (12-18-2009), Mẹ Silk (12-27-2009), Me_beBin (12-18-2009), me_son04 (01-06-2010), quyenttk0110 (01-29-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Feb 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    5,131
    Click:
     
    Cám ơn
    4,149
    Được cám ơn 3,413 lần trong 1,538 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Vào ủng hộ bà Hằng nào nhưng không có rổ "rá" hả Hằng ơi.

    Bin & Tom yêu, bố mẹ chúc các con đủ!


    ___________
    lamchame.com

  4. Người dưới đây đã cám ơn Me_beBin về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Bài gởi
    2,208
    Click:
     
    Cám ơn
    80
    Được cám ơn 418 lần trong 351 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default

    Nhìn ngon quá, chi cho em ít rổ gia nhe. Mà cái này là đặt hàng tết hả bác, giờ muốn đặt luôn có đc ko?
    Chúc bác đắt hàng nhé.

    Các mẹ Vote cho chị em con đi thi ảnh Trung Thu nhé ^_^ http://www.lamchame.com/forum/showth...9-2012/page113
    ___________
    lamchame.com

  6. Người dưới đây đã cám ơn mengocbong về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Dec 2007
    Bài gởi
    3,427
    Click:
     
    Cám ơn
    1,760
    Được cám ơn 909 lần trong 520 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Chẹp, chẹp.... nhìn hấp dẫn quá, tôi đẻ xong có ăn được không mụ?

    Chưa biết giá rổ thế nào nhưng mụ cứ cho tôi đặt mỗi loại một ít để nhà ăn Tết nhá, lúc nào có hàng mụ cứ mang đến nhà cho tôi vì sợ lúc đấy tôi nằm ổ rồi ko online được, hehheeee....

    ___________
    lamchame.com

  8. Người dưới đây đã cám ơn mamanlola về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  9. #5
    Tham gia ngày
    Aug 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    2,005
    Click:
     
    Cám ơn
    496
    Được cám ơn 895 lần trong 590 bài
    Điểm đánh giá
    5 (100%)

    Default

    Nhìn đẹp và ngon nhỉ. Nhưng nhà tôi k ăn trứng, có đặt được loại không có trứng không hả bà?

    ___________
    lamchame.com

  10. Người dưới đây đã cám ơn MeKien về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  11. #6
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    5,399
    Click:
     
    Cám ơn
    2,614
    Được cám ơn 1,680 lần trong 932 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Nhiều người thắc mắc LÁ CẨM là lá gì . Mầu tím trên có phải là mầu thực phẩm không? Xin thưa

    Lá Cẩm

    + Hình ảnh



    + Tên khoa học:
    Peristrophe roburghiana
    Họ Ô rô Acanthaceae
    Bộ Mõm sói Scrophulariales
    + Bản chất màu lá cẩm:
    phần lớn là sắc tố Xanthophyll (1 loại Carotenoids)
    màu thay đổi theo pH môi trường hay pH tế bào.
    khi chế biến chỉnh màu từ tím -> đỏ tím (pH#4,5-5,0) ->xanh tím--> xanh lơ bằng cách thêm nước "tro tàu" KNO3/NH4NO3 hay thêm giấm: C2H5OH vào thức ăn để thay đổi pH.

    Món xôi nấu từ lá cẩm



    Hình như cây Lá Cẩm cũng chỉ mọc được trong Nam thôi. Cây này thuộc bộ hoa mõm sói. Và còn là vị thuốc.
    Một số vùng dân tộc phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai,... có nấu xôi ngũ sắc, trong đó màu tím (giống màu xôi Lá Cẩm) được sử dụng bằng 1 loại cây có tên gọi là cây nhuộm xôi hay cây Chẳm (hay Chắm gì đó) có lá dài gần 1 gang tay, trông gần giống cây riềng.


    Cách làm bánh tét lá cẩm



    Nấu trong 5 giờ gồm 30 bánh

    Nguyên liệu:

    Phần vỏ bánh:

    · 2 kg nếp (không lộn gạo

    · 800 gr dừa khô

    · 2 muỗng cafê muối

    · 3 xấp lá chuối hột

    · 1 bó dây lạt

    · 1bó lá cẩm

    Phần nhân bánh:

    · 600gr đậu xanh cà

    · 200gr mở thịt

    · 5 tép hành lá

    · 5 muỗng café mỡ nước

    · ½ muỗng café muối

    Cánh làm:

    1/ Nhân bánh:

    - Dừa khô vắt lấy 2 chén nước cots và 4 chén nước giảo.
    - Đậu xanh ngâm nở, đãi vỏ,nấu chín với nước giảo dừa, rồi đánh cho nhuyễn.
    - Hành lá xắt nhuyễn.
    - Mỡ thịt trần qua nước sôi, xắt sợi dài 10cm, vuông 1cm
    - Bắc chảo lên bếp, chế vào 5 muỗng mỡ nước, mỡ vừa nóng cho hành lá vảooi đến đậu xanh, muối, tất cả trộn đều khoảng 5 phút, nhắc xuống chia làm 30 phần



    Nắn 1 phần đậu xanh mỏng ra cho sợi mỡ vào giữa bao kín mỡ



    2/ Xào nếp:

    - Lá cẩm nhặt lấy lá,, rửa sạch, cho 2 chén nước lã vào, bắc lên bếp nấu đến khi còn khoảng 1 chén, lọc lấy nước lá cẩm, bỏ xác lá.
    - Bắc chảo lên bếp, chế vào 1 chén nước lá cẩm và 2 chén nước cốt dừa nấu cạn bớt 1/3, còn lại khoảng 2 chén, cho nếp, 1 muỗng rưỡi muối vào xào đến khi nếp ráo hơi có nhựa, nhắc xuống, chia làm 30 phần bằng số lượng nhân




    3/ Gói bánh:

    - Lá chuối xé hình vuông 25cm, lá bọc ngoài.
    - Lá nhỏ khoảng 15cm đặt phía trong.
    - Lá bịt đầu căt ngang 5cm, chiều dài 15cm.
    - Tất cả đem phơi héo hoặc trụng qua nước sôi, lau sạch cắt bớt sống lá.
    - Trải lá ngoài, lá phía trong đặt mặt phải đặt ngược chiều với lá ngoài.
    - Cho nếp vào, dàn mỏng ra đều 4 cạnh, sau đó đặt nhân vào giữa



    Gấp 2 mí lá ngoài lại vứi nhau, cuốn tròn , dùng dây lạt cột ở giữa



    Tiếp đến bẻ 1đầu lá dằn xuống cho dẽ nếp, dùng kéo cắt bớt lá dư.Gấp đầu lá thành hình vuông, đặt hai miếng lá bịt đầu chéo nhau



    Dùng dây lạt buộc lại cho chặt, đầu còn lại làm tương tự



    Tiếp tục dùng dây lạt buộc giống đầu đòn bánh - tức buộc 2 đầu chéo nhautheo chiều dọc đòn bánh đẻ giữ cho lá 2 đầu không bung ra



    Dùng dây lạt buộc từ 6 đến 8 vòng ngang hay còn gọi là nứt bánh



    Phần dây nứt bánh còn thừa xoắn cho dây cuộn lại



    4/ Nấu bánh: Bắc nước thật sôi, xếp bánhvào hấp, đun lửa sôi liên tục, không đứt quãng. Đun khoảng 2 giờ cho bánh chín.

    5/ Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh gói đều tay, nếp dẽ chặt, nhân phải ngay giữa,
    - Bánh có vị béo, mặn, ngọt vừa ăn .

    thay đổi nội dung bởi: mebekevin, 02-02-2010 lúc 09:48 PM
    ___________
    lamchame.com

  12. Những người sau đây 2 đã cám ơn mebekevin về bài viết hữu ích này

    chipxing_868 (02-23-2010), Gà béo ngây thơ (01-27-2010)

  13. #7
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    3,282
    Click:
     
    Cám ơn
    1,281
    Được cám ơn 1,350 lần trong 694 bài
    Điểm đánh giá
    9 (100%)

    Default

    Cho rổ rá đi nhé mình đặt hàng tết .

    ___________
    lamchame.com

  14. Người dưới đây đã cám ơn Mốt Đẹp về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  15. #8
    Tham gia ngày
    Sep 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Hà nội
    Bài gởi
    2,699
    Click:
     
    Cám ơn
    654
    Được cám ơn 674 lần trong 501 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Hấp dẫn quá Hẳng ơi, toàn những món mình chưa dc mum, chúc đắt hàng nhé. Thứ 3 này ọp có kịp cho các bạn thưởng thức để còn đi quảng cáo k?

    ___________
    lamchame.com

  16. Người dưới đây đã cám ơn Le Thuy về bài viết hữu ích:

    mebekevin (12-18-2009)

  17. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    5,399
    Click:
     
    Cám ơn
    2,614
    Được cám ơn 1,680 lần trong 932 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Cách chế biến món Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng thì cực kỳ đơn giản, chỉ cần một khúc thịt chân giò cuốn chặt bằng dây ( như ở chợ các bà hàng thịt hay cuốn sẵn), rau sống, bánh tráng, nước mắm chua ngọt là có thể măm măm......


    Nguyên liệu: 2 phần

    - 500 gr thịt đùi bắp
    - 1 xấp bánh tráng phơi sương
    - Rau các loại để ăn kèm gồm: Các loại rau gia vị ( tía tô, húng quế, xà lách, hẹ, đọt xoài, đinh lăng... dưa chuột, đồ chua ngọt thì ngon tuyệt. Ngoài Bắc mình thay một số gia vị như chuối xanh, dứa......đừng quên mấy trái khế chua nhé)
    - 10g củ kiệu, 10g cà rốt, 10g củ cải ngâm chua ngọt
    - 10g giá sống
    - 1 quả dưa leo, thái miếng dài
    - 1 quả dừa tươi
    - Gia vị làm nước chấm: Nước mắm ngon, đường, chanh, ớt băm, 4 muỗng súp nước dừa tươi.

    Thực hiện:
    - Cho nước dừa vào nồi đun sôi, cho thịt vào luộc vừa chín.
    - Lấy thịt ra, xả với nước lạnh, sau đó thái miếng dày vừa ăn.

    Thịt chân giò mình cột chặt tay thì khi cắt khoanh sẽ đẹp như ở quán

    Làm nước chấm:

    - Pha 2 muỗng súp nước mắm ngon, 1 muỗng súp đường, cho 2 muỗng súp nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm và 4 muỗng súp nước dừa tươi để tạo thành hỗn hợp nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt...

    Thưởng thức:

    - Trải bánh tráng phơi sương ra, xếp thịt, rau, đồ chua, dưa leo lên trên, cuốn lại. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

    thay đổi nội dung bởi: mebekevin, 01-23-2010 lúc 06:41 PM
    ___________
    lamchame.com

  18. #10
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    22 ngách 45 ngõ 108 Nghi Tàm,Tây Hồ-Hà Nội
    Bài gởi
    29,660
    Click:
     
    Cám ơn
    8,593
    Được cám ơn 8,012 lần trong 7,722 bài
    Điểm đánh giá
    69 (100%)

    Default

    Em đánh dấu nhé, bỏ topic nước cốt chanh leo rồi hả chị

    ___________
    lamchame.com

  19. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ và bé yêu về bài viết hữu ích này

    chipxing_868 (02-23-2010), mebekevin (12-18-2009)

Trang 1/34 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •