Em xin chào cả nhà, em là thành viên mới của lamchame, em thấy mọi người bạn luận sôi nổi về dinh dưỡng cho các bé nên em cũng là 1 topic xin mọi người ủng hộ nhé! Em thấy trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại bổ sung dinh dưỡng, của ta cũng có mà của tây cũng rất nhiều, có mẹ nào dùng cho các bé thì cho em xin ý kiến nhé! các mẹ thấy thế nào và sản phẩm nào được bé yêu nhà mình thích nhất ạ? chất lượng thế nào ạ?
theo mình, tùy vào thể trạng của bé. Bé nhà mình thì toàn chơi sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, hết 6 tháng theo lời kêu gọi của WTO, mình cho bé ăn dặm (ban đầu là bột ngọt Hipp, sau đó chuyển qua ăn mặn). Mình cho bé uống thêm Vitamin D3 (Viosterol) từ khi sơ sinh (2 giọt/ngày)thêm canxi và chống còi xương (các bác sỹ Tây toàn kê thêm cái này). Sau đó, mình cho bé dùng UMI và MIN của Agel (thực phẩm chức năng)để nâng cao sức đề kháng cho bé. Trôm vía, đg tiêu hóa của bé khá ổn. Khi nào bị đi tướt, mình lại cho uống UMI, đỡ ngay.
Bé nhà mình thì do sữa mẹ ít nên mình cho ăn bổ sung sữa ngoài, pha lẫn với sữa non Goodhealth, mỗi ngày 2 giọt Aquadetrim Vitamin D3 phòng chống còi xương. Ngoài 6 tháng thì bé ăn thêm cháo xay nhuyễn, uống thêm nước hoa quả và ăn thêm 1 số loại quả như na, chuối,.... Sau 8 tháng thì mình cho uống bổ sung vitamin tổng hợp Sonostol của Đức do người nhà ở bên đó gửi về. Trộm vía giờ hơn 10 tháng bé cũng ít ốm vặt
Chị ơi, chị cho bé dùng caxi thì chị cho bé dùng laọi nào thế ạ. Bé em bây giừo dc 9th em đang cho bé dùng caxicobier (dạng ống 5ml) không biết có ổn ko? và em cũgn cho bé uốgn thêm D3 từ lúc bé 5th, Thế thức ăn chức nang đó mua ở đâu chị, loại của Agle đó ạ. Em thấy mọi người khuyên dùng casua3 mà cũng đâng lưỡng lự đây nên đang tìm hiểu dần dần đã. Với lại casua3 thì cũgn ôổ sung caxi mà em lại đang cho bé dùng caxi nên cũng ko biết thế nào? Có gì chị chia sẻ với mọi người nhé, cảm ơn chị
Canxi Corbier ống 5ml chỉ có 45mg Canxi, mà ko rõ bạn dùng cho bé ntn? Còn nếu quan tâm đến thực phẩm bổ xung dinh dưỡng cho trẻ thì bạn tham khảo sản phẩm Lifepac Junior do Arkpharma (Pháp) sản xuất, mình đã nghiên cứu nhiều và thấy nó rất đáng đồng tiền bát gạo.
Bạn BoXuka ơi cho tớ hỏi thêm với. Tớ muốn cho bé nhà tớ dùng thêm vitamin mà thấy trên thị trường nhiều loại quá. Lifepac thì khó kiếm, kiếm đc chỗ bán thì lại đắt quá (400k). Còn mấy loại nữa tớ thấy mọi người khen VD như Abidec, Child Life, Enfamil... thì dùng có đc k? Tks BoXuka nhiều nhé
Việc bố sung chất dinh dưỡng dưới dạng vi chất hay multivitamin loại hàng ngày rất cần thiết cho các bé trong giai đoạn phát triển đầu đời. Việc cung cấp qua thực phẩm, rồi cho các bé tắm nắng để hấp thu vitamin D chống còi xương... Nhưng do các bé kém hấp thu hoặc thức ăn qua chế biến vô tình làm mất hay giảm đi lượng vitamin cung cấp hàng ngày cho bé nên có rất nhiều loại multivitamin dành cho từng độ tuổi cho các bé. Các bé nhỏ thì có dạng siro, lớn hơn có dạng kẹo gum hình con vật làm các bé rất thích. Các mẹ có thể vào đây để tham khảo các loại vitamin tốt nhất tại Anh được các mẹ tin dùng cho các bé nhé. http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=35540 Đặc biệt là Abidec trẻ sơ sinh cũng dùng được. Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ.
Bạn thử so sánh hàm lượng 1 viên Lifepac Junior với 1 cốc sữa bột xem. Một hộp sữa bột 900g bạn mua với giá bao nhiều? pha được bao nhiêu cốc sữa? Và bạn so sánh giá 1 cốc sữa đó với 1 viên sp nhé. Kinh nghiệm của tớ đấy.
Con nhà mình mặc dù cháu ăn uống tốt và rất cao to so với các bạn cùng lứa, nhưng chính vì cháu phát triển tốt, nhanh nên nhu cầu dinh dưỡng cao. Vì vậy, hàng ngày mình vẫn cho cháu bổ sung thêm Vitamin và Canxi. Cũng như Boxuka đã so sánh, mình thấy các mẹ tốn rất nhiều tiền để mua phomai, váng sữa và các loại sữa đắt tiền khác. Tính ra một tháng phải chi rất nhiều tiền và chưa chắc đã có hiệu quả. Còn mình thì chỉ cho con uống sữa tuơi và dùng thêm dinh dưỡng bổ sung là đủ (Vitamin + Canxi dạng thực phẩm chứ không phải là thuốc nhé).
Một người tiêu dùng thông thái! Mình có 1 ông bạn thân, đứa con gái bị ngộ độc khi ăn quả hồng đỏ, sau đó gần 1 năm nay nó không cho con gái ăn bất cứ loại hoa quả nào nữa cả. Chỉ dùng sp bổ xung dd mà mình có nói. Kết quả: nhóc nhà nó cao 90cm khi 22 tháng tuổi, hết luôn cả siêu vi B (bé bị siêu vi từ mẹ truyền sang con khi sinh). Tất nhiên mình ko ủng hộ chuyện ko cho con cái ăn hoa quả vì thực tế vào các siêu thị lớn vẫn có thể mua được hoa quả an toàn. Lớn lên để trẻ mất đi khái niệm về hoa quả cũng là do lỗi của người lớn, ngày ngày giết nhau bằng các loại hóa chất...Thật đau xót!
Oài, cũng liều nhỉ? Theo mình thì những gì từ thiên nhiên là tốt nhất! Vitamin tổng hợp thì bên cạnh vitamin còn các chất khác nữa, chất bảo quản không tốt cho cơ thể. Mình toàn đặt hoa quả ở nhà ra, ông bà trồng vườn hoa quả chỉ cho cháu, hihi. Cho bé ăn hoa quả thường xuyên còn bổ xung chất xơ nữa chứ