Ðề: Cách làm pate ngon PÂTÉ GAN Ngoài phần hướng dẫn căn bản , xin các bạn lưu ý một số chi tiết khác sẽ làm cho món pâté... made in VN có hương vị khác biệt. Vật liệu: Phân lượng chuẩn để làm được khoảng 800gr pâté theo một trong nhiều cách của châu Âu: - 350gr gan heo, gà, vịt hay ngỗng băm hoặc xay nhuyễn, tùy chọn một loại hay mỗi thứ một ít. - 250gr nạc dăm heo xay nhuyễn (nạc dăm là loại thịt mà nạc và mỡ gần như lẫn vào nhau) - 200gr mỡ gáy heo xay nhuyễn (là loại mỡ có dạng chắc, thường dùng để thắng thành mỡ nước, loại mỡ này không mềm nhão như mỡ sa). - 1 muỗng súp (10cc) rượu cognac hoặc rượu trắng ngon. - 10gr hành tím + 50gr hành tây lột vỏ băm nhuyễn. - 2 trứng gà đánh tan. - 100gr ruột bánh mì nhúng sữa tươi, vắt vừa ráo, không vắt khô bánh, xé nhỏ. - 1 miếng mỡ sa lớn để riêng (mỡ sa có dạng như miếng màng mỏng, hoặc lớn hoặc nhỏ, nếu miếng nhỏ thì có thể ghép lại với nhau). - 1/2 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu. - 1 khuôn tròn hoặc lon đồ hộp bằng nhựa hoặc kim loại... vừa đủ để chứa tất cả hoặc nhiều khuôn, hộp nhỏ... để làm thành nhiều khối. Thực hành: - Chuẩn bị xửng hấp, nhiều nước, để sôi sẵn. - Trộn đều tất cả thành phần thực phẩm và gia vị rồi xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt có tốc độ chuyên dùng, nếm lại để thử lượng muối tiêu vừa khẩu vị chưa, tùy ý thích làm pate lạt hay mặn vừa nhưng gan động vật luôn là loại thực phẩm có vị rất đậm đà cho nên với những món ăn chế biến từ gan người ta thừơng nêm rất ít muối để hương vị tự nhiên của gan nổi bật hơn. - Pâté hấp: Lót mỡ chài vào một khuôn lớn hoặc nhiều khuôn nhỏ tùy ý, cho hỗn hợp gan vào khuôn, ém bằng mặt, vắt phần mỡ sa thừa lên mặt pâté, cho vào xửng hấp cách thủy, đậy nắp kín, trong khoảng 25 - 30 phút sau khi nuớc sôi là chín. - Pâté nướng: Nếu muốn làm pâté nướng phải dùng khuôn bằng kim loại. Sử dụng thùng nướng nhôm đặt trên bếp gas, than... hoặc lò nướng điện, mở lò ở nhiệt độ 250 độ C cho nóng trước ít nhất 5 phút, cho khuôn pâté vào lò khoảng 20 - 25 phút, thăm chừng khi pâté chín, thử lại bằng cách dùng chiếc đũa đâm sâu vào, không thấy nước trào ra là được. Lưu ý: pâté nướng cho thành phẩm ở dạng khô, chỉ tiện dùng để cắt lát dày và ăn không cả miếng kèm rượu chát - theo cách ăn châu Âu - chứ khó trải mỏng lên bánh mì như pâté hấp. Pâté dùng với bánh mì VN - Riêng cho pâté hấp, sau khi pâté chín, mang ra khỏi nồi, dùng một khuôn khác cùng cỡ, để phần đáy khuôn ép lên mặt pâté, dùng vật nặng vừa đè lên, để ép pâté chặt xuống, cho đến khi pâté nguội. Dốc ngược khuôn để lấy pâté ra. Cách làm này giúp cho pâté chắc lại, dễ cắt lát, bảo quản pâté trong tủ lạnh. (St)
Ðề: Cách làm pate ngon 2 bé nhà mình rất thích ăn pate với xôi trắng nhưng mình bận quá ,cả tuần chỉ được 1 ngày nghỉ để xả hơi mà mình thấy làm pate nhiều công đoạn lằng nhằng quá.Mình và các bạn ở Cty hay mua của 1 mẹ mà mình thấy rất ngon và sạch sẽ nữa.Mình đánh dấu để hôm nào nhờ bà ngoại làm để ăn thử.
Ðề: Cách làm pate ngon nhà cô mình bán pate bánh mì nên mình hay ăn ké, mà đợt này bầu bí nên ko dám ăn nhiều chứ mình thích ăn pate lắm, ăn với cơm cũng ngon nữa
Ðề: Cách làm pate ngon khoái món này ăn với bánh mì nóng ôi, thêm vài lát dưa leo, rau mùi, tuyệt,chẹp, chẹp, hết chỗ chê ấy thank chủ top nhé
Ðề: Cách làm pate ngon Mình làm theo công thức như mấy mẹ nhưng không hiểu làm sao để nguooij nó cứng và khô lắm, không giống ngoài hàng là pate moịn và bông quét vào bánh mỳ rất dễ, không như nhà làm. Mẹ nào có kinh nghiêm làm xong ăn mềm mềm không?
Ðề: Cách làm pate ngon Công thức này tốt quá, sẽ cố gắng làm trong 1 ngày không xa để chiêu đãi xã yêu...cám ơn mẹ Tomti nhé
Ðề: Cách làm pate ngon Mẹ nó cho lượng gan vừa phải thì sẽ không bị nồng quá, nên chọn loại bánh mì mềm và thơm giúp pate mềm, ngon, dùng thịt nạc vai phần có nhiều mỡ một chút làm pate mềm. Hoặc mẹ nó cho nhiều bì quá cũng làm pate bị đông lại khi nguội (sau khi cho vào tủ lạnh), nếu do nhiều bì quá chỉ cần đun nóng nhẹ, tự động pate sẽ mềm ra, còn nếu do nhiều gan, thịt quá nạc...thì khi đun lại pate sẽ rời ra, ko liên kết được với nhau
Ðề: Cách làm pate ngon Em rất thích ăn pate (chắc ại gầy nên thích) để lát đi chợ mua nguyên liệu về chế thử xem. Cám ơn chị nhé :x
Ðề: Cách làm pate ngon Hhehe, hum em làm theo công thức các mẹ trên này bày cho, ôi chao em phết pate cật lực vào bánh mì cho nó dày ú ra, vì ngoài hàng có bao h làm thế cho em ăn đâu. Quá đã luôn
Ðề: Cách làm pate ngon Em còn thích ăn pate với cơm nữa ,nhưng làm pate gan lợn phải đun cách thủy mấy tiếng nên e không có thời gian, hôm nào e thử pate gan gà xem sao .
Ðề: Cách làm pate ngon cách này có vẻ đơn giản nè, ko biết là ngoài hấp ra thì mình quay trong lò có dc ko các mẹ nhỉ? chứ hấp thấy lâu quá hi chic
Ðề: Cách làm pate ngon Quê mẹ cháu ở Hải phòng có đặc sản là pate và bánh mì cay, theo nhu cầu của nhiều mẹ nên mẹ cháu tự làm pate để phục vụ các mẹ và nhận được sự ủng hộ của khá nhiều mẹ. Các mẹ có nhu cầu ủng hộ mẹ cháu nha. đảm bảo 100% về an toàn thực phẩm. Các mẹ có thể tham khảo trên face của mẹ cháu ạ Tũn Chăm Ngoan. Cám ơn các mẹ
Ðề: Cách làm pate ngon Mình phải học ròi hôm nào về làm thử ,2 chiến sĩ nhà mình thích ăn pate lắm mà toàn phải đi mua thôi.