em đang bầu tập 1 nên dạo này ăn sáng bằng cháo các loại hạt lứt, kiểu hạt của ng ăn thực dưỡng ý các mẹ...có gạo lứt, hạt sen lứt, yến mạch, óc chó, hạnh nhân, hạt kê, vừng đen, đậu đỏ...nấu cháo ăn. nghe chị em bảo chữa đc đau dạ dày và tốt cho gan nên 2vc em ngày nào cũng ăn sáng bằng món này hehe..hum nay thèm bún quá rồi ý
em thấy bữa sáng mà ăn đồ khô thì hơi khó nuốt, đặc biệt là nhà em, chuyên gia hay nghẹn nên em toàn làm món có nước thôi, như kiểu miến nấu thịt, mỳ nấu trứng và thường xuyên nhất là mỳ nấu với các loại rau nói chung là cũng hơi nghèo nàn nên các mẹ có món ăn sáng nào "nhiều nước" thì chỉ thêm em với tks các mẹ nhiều nhiều ạ!
Thực dưỡng có bài cơm gạo lứt ăn với muối vừng nhai kĩ hoặc bột sắn quấy nóng với muối thanh lọc cơ thể, đặc biệt ăn cơm gạo lứt với muối vừng hàng ngày cân bằng âm dương, chữa được nhiều bệnh, thải độc đó mẹ nó, so với mấy cái kiểu detox thì an toàn và tốt hơn nhiều mỗi tội phải nhai thật kĩ vì gạo lứt khó tiêu hơn cơm bình thường dù ăn rất dễ
em vẫn chưa nghĩ ra món gì khác lạ ngoài bún, phở, miến, mỳ =.= à, sáng nay vợ chồng em đổi gió bằng bánh mỳ sốt vang. trời mưa gió nên món này hôm nay ngon lạ lùng
các mẹ nhà mình khéo tay nhỉ, em thì vụng lắm, sáng k có thời gian toàn mua sẵn ở ngoài về (như bún, phở, xôi...) , không thì sữa với bánh mì thế là xong bữa sáng cho cả nhà
E cũng muốn nấu ăn ở nhà lắm cơ mà mất thời gian lắm các chị ạ! Cuối tuần rảnh thì e cứ ốp la bánh mì, hay nui xào bò bằm. Có 2 món này là e làm đc thôi. Chắc e phải học hỏi các chị nhiều!
Dạo này mình chăm chỉ hơn nên sáng thường dậy nấu mì với thịt băm thêm tý cà chua. hoặc nấu xôi, nấu cháo từ tối hôm trc sáng hôm sau ăn. Nói chung là tự nấu ngon và đảm bảo hơn.