Cách làm yaourt bằng sữa tươi: Chuẩn bị: - 1500ml sữa tươi - 10 muỗng cà phê đường(tùy các mẹ thích độ ngọt ra sao thì tăng giảm nhé) - 1 hũ yaourt 175g làm cái Nấu ấm sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào microwave cho ấm nóng. Cho đường vào, khuấy cho tan đường. Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều. Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều. Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại. Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được. Các mẹ nhớ lưu ý là phải đổ hủ yaourt cái ra 1 cái chén hay ly rồi khuấy đều sau đó mới đổ vào sữa nhé, nếu các mẹ đổ thẳng hủ yaourt cái vào sữa thì yaourt sẽ ko đông được đâu. Để làm yaourt đơn giản nhất mình nghĩ các mẹ nên sắm cái máy ủ yaourt có bán ở siêu thị coopmart, chỉ cần bỏ những hủ yaourt vào cắm điện 2 tiếng là có thể măm măm Chúc các mẹ thành công !
Em cũng biết làm bánh flan, post lên để các mẹ cho ý kiến nhé : 6 trái trứng gà 1 lít sữa tươi có đường của vinamilk 4 muỗng đường 1 ống vani Các mẹ đánh trứng gà trong 1 cái tô, đổ sữa vào 1 cái nồi, sau đó dùng ray lược trứng gà vào nồi sữa, cho ống vani vào, khuấy 1 chiều cho đều hỗn hợp . Cho 4 muỗng đường vào khuôn, bắt lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều tay, đến khi thấy đường chuyển qua màu vàng, tắt bếp, vắt vào vài giọt nước chanh, sau đó tráng cho đường đều khuôn, để hơi nguội chút đổ hỗn hợp sữa trứng vào, hấp cách thủy khoảng 25 phút, lấy tăm xăm vào bánh thấy tăm ráo là bánh chín. Các mẹ lưu ý, trong khi hấp nhớ mở nắp để bỏ lớp nước đọng trên nắp để bánh ko bị rổ mặt. Chúc các mẹ luôn vui vẻ và thành công !
Mình vẫn hay làm cho bé nhà mình bằng sữa bột theo công thức thế này nhé: - 40ml nước sôi + 60ml nước đun sôi để nguội, pha 4 thìa sữa bột của bé vào - Đổ từ từ 2 thìa cà phê sữa chua Kefir của Vinamilk vào chỗ sữa vừa pha, khuấy đều rồi chia ra hũ hay chén nhỏ (nhà mình k có hũ thủy tinh nên chia ra 3 cái chén uống trà, mỗi lần cho bé ăn 1 chén cho nó tiện) - Ủ trong hộp xốp, ủ qua đêm. Thường mình ủ từ 9h30, 10h tối đến sáng sớm hôm sau là đông. - Để trong ngăn mát cho bé ăn. Sữa chua làm từ sữa công thức của bé không để lâu được nên cứ 2 ngày mình lại làm 1 lần. Đây là kinh nghiệm bản thân, chia sẻ với các mẹ. Chúc các mẹ thành công với món sữa chua làm từ sữa công thức cho bé thưởng thức nhé
Mình đã thử theo CT của mẹ nó nhưng sc loãng & ko ngon, bé nhà mình cũng ko thích, buồn hết cả người, chẳng lẽ lại cho con ăn sữa chua cho người lớn. Hic
E cũng ra sp như c đấy. Mà còn chua và nhạt nữa. Hình như phải pha tí đường cho ngọt hay sao ấy. Mà theo công thức của mẹ vitcon thì là 1 thìa sữa bột loại ntn? (tương đương 30ml, hay 50ml)
Mẹ nó ơi, đừng cho đường. Dùng cho bé ko nên cho đường đâu. Mình đang tính cho con ăn sữa chua bình thường nhà mình vẫn làm cho người lớn ăn đây. Mình đã xem hết các loại sữa chua trên thị trường rồi, tất cả đều có thành phần từ sữa tươi (kể cả các loại sữa chua hoa quả của Đức, Pháp), mà bé ăn vào output vẫn tốt thì có khi tự làm cho con ăn bằng sữa tươi & sữa đặc có đường cũng OK đấy.
Mình sưu tầm được của 1 mẹ trên WTT, làm bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và hiệu quả 100%. Các mẹ thử xem nhé Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng: - 1 lít sữa tươi (đang để trong tủ lạnh) đổ ra bát to, cho lò vi sóng 3,5 phút (mục đích : hâm nóng sữa) (nếu sữa tươi của bạn mua về ko lạnh lắm thì giảm thời gian để lò vi sóng xuống. - cho vào 10 thìa đường, khuấy tan (nếu dùng sữa tươi có đường thì ko cần thêm đường nữa) - Men : 1 hũ sữa chua ko đường (nestle) (men của nestle ngon hơn của vinamilk, sữa chua đặc cứng hơn, ko nhớt như làm bằng men của vinamilk) : Dùng thìa đánh thật nhuyễn. Đổ vào bát sữa tươi, khuấy thật đều. - Múc ra (khoảng) 6 cái cốc thuỷ tinh 200ml - Cho 6 cốc này vào lo vi sóng, dùng nilon bọc thức ăn bọc lên trên (nhớ đừng dùng nilon thường). - Cho lò vi sóng chạy 15 giây nếu là mùa hè, 30 giây nếu là mùa đông. - Để 5-6 tiếng (hoặc hơn một chút cũng được). Mình thường làm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy là vừa đông, cho vào tủ lạnh. (Mùa đông trời lạnh quá, đôi khi ngủ dậy thấy vẫn chưa đông thì bật lò chạy 30 giây rồi để thêm một lúc là đông). (Không nên làm ban ngày vì nếu bạn cần đến lò vi sóng lại phải khuân sữa ra, khuân sữa vào sẽ bị vữa và.. bực mình ). Trước đây, khi chưa có lò vi sóng, mình làm sữa chua lần được lần không, lần thì loãng, lần thì vữa... rất phụ thuộc thời tiết. Nay dùng lò vi sóng, trăm lần được cả trăm nên làm liên tục.
Em cũng thử làm sữa chua từ sữa công thức. Đúng là sp loãng hơn và nhạt mặc dù em đã tăng gấp rưỡi lượng sữa bột trên cùng một dung tích nước.Hic hic.
Sao các mẹ làm lại bị loãng nhỉ. Thìa của mình là thìa 4.5g (tương đương 30ml nước) Các mẹ kiểm tra xem, có thể nước bị nóng thì cũng làm chết men (sữa mồi) nên sữa không đông được đâu. Các mẹ thử bớt lượng nước nóng đi xem thế nào nhé. Mình vẫn làm cho bé nhà mình ăn theo công thức này mà
Nhà mình làm sữa chua ko nhớ nổi là bao nhiêu năm rồi nên vụ nước mình tin chắc mình làm ko bị nóng quá dẫn tới chết men. Vả lại mình chỉ dám ủ 4 tiếng thôi (bình thường sữa chua cho người lớn mình chỉ ủ hơn 2 tiếng là đặc đến mức để nghiêng cũng ko đổ rồi), ko dám ủ lâu vì các loại sữa khác thì mình ko biết nhưng sữa công thức thì đi học tiền sản ở VF các bác sĩ khuyến cáo rất kỹ về việc sữa đã pha chỉ đc để bên ngoài tối đa 2 tiếng, quá thời gian đó bé ăn dễ đau bụng. Chiều nay mình về thử cho bé ăn sữa chua nhà mình làm cho người lớn, mai sẽ thông báo tình hình output của bé cho các mẹ, vụ làm sữa chua bằng sữa CT mình dừng tại đây, ko có ý định làm tiếp nữa. Hehe
Chủ nhật vừa rồi mình mới mua máy và làm thử. Đúng là kết quả mỹ mãn mà nhàn nữa. Hihi. Mà cũng rẻ chỉ hơn 200K thôi.
Nhìn phô mai tươi của mẹ tittom ngon quá. Hôm nào mình cũng phải thử làm mới được để chuẩn bị chào đón Cún con. Hì hì.
Chẳng có công thức nào đâu các mẹ ạ, cứ làm thành công sữa chua là làm đc phomai tươi thôi vì bản chất phomai là sữa lên men tách nước mà. Cách làm các mẹ tham khảo bài viết cũ của mình dưới đây nhé. Chúc các mẹ thành công.
Mẹ nó ơi, đóng cục thế nào đc nhỉ? Hay mẹ nó cho sữa chua vào ngăn đá? Nếu cho vào ngăn đá thì dù đông đến mấy cũng thành cục đấy. Hihi
Em bị đóng cục tức là nó k đặc thành khối mà đặc theo nhiều cục ấy, nhìn phản cảm ghê gớm các mẹ ạ hic hic. Hay tại men cho ít quá nhỉ À em mách cho các mẹ là Sữa chua làm hơi cưng cứng rồi đổ một ít chè đậu đỏ rồi trộn lên ăn ngon lắm hihi ( ăn kiểu như nếp cẩm sữa chua nhưng mà ngon hơn nhiều, lại k sợ ngấy) . Em bị nghiện cái món này, ở tít tận ngõ ngách trong Kim Giang cũng phải mò lên ăn bằng được ^^