Hỏi cách làm ruốc cá hồi!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi QCT, 24/6/2006.

  1. mekecon

    mekecon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/5/2011
    Bài viết:
    1,576
    Đã được thích:
    296
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Hỏi cách làm ruốc cá hồi!

    mẹ nó sưu tầm đc nh món thế, mẹ nó có cách làm ruốc k? e mới thảm khảo đc 2 cách để e pót lên các mẹ xem, mai e làm thử cho con gái xem tn
     
    Đang tải...


  2. namhangthung

    namhangthung foodsach.com-0945555333

    Tham gia:
    5/3/2009
    Bài viết:
    13,511
    Đã được thích:
    2,645
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hỏi cách làm ruốc cá hồi!

    Ruốc cá hồi cho bé yêu thông minh

    Cá hồi tuy có vị tanh, nhưng giàu omega-3, rất tốt cho sức khỏe của bé nên các mẹ hãy chế biến một món ăn thật ngon lành cho bé nhé!

    Ở thị trường Việt Nam hiện nay bán chủ yếu là hai loại: cá hồi đóng hộp và cá hồi đông lạnh. Cá hồi đóng hộp được sản xuất từ cá hồi tự nhiên, còn cá hồi đông lạnh bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm là cá hồi nuôi.

    Một số nghiên cứu cho rằng ở cá hồi nuôi lượng chất ô nhiễm tích tụ ở mỡ cá cao gấp 10 lần so với cá hồi tự nhiên. Cho nên, khi chế biến món ăn cho bé với các hồi, mẹ nên chọn cách nấu sao cho loại bỏ bớt được lượng mỡ.

    Mẹ bé Na xin giới thiệu một cách chế biến cá hồi đơn giản, phù hợp với khẩu vị của bé, tiết kiệm cho túi tiền của mẹ. Đó là ruốc cá hồi.

    Nguyên liệu:

    1 bộ xương cá hồi (có mua ở Big C, Hi Food Hàng Bài, Unimart Phạm Ngọc Thạch)

    2 thìa canh tương Nhật Kikkoman

    2 thìa canh rượu mirin (có thể thay bằng rượu mạnh như whisky)

    1 nhánh gừng

    Cách làm:

    - Cá hồi rửa sạch, ướp với muối trong 1 tiếng

    - Rửa sạch muối, lau khô cá

    - Cho vào đĩa, đập gừng, rưới rượu lên.

    - Hấp chín

    - Thịt cá chín, lấy ra, để nguội bớt.

    - Bóc lấy thịt cá (bỏ riêng phần thịt màu trắng ra)

    [​IMG]
    - Dằm nhỏ thịt cá.

    - Trộn đều với nước tương.

    - Cho lên chảo chống dính đảo ở mức lửa nhỏ nhất.

    - Đảo đến khi cá tơi, có mỡ cá ra một chút là tắt bếp

    - Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

    [​IMG]
    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo!
    [​IMG]
    Cách cho bé ăn:

    - Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    - Dùng để rắc vào cháo của con.

    Món ruốc cá hồi này không chỉ hấp dẫn bé mà còn phù hợp cả với bữa ăn gia đình nữa!

    Chúc bé và các mẹ ngon miệng!
    Mẹ bé Na
     
  3. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hỏi cách làm ruốc cá hồi!

    cách của mẹ nó ngon đấy, tớ hay làm nhưng thấy hơi xác
     
  4. anhabui

    anhabui Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/5/2009
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Hỏi cách làm ruốc cá hồi!

    Mình làm mấy lần. Mới nóng thì ngon, qua ngày là tanh.
    Mình hay cho tí xíu muối, bột tỏi .. cho lên chảo không dính, lửa bé thôi một tí là cá ra dầu mỡ gì đấy. lật mặt cho giòn ... tranh thủ cái da có mỡ, giòn cho con gái mum liền. Ăn với bông cải xanh luột. Tranh thủ ăn cá nên mình bỏ qua cơm. Một tuần xực một bữa cá như thế.
    Hay ướp tí xíu nước tương, vài lát hành trắng cho lên giấy bạc mang nướng. Xong vắt chanh, trét bơ lên ( người lớn ăn thì bỏ thêm tiêu ). Tuyệt vời
    Mình nghĩ thà cho con ăn vã thế may ra con ăn nhiều hơn là làm ruốc.
    HAy nấu cháo với carot, khoai tây
     

Chia sẻ trang này