Kinh nghiệm: làm caramen

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Mẹ Bé Gấu, 3/5/2009.

  1. mesilk

    mesilk Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/2/2011
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: làm caramen

    Mình bon chen vào làm caramen từ công thức của các mẹ đã post, thành công ngoài mong đợi, thừa thắng xông lên làm thêm mẻ nữa, cũng thành công vang dội (sung sướng dã man), vào khoe ảnh trả bài với các mẹ tí.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mình thấy nếu ko cho vani để át mùi tanh của trứng thì hơi bị khó ăn, và nên mua vani dạng nước vì bao bì rõ ràng đầy đủ trong khi vani bột rất lung tung (người bán họ phải chia ra thành các gói nhỏ cho dễ bán mà). Lần tới mình sẽ thử cho kem tươi vào xem sao, mà hộp kem to thế để làm mỗi caramen thì phí quá nhỉ? Còn tận dụng vào món gì nữa ko các mẹ?
     
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 18/10/2011
  2. Me_NgocMai

    Me_NgocMai Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2012
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: làm caramen

    Vani bột dạng tuýp nhỏ bán ở ngoài các cửa hàng đồ khô là vani Trung Quốc, chất lượng chưa biết thế nào. Mình đã đi học 1 khóa làm bánh Âu, thầy bảo không nên cho loại này vào. Mua được Vani xịn thì tốt, nếu không thì không cần cho vào đâu, caramen không tanh đâu mà
     
  3. Dame_Clemence

    Dame_Clemence Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/3/2011
    Bài viết:
    7,952
    Đã được thích:
    2,700
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: làm caramen

    Mình làm caramen mấy lần mà toàn bị nở phồng lên hết cả, ăn thì xốp xộp chứ ko muợt, hôm nay vào đây học dược nhiều tip hay quá.
     
  4. xanhthuynguyen

    xanhthuynguyen Thúy: 0978060287

    Tham gia:
    13/10/2010
    Bài viết:
    10,251
    Đã được thích:
    1,951
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: làm caramen

    Em đánh dấu......................................!
     
  5. khime-khicon

    khime-khicon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/3/2009
    Bài viết:
    1,200
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: làm caramen

    mình làm thử 1 lần, cũng chẳng theo công thức nào cả, cho vào lò vi sóng quay vài phút, mặt hơi rỗ tí.Nói chung là thành phẩm OK, nhưng mỗi tội là mình thắng đường cho vào cốc ,à đến lúc nguội chẳng thấy nó đông lại gì cả, vẫn là nước đường.Vậy nên mình kệ cứ đổ hỗn hợp trứng sữa vào xem sao.Cuối cùng kem caramen của mình không có nước đường bên dưới mà có nước đường trộn lẫn.Các mẹ chỉ cho em sao nước đường của em không đông đặc??
     
  6. khime-khicon

    khime-khicon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/3/2009
    Bài viết:
    1,200
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: làm caramen

    Mình chỉ cho các mẹ một cách không làm rỗ, không phải lau nếu các mẹ làm bằng nồi hấp ( còn mình làm bằng lò vi sóng)là khi hấp các mẹ không cần đậy nắp, sau đó các mẹ phủ lên một lớp khăn sạch ( khăn xô lau miệng của các con ).Khi sôi nước sẽ được hấp thụ bởi chiếc khăn nên không bị xuống caramen của các mẹ đâu.
     
  7. windy3000

    windy3000 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/7/2012
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: làm caramen

    cho em hỏi với: caramen của em ko hiểu vì sqo, sau khi hấp bị phồnh lên, ko dc mịn và kiểu như bị thủng lỗ chỗ bên trong ah????
    bị khô nũa, ko dc đẹp và mịn như ngoài hàng làm :(((
     
  8. shu_jin

    shu_jin Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/7/2011
    Bài viết:
    871
    Đã được thích:
    190
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: làm caramen

    Em thích ăn lắm mà làm mấy lần vẫn chưa thành công, khổ cái thân em
     
  9. zetafashion

    zetafashion

    Tham gia:
    29/11/2010
    Bài viết:
    14,916
    Đã được thích:
    6,545
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: làm caramen

    Cảm ơn mẹ nó. Mình toàn mua ngoài cửa hàng. Hôm nào sẽ học theo mẹ làm thử caramen xem sao :)
     
  10. sophiengockhanh

    sophiengockhanh Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/2011
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: làm caramen

    Khi hấp cách thủy bạn chỉ nên đun 7-8p thôi, ít nước. Khi lau nắp vung thì 1p lau 1 lần, để lửa nhỏ. Lưu ý là trước khi hấp nước đã phải sôi sẵn rồi nha!!!
     
    windy3000 thích bài này.
  11. sophiengockhanh

    sophiengockhanh Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/2011
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: làm caramen

    Khi mình thắng đường, mình cho đường+nước xăm xắp thôi. Cứ đun sao cho nước đường đặc quánh lại rồi mình cho thêm cafe nữa để tạo màu+ vị. Đun tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại rồi đổ ra cốc, chờ 10p sau thì nó tự đặc lại thôi
     
  12. sophiengockhanh

    sophiengockhanh Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/2011
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: làm caramen

    Nhân đây mời mọi người ghé qua shop SOPHIE ngọc khánh của mình nha, ở t118-b1-thành công
     
  13. windy3000

    windy3000 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/7/2012
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: làm caramen

    cám ơn chị nhiều ạ. em toàn cho vào lúc nước chưa sôi, vì sợ lúc sau nóng quá lại ko cho vào dc
    nước đổ xấp 1/3 cốc đúng ko chị????
    còn lúc đánh trứng thì đánh như thế nào mới đúng ạ, hình như phải đánh cùng & chiều phải ko ạ????
     
  14. sophiengockhanh

    sophiengockhanh Thành viên mới

    Tham gia:
    3/12/2011
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: làm caramen

    Nước bạn cho ít thôi, khoảng 1/3 hộp bởi khi đun cách thủy dù lửa nhỏ nhưng nước vẫn sôi, nên cốc caramen sẽ bị lắc lư trong đấy => mọi thứ sẽ bị nghiêng đi, không đẹp mắt lắm.Trứng thì cứ đánh bt thôi, cùng chiều, đánh khoảng 1p rồi hòa tan với sữa tươi+đường, đánh 2p rồi dùng lọc để lọc cặn + bọt ra là ok.
     
    windy3000 thích bài này.
  15. windy3000

    windy3000 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/7/2012
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: làm caramen

    em cám ơn chị nhiều ah (u)(u)(u) giờ mới biết tại sao trước đây em làm caramen nhìn rất xấu :(
    hôm sau làm lại sẽ lên báo kết quả ạ :D
     
    sophiengockhanh thích bài này.
  16. mebenabenin

    mebenabenin

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    20,324
    Đã được thích:
    3,704
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: làm caramen

    oánh dấu để làm cho con ăn.mình cũng làm nhưng chưa thành công lém.
     
    sophiengockhanh thích bài này.
  17. Originalclothing

    Originalclothing Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2010
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: làm caramen

    hôm qua em làm vào lọ hipp,cho cả lọ vào nước,thế là như luộc lọ chứ chả hấp cách thủy gì,mà nó cũng đông,không bị rỗ mặt. Lọ em đậy nắp kín, mỗi tội lần đầu làm nước caramen bị loãng tan với hỗn hợp trứng sữa:))
    hôm nay rút kinh nghiệm làm lại thì lại nhiều quá cô đặc, mọi người kêu đắng nhưng " còn đâu đúng vị caramen ùi" hehe
     
  18. basichouse

    basichouse Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/6/2012
    Bài viết:
    679
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: làm caramen

    Em đánh dấu để hôm nào làm thử, cũng kết món này lắm lắm^^.
     
  19. meoluoi118

    meoluoi118 Tất cả các loại ômai mứt

    Tham gia:
    31/1/2010
    Bài viết:
    4,410
    Đã được thích:
    855
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: làm caramen

    Bé nhà em lại không thích nước màu nên em toàn làm caramen không cần thắng đường
     
  20. scarlet_0203

    scarlet_0203 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/5/2008
    Bài viết:
    2,739
    Đã được thích:
    470
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: làm caramen

    Mình hấp caramen toàn bị rỗ thôi, đang muốn nướng bằng lò mà ko biết làm thế nào, các mẹ đã làm thành công chỉ cho mình với
     

Chia sẻ trang này