Bé 6 tháng ăn sữa chua loại nào?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi tittom, 4 - 9 - 2009.

  1. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Các mẹ ơi, các mẹ có kinh nghiệm gì cho bé 6 tháng ăn sữa chua thì chia sẻ nhé. Nhà mình có 2 bé, bé lớn hồi 6 tháng mình cho ăn sữa chua hoa quả của Anco nhưng đợt vừa rồi Anco bị Melamine nên đến bé thứ 2 mình ko dám dùng loại này. Mình làm sữa chua cho bé bằng sữa CT nhưng thấy sữa chua loãng, ko ngon. Người lớn nhà mình ăn sữa chua tự làm bằng sữa Ông Thọ & sữa tươi - nhưng mình ko dám cho bé ăn loại này vì có sữa tươi. Bây giờ băn khoăn quá, ko biết cho con dùng loại nào đây? Các mẹ giúp mình nhé!
    Thanks các mẹ thông thái!
     
  2. dieple

    dieple Well-known Member

    Tham gia:
    9 - 5 - 2009
    Bài viết:
    5,679
    Đã được thích:
    2,529
    Điểm thành tích:
    113

    Bạn thử cho bé dùng sữa chua Ehrmann của Đức xem. Con mình thích ăn loại này, mình cho bé ăn từ hồi 6 tháng đến giờ. Mình được 1 mẹ trên này mách cho mua ở shop đồng giá 29k là rẻ nhất, có 42k/vỉ 6 hộp.
     
    tittom thích bài này.
  3. Rùa con

    Rùa con http//www.eshopruacon.com

    Tham gia:
    3 - 9 - 2008
    Bài viết:
    10,448
    Đã được thích:
    3,282
    Điểm thành tích:
    0

    Bạn thử cho bé ăn yaout của Long thành xem sao? Trong các loại sữa chua của vn, mình thấy loại này ăn tốt nhất, hạn sử dụng rất ngắn (khoảng 7 hay 10 ngày thôi) nên chắc là k có chất bảo quản.
     
    tittom thích bài này.
  4. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Mẹ nó ơi, shop đồng giá 29K là ở đâu vậy? Mình thấy có nhiều loại phomai hoa quả của Pháp bị mọi người hiểu nhầm là sữa chua, mà bé 6th thì chưa nên ăn nhiều phomai. Loại Ehrmann mà mẹ nó nói có tiếng Anh ko, Tiếng Đức thì mình chịu, hihi
     
  5. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Mẹ nó ở Tp HCM à? Mình ở HN, ở HN hình như ko có sữa chua Long Thành mẹ nó ạ. Dù sao cũng cảm ơn mẹ nó nhé!
     
  6. dieple

    dieple Well-known Member

    Tham gia:
    9 - 5 - 2009
    Bài viết:
    5,679
    Đã được thích:
    2,529
    Điểm thành tích:
    113

    Bạn ơi vào đây xem nhé:
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?p=986554
    Phomai hoa quả Pháp loại peptit's cho bé ăn được từ 4 tháng cơ bạn à.
     
    tittom thích bài này.
  7. dieple

    dieple Well-known Member

    Tham gia:
    9 - 5 - 2009
    Bài viết:
    5,679
    Đã được thích:
    2,529
    Điểm thành tích:
    113

    Bạn ơi sữa chua để được đến 10 ngày là có dùng chất bảo quản, chất ổn định rồi. Tuy nhiên, nếu chất bảo quản nằm trong danh mục cho phép của Bộ y tế (hình như là QĐ số 3742) không độc hại, có xuất sứ rõ ràng, sử dụng với liều lượng cho phép thì vẫn an toàn mà. Thông cảm nhé tại nghề của mình là giám sát dinh dưỡng VSATTP.
     
    giadinh_meocon85 thích bài này.
  8. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Hihi, nghe nghề của mẹ nó "giám sát dinh dưỡng VSATTP" là đã thấy yên tâm rồi. Hihi, mình hỏi khí ko phải thế đồ cho con ăn mẹ nó có ktra, phân tích nghiêm ngặt ko?
     
    dieple thích bài này.
  9. dieple

    dieple Well-known Member

    Tham gia:
    9 - 5 - 2009
    Bài viết:
    5,679
    Đã được thích:
    2,529
    Điểm thành tích:
    113

    Hehe, phiên phiến thôi nuôi con mới chóng nhớn được, mẹ nó ah. Đa số mình mua hết đồ ăn ở siêu thị hoặc các shop tin cậy. Nhưng cũng chẳng biết được thế nào đâu, bởi không phải ai cũng có lương tâm nghề nghiệp, nhiều khi họ dùng mánh khóe che đậy phẩm chất thì mình cũng bó tay thôi.
     
  10. Rùa con

    Rùa con http//www.eshopruacon.com

    Tham gia:
    3 - 9 - 2008
    Bài viết:
    10,448
    Đã được thích:
    3,282
    Điểm thành tích:
    0

    Hihi, trên điễn đàn có mẹ làm giám sát dinh dưỡng VSATTP thì quá tốt, có vấn đề gì thì nhờ mẹ nó tư vấn cũng yên tâm. Yaout Long thành này thực sự mình thấy bé dễ ăn, không chua k ngọt lắm, con mình uống một tí là hết chai 200ml, đóng gói xong là có mặt ở co-opmart liền, mình thường mua mỗi lần hai ba chai thôi và mua ngay hoặc sau ngày sx 1,2 ngày, bé ăn hết là mua tiếp.
     
  11. i love anh va be Bong

    i love anh va be Bong Member

    Tham gia:
    13 - 5 - 2009
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    0

    Mẹ nó thử cho bé dùng sữa chua WELLYO hoa quả loại hương dâu của KINH ĐÔ xem sao. Bé nhà mình dùng cái đó thik lắm, ăn ngon, thơm, mà rẻ 5k/hộp. Mỗi tội date ngắn nên mình chỉ mua 1 vỉ 4 hộp dùng trong 1 tuần thui.
     
    tittom thích bài này.
  12. tintin08

    tintin08 Member

    Tham gia:
    18 - 7 - 2009
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    0

    Bé nhà mình dạo này thích sữa chua Campina, nhưng hình như phải trên 9 tháng mới nên cho ăn loại này. Mình hay mua trong Big C, cũng rẻ và hay có khuyến mại.
     
    tittom thích bài này.
  13. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Tình hình là mình xem thành phần của các loại sữa chua trên thị trường hiện nay chủ yếu là từ sữa tươi, mà bé 6th thì chưa ăn đc sữa tươi, chẳng biết thế nào? Hôm qua mình đã mua thử loại sữa chua của Đức mà dieple tư vấn, hôm nay mới cho bé ăn thử.
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhé!
     
  14. mefoc_t2

    mefoc_t2 New Member

    Tham gia:
    14 - 9 - 2009
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0

    Cô ơi sữa chua của hipp cũng đc đấy cô ạ.24k1 lo.
     
    tittom thích bài này.
  15. bretymoon

    bretymoon Banned

    Tham gia:
    14 - 9 - 2009
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0

    Theo mình được biết thì sữa chua làm tại nhà mình thường lấy hũ sữa chua cũ để đưa vào cấy, tiếp tục làm lại lần khác. Cứ như vậy, lượng vi khuẩn “tốt” (tức các lợi khuẩn trong sữa chua) dần dần sẽ giảm đi, không còn đảm bảo hiệu quả ban đầu nữa. Bạn có thể cho Bé ăn sữa chua Susu của Vinamilk, có nhiều loại hương vị trái cây , các Bé rất thích
     
    tittom thích bài này.
  16. i love anh va be Bong

    i love anh va be Bong Member

    Tham gia:
    13 - 5 - 2009
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    0

    Nhưng khi sữa tươi đã được ủ lên men trở thành sữa chua rùi thì ko con là sữa tươi nữa mẹ nó ah, nên mẹ nó cứ yên tâm, sữa tươi chỉ là nguyên liệu để làm nên sữa chua, con sản phẩm bé ăn la sữa chua cơ mà.
     
    tittom thích bài này.
  17. ngoc long

    ngoc long New Member

    Tham gia:
    3 - 9 - 2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0

    be nha minh thi 6thang minh cho be an sua chua yowell cua kinh do,co huong vi dau,nha dam nua be thich lam.minh nge moi nguoi noi be duoi 1t khong an duoc sua chua nguoi lon vi do chua khac nhau ,va sua chua phai duoc tiet trung nen minh so. co ban o cac sieu thi do cac me xem sao?
     
    tittom thích bài này.
  18. Tyyeucuame

    Tyyeucuame New Member

    Tham gia:
    22 - 4 - 2008
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    0

    Có chắc là như vậy ko Bretymoon? Mình đang cho bé ăn sữa campina. Nhưng mình ở Phan Thiết nên người ta ít bán lắm. Mình đang định làm cho con mình ăn bằng sữa ông Tho và sữa tươi vì mình nghĩ sẽ tốt hơn cho bé vì ko có chất bảo quản.
     
  19. tittom

    tittom Super Member

    Tham gia:
    15 - 5 - 2008
    Bài viết:
    2,607
    Đã được thích:
    3,641
    Điểm thành tích:
    0

    Mình cũng nghe đến thông tin đó 1 lần nhưng là thông tin mà hãng Vinamilk đưa ra nên mình cũng ko biết thực hư thế nào mẹ nó ạ. Vĩ hãng thì đương nhiên họ muốn bán được nhiều hàng hơn là bán vài lọ để mọi người làm men mà.
     
  20. dieple

    dieple Well-known Member

    Tham gia:
    9 - 5 - 2009
    Bài viết:
    5,679
    Đã được thích:
    2,529
    Điểm thành tích:
    113

    Bạn ơi, chỉ có sản xuất sữa chua thủ công, nhỏ lẻ hoặc hộ gia đình mới làm cách đấy thôi. Hầu hết các nhà sản xuất phải dùng men gốc để đảm bảo chất lượng lên men chứ.