Bé không ăn được, mẹ Luti và các mẹ cứu em v

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bắt đầu bởi Hieu Nghi, 29 Tháng ba 2006.

 1. Hieu Nghi

  Hieu Nghi New Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Từ hôm CN đến nay bé Nhím nhà em không ăn được sữa ngoài. Đưa núm vú bình sữa vào là bé ói ra bằng hết mặc dù chưa ăn được chút nào, nhưng nếu bú mẹ thì bé lại bú bình thường không sao. Hôm thứ 2 em có đưa bé đi khám và chích ngừa theo lịch của tháng thứ 3 nhưng bác sĩ khám lại cho rằng bé bị ọc sữa, không có vấn đề gì. Em đang cho bé ăn sữa Enfa và đã thay sữa, rồi thay cả núm vú, cho bé ăn bằng muỗng, rơ lưỡi mà bé vẫn không chịu ăn rồi khóc ré lên. Sữa mẹ thì quá ít không đủ đáp ứng nhu cầu của con bởi vậy đã 4 ngày nay con em bị đói thường xuyên, lúc nào bụng cũng lép kẹp, sụt ký tới 300g. Con đói con khóc rồi lăn ra ngủ, mẹ cũng khóc theo. Em đã dùng hết cách để có nhiều sữa như: móng giò heo hầm đu đủ xanh, uống nhiều nước, ăn rau lang, ... mà cũng không đủ sữa cho bé. Nhìn con đói thấy thương quá mà không biết phải làm gì? Mẹ Luti và các mẹ có kinh nghiệm trong việc này không tư vấn giúp em với. Có mẹ nào biết bác sĩ nhi giỏi thì giới thiệu giùm em. Cứu em với.
   
 2. me Tí

  me Tí Member

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các chị ơi em cũng đang trong tình trạng này. Bé của em gần bốn tháng rồi, mấy hôm nay do thiếu sữa nên em tập cho bé bú thêm sữa ngoài hiệu dielac alpha. Bé không mút mà cứ cắn núm vú rồi nhăn mặt, thương lắm!! Hễ đưa vú mẹ vào là bé lại mút bình thường.
   
 3. me tuyetnhung

  me tuyetnhung Trang phục lót Sense

  Bài viết:
  5,869
  Đã được thích:
  1,660
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn cho con bú mẹ đợi con đang bú say thì rút nhẹ ra đút bình vào. Hoặc cho con làm quen cái bình bằng cách cho con uống một ít nước bằng bình cho con cầm rồi mình đỡ phụ cho quen sau đó cho một ít sữa vào, sữa mẹ bỏ vào bình. Chúc bạn thành công
   
 4. Sunny

  Sunny Member

  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Hồi sinh bé lớn, mình cũng ít sữa lắm, mẹ về quê ở miền tây, chặt rễ cây rừa nấu nước uống vậy mà ra nhiều sữa lắm, cứ vào vừa xong một lát là thấy tức căng ngực là sữa về àh, các chị hỏi thử người lớn tuổi xem có biết ko? nếu ai muốn rễ cấy này thì mình sẽ giúp cho, uống như nước sâm vậy, ko mùi mà cũng ko có vị gì lạ hết, rất dễ uống.