Bí quyết bóc vỏ các loại củ , hạt..

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi seichan, 6/2/2008.

  1. seichan

    seichan Banned

    Tham gia:
    18/12/2007
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    0
    Vỏ Hạt Sen

    Đổ nước vào nồi nhôm, hòa một ít muối ăn và cho hạt sen vào nước (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.



    Vỏ Khoai Tây

    Để cạo vỏ khoai tây, nhất là khoai tây mới, bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh sẽ dễ cạo vỏ hơn.

    Vỏ Tỏi

    Trước tiên bạn phảit tách các tép tỏi rời ra. Đem ngâm vào nước ấm 2 phút, rồi bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

    Vỏ Cà Chua

    Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng,bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả trái vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt từng trái ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, bạn dùng tay bóc ra dễ dàng.

    Vỏ Trái Cây

    Muốn bác vỏ trái cây được dễ dàng, bạn chỉ cần nhúng chúng vào nước nóng và vớt ra ngay. Lúc này trái cây sẽ dễ dàng lột vỏ.

    Vỏ Trứng

    Các loại trứng luộc, nhất là trứng tươi mới, muốn bóc vỏ dẽ khi trứng chín, ạn hãy chắt nước luộc ra ngay và đổ ngay nước lạnh vào. Để vài phút sau trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ được nhanh lại sạch.

    Cách Làm Khế Bớt Chua

    Muốn làm khế bớt chua bạn phải xắt khế thành từng lát, ngâm trong nước từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có pha ít bột nở, rồi rửa khế lại nhiều lần với nước sạch.

    Cách Nhận Biết Giấm Tốt

    Để nhân biết giấm tốt bạn hãy cho một ít giấm vào chén, lấy miếng giấy thấm màu trắng nhúng vào chén, nếu giấy chuyển sang màu vàng là thứ giấm tốt

    Để Ram Tôm Được Ngon

    Làm tôm xong rửa sạch để ráo nước, vắt ít chanh trộn ít gia vị ướp cho thấm, sau đó mới cho mỡ hoặc dầu vào ram. Theo cách này, khi chín tôm ram có màu đẹp hấp dẫn và ăn ngon.

    Cách Tẩm Bột Tôm Cá.

    Khi làm món tôm cá tẩm bột chiên, muốn cho bột khỏi dính bê bết trên tay, rửa tôm cá xong bạn hãy cho chúng vào một bao bột nhỏ rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao. Làm như vậy chỉ một lát sau tôm, cá đã được áo đều lớp bột khi chiên sẽ ngon hơn.

    Để Gọt Khoai Tây Không Dính Nhựa Trên Tay

    Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc gọt vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi gọt vỏ.
     


    GoldenEnCon thích.
  2. Thảo Anh_02

    Thảo Anh_02 Member

    Tham gia:
    11/10/2007
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Cảm ơn bác Seichan về cách bóc vỏ, bác có biết cách bóc vỏ hạt dẻ Trùng Khánh thế nào cho nhanh không ạ, em thấy hạt ngon thế mà bóc hết cả hơi mới được 1 hạt, nhiều khi nghĩ ăn chả bõ công bóc ... hic hic :mrgreen:
     
  3. Golden

    Golden GV dạy trang điểm

    Tham gia:
    15/4/2006
    Bài viết:
    6,558
    Đã được thích:
    1,362
    Điểm thành tích:
    113
    Bạn seichan này sưu tầm được nhiều bài viết hữu ích ghê đấy Mod ơi, để cử bạn ý 1 chân trong nhóm nòng cốt đi.
     


  4. Thảo Anh_02

    Thảo Anh_02 Member

    Tham gia:
    11/10/2007
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Tớ bỏ phiếu đồng ý cho bác Seichan nhé,
     
  5. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    7,072
    Đã được thích:
    1,231
    Điểm thành tích:
    0