Hà Nội: Bột lọc khô đã hết hàng rồi ạ. Hẹn các mẹ tháng 3 năm sau

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nglinh2326, 27/3/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. hoa_oto

    hoa_oto Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/9/2010
    Bài viết:
    1,390
    Đã được thích:
    243
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Ô hay nhỉ, nhìn đẹp và hấp dẫn thế, mềnh là mềnh thèm mấy cái món này,nhưng ko biết pha bột, toàn đi mua sẵn ăn thui, ko bít làm à.
     
    nglinh2326 thích bài này.
  2. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Tôi mới nấu bột lọc bọc đỗ xanh thôi.Chứ chưa cho hạt sen vào .
     
  3. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Kể ra công đoạn chế nước và nhồi bột nếu làm chưa quen tay rất dễ làm bột ướt đấy .
    Nhưng để chắc ăn thì mình chi ít một thôi.Nếu khô thì mình cho thêm .
    Hôm nào thử làm xem thế nào bạn nhé
     
  4. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Các mẹ lấy bột tuần sau :

    1. tittom
    2. metholau
    3. mẹ Cò
    4. mẹ Hải An
    5. mebll
    6. bexinhxinh1987
     
  5. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết


    Chuẩn quá.
    Ướt cả bàn phím rồi.
    Nhớ hồi học phổ thông. Cứ dịp sinh nhật 1 đứa nào đấy trong lớp là bọn chị lại tụ tập làm bánh này.
    Gần trường cấp 3 có quán bánh bèo ngon lắm. Hôm nào "xôm xôm" có tí xiền lại rủ nhau .... đi B (đi bánh bèo) :D
     
    nglinh2326 thích bài này.
  6. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Tít nhà em cũng thích ăn món này lắm. Khổ cái là chỉ ăn bột thôi , k ăn nhân
    Lần nào em về , 2 mẹ con cũng đi ăn (u)
     
  7. huyen kata

    huyen kata THỊT LỢN SẠCH HÒA BÌNH

    Tham gia:
    28/11/2011
    Bài viết:
    25,585
    Đã được thích:
    6,328
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    ôi nhà bác cái gì cũng có thế? nhìn thấy bánh mà thèm quá, oánh dấu mới được, chúc bác đắt hàng nhé
     
    nglinh2326 thích bài này.
  8. tomyphuong

    tomyphuong Zalo 0989329294

    Tham gia:
    26/8/2009
    Bài viết:
    40,628
    Đã được thích:
    11,695
    Điểm thành tích:
    7,313
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Hồi đầu tiên chị trộn bột này ko bít, cứ nghĩ cho nước lạnh như các loại bột khác, rốt cuộc là càng cho nó càng nhão, tan ra.hic.phải đọc đi đọc lại mới bít là cho nước nóng đấy. mà cô em có topic này bi giờ chị mới bít, tận trang 7 rùi ứ xí được mẹt tiền.
    À ảnh to quá em ạ co vào chút đi em, ảnh hấp dẫn thế mà chị chỉ nhìn thấy một nửa ảnh thôi
     
    nglinh2326 thích bài này.
  9. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Hihi. Trộn bột này giống như trộn bột mì để làm bánh bao ấy.Nhưng bột mì là trộn nước lạnh. Còn bột này thì nước nóng. Càng nóng càng chín bột. Chứ chỉ hơi ấm ấm thôi là nhão hết. Hôm nay em vừa làm 1 mẻ bánh xong . Làm lên tay hẳn.K như lần trước. Vì lâu lắm em k trộn bột.Toàn mua bột nhồi sẳn ở chợ về làm mà.
    Lạ thế nhỉ.Sao ảnh ở topic em thấy nó bé tí thế kia mà chị kêu to nhỉ.
     
  10. tomyphuong

    tomyphuong Zalo 0989329294

    Tham gia:
    26/8/2009
    Bài viết:
    40,628
    Đã được thích:
    11,695
    Điểm thành tích:
    7,313
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    chị thấy hình ảnh to lắm em ạ, bên tay trái còn xem rõ được ảnh chứ ảnh bên tay phải chỉ nhìn thấy được mỗi chữ bánh cùng cái thìa chứ ko xem được là chữ gì đằng sau và hình gì nữa cơ
     
    nglinh2326 thích bài này.
  11. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Ok.Em vừa chỉnh lại size ảnh đấy. K biết đã đc chưa ?
    Sao ở máy em ảnh lúc trước bình thường mà. Em vẫn thấy .
    Lạ thật !
     
  12. ao_2_day

    ao_2_day Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/10/2011
    Bài viết:
    2,521
    Đã được thích:
    474
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Mẹ nó cho tớ hỏi dùng bột lọc nấu chè, súp có fai sẽ dẻo quánh lại và trong suốt ko? Kiểu như mh muốn múc nhưng chè/ súp ko rời ra ý. Nếu thế thì tớ OD 1kg làm thử. Nếu thành công chắc OD dài dài
     
    nglinh2326 thích bài này.
  13. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết


    Bột lọc nó dẻo và dai hơn bột năng và bột sắn dây. Vì thế khi nấu chè hoặc súp thì nó có vẻ " đặc " hơn 2 loại bột kia bạn à.
    Tuy nhiên thì nó k được dẻo quánh và chè/ súp k rời ra được như bạn nói đâu .
    Hôm qua mình thử nấu bò sốt vang cho bột lọc thay vì cho bột sắn dây như mọi lần . Thì thấy nó đặc hơn bột sắn dây.
    Nhưng mà do lúc đầu , quen tay nên mình cho hơi nhiều nước , sau đó thấy còn lại ở tô thì tiếc nên mình cứ tương vào nên thành ra k được như ý muốn .
    Nếu như làm đúng bài thì cho ít nước và nhiều bột , khuấy đều , cho vào chè/ súp thì nó sẽ đặc hơn đấy.
    Đấy là ý kiến của mình khi đã dùng và tìm hiểu để bán hàng. Bạn ngâm cứu lại xem thế nào. Nếu vẫn lấy thì báo lại cho mình nhé.
    Cảm ơn bạn .
     
  14. bongcon2011

    bongcon2011

    Tham gia:
    8/2/2010
    Bài viết:
    15,422
    Đã được thích:
    4,103
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Bà ui sửa lại là Made by đi...Đừng Made in...:D
     
    nglinh2326 thích bài này.
  15. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    NGờ Lờ ơi chị trộn thế này thấ cũng dễ nhé: Chị vo (nén) viên bột hay thành từng viên như quả cam( Hơi khó tí nhưng làm mềm tay tí vẫn viên được). Đem thả vào nồi ncs sôi sùng sụng đến lúc cái vỏ ngoài của viên bột trong trong thì vớt ra cái mâm to, rồi cứ thế nhào lộn. Lúc này lớp ngoài nó đã ngấm nước nóng còn lớp bột trong nó lại vẫn còn khô nguyên.
    Cũng tương tự của em nhưng làm thế này, viên nào trộn ra viên đó chị thấy hok phải căn nước đế đỡ nhão bột :D
     
    nglinh2326 thích bài này.
  16. Mẹ yêu Chou

    Mẹ yêu Chou Phương Anh: 0903.828.826

    Tham gia:
    14/9/2009
    Bài viết:
    26,166
    Đã được thích:
    6,085
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Giỏi quá, ngồi k buồn chân đúng k? chúc mụ đắt hàng nhé
     
    nglinh2326 thích bài này.
  17. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Chị chỉ cần luộc cho nó có lớp áo trong ở ngoài là vớt ra thôi . Chứ luộc lâu là nó nhão đấy.
    Chị vo viên quả cam là ok . Vì to như quả bưởi thì ít bột chín thành ra khô k nhồi được. Bé như quả quýt thì nhiều bột chín và thế là thành nhão . :D
    Nhà chị dùng bột gì mà phải luộc . Nếu chị chưa chắc ăn đoạn luộc thì chị làm mịn bột sống rồi chế nước như loại của em cũng ok . Nhưng phải mịn đấy.Chứ còn cục là .. đi luôn. Có miếng ăn nó khổ thế đấy !
     
  18. bongcon2011

    bongcon2011

    Tham gia:
    8/2/2010
    Bài viết:
    15,422
    Đã được thích:
    4,103
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Bà ui tôi hay dùng bột lọc nhưng là bột nhồi sẵn rồi cơ. Mua về để ngăn đá dùng đc lâu phết. Chứ bột khô thì ko biết nhồi...:D
     
    nglinh2326 thích bài này.
  19. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,641
    Đã được thích:
    8,048
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết

    Ừ nhỉ. Cứ quen tay . Cảm ơn đã nhắc nhé.


    Bà mua ở đâu. Giá như nào ? Sáng nay đi chợ tôi cũng thấy có hàng bán . Nhưng.... tôi k tin tưởng lắm đâu .
    À miến thì thứ 2 hoặc thứ 3 tôi lấy nhé.
     
  20. bongcon2011

    bongcon2011

    Tham gia:
    8/2/2010
    Bài viết:
    15,422
    Đã được thích:
    4,103
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: ÚM BA LA...mở ra...sẽ biết


    Động đến đúng chỗ ngứa nên fai gãi ngay...:D


    Tôi hay mua của bạn Cún. Dùng cái này thích bà ah. Chứ nhồi khó lắm. Mua bột nhồi sẵn về chỉ việc nhào nặn thôi. Chả nhớ bao nhiêu xiền, hình như 45k/kg hay sao ấy.
    Còn miến thì thứ 2 tôi chưa có mẹt ở HN đâu. thứ 4 tôi mới xuống HN cơ. Thứ 3 có xã tôi ở nhà. Qua tầm nào thì nhắn tôi để tôi dặn lão ý nhé.
     
    nglinh2326 thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này