Cách làm thạch rau câu.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi namminhbebong, 3/10/2008.

  1. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Thạch rau câu trái cây
    12:00 SA 15/07/2008(GMT + 7)

    Rau câu trái cây là món ăn bổ dưỡng và mát nhờ được kết hợp với các loại quả thập cẩm. Món ăn dùng lạnh sẽ ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu:

    25g rau câu, 2,5 lít nước, 200g đường, các loại trái cây: 1 trái kiwi, 1 trái cam, 10 trái dâu, 1/2 trái thanh long (hoặc có thể thay thế các loại trái cây khác mà bạn thích), 1 ống vani.

    Cách làm:

    Các loại trái rửa sạch, để ráo nước. Kiwi, cam thái khoanh tròn, dâu, thanh long thái lát mỏng.

    Đun sôi nước, cho rau câu vào nấu tan, cho đường vào, cuối cùng cho vani vào.

    Xếp trái cây vào đáy khuôn để làm mặt rồi đổ rau câu vào, chờ cho rau câu hơi sánh lại, tiếp tục xếp một lớp trái cây khác.

    Tiếp tục đổ rau câu cho đầy khuôn, sau đó để cho khuôn rau câu nguội và đông đặc lại.

    Yêu cầu:

    Thạch rau câu trái cây có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, hấp dẫn với đủ các loại trái cây tươi ngon.
    Nguồn shop360.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi namminhbebong
    Đang tải...


  2. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cách làm caffe trăng

    Cà Phê Trăng
    12:00 SA 28/07/2008(GMT + 7)
    Nguyên liệu:
    - Cà phê.
    - Sữa đặc.
    - Rượu Brendy.
    - Rượu Triple Sec.
    - Đá lạnh.
    Thực hiện:
    - Cho tất cả nguyên liệu vào shaker lắc đều trong 2 phút.
    - Đá cho sẵn vào ly, sau đó đổ hỗn hợp vào, trang trí trên miệng ly bằng ống hút...
    - Không nên cho đá vào quá sớm vì có thể làm tan vị của cà phê.
    Nguồn shop360.vn
     
  3. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cách làm lãng tử vùng cao

    Lãng Tử Vùng Cao
    12:00 SA 24/07/2008(GMT + 7)
    Đều phảng phất hương dâu tây quyến rũ nhưng hai loại thức uống dưới đây lại có những vị rất riêng và mang phong cách độc đáo. Bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé.

    Nguyên liệu:
    - 6 quả dâu tây.
    - 1 quả chuối.
    - 150ml sữa tươi.
    - 50gr đường cát.
    - 100ml kem tươi.
    - Đá bào.
    Thực hiện:
    - Dâu tây rửa sạch, xắt làm 4 miếng.
    - Chuối lột vỏ, xắt lát.
    - Lần lượt cho tất cả nguyên liệu: dâu tây, chuối, sữa tươi, đường cát vào máy xay nhuyễn.
    - Đổ ra ly cao, rót lớp kem tươi tạo thành vòng xoáy trên miệng ly.
    - Trang trí đồ uống với một lát chuối xắt chéo, trái sơri đỏ và hoa tím.
    Nguồn shop360.vn
     
  4. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cách làm nàng sơn nữ !

    Nàng Sơn Nữ
    12:00 SA 23/07/2008(GMT + 7)
    Chỉ nghe tên thôi là bạn đủ thấy nó hấp dẫn nhưng khi thưởng thức bạn còn thấy hấp dẫn hơn nữa.

    Nguyên liệu:
    - 100gr cam.
    - 100gr dứa.
    - 100gr táo.
    - 100gr dâu.
    - 1 hũ yaourt.
    - 150 ml kem tươi.
    - Đá bào.
    Thực hiện:
    - Cam gọt vỏ, tách múi, xắt miếng nhỏ.
    - Táo gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu.
    - Dứa, dâu xắt hạt lựu.
    - Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với yaourt vào ly, trộn đều.
    - Tiếp tục cho đá bào vào trộn đều, rót ra ly cao.
    - Trang trí bằng một trái dâu xắt làm 4 miếng hình thoi, chia đều ở 4 góc.
    - Tiếp tục đổ lớp kem tươi nổi trên mặt để tạo hình.
    Nguồn shop360.vn
     
  5. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Tự làm nước uống trái cây lạnh.

    Tự làm nước uống trái cây lạnh.
    12:00 SA 15/07/2008(GMT + 7)

    Nước dưa hấu cà chua : cà chua chín 500g rửa sạch, ngâm nước nóng bỏ vỏ, nghiền lấy nước; dưa hấu bỏ vỏ 1 cân, nghiền lấy nước. Trộn 2 thứ vào với nhau, cho thêm 100g đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi ăn cho thêm nước lạnh.

    Nước táo rau cải dầu : rau cải dầu 300g, dùng nước sôi nhúng qua, nghiền nát. Táo 200g rửa sạch bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ, 2 miếng chanh vắt lấy nước. Sau đó trộn đều tất cả mọi thứ, cho thêm ít muối ăn, tiếp tục trộn đều rồi cho vào tủ lạnh để ở ngăn làm lạnh là được.

    Nước chuối cải bắp : cải bắp 250g rửa sạch, chần qua nước sôi, nghiền nát lấy nước, trộn đều với 150g chuối tiêu đã nghiền nát, cho thêm 5g nước chanh, mật ong 15g. Khi dùng cho thêm ít nước lạnh hoặc đá.

    Nước cà rốt dâu tây: cà rốt 200g rửa sạch, cắt nhỏ nghiền nát lấy nước; dâu tây 250g rửa sạch bỏ cuống, nghiền lấy nước,s au đó cùng cho vào trong hộp trộn đều. Cho thêm đá, nước chanh khuấy đều là có thể dùng được.

    Nước hoa quả lá hẹ : hẹ rửa sạch nghiền nát, dâu tây bỏ cuống mỗi thứ 250g, chanh cắt miếng nhỏ 50g, mỗi thứ nghiền riêng lấy nước, sau đó trộn đều với nhau rồi cho vào trong tủ làm lạnh là có thể dùng được.

    Nước hoa quả rau cần : rau cần, dưa bở, đào, quýt mỗi thứ 200g, rửa sạch, nghiền lấy nước, cho vào trong cốc thuỷ tinh với đá vụn, cho thêm vài giọt rượu brandy, khuấy đều là xong.

    Trà ngó sen: Ngó sen tươi 250g rửa sạch sắt miếng nhỏ, cho vào trong 4lít nước, đun lửa nhỏ cho đến khi còn 2/3 thì dừng, cho thêm một lượng đường thích hợp, để lạnh là có thể dùng được.

    Nước xiro: cho 0,8g bột axit citric hoặc 1,2g sữa chua, tinh dầu thơm và 2 giọt nước màu, đường trắng 50g, đường hoá học 0,15g, khuấy đều trong 100ml nước. Sau đó cho tiếp 900ml nước sôi, khi nước có màu vàng thì đã được nước xirô.

    Nước dâu tây: dâu tây 1 cốc rửa sạch nghiền nát, cho thêm một cốc sữa to, 1 thìa canh đường trắng, muối tinh, khuấy đều lên là có thể dùng được, nếu như cho vào ngăn đá làm lạnh thì hương vị sẽ càng ngon.

    Nước chanh : vỏ chanh thái sợi và đường trắng nghiền nát, cho thêm một nửa quả chanh vắt, một cốc rượu nho trắng và một lượng nước vừa đủ, khuấy đều. Lọc hết bã là có thể uống được.

    theo cuốc sống quan ta
     
  6. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cách pha chế rượu Cocktail

    Cách pha chế rượu Cocktail
    12:00 SA 11/07/2008(GMT + 7)
    Dụng cụ

    Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.

    Chuẩn bị

    Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.

    Nguyên liệu

    Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.

    Chi Chi

    Cho 45ml rượu trắng, 30ml bơ dừa, 120ml nước dừa không đường. Khuấy trộn với 2 muôi đá vụn trong ly thuỷ tinh lớn. Điểm thêm lát dừa, 1 vỏ quýt và trái nho chín trên miệng ly.

    Black Magic

    2 trái nho ép lấy nước, 6 giọt rượu Napoléon hương quýt, rượu nho. Cho nước nho và rượu Napoléon vào ly, bên trên rót rượu nho, điểm 2 trái nho chín, một thả trong cốc, một ở thành ly.

    Liberty

    2/3 ly rượu táo, 1/3 ly rum trắng, 3 giọt xi-rô đường chưng sẵn. Khuấy đều, rồi rót vào ly.

    Buck's Fizz

    Cho nước quýt và 1/3 ly cocktail đầy đá, rót rượu sâm-panh lạnh lên trên. Điểm một lát cam hoặc quýt lên miệng ly.

    Sangari

    1/4 ly đường, 1 ly nước, 1 trái quýt cắt lát mỏng, 1 quả chanh thái lát mỏng, 1 quả cam chua thái lát mỏng, 1 chai rượu nho, 180ml sôđa. Cho đường vào bình chứa, hoà tan với nước, cho thêm trái cây và rượu nho, đá. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh, thêm sôđa và trái cây vào ly rượu. Rót ra từng ly và điểm thêm lát quả tươi trang trí.

    Bloodshot

    30ml rượu trắng, 60ml nước canh thịt bò hoặc nước thịt hầm, 60ml nước cà chua, 3 giọt chanh vắt, 6 giọt tương ớt, một chút muối. Lắc kỹ hỗn hợp trên, đem lọc và rót vào ly.

    Brandy Gump

    1/2 ly rượu mạnh, 1/2 ly nước chanh, 6 giọt nước táo ép. Lắc đều rót ra ly. Điểm thêm vỏ chanh xoắn lên miệng ly cho đẹp.
    Nguồn shop360.vn
     
  7. namminhbebong

    namminhbebong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/7/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nước mía

    Nước mía - đồ uống lý tưởng trong ngày hè
    12:00 SA 10/07/2008(GMT + 7)

    Nếu con bạn đi tiểu nhiều lần, mỗi lần một ít trong mùa nóng, chứng tỏ bé bị thấp nhiệt, nên cho uống nước mía. Chứng đổ mồ hôi trộm cũng có thể được cải thiện bằng cách này.

    Mía có tính lạnh, lại rất bổ dưỡng nên rất phù hợp với mùa hè, khi bạn hay mệt mỏi vì nắng nóng. Nó rất hiệu quả trong các trường hợp sau:

    Ho do nhiệt, sổ mũi, miệng khô: Mía ép giã lấy nước nấu cháo ăn.

    Người nóng, miệng khô, cổ ráo, tiểu tiện ít, đỏ: Ăn mía hoặc pha nước mía với nước cơm để uống.

    Giải say rượu: Uống nước mía hoặc ăn mía.

    Nứt kẽ môi miệng: Lấy nước mía bôi ngoài, uống trong.

    Suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém: Nước mía ép nửa lít, trứng gà tươi 2 quả. Nước mía nấu sôi, đập trứng vào, nhắc xuống đậy kín nắp. Ăn nóng. Nếu tay chân lạnh thì thêm lát gừng sống giã nát cho vào nước mía khi sôi.
    Nguồn shop360.vn
     
  8. vuhongson1586

    vuhongson1586 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/11/2009
    Bài viết:
    1,805
    Đã được thích:
    215
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cách làm thạch rau câu.

    Thạch rau câu làm dễ mà :D
     
  9. phuc1986

    phuc1986 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2010
    Bài viết:
    4,082
    Đã được thích:
    560
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách làm thạch rau câu.

    Mình toàn mua thạch rau cấu trộn sẵn
     

Chia sẻ trang này