Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi phuonghuyentran, 14/11/2014.

  1. phuonghuyentran

    phuonghuyentran Banned

    Tham gia:
    13/11/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Nguyên liệu làm món thịt rang cháy cạnh:
    - Thịt ba chỉ: 3gr
    - Hành tím: 1 củ
    - Hành hoa: 3 nhánh
    - Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Cách làm:
    [​IMG]
    - Thịt ba chỉ ngon các bạn đem thái mỏng ướp gia vị, hành tím và bột nêm, cho thêm nước mắm cho món thịt được thơm.

    - Hành hoa đem rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm nhé.

    - Cho một ít dầu ăn vào chảo để láng bóng lòng chảo chống sinh nhé, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào.

    - Đảo nhanh tay đến lúc nào đường tan chảy, bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.

    - Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh nên ăn nóng với cơm là ngon nhất, nên bạn chuẩn bị trước bữa ăn chừng 5 phút cho món ăn được vị ngon nhất nhé.

    Chúc chị em thành công ạ ^^
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuonghuyentran
    Đang tải...


  2. Billy Jeans

    Billy Jeans Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/11/2014
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    món này đơn giản nhưng đưa cơm lắm, nhất là vào mùa đông như thế này
     
  3. shopbong68

    shopbong68 Thời trang trẻ em

    Tham gia:
    24/5/2014
    Bài viết:
    5,253
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    Chồng mình nghiện món này nhất đấy
     
  4. Phonghuyen2010

    Phonghuyen2010

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    11,868
    Đã được thích:
    1,439
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    mình làm không được ngon như thế này nhìn hình thích quá
     
  5. phuonghuyentran

    phuonghuyentran Banned

    Tham gia:
    13/11/2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    Dễ làm mà bạn ơi ^^, chú ý tý không cháy là được rồi
     
  6. Mẹ Dale

    Mẹ Dale Guest

    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    ôi, hình ngon quá cơ. Mình thích món này lắm, vừa đơn giản, vừa ngon
     
  7. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    món này ăn mãi ko chán ý :)
     
  8. hannah.hannah

    hannah.hannah Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2014
    Bài viết:
    1,037
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    Thích ăn mà thỉnh thoảng e mới được mẻ hấp dẫn thế này thôi c ạ, chắc cũng tùy hôm mua được thịt ngon nữa hay sao ấy
     
  9. nusigiangho87

    nusigiangho87 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    8/5/2012
    Bài viết:
    5,991
    Đã được thích:
    704
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    Nhìn ngon và hấp dẫn quá! Mai phải làm ngay mới được
     
  10. sieuthivimart

    sieuthivimart

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    17,683
    Đã được thích:
    4,084
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    Chuẩn đấy bác ơi! Cái món này ăn cùng canh cua thêm ít cà nữa thì thôi không phải nói mẹ nó ợ
     
  11. vuongdinhvan

    vuongdinhvan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/1/2014
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    129
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cách làm thịt ba chỉ ra cháy cạnh

    nhìn ngon quá mẹ nó ak, em phải học làm mới được :D
     
  12. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
  13. mamachip

    mamachip Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/2/2010
    Bài viết:
    8,043
    Đã được thích:
    1,528
    Điểm thành tích:
    863
    Mình làm nhưng chắc do nêm nếm không chuẩn nên nó cứ sao sao ấy, hic!
     
  14. CherryJimy

    CherryJimy

    Tham gia:
    3/3/2012
    Bài viết:
    20,486
    Đã được thích:
    2,933
    Điểm thành tích:
    913
    Nhìn trên hình đẹp thế kia là cho nước màu vào ý nhỉ :D e cũng thích ăn thịt rang cháy cạnh, nhưng mà nạc nhiều chứ ko ăn đc mỡ :D
     
  15. mamachip

    mamachip Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/2/2010
    Bài viết:
    8,043
    Đã được thích:
    1,528
    Điểm thành tích:
    863
    Chị cũng thế... nhưng nếu món này mà chỉ ăn nạc không thì sẽ hơi cứng, có tí thịt mỡ vào ăn mới ngon hơn, em ạ!
     
  16. CherryJimy

    CherryJimy

    Tham gia:
    3/3/2012
    Bài viết:
    20,486
    Đã được thích:
    2,933
    Điểm thành tích:
    913
    Em mà rang có thịt mỡ thì e rang cho cháy quắt đi :D he he, ăn ko bị ngán, giống kiểu tóp mỡ ý ạ :D
     
    mamachip thích bài này.
  17. mebenany

    mebenany Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/12/2014
    Bài viết:
    569
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Món này cứ đầu lửa nhỏ, sau thì to hết cỡ mà vặn các mẹ ạ :D.
    Xã nhà em làm món này ngon lắm. Món tủ của chàng :D
     
    mamachip thích bài này.
  18. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,522
    Đã được thích:
    7,705
    Điểm thành tích:
    3,113
    Món này lúc mình làm đc lúc ko.
     
  19. menhim_21

    menhim_21 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2014
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Mn làm hấp dẫn quá.
     
  20. mamachip

    mamachip Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/2/2010
    Bài viết:
    8,043
    Đã được thích:
    1,528
    Điểm thành tích:
    863
    Thế hả em? Chị thì, hic hic, lại toàn làm ngược lại! Chắc vì thế mà ăn không ngon...
     

Chia sẻ trang này