Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Em "đào" cái topic này lên để xin lời vàng ngọc của các bác. Em thấy như hướng dẫn của các chị thì cua thả cả con vào nồi ạ? (vì thông thường bún riêu mình phải giã và lọc bỏ bã). Thanks các chị.
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng hihi, em là hay làm thế này ạ, quên em ko up hihf cho mọi người xem, thôi để lần sau vậy. Nguyên liệu: Cua đồng 1kg Ghẹ 1 con Tôm nõn Cua đồng rửa sạch, bỏ mai, cho cua vào giã nhuyễn và lọc. Cho nồi nước cua lên dung, khi nồi nước sủi và ghạch cua nổi vớt gạch cua ra bát. Chưng gạch cua với hanh khô và cà chua cho co màu-> đổ vào nồi nước dung cua( khi vớt gachij cua thì cho luôn tôm nõn và ghẹ vào ạ). Nêm nếm gia vị vừa ăn là được ạ, Ăn kèm rau sông, rau muốn và rau rút ạ, mà noi chung là rau thì tùy ạ, Mình thích ăn rau gi thi cho thôi ạ. Nếu thich ăn chua thi các chị cho dấm bỗn cũng được ạ. Món này thi ăn với bánh đa đỏ ạ. Em học dố văn nên trình bày hơi lung tung mong mọi người thông cảm. Chúc mọi người có món lẩu riêu như ý
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng món này dễ ăn lắm mà ngon ạ, mùa hè ăn thi rất ngon. Tết năm nào em cũng mua 1kg cua về, giã nhuyễn rồi cho ngăn đấ, hôm nào ăn lẩu thì bo ra làm. Tết ăn mãi giò chả rồi thịt cũng chán, nên đổi bữa bằng món lẩu riêu ngon miệng lắm ạ
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Có điều em toàn ăn với thịt bò thôi các chị ạ. Công nhận món này nhanh, nhiều rau, ăn sướng mê ly. Có cái nữa là khi ăn, nhà em bắc nồi lẩu lên, có cho vào chút dấm bỗng và mắm tôm. Vì như thế đậm đà hơn, có cho nhiều rau vào ăn vẫn sướng và đậm. Đa số em dùng là rau rút và rau cần.
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Cả phòng mình nghe tả món này đang bắt mình khao 1 bữa, cách làm của mình chắc cũng k khác mọi người mấy. Em gốc Hải Phòng nên cũng có ảnh hưởng của công thức như sau: 1. Rau: - rau muống ngắt bớt lá, chẻ dọc làm đôi - Kinh giới, rau thơm, rau mùi, rau sống,rau ngổ, hoa chuối (gia vị chính) - ai thích rau cải nữa cho thêm nhé - Giá đỗ 2. Gầu hoa (là thịt bò, món này khó kiếm lắm nhưng ăn thì ngon tuyệt cú mèo vừa mềm vừa thơm, ngậy. Các chị ra hàng thịt bò bảo người ta đặt mua cho thì mới có cơ) 3. Đậu phụ rán 4. Bánh đa đỏ, mì Chũ, mì tôm 5. Cách nấu: Cua đồng làm sạch, giã nhuyễn lọc lấy nước, đun sôi vớt gạch cua xào với hành khô, cà chua. Cho dấm bỗng vào đủ chua, mắm tôm. 5. Bày mâm Nồi nước lẩu, rau, thịt bò, đậu phụ, các loại mì gạch cua xào cà chua sẵn sàng. Cho 1/4 gạch cua vào nồi, cho thêm sa tế vừa ăn và nhúng gầu hoa (thịt bò). Ăn đến đâu cho gạch cua đến đó để lúc nào cũng có gạch cua nổi lên trong nồi lẩu. Chúc cả nhà ngon miệng.
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng hjhj, đúng là gốc hải phòng có khác, bánh đa đỏ ở Hải Phòng là ngon lắm đấy. Em mê mỗi bánh đa ở đó thôi. Mỗi lần có ai đi HP là e đều nhờ mua mang về
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Không chỉ mỗi món lẩu riêu mà còn nhiều món lẩu khác nhau. Có mẹ nào có món lẩu nào hay hay thi vào đây chia sẻ cho mọi người cách lam. Thời tiết sắp chuyển mùa rồi, trời lạnh mà ngồi xì sụp nồi lẩu thì tuyệt vời. Cả nha quây quần bên nhau hay tụ tạp bạn bè cũng được vừa vui vẻ lại còn ngồi lai rai được. Theo em tiêu chí nấu lẩu là nhanh gọn, mỗi tội mua đông cái khoản chuẩn bị rau cần là lâu nhất thôi ạ.
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng lẩu cua thì canh e nấu như nấu bún riêu ý, nếu cho nhiều cua thì nước rất ngọt không cần nước xương, khi gạch đặc thỉ vớt ra cho nó khỏi bị vỡ, ăn kèm rau muống, hoa chuối thái mỏng ( nhớ ngâm nước muối loãng để không bị thâm), giá đỗ, rau sống ( xà lách, mùi, tía tô ). Hoặc có thể thêm đậu, thịt. c lưu đc CT này, e tham khảo xem nhé. Nhà c làm để ăn thì c toàn làm kiểu bún riêu như trên thôi. Nguyên liệu: - Cua đồng (1kg cho khẩu phần 4 người). - Xương ống, tôm khô (nếu thích), đậu phụ - Các loại rau tía tô, hoa chuối bào sẵn, rau muống chẻ, cà chua, dấm bỗng, bánh đa đỏ hoặc miến… Cách làm: - Cua đồng lựa con vàng to hơn ngón chân cái. Tách bỏ mai, khều gạch, giã nát. - Hòa tan cua đã giã với hơn 1 lít nước, lọc khoảng 3 lần cho sạch cát và xương dăm nhỏ. - Cho ít gia vị vào nước lọc cua, bắc lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thịt cua nổi lên trên, vớt ra để riêng. - Xương ống + tôm khô hầm chung, và trút vào cùng nồi nước cua. Nêm gia vị, dấm, chút đường cho vừa ăn để làm nước lẩu. - Gạch cua phi thơm với hành khô cắt mỏng và cà chua rồi đổ vào nồi nước lẩu. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ít sa tế. - Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, các loại rau bày lên trên bàn, thêm bát nước mắm ớt, bánh đa hoặc miến… cả nhà có thể thưởng thức bên nồi lẩu cua đang bốc khói nghi ngút và thơm lừng. Mách nhỏ: - Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn ninh thêm ít tôm khô với xương ống. - Ngoài các nguyên liệu trên, có thể mua thêm bắp bò, lá lốt, giò để ăn cùng lẩu. - Món lẩu cua đồng ăn với bánh đa đỏ là hợp nhất. Ngoài ra còn có miến, bún, mì…
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Chị có CT này , e tham khảo xem nhé. Tuy nhiên, có thể nấu đơn giản như canh bún riêu, ăn cùng giá, rau sống ( tía tô, mùi, xà lách ), hoa chuối thái mỏng, đậu và thịt nếu thích. Nhà mình làm để ăn thì mua nhiều cua nấu nước sẽ ngọt và không cần ninh thêm xương em ạ. Nguyên liệu: - Cua đồng (1kg cho khẩu phần 4 người). - Xương ống, tôm khô (nếu thích), đậu phụ - Các loại rau tía tô, hoa chuối bào sẵn, rau muống chẻ, cà chua, dấm bỗng, bánh đa đỏ hoặc miến… Cách làm: - Cua đồng lựa con vàng to hơn ngón chân cái. Tách bỏ mai, khều gạch, giã nát. - Hòa tan cua đã giã với hơn 1 lít nước, lọc khoảng 3 lần cho sạch cát và xương dăm nhỏ. - Cho ít gia vị vào nước lọc cua, bắc lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thịt cua nổi lên trên, vớt ra để riêng. - Xương ống + tôm khô hầm chung, và trút vào cùng nồi nước cua. Nêm gia vị, dấm, chút đường cho vừa ăn để làm nước lẩu. - Gạch cua phi thơm với hành khô cắt mỏng và cà chua rồi đổ vào nồi nước lẩu. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ít sa tế. - Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, các loại rau bày lên trên bàn, thêm bát nước mắm ớt, bánh đa hoặc miến… cả nhà có thể thưởng thức bên nồi lẩu cua đang bốc khói nghi ngút và thơm lừng. Mách nhỏ: - Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn ninh thêm ít tôm khô với xương ống. - Ngoài các nguyên liệu trên, có thể mua thêm bắp bò, lá lốt, giò để ăn cùng lẩu. - Món lẩu cua đồng ăn với bánh đa đỏ là hợp nhất. Ngoài ra còn có miến, bún, mì…
Ðề: cách nấu lẩu riêu cua đồng Trời, Ku này, vào bakingfun nhá. Có demo hẳn hoi. Bác, tieulinh , Én và bác N mum roài. Cứ gọi là thôi rồi.
chia sẻ các mẹ phương pháp chế biến khác món lẩu riêu cua: Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị: Cua đồng: 500 gram Sườn sụn: 500 gram Dấm bỗng: 1 bát Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách Bún: 1kg Đậu : 5 cái Thịt bò: 300 gram Nước mắm ngon, hạt tiêu, sa tế, đường, mỳ chính Mực tươi : 30 gram Phần thực hiện: Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu, để có được 1 nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, chúng mình phải chọn được con cua chắc khỏe nha, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, lun chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua đấy chắc thịt đấy . Chọn được cua rùi, các nàng có thể nhờ người bán xay lun cho, còn nếu tự làm, thì các nàng bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã ( hoặc xay ) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn ý, khi giã các nàng cho vào phần cua chút xíu muối (1 chút thui nhé). Phần mai cua, chúng mình sẽ khều gạch ra và để riêng ra bát. Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Các nàng nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng Bước 2: Phần gạch cua chúng mình sẽ chế biến như sau: bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi, rùi tiếp tục cho hành vào phi thơm, sau đó trút phần gạch cua vào, đảo đều, rùi bắc ra, để riêng ra bát. Sườn sụn rửa thật sạch, các nàng nhớ luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rùi vớt ra rửa lại sạch bằng nước lạnh rùi để ráo. Tiếp tục ướp sườn cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Sau đó, cho chút dầu ăn vào, xào qua sườn, rùi đổ nước ngập sườn, đun sườn cho đến khi sườn chín mềm Bước 3: Trong lúc đợi sườn chín mềm thì chúng mình sẽ sơ chế các gia vị còn lại nhé: Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua để làm nước dùng. Rau sống rửa sạch, để ráo nước Bước 4: Thịt bò chúng mình rửa sạch và thái lát mỏng Bước 5: Đậu phụ cắt thành những miếng hình vuông nhỏ vừa ăn và chiên vàng Bước 6: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp, cho thêm khoảng 1 bát con giấm bỗng, nêm nếm gia vị bao gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mỳ chính cho vừa miệng, khi nước sôi thì trút phần gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm đậu đã rán, cà chua đã thái miếng cau vào đun sôi khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành rùi Sưu tầm: Lẩu riêu cua sườn sụn cho ngày cuối tuần ấm áp!
MÓn lẩu này bao giờ ăn cũng thấy ngon ý, nhất là mấy món rau nhúng vào lẩu riêu cua như rau ngót, rau dút, rau đay mồng tơi,...
Nguyên liệu: (cho 6 người ăn) - Xương cục: 1kg - Cua đồng: 1kg - Bắp bê: 1kg (chọn bắp hoa thịt mềm và bì giòn) - Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa - Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị. - Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu không thích), nhưng mắm tôm và dấm bỗng cùng với mẻ làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà, vị chua ngọt thanh hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu. - Cà chua: 5 quả thái miếng cau. Gọt một số quả lấy vỏ để làm hoa trang trí. - Rau sống và rau để nhúng: hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn để nguyên hoặc chẻ nhỏ, rau mồng tơi hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Nhưng rau muống và mồng tơi là hợp vị nhất. - Bún sợi nhỏ/ miến dong hoặc bánh đa đỏ. - Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm. Cách làm: I. LÀM NƯỚC DÙNG - Xương cục ninh nhừ lấy nước trong làm nước dùng. - Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên và canh sôi hẳn thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát để chế vào nồi lẩu sau hoặc để ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ. - Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá cho đẹp mắt. - Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. - Chế nước canh cua và nước xương ninh vào nồi lẩu cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu. SƠ CHẾ MÓN ĂN - Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 30 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn. - Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa. - Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ cùng các loại rau khác dùng để nhúng dần trong khi ăn. - Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, một ít đậu đã rán vàng sẽ được nổi lẩu thật sinh động. - Nhúng thịt bò ăn kèm với bún và các loại rau thơm, rau sống, rất tuyệt! - Cho cà chua vào cho màu lẩu đẹp hơn.