Cháo ninh rồi rây nhuyễn thành bột tốt hơn bột xay?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi quicon, 19/9/2008.

  1. quicon

    quicon Banned

    Tham gia:
    16/9/2008
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Khi bé nhà em bước sang tháng thứ 6,em bắt đầu cho bé ăn bột mặn. Có một chị bảo em là nên nấu cháo thật nhuyễn, rồi dùng rây cho mịn như bột,sau đó cho thịt xay và rau xay lên nấu cho bé ăn như vậy sẽ tốt hơn là bột xay. Vì bột xay sẵn khi mình nấu lên bên ngoài thì chín nhưng bên trong thật ra là chưa chín. Các mẹ thấy như vậy có đúng không? Cho em biết với vì làm như vậy mất nhiều thời gian lắm!?
     


  2. yenhoangminh

    yenhoangminh Banned

    Tham gia:
    5/11/2006
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Bé nhà tớ cũng toàn ăn như thế, tớ nghĩ là tốt hơn ăn bột đấy, nhưng mà hơi mất thời gian thôi, bọn nhỏ nhỏ hệ tiêu hoá vẫn chưa hoàn chỉnh mà, lớn hơn tí nữa cho ăn bột xay cũng được.
     
    quicon thích bài này.
  3. Mẹ Phúc An

    Mẹ Phúc An Member

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    0
    Nghiền cháo bằng rây cho bé

    Mình hoàn toàn đồng ý với bạn đấy. Mất thời gian với con yêu thì mình sẵn sàng, miễn sao con ăn ngon là mẹ chẳng tiếc công nấu cháo. Mình thường nấu 1 nồi cháo trắng, mỗi lần con ăn thì múc ra 1 chén để nấu với các loại thực phẩm khác nhau (thay đổi khẩu vị cho con đỡ ngán) cho rau củ thịt cá đã bằm nhuyễn vào nấu nhanh cho khỏi mất vitamin, nấu xong rồi cho vào nghiền bằng rây. Lúc này cháo còn âm ấm, cho vào 1 muỗng dầu Vio (dầu gấc), trộn đều là con có thể thưởng thức.
    Nếu muốn hâm nóng, bạn cho chén cháo bột vào tô nước sôi (hâm cách thủy), đừng hâm trực tiếp bằng nồi, bay hết vitamin.
    Chúc bé hay ăn chóng lớn nhé!
     


    hoahongxukhacquicon thích.
  4. quicon

    quicon Banned

    Tham gia:
    16/9/2008
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhé!Em sẽ nấu cháo rồi rây thành bột cho bé ăn! Tất cả vì con em chúng ta mà!
     


  5. Billkute's

    Billkute's 0965158422

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    2,356
    Đã được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    63
    Mình có 1 cách này hay lắm,cách này mình dùng cho Bill nhà mình trong thời gian ăn bột,mình nấu cháo chín xong cho vào máy xay sinh tố,mình có loại máy xay có cả hấp đồ ăn nhỏ chỉ xay đủ 1bát cho bé ăn thôi,xay xong bạn cho lên đun sôi lại là ok,rau củ mình cũng chỉ thái ra hấp lên cho vào xay cùng.
     
    quicon thích bài này.
  6. matma82

    matma82 Member

    Tham gia:
    27/12/2007
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    0
    Nhà mình toàn làm như vậy, vừa vệ sinh vừa tiện. Ngoài ra cách mẹ có thể dùng cơm xay nhuyễn cùng với thức ăn đã nấu và rau chần qua. Xay xong thì đun sôi lại, nêm dầu ăn... Nhớ là đừng đun sôi kỹ quá mà mất chất. Con và cháu mình toàn ăn như vậy.
     
    quicon thích bài này.
  7. quicon

    quicon Banned

    Tham gia:
    16/9/2008
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Cảm ơn các mẹ, như vậy thì nhanh và tiện quá, từ giờ không phải rây cho mất thời gian nữa rồi, em sẽ làm theo cách của các mẹ, thanhk..!
     


  8. Sunny

    Sunny Member

    Tham gia:
    4/10/2006
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    0
    Con bé mình toàn ăn cháo sinh tố ko àh, vừa thơm ngon nữa, còn bột thì nó ngán lắm, nhưng mình cho vào nấu xong mới xay nhuyễn ko àh, chắc phải làm theo như các mẹ chỉ nhỉ, đỡ mất công nấu lâu mà vitamin vẫn còn.
     
  9. bopby3112

    bopby3112 Well-known Member

    Tham gia:
    27/5/2008
    Bài viết:
    5,596
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    113
    Con nha to tu be den gio chua an bua bot nao ca he he, cung toan ninh chao roi cho ra may xay sinh to xay nhuyen, cho them 1 teo nuoc mam loai ngon va dau gac hoac dau an vao chia deu vao bat con. An bua nao thi cho vao xoong hap cach thuy (gio thi co lo vi song dun nong cung tien )de nguoi la chen thui. Ah nha to neu cac loai cu thi ninh cung chao con neu an rau xanh thi to bam that nho li ti roi cho vao sau. hi hi trom via con nha to luc an dam thang nao cung len can deu deu ke ca luc om nhe , luc sinh duoc 3,3kg gio cu cau da hoc lop 1 rui hien tai duoc 26kg.
     


  10. thulam

    thulam Member

    Tham gia:
    5/1/2008
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    0
    Mình cũng mới cho con ăn cháo xay mấy hôm nay. Vào đây đọc mới thấy mình limit quá, hichic:(. Mình lại nấu cháo lên rồi xay cháo. Cá quả xay ngoài và hòa với nước lạnh, đun lên. Củ thì luộc chín rồi mài nhuyễn. Đổ 3 loại vào đun lên cho con ăn. Bi giờ các mẹ ở đây nói thì có thể cho luôn 3 loại vào nấu rồi xay nhỉ. Nhưng mình băn khoăn là xay xong cho con ăn ngay à, có nấu lại lần nữa cho nóng không. Mà cho con ăn cá để lâu cháo nguội thấy hơi tanh thì phải. Các mẹ cho ý kiến với. Tks
     
  11. Mẹ Phúc An

    Mẹ Phúc An Member

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    0
    Bạn lo cháu nguội, tanh thì đun cách thuỷ cho âm ấm là bé dùng được. Đừng nấu lâu quá mbay hết vitamin. Chúc bé ăn ngon chóng lớn nhé!
     


  12. me be Tiep

    me be Tiep Active Member

    Tham gia:
    7/5/2008
    Bài viết:
    720
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Đúng là hạt sen và đỗ xanh khó tiêu, mình thấy cho bé ăn bột gạo là tốt nhất. Khi bé mới bắt dầu ăn dặm thì mẹ nó nên pha nước cháo với sữa cho bé đã nhé(đúng như mẹ nào ý đã nói pha sữa với nước cháo nên pha lượng sữa ít hơn so với pha bằng nước). Bé Tiệp nhà mình khi mới ăn dặm cũng ăn như vậy đấy. Sau đó dần dần bạn chuyển sang pha bột với nước ninh xương, nước rau củ quả. Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn nhé...
     


  13. Mẹ Chún Chún

    Mẹ Chún Chún Member

    Tham gia:
    25/8/2008
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    0
    Các mẹ đừng lạm dụng may xay sinh tố quá nhé. Cháo xay vậy trông mịn ngon nhưng thật ra ko ngon đâu, dù là cháo thịt hay cháo cá, rau dền hay rau muống khi xay mùi vị hơi giống nhau. Bé ăn nhiều ko thích & cái chính là ko quen nuốt lợn cợn. Đến khi chuyển sang cháo vỡ & cháo hột khó ăn hay bị ói. Con mình đã bị ăn cháo xay nhiều nên sau này ăn lợn cợn là ói. BS dinh dưỡng nói là nên nấu cháo thật nhừ đánh tan nhuyễn, thịt rau băm nhuyễn nấu mềm thì tốt hơn. Để bé dễ nhai, nuốt.
    Các mẹ chỉ nên cho ăn cháo xay một thời gian thật ngắn thôi. Mình có vài ý các mẹ tham khảo nhé.
     


  14. yenhoangminh

    yenhoangminh Banned

    Tham gia:
    5/11/2006
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Chị phòng mình có bày cách là nếu mà nấu mấy món tanh thì phi chút hành lên, xào chín rồi cho ra băm, nấu cháo nóng lên gần được thì cho vào . Mình nấu cho bé theo kiểu này thấy cũng thơm ngon bé cũng thích ăn lắm .
     
  15. thulam

    thulam Member

    Tham gia:
    5/1/2008
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    0
    Hôm qua nhân tiện mất điện, không xay được cháo, mình cho vào rây nghiền nhuyễn thấy rất ổn, hơn xay nhiều. Cảm ơn mẹ Chún Chún nhé. Mình sẽ thử xào cá lên, nhưng không biết bé mới tập ăn dặm đã nên xào thế chưa nhỉ
     
  16. yenhoangminh

    yenhoangminh Banned

    Tham gia:
    5/11/2006
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Với các mẹ bận bịu không có nhiều thời gian, có thể làm theo cách này mình cũng thấy hay. Xay nhuyễn rau, thịt, cá..., chia đều vào khay đá viên bảo quản trong tủ đá,mỗi loại để riêng từng khay, đến bữa ăn thì nấu cháo nóng lên xong cho rau, thịt... vào nấu chín . Trong sách mình tham khảo thì bảo là có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng, nhưng mình chỉ để khoảng 1 tuần thôi, vì có dạo bé nhà mình dạy sớm quá, 5h sáng đã dậy nên mình phải làm theo cách này.
     
  17. nguyenminh1172005

    nguyenminh1172005 Banned

    Tham gia:
    18/9/2008
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    0
    dinh dưỡng

    Mình nấu cháo cho BIll ăn từ hồi 5 tháng vì cu Bill nhà mình không thích ăn bôt.Mình nấu chín kỹ cháo xong cho thịt băm nhỏ vào đun thêm 10-15p nữa thì cho ra máy xay sinh tố xay nhuyễn, rau thì mình xay riêng để ăn bữa nào thì cho rau vào bữa đó như vậy không bị đỏ rau và không bị mất vitamin,
     


  18. nguyenminh1172005

    nguyenminh1172005 Banned

    Tham gia:
    18/9/2008
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    0
    mà mình có cách nấu cháo này nhanh và hiệu quả các mẹ này, mình thường nấu cháo bằng nồi cơm điện, vo gạo xong cho vào nồi cắm điện để ở chế độ nấu khi sôi thì mình cho 1 chút mỡ lợn hoặc dầu ăn vào và đậy nắp làm như vậy cháo nhanh nhừ hơn mà lại không bị trào cháo ra ngoài, cứ nấu như thế khoảng 1h là nhừ cháo mà lại rất ngon ;)
     


  19. Mẹ Chún Chún

    Mẹ Chún Chún Member

    Tham gia:
    25/8/2008
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    0
    Ko mất nhiều thời gian để nấu cháo. Các mẹ vo gạo cho nhiều nước đun sôi lên một lát. Trút tất cả vào bình thuỷ , đến sáng cháo nở đặc. Bỏ ra xoong đun lại , chia theo bữa để nêm thịt, cá , rau củ vào là xong.
     


  20. yenhoangminh

    yenhoangminh Banned

    Tham gia:
    5/11/2006
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Mình cũng hay nấu cháo bằng nồi cơm điện, nhanh mà tiện. Mình cứ nấu cơm bình thường cho cả nhà ăn, phần gạo nấu cháo mình để trong một cái âu con, đổ nhiều nước, cơm chín là cháo cũng nhừ, nếu muốn nhừ hơn thì cứ cắm nồi để đấy.
     
    hoahongxukhac thích bài này.