Ðề: Có nên mua nồi áp suất? Nhà mình con nhỏ, ninh cháo cho con mà không có nồi này thì tốn ga lắm, không những tiện cho con mà cả nhà ninh nấu gì cũng tuyệt vời.
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? Mình đang sử dụng nồi áp suất của Trung quốc dùng GAZ, mua từ những năm 2006 đến nay cơ.Nhưng tình hình bếp gaz nhà mình dạo này không để để được ở chế độ hầm, nên ngày nào nồi cháo cho con cũng bị cháy hết một phần. Vừa tốn cháo, vừa tốn GAZ, đang nghiên cứu mua chiếc nồi áp suất điện, vì thấy quảng cáo nồi áp suất mà để trong nồi, thì thời gian nóng kéo dài đến 24 giờ cơ đấy. (mình thấy nồi áp suất điện quảng cáo trong youtube). Nhưng nghe các mẹ "tâm sự" là dùng nồi hầm cũng thấy hay hay. Hiện nay mình đang ở với mẹ chồng, mà bà thì mù tịt về các phương tiện hiện đại, nên nếu mua nồi áp suất điện cũng lo so lắm. Ngày nào bà cũng nấu cháo cho cháu mà ngày nào cũng thấy van xả áp của nồi rít lên ầm ầm vì bà sợ xì hơi nên bà bổ sung thêm 1 cái khăn mặt ướt đè lên cái van đấy, làm tim mình cứ nhảy nhảy lên nhảy xuống từng chập. Mình đang nghiên cứu đầu tư 1 cái nồi áp suất điện thôi, mình tham khảo rồi (loại từ 600k-1.000k). Ngày xưa mình rất thích mặt hàng đồ điện dân dụng của hãng PHILIPS, sau đó là đến SAIKO. Bền khủng khiếp luôn. (hàng nhập khẩu 100% từ các nước ấn độ, malai, Thái Lan) nhưng bây giờ các thương hiệu điện dân dụng đều 90% là nhập khẩu từ Trung quốc, nên không biết khả năng tốt đến cỡ nào?Tham khảo nhiều cửa hàng người ta bảo SAIKO không tốt bằng SUPOR. Mình vừa tham khảo nhé 5-6 lít: 1- Nồi KOREA KINH : 670k - 810k -1230 2- Nồi MAKXIM -USA: 1250 k - đài loan 3- Nồi SAIKO : >810k 4- Nồi PANASONIC tàu :640- 740 (5 lít) 5- Nồi GOLD SUN : 880-1365k việt 6- Nồi KAGAROO: 1300k 7- Nồi FUSHIBO: 8- Philips: 1900k-2100k 9- SHUNHOUSE: >980k 10- Cuchen:>6 tr 11-King :>650 12- GALI: >950 13- ĐU RA STAR: >1120 14- MEDIA: >1130 Nói chung kinh nghiệm dùng nồi áp suất của mình là : - Thường xuyên dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nồi tuần 1 lần) - Tháo của van xả áp, sang nhà hàng xóm dùng máy bơm hơi cao áp, phụt cho vài cái - Kiểm tra gioăng, thay thế gioăng khi gioăng bị chai sau thời gian sử dụng : 15k/1 gioăng 20cm- TQ - Đóng nồi áp suất đúng khớp, trước khi đặt lên bếp . - Khi nồi áp suất đủ hơi là tắt phụt đi cái, để lại 15' sau bật bếp tiếp : 3 lần là ok - Trước khi mở vung, dùng gắp đá gắp van xả áp , để van xả áp xả hết hơi nóng còn dư. Vì thế Bông nhà mình ngày nào cũng có cháo để ăn. NGON - TIỆN- BỔ -RẺ- ĐỦ CHẤT. Quyết định thôi, mua nồi áp suất điện thay thế trước , Hãng nào đây : PHILIPS: nhưng chưa biết mua ở đâu đây??? Ai biết đại lý chính thức của PHILIPS chỉ cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn! Mẹ bông béo! Mít lăn
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? nhà mình cũng dùng mẹ nó ạ như nồi cơm điện thôi không có gì là nguy hiểm đâu
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? Các mẹ ơi nên dùng loại nồi áp suất nào thì tốt và an toàn ạ, để ninh cháo, ninh xương là chủ yếu
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? Mình cũng đang muốn mua cái nồi áp suất điện để nấu cháo và hầm gà, mình seach thấy có nồi panasonic 5lit của đài loan giá 450k, có mẹ nào dùng nồi này chưa cho mình biết với, sợ nó rẻ chất lượng ko ra gì thì chết
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? em nghĩ là rất nên mua nồi áp suất, tiết kiệm ko chỉ thơiừ gian mà cả gas nữa ạ
Ðề: Có nên mua nồi áp suất? Em mua nồi shunehouse loại nắp dời cho dễ vs, nồi ấp suất rất tiện đặc biệt là nhà có trẻ con cần nấu cháo mn ạ