Toàn quốc: Công thức ngâm Dâu tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DÀNH CHO GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi bong-dua, 23 - 3 - 2010.

  1. bong-dua

    bong-dua Member

    Tham gia:
    21 - 8 - 2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    0

    Mình vừa mua 2kg Dâu tây định bụng dùng để ngâm như ngâm mơ, hè uống giải nhiệt. Nhưng không biết là ngâm tươi hay là đun lên thành siro. Mẹ nào ngâm rồi thì chỉ cách ngâm cho mình với, làm sao có thể để nước dâu thật lâu mà không bị lên men nhé.
     
  2. huecapetown

    huecapetown Well-known Member

    Tham gia:
    14 - 10 - 2008
    Bài viết:
    7,003
    Đã được thích:
    1,395
    Điểm thành tích:
    113

    Mình ko biết cách ngâm nhưng có bán nước cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt, nếu bạn muốn thử thì mời ghé qua topic nhà mình nhé, thanks !:D
     
  3. bong-dua

    bong-dua Member

    Tham gia:
    21 - 8 - 2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    0

    Ok mẹ nó..................................................
     
  4. Trọng tín

    Trọng tín Active Member

    Tham gia:
    13 - 12 - 2009
    Bài viết:
    1,485
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    0

    em chưa ngâm dâu tây bao giờ nhưng dâu ta mà chị ko muốn bị lên men hay có váng khi ngâm, thì chị phải rửa thật sạch quả dâu, có thể cho chút muối khi rửa, sau đó tráng lai 1 lần bằng nước sôi nguôi, rồi để cho thật ráo nước mới đem ngâm đường. Làm sạch như thế thì sẽ ko bị lên men hỏng và váng đâu chị ạ, lại để được cả năm ấy. Còn nếu chị đun lên thi nó sẽ ngưng quá trình lên men và giữ được lâu hơn, nhưng mà sẽ ko giữ được nhiều vitamin nữa đâu chị ạ.
     
  5. bong-dua

    bong-dua Member

    Tham gia:
    21 - 8 - 2009
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    0

    Mình nghĩ ngoài việc rửa với nước muối loãng ra thì lúc ngâm cho thêm tí tị muối vào nữa cho đảm bảo nhỉ, để cho ko lên men và để được lâu ý