Thắc mắc: Hâm váng sữa vào nước nóng có được không ạ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Mẹ An_Huy, 21/1/2010.

  1. Mẹ An_Huy

    Mẹ An_Huy Member

    Tham gia:
    18/5/2009
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    0
    Các mẹ ới ơi mùa đông này cho con ăn váng sữa và sữa chua khó quá, mặc dù đã để ra ngoài lâu rồi mà vẫn cứ lạnh em thường hâm nóng váng sữa bằng cách ngâm vào 1 bát nước nóng cho nó ấm ấm rồi mới cho con ăn, nhưng khôn biết như thế có làm mất chất của VS không. Có mẹ nào làm giống em không ạ hay có cách nào hay hơn bầy cho em với, cả sữa chua nữa có nên ngâm không, lâu nay e dừng ko cho ăn sữa chua vì lạnh mà nghĩ là ko ngâm được như VS vì sợ làm chết mấy con vi sinh. Khó quá các mẹ giúp e với nhé.:-k;)
     


  2. Kieu Hanh

    Kieu Hanh Super Member

    Tham gia:
    8/5/2009
    Bài viết:
    2,365
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    63
    em cũng toàn phải ngâm sữa chua với váng sữa thôi, hôm nào vội cho chị ta ăn lạnh 1 chút là lại thấy bị ho, sợ quá nên toàn phải ngâm nóng cũng chẳng thèm để ý chuyện con vi sinh trong đó có sống được không nữa??????? các mẹ cho xin ý kiến với ạ!
     
  3. thuvt

    thuvt Chuột yêu của mẹ

    Tham gia:
    5/10/2009
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    267
    Điểm thành tích:
    0
    hơi ấm ấm thui thì ko chết đc, tôi cũng ngâm nhưng chỉ tan giá thui nghĩa là lạnh như mình uống nc là đc, cũng ko nên để nóng quá, hơi lạnh tí cho bọn nó quen đi ko sau này chỉ vô tình ăn lạnh 1tí là ho, cũng mệt, dạo này rỗi rồi à bà gà?:D:D
     


  4. Kieu Hanh

    Kieu Hanh Super Member

    Tham gia:
    8/5/2009
    Bài viết:
    2,365
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    63
    dạo này gần tết rùi không ai mua mỹ phẩm nữa nên nhàn hơn, hết giai đoạn bận rộn rùi, sang mùa hè lại chơi dài dài.......chỉ mỗi tội hay bị sếp soi thôi:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
  5. thyphuong

    thyphuong Banned

    Tham gia:
    8/12/2009
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    0
    váng sữa

    váng sữa là sản phẩm của những nước lạnh giá như nga và đức.vì là thực phẩm tươi nên váng sữa luôn dược bảo quản lạnh.váng sữa là lớp váng của sữa khi để lạnh dùng sẽ ngon hơn nhưng cũng không phải là không dùng nóng được.nếu lạnh quá các mẹ cũng nên làm âm ấm để các bé dùng được ngon miệng hơn.mẹ nó yên tâm nha
    mình chuyên về hàng váng sữa tại sài gòn.đây là dường link của mình.mời các mẹ ghé xem:http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=92006
     


  6. Bean đẹp zai

    Bean đẹp zai đệ nhất...Chuối xinh

    Tham gia:
    31/10/2009
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    526
    Điểm thành tích:
    0
    em cũng toàn hâm vào bát nước ấm mà,em nghĩ hâm nóng khác đun nóng mà các mẹ.nên ko vấn đề j đâu.giống như pha sữa với nước nóng thì bị mất chất,nhưng hâm sữa với nước nóng thì lại ko sao.haizzzzzzzzzz...
     


  7. Bean đẹp zai

    Bean đẹp zai đệ nhất...Chuối xinh

    Tham gia:
    31/10/2009
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    526
    Điểm thành tích:
    0
    bà Kieu Hanh này bên hội Gà đúng ko?bà ko về bàn bạc vụ nhậu nhẹt đê!còn lang thang đi đâu nữa?
     


  8. bach_duong

    bach_duong Member

    Tham gia:
    16/12/2009
    Bài viết:
    440
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    0
    Mình cũng toàn ngâm váng sữa vào nước ấm rồi mới cho con ăn vì váng sữa để trong tủ lạnh mà đợi hết lạnh lâu lăm :D
     
  9. i love anh va be Bong

    i love anh va be Bong Member

    Tham gia:
    13/5/2009
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    0
    Giống mình wa ! Mình cũng toàn phải ngâm thế thui. Con mình hay bị ho lắm. Nên chẳng còn cách khác. Kệ nó
     


  10. nangvangbienxanh

    nangvangbienxanh Active Member

    Tham gia:
    11/8/2008
    Bài viết:
    1,420
    Đã được thích:
    203
    Điểm thành tích:
    63
    Ôi thế nếu trộn váng sữa vào bột mới nấu thì sao nhỉ, mình sợ để nguội bớt mới trộn thì lúc bé ăn bột lại nguội quá.
     


  11. hoalt

    hoalt Member

    Tham gia:
    21/5/2009
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    0
    sữa chua thì ko nên hâm bằng nước quá nóng, nhưng nước nóng khoảng 40-50 độ thì ok, vì VK sữa chua hoạt động mạnh nhất ở nhiệt độ trên dưới 40 độ. Do vậy các mẹ hâm sữa chua ở nhiệt độ này thì vô tư, VK sữa chua phát triển mạnh lại còn tốt hơn cho tiêu hóa nữa đấy. Tuy nhiên, ngaòi nước nóng quá thì cũng ko nên hâm sữa chua bằng lò vi sóng vì sẽ diệt hết VK có ích trong sữa chua.
    Váng sữa thì ko phải là sản phẩm lên men nên có nóng già quá cũng ko sợ mất chất nhiều đâu, khoảng 60-70 độ vẫn ok vì sữa người ta cũng thanh trùng ở nhiệt độ 60-80 độ C mà.