Toàn quốc: Khuôn bánh lọt xịn và thông minh có rồi các mẹ ơi, hê hê hê!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM VÀ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi Emily, 12/12/2009.

  1. Emily

    Emily Well-known Member

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,377
    Đã được thích:
    1,481
    Điểm thành tích:
    113
    KHUÔN GIÒ XÀO EMILY - MÓN QUÀ Ý NGHĨA CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ


    GIÒ XÀO hay còn gọi là GIÒ NÂY là một món ăn truyền thống của người Việt Nam trong những ngày lễ tết, giỗ chạp. Giò xào bên cạnh măng, miến, nem, thịt gà luộc, bánh chưng, dưa hành, tạo nên mâm cỗ tết ngon lành đầy những náo nức, háo hức, niềm vui và hạnh phúc rất TẾT

    Với những nguyên liệu tai lợn, thịt mũi và mép lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm ngon, món giò xào đem lại sự thú vị trong ẩm thực với đầy đủ các hương vị giòn, bùi, thơm, cay….khiến chẳng ai cầm lòng nổi. Món ăn giản dị, dân dã rất Việt Nam và “Tết ơi là Tết” này còn làm biết bao người con xa quê nhớ da diết quê nhà khi tết đến, xuân về.

    Có lẽ món ăn này trong nhóm giò, nhưng bên cạnh giò lụa, giò bò, giò gà, giò cá...món ăn này dễ làm đến mức cứ bất cứ ai biết nấu chín thức ăn là có thể làm được.

    Ngày xưa các cụ dùng lá chuối gói giò, hương vị của thịt quện lá chuối thì còn gì bằng.

    Nhưng nhưng thế hệ chúng mình mấy ai biết gói bằng cách ấy. Quả chuối thì gần nhưng cây chuối ở tận đẩu đâu. Tay chân thì loẻo khoẻo, trói gà không chặt. Có người dùng cái chai lavie, hộp sữ bò và nong nào đó nhưng vất vả quá và giò không ra hết được mỡ. Lúc lấy ra lại khó khăn.

    Là một người yêu nấu nướng, ham học hỏi và có yêu cầu cao, mặc dù biết trên thị trường đã có nhiều sản phẩm cùng một chức năng là ép GIÒ XÀO, mình vẫn quyết tâm cùng với em trai và 1 người thợ 7/7 rất tài hoa, dựa trên mẫu thiết kế nguyên bản của gia đình chồng mình làm việc trong gần 2 tuần cho ra nhiều cải tiến rất tinh tế và tinh vi và cả rất thực tế nữa dựa trên kinh nghiệm làm bếp của mình và kinh nghiệm kỹ thuật của em trai mình và người thợ để cho ra một sản phẩm có CHẤT LƯỢNG CAO.

    Sau hai tuần, trong sự đợi chờ nóng lòng sốt ruột của các thành viên LCM, với những chia sẻ của các thành viên LCM có thể nói là cập nhật từng ngày, tất cả những nỗ lực và đòi hỏi cao, sản phẩm KHUÔN GIÒ XÀO Emily đã ra đời và bắt đầu từ ngày 04/01/2010 Emily đã có thể vui mừng đem đến tận tay bạn sản phẩm KHUÔN GIÒ XÀO đầy tâm huyết.

    Về chất liệu, KHUÔN GIÒ XÀO Emily làm bằng 100% inox 304 là loại inox chuyên dùng để đựng thực phẩm không bao giờ han gỉ kể cả khi gặp mắm muối.

    Về kiểu dáng thiết kế, KHUÔN GIÒ XÀO Emily rất tiện dụng, gọn ghẽ và dễ vệ sinh, và rất tiện dụng khi ép và lấy giò ra nhờ thiết kế THÔNG MINH và rất LỢI LỰC. Qua giám sát việc sản xuất của người thợ và cộng sự, có thể thấy rằng sản phẩm được sản xuất thủ công và gần như là từng chiếc một. Từng mối hàn được thợ chấm tỷ mỷ từng chấm một...sau khi hoàn thành, họ ngồi chau chuốt nắn nót đánh bóng kỹ càng mọi chỗ. Sau đó rửa xà phòng, xả nước sạch sẽ. Đó là lý do tại sao sản phẩm có nhiều phần hàn (đáng ra phải đen đen) nhưng tất cả đều trắng sáng, bóng đẹp. Sau đó, sản phẩm tiếp tục được kiểm định nghiêm khắc bởi Emily và em trai trên tinh thần không khoan nhượng với bất kỳ một sự bất cẩn nào. Chính vì vậy, mình tự hào đem sản phẩm đến cho các bạn như một món quà nhỏ cho Tết Canh Dần. Mình tin là các bạn tất thảy đều hài lòng khi sử dụng ở tất các các khâu: cho nguyên liệu vào, ép xuống, lấy giò ra, vệ sinh và cất đi.

    Về hình thức, KHUÔN GIÒ XÀO Emily bóng đẹp, nuột nà từ trong ra ngoài, tất cả các chi tiết. Không phải là người thợ này hiếm có ai có thể làm đẹp như vậy, Từng chiếc khuôn đều là sản phẩm thủ công đơn chiếc hoàn toàn, nhưng nhìn trên thực tế như sản phẩm nhà máy vậy. Người thợ 7/7 này có thể làm cả những chiếc máy phức tạp bằng inox.

    Về trọng lượng: KHUÔN GIÒ XÀO Emily nặng 1.4 kg trong khi đó các khuôn trên thị trường chỉ nặng 0.65 kg. Vì dầy dặn như vậy nên đương nhiên rất bền, rất khó méo, hỏng gãy. Cho thả rơi từ trên tầng cao xuống cũng vẫn còn nguyên hình dạng

    Về sản phẩm, KHUÔN GIÒ XÀO Emily cho sản phẩm ngon chắc, ít mỡ giòn, thơm ngon (cái này thì tớ sẽ hướng dẫn tận tình), và quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

    Về giá, KHUÔN GIÒ XÀO Emily có giá 330.000 (giá mới từ 2012)



    [​IMG]

    [​IMG]

    CÁCH LÀM GIÒ XÀO



    Mua tai, mũi (đầu mũi, và mép thôi) lưỡi lợn về, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, bột knor hoặc aji ngon nước mắm ngon. Nguyên liệu thịt rửa sạch, trần qua nước sôi (trần trên bếp luôn nhé) chín 70% thì cho ra, lại tiếp tục cạo rửa...cho thât sạch. Lấy thớt to đại ra. Nghiêng con dao đi, thái thật mỏng các nguyên liệu. Nấm hương mộc nhĩ (nhớ mua loại 1 ấy bạn nhé, loại thơm ngon nhất ý) ngâm rửa sạch, thái làm đôi với nấm hưong và làm 3 với mộc nhĩ thôi.

    Thịt thái xong xóc hạt tiêu bột và bộ Ajngon hoặc bột canh, hoặc knor vào nhé

    Cho chút dầu vào chảo, cho hành khô vào (đông tác này có mục đích làm dầu mỡ thơm lên),

    Cho thịt vào xào, sẽ thấy thịt dần thơm ngon. được 7-10' cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng cho hòa quyện....trong quá trình xào cho hạt tiêu đập dập vào (hạt tiêu này khác hạt tiêu bột)

    Khuôn giò bạn rửa sạch, lau khô sẵn sàng.

    Cho hỗn hợp đang nóng đó vào, vừa cho vừa cầm trục ép ép xuống. Thao tác rất dễ theo phương thẳng đứng và vặn xuống như vặn vòi nước.

    Sau khi cho hết, ép xuống cho chặt chẽ (nhưng chặt vừa thôi bạn nhé) rồi lại nới ra một chút cho giò thở (kỹ thuật này làm cái giò ngon hơn đấy). Mỡ thừa sẽ chảy qua các cái lỗ ở thớt đỡ xuống cái đĩa bên dưới. Sau đó bạn đặt khuôn vào tủ lạnh. Vài h sau hoặc cùng lắm là sáng hôm sau bạn lấy ra. Nhẹ nhàng rút cái giá đỡ chữ U hẹp ra (rút nhẹ tay lắm chứ ko phải mắm môi mắm lợi như với sản phẩm bên ngoài). Cái thớt đỡ sẽ tự nhiên rơi xuống. Bạn dùng cái trục ép đẩy cái giò xuống, nó sẽ suôn sẻ đi ra khỏi cái khuôn và đứng thẳng trên cái đĩa. Chỉ có thiết kế trục ép đặc biệt của KHUÔN GIÒ XÀO Emily mới làm được thao tác này. Bạn bọc nilon hoặc giấy bạc thực phẩm vào và cất tủ. Lúc nào ăn lấy ra cắt khoanh và thưởng thức.




    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]



    MÌNH ĐỘNG VIÊN BẠN HÃY THỬ SỨC XEM ​


    Hạnh phúc có được từ những điều giản dị, hãy trổ tài đi để mọi người trầm trồ, tại sao KHÔNG nhỉ.

    Mình tin tưởng là bạn sẽ rất hài lòng khi sở hữu và gìn giữ dụng cụ này lâu năm tại gia đình bạn. ​


    THIẾT KẾ THÔNG MINH – NGUYÊN LIỆU XỊN – KỸ THUẬT XỊN
    =
    cho ra

    SẢN PHẨM CAO CẤP



    MUA MỘT LẦN DÙNG CHO MUÔN NĂM HÃY MUA ĐỒ THẬT TỐT​




    WELCOME TO SHOP EMILY


    Các bước làm giò bằng khuôn giò xào Emily

    1. Sửa soạn khuôn giò, bạn thấy đấy, có 1 cái thanh chữ U, bạn hãy luồn vào lỗ ở đáy khuôn nhé

    [​IMG]

    2. Tiếp đó bạn đặt tấm đáy vào

    [​IMG]

    [​IMG]

    3. Nguyên liệu còn nóng, bạn dùng muôi xúc đổ vào khuôn nhé, giờ bạn đã hiểu sao cái khuôn cần có đường kính khá lớn

    [​IMG]

    4. Khuôn khá đầy rồi, bạn hãy dùng trục thớt ép dầm nguyên liệu xuống, tiện lắm

    [​IMG]

    5. Sau đó ép nó xuống

    [​IMG]

    6. Vặn xuống, nhẹ nhàng lắm, không phải dùng sức đâu

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    7. Đưa nắp thớt ép vào 2 cái quay để định vị

    [​IMG]

    [​IMG]

    8. Xong, rất chắc chắn, để trên đĩa 1 lúc cho róc hết mỡ rồi đưa vào tủ lạnh nhé

    [​IMG]

    9. Lấy ra từ tủ lanh

    [​IMG]

    10. Rút thanh chặn chữ U, gỡ đế khuôn ra

    [​IMG]

    11. Nghiêng khuôn trên cái mâm và vặn ra đúng theo chiều ép thớt ép xuống dưới, giò sẽ nhẹ nhàng đi ra

    [​IMG]

    [​IMG]

    12. Cái giò rất chắc, bạn bọc nilong để tủ lạnh dùng dần

    [​IMG]

    [​IMG]

    13. Thái giò và thưởng thức

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món này dùng với dưa kim chi nhà làm (ít cay) và cơm gạo tám ăn nóng ngon lắm

    [​IMG] (kim chi tớ tự làm, nhìn trắng trắng ko đỏ như của Hàn Quốc mà ăn ngon cực kỳ)​
     
    Sửa lần cuối: 26/1/2013


  2. WildMoon

    WildMoon Well-known Member

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,836
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    0
    Hị hị
    Chị nhiều nghề thế, em hok bon chen được rùi vì em hok bít nấu ăn
    Nhưng chắc chị Mốt Đẹp sẽ là khách hàng VIP của chị đó
    Chúc chị đắt hàng
     


    MinhkieuEmily thích.
  3. Emily

    Emily Well-known Member

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,377
    Đã được thích:
    1,481
    Điểm thành tích:
    113
  4. Bà xã ụt ịt

    Bà xã ụt ịt Đam mê...

    Tham gia:
    9/10/2008
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    0
    Em quan tâm đến dụng cụ này, chị có thể cho em xem ảnh và giá rổ thế nào được ko ạ :D, cái này ở nhà VN thì có thể ko đắt khách lắm, nhưng những thanh niên xa mẹ như bọn em thì rất cần, ở bên kia toàn phải dùng đến bàn tay lực sĩ khỏe của xã nhà, giò ăn cũng ngon nhưng hình thức ko được đẹp :D :D. em vẫn nung nấu tìm kiếm 1 cái nén giò mà ko có đây ạ. Em đăng kí 2 cái trước đã nhé, nếu nhẹ nhàng ko mất cân thì em đăng kí mua thêm làm quà cho các mẹ bên kia
     
    Emily thích bài này.
  5. hanguyen08

    hanguyen08 0988.366.869

    Tham gia:
    15/5/2009
    Bài viết:
    6,963
    Đã được thích:
    1,011
    Điểm thành tích:
    113
  6. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Super Member

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,263
    Đã được thích:
    1,357
    Điểm thành tích:
    113
    Chả có ảnh ủng gì , yêu cầu bác chủ top cho pà con cái ảnh để nghiên cứu nhé :rolleyes::D:D:D:D
     
    Emily thích bài này.
  7. mimumchan

    mimumchan Member

    Tham gia:
    6/3/2009
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Hay quá, cho mình giá đi. Cây giò theo khuôn của bạn là mấy kg hả bạn?
     
    Emily thích bài này.
  8. vungocbaokhanh

    vungocbaokhanh Banned

    Tham gia:
    5/3/2009
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    0
    em cũng muốn biết thông tin ảnh và giá
     
    Emily thích bài này.
  9. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Super Member

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,263
    Đã được thích:
    1,357
    Điểm thành tích:
    113
    Cái này năm nay mà có thật thì thành hàng hót đây, vì ai cũng muón trổ tài chút vừa rẻ sạch lại chắc chắn ngon hơn ngoài hàng , có trời mà biết tết nhất nhà sản xuất cho mình xơi cái gì hi hi :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
    Emily thích bài này.
  10. WildMoon

    WildMoon Well-known Member

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,836
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    0
    Vừa đòi hình xong lại thấy kêu thành hot
    Cái này là vừa đấm vừa xoa ah
    Hay up bài giùm???
    Hay chê rùi song thấy ân hận nên quay lại khen :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     


    Emily thích bài này.
  11. rongbay

    rongbay Active Member

    Tham gia:
    20/6/2007
    Bài viết:
    1,069
    Đã được thích:
    146
    Điểm thành tích:
    63
    Hi hi, nói thật tớ óc tưởng tượng kém nên bạn cứ ném cái ảnh lên đây cho bà con nghía cái, với lại giá cả nữa nhỉ :)
     
    Emily thích bài này.
  12. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Super Member

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,263
    Đã được thích:
    1,357
    Điểm thành tích:
    113
    Giỏi xóc nhỉ !!!! thế mai không ra nhận nhau thật à !!!!????:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::D
     
    Emily thích bài này.
  13. WildMoon

    WildMoon Well-known Member

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,836
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    0
    Ai cần nhận chứ em thì hok cần đâu
    Ôi sao tự phục mình thế, khả năng suy luận siu quá
     


    Emily thích bài này.
  14. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Super Member

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,263
    Đã được thích:
    1,357
    Điểm thành tích:
    113
    Suy luận cái gì ra cái già kha kha !!!!:rolleyes::D:D:D:D:D:D:D:D
     
  15. WildMoon

    WildMoon Well-known Member

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,836
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    0
    Suy luận đúng mới bắt được ả đó
    Hờ hờ
    Mà sao có người cứ thích trêu mình vậy ta? Nắm đằng lưỡi mờ cứ làm cao đó :mrgreen::mrgreen::mrgreen::mrgreen::mrgreen:
     


  16. TranThanhNga

    TranThanhNga Super Member

    Tham gia:
    4/12/2008
    Bài viết:
    4,450
    Đã được thích:
    1,273
    Điểm thành tích:
    0
    Bác chủ topic đi đâu rồi? để cho 2 nhà hàng xóm ném đá nhau này, :p
    Em cũng quan tâm đến món này nếu gí cả ổn thì cho em đặt một cái, tết này về nhà trổ tài.
     


    Emily thích bài này.
  17. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Super Member

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,263
    Đã được thích:
    1,357
    Điểm thành tích:
    113
    Ồ không đâu !! đang đùa vui và ủng hộ đấy !!!!!:D:D:D:D:D:D
     
    Emily thích bài này.
  18. Heosua_HN

    Heosua_HN Active Member

    Tham gia:
    15/1/2008
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    0
    em cũng muốn biết thông tin ảnh và giá
     


    Emily thích bài này.
  19. hathu222

    hathu222 Active Member

    Tham gia:
    9/5/2009
    Bài viết:
    1,235
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    63
    có phải khuôn tròn k chj???nếu k phải thì e cũng bon chen 1 cái!lần trc ra phố gần chợ đồng xuân mua 80k nhưng mà k đc tiện lắm!chỉ làm đc 1 cái thui!làm cái thứ 2 là phải ngồi đợi cho nó đông lại thì lâu lắm!mà nhà e lại đông!!
     
    Emily thích bài này.
  20. me cun con

    me cun con Active Member

    Tham gia:
    17/9/2007
    Bài viết:
    1,410
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cho mình xin giá cả tham khảo nhé? Hình nữa càng tốt?
     
    Emily thích bài này.