Kinh nghiệm: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi naci, 14/10/2010.

  1. naci

    naci New Member

    Tham gia:
    14/10/2010
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xin chào cả nhà,
    Thấy nhiều phụ huynh trao đổi kinh nghiệm đi du lịch với những thông tin rất hữu ích nên mình cũng xin được chia sẻ tí kinh nghiệm của mình.
    Để đi du lịch Châu Âu, có lẽ quan trọng nhất là vấn đề xin visa. Có nhiều người có rất nhiều tiền muốn đi Châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ qui định của sứ quán nên bị từ chối cấp visa Schengen, bức xúc quá, đành ở nhà. Mình đã từng xin visa schengen đi du lịch vài nước Châu Âu và thấy có những điều quan trọng mà người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

    1) Kinh nghiệm xin visa:
    - Người có nhiều tiền, nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa (khả năng là dân maphia cá độ hoặc…)
    - Những người có người thân đang sống hoặc làm việc hoặc… tại một trong số những nước trong khối Schengen cũng khó xin visa (khả năng là đi đoàn tụ gia đình)
    - Những người không vợ chồng, con cái, trẻ tuổi khả năng khó xin visa (khả năng là đi và không trở quay lại Việt Nam)
    - Những người quá già yếu cũng khó xin visa (hình như người ta sợ ốm bệnh tại nước họ).
    - Tóm lại, họ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng đương đơn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam điều đó đồng nghĩa với việc đương đơn không muốn ở lại Châu Âu và trở về Việt Nam sau chuyến đi.Ví dụ:
    + Hộ khẩu: chứng minh có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
    + Đăng ký kết hôn + giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình, người thân ở Việt Nam.
    + Hợp đồng lao động + xác nhận bảng lương: chứng minh không phải thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp => có tiền để trang trải chi phí ở nước ngoài.
    + Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch hoặc công tác: chứng minh việc nghỉ là đàng hoàng có sự đồng ý của cơ quan chủ quản chứ không phải đi chui đi trốn (không phải phạm tội bỏ trốn)
    + Đăng ký kinh doanh là chủ doanh nghiệp, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế như visa, master…, sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có khả năng tài chính để thanh toán các khoản chi phí khi đi nước ngoài.
    + Tờ khai theo form mẫu đầy đủ, trung thực, đúng mục đích của chuyến đi. Nếu là đi du lịch phải có kèm theo tờ xác nhận đặt phòng khách sạn + vé máy bay; nếu là đi mục đích business thì phải có thư mời của đối tác tiếp đón tại Châu Âu; nếu hộ chiếu công vụ phải có Công hàm bộ ngoại giao. Ngoài ra nếu được chấp nhận cấp visa, đương đơn phải mua bảo hiểm đi châu âu (có thể là Bảo Việt, AA...)
    - Ngoài những qui định tương đối chung chung đối với visa Schengen, tại mỗi sứ quán trong khối này có những qui định riêng khác nhau nữa.

    2) Hồ sơ bao gồm:
    - 2 đơn xin thị thực có dán ảnh mới nhất
    - 1 ảnh rời (khổ 4x6, nền trắng)
    - Bản chánh và 1 bản photocopie các trang mang thông tin, visa, và các dấu đóng có trong hộ chiếu
    - Chứng từ nghề nghiệp: Hợp đồng làm việc, hoặc giấy chứng nhận làm việc, giấy nghỉ phép, bảng lương 3 tháng cuối (đối với người làm nghề tự do : phải nộp giấy phép kinh doanh). Tất cả giấy tờ phải có bản dịch Anh hoặc Pháp.
    - Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và ngày về.
    - Bản sao hộ khẩu
    - Đối với người có quốc tịch khác Việt Nam: giấy thị thực hoặc thẻ lưu trú còn hạn ở Việt Nam.
    - Đối với trẻ em: giấy đồng ý của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh có bản dịch Anh hoặc Pháp.
    - Đối với học sinh và sinh viên: giấy xác nhận của trường có bản dịch Anh hoặc Pháp.
    - Giấy chứng nhận tạm trú ở Pháp:(bản chính và một bản sao)
    • Hoặc: giấy chứng nhận đón tiếp (attestation d’accueil): giấy này xin tại toà thị chính ở nơi người mời cư trú (bản chính và một bản sao) + Bản khai thuế thu nhập, hóa đơn thuê nhà mới nhất và bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh
    - 1 bản copie sổ gia đình và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ chồng người bảo lãnh ở Pháp
    - Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu lại: sổ tiết kiệm (bản chính và bản photocopie), thẻ tín dụng quốc tế (kèm giấy xác nhận của ngân hàng và 1 bản photocopie của thẻ tín dụng).
    - Giấy chứng nhận bảo hiểm cho thời gian lưu trú dự định, bảo hiểm này có hiệu lực trên các vùng thuộc khu vực Schengen và bao gồm các khỏan thanh tóan y tế khẩn, viện phí và hồi hương theo chỉ định y khoa và có hạn mức được bảo hiềm tối thiểu là 30.000 euros (bản chánh + bản sao)
    - Phí nộp hồ sơ: 60 euros. và đóng bằng tiền Việt Nam. Thông thường, sứ quán Pháp yêu cầu trả bằng thẻ tín dụng.
    - Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn, không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện mà phải đặt lịch hẹn trước. Với Sứ quán Pháp: gọi điện đặt lịch; Sứ quán Đức: đặt lịch online…
    Khi nhận visa, phải trình chứng từ bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại Pháp (do các hãng bảo hiểm cấp). Hạn mức được bảo hiểm tối thiểu là 30.000 euros và đối với tất cả các quốc gia trong khối Schengen.
    - Tổng Lãnh sự quán có thể yêu cầu qúy vị bổ túc giấy tờ
    - Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp thị thực
    Không nộp hồ sơ xin thị thực sớm hơn ba tháng trước ngày đi.

    3) Nộp sứ quán nào trong số các nước thành viên khối Schengen:
    Thông thường theo em được biết, dựa vào các tiêu chí sau để xác định nộp ở sứ quán nào:
    - Đâu là điểm đến chính.
    - Đâu là nơi ở lâu nhất.
    - Đâu là điểm đến đầu tiên.
    - Tất nhiên tùy vào trường hợp cụ thể mới xác định rõ là nộp ở sứ quán nào các bác nhé.

    Hy vọng những thông tin sơ bộ trên có ích cho những bác quan tâm. Bác nào có thông tin mới update chuẩn hơn thì xin chỉ giáo dùm thêm nhé.
    Chúc các phụ huynh thành công!!!
     


    mebabyhieuGaca2010 thích.
  2. rubi888

    rubi888 New Member

    Tham gia:
    25/10/2010
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Cảm ơn Bạn!
    Nhưng tôi thấy có vẻ như bạn hơi phức tạp vấn đề.
    Tôi đã đi 2 lần, lần 1 tôi mua tour của công ty du lịch, đi rất đơn giản, chỉ cần nộp tiền, photo các giấy tờ nhà đất, tài sản là được. lần 2 tôi cũng qua công ty du lịch nhưng đợi ghép đoàn lâu quá nên tôi tự lên DSQ Hà Lan nộp, cũng rất đơn giản, chỉ càn điền vào các mẫu, hộp photo giấy tờ nhà, đất, xe, . . . (mà còn không cần công chứng, chỉ cần photo và mang bản gốc đi đối chiếu), 10 ngày sau đã được cấp rồi. Tôi cũng không cần đặt trước vé máy bay hay khách sạn.
    Tôi nghĩ, điều quan trọng là người thật việc thật, mình đi đang hoàng thì ai người ta cấm.
    Chúc các bạn luôn thành công!
     
  3. naci

    naci New Member

    Tham gia:
    14/10/2010
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Bạn nói cũng đúng. Mình thấy cũng tùy sứ quán, có sứ quán khó khăn hơn như Đức chẳng hạn. Nhưng dù sao bạn đã từng được cấp visa rồi nên việc xin lần 2 có vẻ thuận lợi hơn.
    Tks bạn
     


  4. Ut_nguyen_vn

    Ut_nguyen_vn New Member

    Tham gia:
    1/3/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

     
  5. Gaca2010

    Gaca2010 New Member

    Tham gia:
    20/12/2010
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Dear Nanci, mình đang cần xin visa sang Đức du lịch. Mình sang đó học bằng học bổng DAAD và chồng mình sẽ sang thăm mình 1 tháng ở đó, nên sẽ xin visa Schengen. Trong hướng dẫn của ĐSQ về những giấy tờ cần chuẩn bị :http://www.hanoi.diplo.de/contentbl...te_vorzulegender_Dok_fuer_Schengenvisa_vn.pdf
    thì có mục này :
    1/ Bằng chứng về việc xin visa có người bảo trợ/ mời đến ở nhà riêng theo mẫu đơn quốc gia
    Cái mẫu đơn này là như thế nào nhỉ? mình cần xin nó ở đâu?
    2/ Tất cả những giấy tờ như : hợp đồng lao động, 3 phiếu trả luơng gần nhất, giấy chấp thuận cho nghỉ phép thì bản tiếng việt thôi có được ko? hay là pải dịch sang tiếng anh nữa ? ( chồng mình làm cty VN )
    Mong sớm nhận được tư vấn của bạn
    thanks so much.
     


  6. latdat07

    latdat07 Member

    Tham gia:
    10/3/2011
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Theo em biết những giấy tờ này phải dịch qua tiếng Anh hết đó chị.
     


  7. Hoa6292

    Hoa6292 New Member

    Tham gia:
    23/5/2013
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    1/Chị ơi theo em được biết Đức không cấp visa du lịch chị ạ. Nếu chị muốn làm visadiduc chị chỉ có thể làm theo dạng công tác, thăm thân và du học
    2/Mẫu đơn theo mẫu của sở ngoại kiều.
    3/Tất cả các giấy tờ phải là bản dịch sang tiếng anh và đều phải công chứng nhà nước chị nhé,
     


  8. hao123

    hao123 New Member

    Tham gia:
    23/4/2013
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Heyzaaaaa, Bgio để làm đc Visa tự đi làm lâu và mất thời gian lắm. Dịch vụ làm Visa bgio nhiều wa nhiều, thế mới có vụ thằng đại sứ mỹ làm 2 năm mà kiếu triệu đô visa tùm lum của Vietnam. Việt Nam mình toàn cho tiền tụi nc ngoài mà ko biết, nhưng như thế nó nhanh. Nhanh và nhanh đỡ mệt
     


  9. Hoa6292

    Hoa6292 New Member

    Tham gia:
    23/5/2013
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Tốt nhất mình không biết đỡ lắng nhằng nên qua dịch vụ họ làm cho nhanh đỡ mệt người lại nhàn thân
     


  10. DULICH_CHAUAU

    DULICH_CHAUAU New Member

    Tham gia:
    15/7/2013
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Chuyên tổ chức tour Du Lịch Châu Âu, hỗ trợ visa trong vòng 15 ngày, bạn nào có nhu cầu pm mình nhé. Mr Nam sdt: 0168287.8888, yahoo: vietin_nammt@yahoo.com. Tư vấn miễn phí. Bạn nào cần tư vấn có thể alo mình nhé
     
  11. buitrongbh

    buitrongbh New Member

    Tham gia:
    19/5/2012
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
  12. flameseo

    flameseo Banned

    Tham gia:
    16/4/2012
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    kinh nghiệm quý báu quá em cám ơn nhiều
     


  13. Metito&cico

    Metito&cico New Member

    Tham gia:
    6/12/2010
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Các mẹ cho e hỏi xin visa đi du lịch ở ý thì thời gian tối đa đc ở ý là bao nhiêu ngày? E thấy đứa bạn bảo có thể ở 1 tháng hoặc 3 tháng. Có đúng vậy k ạ..
     


  14. Hoa6292

    Hoa6292 New Member

    Tham gia:
    23/5/2013
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    xin visa du lịch Châu Âu mình cần phải chứng minh những bằng chứng và mối ràng buộc tài Việt Nam, đi và sẽ quay trở về. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những điều đó đại sứ quán sẽ cấp visa thôi
     


  15. Hoa6292

    Hoa6292 New Member

    Tham gia:
    23/5/2013
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    xin visa du lịch Ý thì thông thường người ta chỉ cấp cho mình thời gian đúng như mình khai trong form. Nhưng du lịch thì 1 chương trình du lịch hợp lý cũng chỉ từ 10 - 15 ngày thôi
     


  16. thaodp89

    thaodp89 Active Member

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Nói thẳng ra là chỉ có một số trường hợp cá biệt thôi ạ. Chứ cứ ăn tham kiểu gì chẳng có ngày lòi đuôi mà khi ấy chịu trách nhiệm với pháp luật của nó còn kinh khủng hơn của VN mình nhiều.

    Mà thằng Stesak này là nó nhiễm thói của người Việt, do anh em bạn bè và bồ nó là Việt Kiều dẫn mối đấy chứ. Còn các DSQ khác nó làm nghiêm em k nghĩ là can thiệp đc. Nếu có tay trong thì cũng chỉ đến mức quen nhân viên người Việt để được hỗ trợ nộp hồ sơ nhanh thôi. Còn khâu có đồng ý hồ sơ xin visa hay không thì vẫn phải là Tây nó phê duyệt chứ. Nhân viên người Việt làm gì được quyền phê duyệt.
     


  17. thaodp89

    thaodp89 Active Member

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Nói chung là em vẫn thấy làm visa châu âu ở cửa Pháp là dễ thở nhất, mỗi tội đông thôi.
     


  18. one.mall

    one.mall New Member

    Tham gia:
    8/10/2013
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    mênh muốn làm cái visa kinh doanh tại đức hoặc séc mà ko có ai làm dịch vụ
     


  19. one.mall

    one.mall New Member

    Tham gia:
    8/10/2013
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Hình như không có ai quan tâm việc này hjc hjc
     


  20. ksgiare

    ksgiare Member

    Tham gia:
    14/3/2013
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Kinh nghiệm xin visa schengen đi du lịch châu âu

    Visa châu Âu - schengen sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày bạn ah.