Món ngô tẩm bột chiên

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Titi, 3/1/2008.

  1. Titi

    Titi Member

    Tham gia:
    10/1/2005
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    0
    Nhờ các mẹ giúp mẹ cháu về cách làm món ngô tẩm bột chiên.

    Cả nhà cháu đều rất thích món ngô tẩm bột chiên, đi nhà hàng lần nào cũng gọi, mua người ta làm sẵn ở siêu thị về thì OK. Nhưng tự mẹ cháu làm ở nhà là cả nhà chê không ngon bằng người ta làm . Mẹ cháu làm rất nhiều lần rồi mà vẫn không thành công, chán qúa đi thôi.

    Trông thì đơn giản nhưng không đơn giản tẹo nào nếu ko biết cách làm .
    Mẹ cháu làm thế nào mà bột nó bám vào ngô lúc dầy quá, hạt ngô cứ to đùng ra...
    ở hàng người ta làm thế nào mà ngô bám 1 lớp mỏng đều xung quanh hạt ngô, lại hơi giòn nữa ...
    Có lúc mẹ cháu tự "Cải tiến" (thực ra là cải lùi) cách làm đi thì lại trôi hết bột đi không bám vào ngô, chiên xong là bột một nơi ngô 1 nơi...
    Có lần chán quá, đem ngô xào luôn thì mọi người lại bảo: Có khi xào lại còn ngon hơn là món tẩm bột của mẹ cháu .

    Xin các bác ra tay giúp mẹ cháu một phen, để cho bố cháu biết tay.
    Mẹ cháu xin chân thành cảm ơn.
     


    metinthoihanoixuan thích.
  2. CunAndBi

    CunAndBi New Member

    Tham gia:
    23/11/2007
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Con tớ cũng thích ăn món này nên ở nhà hay làm. Mẹ cháu thử làm xem có ok ko nhé. Tớ hay mua ngô hộp của Mỹ, về mở hộp ra , đổ ngô ra rổ cho ráo nước . Bột thì mua bột chiên của Good Morning, khi hạt ngô vẫn còn hơi ươn ướt thì đổ bột vào (lượng bột vừa phải thôi), trộn đều lên, sau đó chiên qua chảo nhiều mỡ nóng già, đảo đều tay .
    Tớ vẫn làm thường xuyên món này, lần nào cả nhà ăn cũng khen ngon, thậm chí có lần trộn bột vào ngô rồi để quên hơi lâu, nhưng khi rán vẫn ok lắm , bột ko bị vón cục đâu .
    Mẹ cháu thử làm xem, tớ chỉ biết hướng dẫn vụng về như thế . Chúc mẹ cháu thành công và chúc cả nhà ngon miệng
     
    Song Nhihanoixuan thích.
  3. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,477
    Đã được thích:
    446
    Điểm thành tích:
    0
    em làm giống như mẹ CuandBi nhưng em dùng bột năng.....khi ngô còn ướt....hoặc ngô mua khô thì rửa cho hơi ướt một tý...chỉ hơi thôi ạ ....rắc bột năng vào...từng chút...đảo đều...rồi từng chút....đến khi thấy bột bám một lớp mỏng trên hạt ngô là được rồi ạ....còn lại làm theo như mẹ Cu and Bi:mrgreen:
    chúc mẹ nó thành công
     


  4. Mẹ Hạnh Minh

    Mẹ Hạnh Minh New Member

    Tham gia:
    16/1/2008
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    0
    Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?
     


  5. ktv

    ktv New Member

    Tham gia:
    19/1/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ?

    Mẹ cháu cũng làm như thế nhưng bột cứ trôi ra khỏi ngô ý các bác a. Thế lượng mỡ cho vào chảo có nhiều không các bác?
     


  6. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,477
    Đã được thích:
    446
    Điểm thành tích:
    0
    nhìu mẹ nó à! nhưng nhà em thì ko đảo lun tay...mà để dầu nóng già cho từ từ ngô vào...chỉ hơi đảo chút cho bột bám vào ngô thui à
     


  7. nguyet

    nguyet New Member

    Tham gia:
    27/1/2005
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ngo chien

    ca nha em rat thich an mon ngo chien tam bọt nhung khong ai biet lam ca, moi dau ra hang an nhin thi rat de lam nhung ve lam moi thay kho,luc thi ngo di dang ngo bot di dang bot
     
  8. thuna87

    thuna87 New Member

    Tham gia:
    4/11/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Món này em làm ngon lắm. Lần nào cũng hết veo đầu tiên. Hihi.
    Chị làm theo cách này, đảm bảo miễn chê nè:

    Nguyên liệu:
    - NGô tươi: cái này mua ở ngoài chợ, mua loại ngô ngọt của Mỹ chị bảo họ tách ngô ra luôn cho mình
    - Bột: dùng loại bột chiên giòn, good morning cũng được
    - Trứng gà: cái này đảm bảo để bột ko bị trôi ra khỏi ngô nè :rolleyes:
    - Gia vị hoặc bột nêm
    - Dầu ăn
    Cách làm:
    Ngô luộc sơ với nước, để đảm bảo ngô không bị lép hạt khi chiên lên.
    Để ráo ngô ra rổ, đánh trứng gà, trộn trứng gà vào ngô( lưọng vừa phải thôi)
    Sau đó rắc bột vào, trộn đều, có thể cho thêm một ít gia vị vào, như vậy ngô sẽ đậm đà hơn, trộn đều ngô với bột.
    Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho ngô vào, đợi một lúc rồi mới đảo, nếu không thì ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột các chị nhé.
    Thế là xong rồi ạ. Trình bày tác phẩm ra đĩa là chén thôi ạ. Mummumm. Ngon thiệt là ngon. :finga::finga::finga:
     
  9. happyday1382

    happyday1382 Super Member

    Tham gia:
    23/11/2006
    Bài viết:
    2,734
    Đã được thích:
    510
    Điểm thành tích:
    0
    Mình sưu tầm được 1 cách làm khác:
    NL:
    - Ngô hạt: 200gr
    - Đường: 50gr
    - Bột bắp 20gr + Bột năng 20gr + Bột nếp 20gr + Bột đao 20gr
    - Bơ: 5gr
    CL:
    - Ngô rửa sạch, để ráo.
    - Các loại bột trộn đều vào bát to theo tỷ lệ trên.
    - Cho ngô ướp ít đường + 1/3 lòng đỏ trứng đảo kỹ rồi cho vào hỗn hợp bột xóc kỹ cho bột bám vào hạt ngô.
    - Cho dầu vào chảo cho nóng già, cho ngô vào chảo, nổi đều thì vớt ra.
    - Muốn ngon hơn cho bơ vào chảo khác đun chảy, cho ngô đã chiên vào xóc đều rồi vớt ra đĩa, ăn nóng mới ngon.
    Chúc các mẹ làm được món ăn vừa ý cho con và cả gia đình!!!
     


    hanoixuanLinh coi thích.
  10. nganbop

    nganbop New Member

    Tham gia:
    11/4/2006
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    kiểu này em về áp dụng hai cách xem thế nào nhỉ?/
     
  11. bibi-baby

    bibi-baby Banned

    Tham gia:
    21/8/2008
    Bài viết:
    409
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    0
    Không thấy mẹ nào làm cách này nên post luôn.

    Mình làm đơn giản lắm, chẳng cần trứng gà, nhưng có một thứ bột khá quan trọng giúp ngô thơm + giòn lâu mà chưa thấy mẹ nào đề cập là bột custard nhé.

    1 hộp ngô bỏ ra để ráo nước, mình dùng găng tay trộn trực tiếp với bột năng khô luôn, sao cho ngô bám đều nhé. Sau đó cho một thìa bột custard (thìa nhỡ nhỡ) vào trộn cùng, sẽ thấy hạt ngô bám đều bột vàng óng. Rây qua rây cho bột thừa rơi bớt rồi cho vào chảo nhiều dầu nóng già cho đến khi vàng ngậy và giòn tan. Nếu dính vào nhau thì lúc cho vào đảo lên một chút.

    Ùi mình tả ko biết có chuẩn ko nhỉ, nhưng mà ngô đảm bảo giòn lâu, thơm, ngon, (chẹp chẹp thèm quá)...
     
    Song Nhihanoixuan thích.
  12. Fizano 246 Nguyễn Trãi

    Fizano 246 Nguyễn Trãi New Member

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Mình mấy lần làm như mẹ bibi-baby rồi. Nhưng toàn bị ngô đi đằng ngô, bột đi đằng bột thôi.
     
  13. tipnam

    tipnam Active Member

    Tham gia:
    6/8/2008
    Bài viết:
    1,228
    Đã được thích:
    400
    Điểm thành tích:
    83
    Mình bổ sung thêm vào CT của mẹ này nhé.
    Sau khi trộn trứng gà vào ngô để cho hơi róc nước ( để ngô đỡ ngấm nhiều bột ăn ko ngon) , trộn đều khoảng 1 thìa bột trứng LION ( loại này bán rất nhiều ở chợ), sau đó mới trộn 1 lượng vừa phải bột chiên giòn và đem chiên.
    Tớ bảo đảm chiên lên như ở nhà hàng. Mình bít đc CT này vì nhà mình có người làm ở KS họ bảo như vậy . Bột lion này có thể dùng cho cả chiên khoai tây nữa nhé phỉa nói là cựa ngon lun.
    Chúc các mẹ thành công
     


    Song Nhi, cobinhLinh coi thích.
  14. bibi-baby

    bibi-baby Banned

    Tham gia:
    21/8/2008
    Bài viết:
    409
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    0
    Đấy đấy, bột Lion chính là bột custard hiệu Lion đấy các mẹ ạ :)
     
  15. Linh coi

    Linh coi Banned

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    0
    Mình cũng rất nghiền món này. Đúng món khoái khẩu của mình, cảm ơn các mẹ đã chia sẻ những bí quyết hay nhé. Về làm thoai:p:p.
     


  16. DaLi

    DaLi Super Member

    Tham gia:
    19/8/2008
    Bài viết:
    3,326
    Đã được thích:
    1,363
    Điểm thành tích:
    113
    Sao em lại thấy có mẹ bảo vì cho trứng vào nên ngô nhanh bị ỉu nhỉ? Em vẫn chưa làm được món ngô ưng ý (em chưa mua được bột LION mà :( )
     


  17. nganbop

    nganbop New Member

    Tham gia:
    11/4/2006
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Thế các mẹ áp dụng các cách hướng dẫn trên thì thấy cách nào làm đơn giản mà lại ngon nhất ạ?
     
  18. tipnam

    tipnam Active Member

    Tham gia:
    6/8/2008
    Bài viết:
    1,228
    Đã được thích:
    400
    Điểm thành tích:
    83
    Cái chính là bạn phải để ít bột dính vào ngô thui thì nó mới giòn. Bạn có thể mua loại bột này ở bất cứ chợ nào bạn cứ hỏi các bà hàng khô là có mà. Ko nhanh nhất thì ra Phố Hàng Khoai rẽ phải lối vào chợ đồng xuân, dãy hàng khô thì hỏi là mua đc ngay.
    Chúc bạn thành công nhé!
     


  19. hanoixuan

    hanoixuan New Member

    Tham gia:
    25/1/2009
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    0
    Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ cách làm ngô chiên bơ nhé, tuyệt quá ;) món này cả nhà tôi ai cũng thích mà lần nào tôi làm cũng bị chê. Bây giờ có bí quyết đầy mình rồi, từ giờ đến thứ bẩy nhất định phải làm ... :rolleyes:
     


  20. baby2way

    baby2way New Member

    Tham gia:
    5/3/2009
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    các mẹ cho e hỏi mua bột Custard ở đâu ạ?