Toàn quốc: Mật ong bán dã sinh ngâm chanh đào lọ nhựa giá chỉ 300k freeship các đơn hàng nhà Đạt

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM VÀ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi Me Dat, 9/4/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Các mẹ đặt cỗ chay vào link này giúp em nhé http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/492580-Nhận-đặt-cỗ-chay-lễ-Vu-Lan-_Báo-hiếu-Bố-Mẹ





    Mùa đông đến rồi ,để phòng bệnh viêm họng và viêm đường hô hấp trên các mẹ nên cho bé yêu uống mật ong vào mỗi buổi sáng trc khi đi học .Các mẹ nhanh tay đặt hàng mua mật ong chanh đào nhà Đạt để được hưởng ưu đãi giảm giá nhé .

    Mật ong chanh đào ngâm từ 12 tháng đã dùng được luôn mật bán dã sinh lọ nhựa 300k /1 lọ

    Mật ong chanh đào mới ngâm mùa năm nay giảm tất cả 10% .freeship các đơn nội thành





    Mật mùa mới đã và đang chuẩn bị về tới nhà mình ,năm nay ong chết rét nhiều giá đầu nhập mật tăng so với các năm trước nhưng mẹ Đạt vẫn giữ nguyên giá mùa năm nay các mẹ nhé .
    Năm nay mẹ nào có nhu cầu mua mật nguyên sáp thì alo trước mình gom od rồi chuyển về HN ,vì ko có thời gian vắt nên mình nhận od mật ong nguyên sáp giá vẫn giữ nguyên như mọi năm .

    Các mẹ cần tư vấn hay đặt hàng thì gọi cho bạn Sang nick là mẹ Bầu 05 , số điện thoại 0982421105 giúp mình vì bạn ý phụ trách mảng mật ong ở đầu cầu Hà Nội
    .










    [​IMG]














    TRANG CHỦ * GIỚI THIỆU VỀ MẬT ONG * MẬT ONG CHANH ĐÀO * MONA GIẢM CÂN * SON DƯỠNG MÔI TỪ SÁP ONG * TIN TỨC * LIÊN HỆ
























    [​IMG] Danh Mục Sản Phẩm
    [HR][/HR][​IMG] Mật ong rừng - ong Khoái/Đá[HR][/HR][​IMG] Mật ong rừng - ong ruồi[HR][/HR][​IMG] Mật ong rừng - ong mật[HR][/HR][​IMG] Mật ong rừng treo tổ/gác kèo[HR][/HR][​IMG] Phấn hoa và sữa ong chúa tươi[HR][/HR][​IMG] Mật ong Bạc Hà - Hà Giang[HR][/HR][​IMG] Mật ong hoa rừng, mật ong nhãn
    [HR][/HR][​IMG] Mật ong chanh đào[HR][/HR][​IMG] Gạo đặc sản Tây Bắc[HR][/HR][​IMG] Lá tắm, chè dây, thuốc dân tộc[HR][/HR]
    [​IMG] Hỗ Trợ Trực Tuyến
    Mua Hàng Trực Tiếp

    0982.421105
    Hỗ Trợ Khách Hàng
    0972.565785

    [​IMG]
    Yahoo: medat.shop

    [​IMG]
    Skype: medatshop
    [​IMG]Hình Thức Giao Hàng
    ĐỊA CHỈ LẤY HÀNG TẠI HÀ NỘI
    SMS trước cho Thu Sang - 0982421105 - sinh năm 1981!

    1. Nhà 19, hẻm 17, ngách 63, ngõ 173 Hoàng Hoa Thám!!!


    2. Chị Hương - số 36, ngõ 290 Kim Mã (Mật ong + sữa ong chúa)

    VỀ PHÍ SHIP HÀNG:
    Tất cả các đơn hàng dưới 500k 20k tiền ship ,ship do shiper thu L
    Đơn hàng trên 500k share ship 10k
    Đơn hàng 800k freeship
    Đơn hàng tỉnh từ 800k có hỗ trợ ship
    Khách hàng Hà Nội và TP.HCM thu tiền khi giao hàng (HCM có thể thu COD, tối thiểu 20k)
    [​IMG]Các Gian Hàng Liên Kết
    [HR][/HR]GIAN HÀNG PHỤ KIỆN: TÚI, VÍ, GIÀY, KÍNH... GIÁ VIỆT NAM TỪ US, UK CỦA Mẹ Đạt[HR][/HR]Hàng thời trang VNXK nhà medaudo [HR][/HR]Túi xách Ngon - Bổ - Rẻ nhà chimcanhcut_113[HR][/HR]Thẻ giảm giá kiêm tích điểm hàng Thời Trang đa Phong Cách nhà hanh67quanthanh[HR][/HR]Thực phẩm tươi sạch nhà Mechickin[HR][/HR]
    Đặc sản Hà Nội nhà Mẹ Silk[HR][/HR]
    Đồ nhậu tuyệt đỉnh - NEM KHÁNH NINH BÌNH









    [​IMG] Tin Tức
    [​IMG] Ý Kiến Phản Hồi
    [HR][/HR]Về Mật Ong
    [HR][/HR]

    [​IMG] hongyen [​IMG]
    Hi nàng, bố chồng tớ khen mật này đúng là mật ong rừng thứ thiệt con ạ (phổng mũi :grin:). Ông ngày trước đi bộ đội trong rừng được nếm tất cả các loại mật mà.

    [​IMG] chimcutbeo [​IMG]
    em ơi đến cơ quan quảng cáo lại mất công về làm mõ. Lúc nào có mật ong Khoái nữa thì em lại phần cho chị khoảng 2- 2.5 kg nũa nhé. Chị lấy hộ 1 chị cùng cơ quan. Cám ơn em
    [HR][/HR]Về Sữa ong chúa[HR][/HR][​IMG] Meoanh [​IMG]
    Em ơi, chị đây.
    Chị mới bôi sữa ong chúa được 4 tối thôi mà da chị mịn hẳn lên. Sờ mịn thích lắm.
    Chị ko trộn gì cả, chỉ bôi trực tiếp lên da để cả tiếng sau, thậm chí ngủ quên đến 2 tiếng rửa mặt lại vẫn thấy ok.
    Sáng dậy rủa mặt xong sờ dang láng mịn, thích cực kỳ luôn.
    Cảm ơn em nhé. Đang sướng đây này :grin:

    [​IMG] habbivn [​IMG]
    uầy, sữa ong chua nhà MeDat dùng thik ghê gớm, bôi lên mặt da căng mịn ý. Hum nay đi Spa tẩy da chết, mấy em nhân viên cứ hỏi chị dùng mỹ phẩm gì? hehe...

    [​IMG] honey_hl1105 [​IMG]
    cụ Lý, sữa ong chúa của nàng uống được lắm nhá, tôi hết hẳn vụ đau bụng kinh nè. hehe, sướng tửng từng tưng.
    [HR][/HR]Về Gạo[HR][/HR][​IMG] Cun & Lu [​IMG]
    Cam ơn mẹ Đạt vì giao hàng cực kỳ nhanh chóng và đúng hẹn . Chị chưa nấu thử , nhưng riêng gạo nếp thì đúng là gạo chuẩn rồi : nhìn mã gạo và ngửi mùi rất thơm , đúng là hàng ko pha tạp . Hy vọng là ủng hộ em dài dài :razz:

    [​IMG] thoc_coi [​IMG]
    chị ơi gạo nếp ngon quá. em đặt tiếp 5kg chị nhé. em nt mà chẳng thấy chị nói năng gì cả. lại mang cho em đến Nguyễn Khánh Toàn chị nhé.

    [HR][/HR]Về Thịt[HR][/HR][​IMG] meplinh [​IMG]
    Em ơi, ăn gần hết thịt rồi mới cm đây. Thịt ba chỉ rất ngon, rán hay rang đều dẻo xịt, thơm phức hơi mỡ tí thôi. Còn nạc vai thì khỏi phải nói, rất mềm, ngọt thịt bé nhà chị ăn kiểu nhúng rất khoái chí, chén hết bát con thịt đấy hi hi ... Khi nào qđ buôn xịt thì up giá các món đi để chị pr,

    [​IMG] nhungbox [​IMG]
    Cỡ em mà buôn bán gì, xơi hết cả đấy bác ạ, làm gì mà bác shock thế, chứng tỏ là trước giờ bác rất coi thường khả năng của nhà em. hehe, sau mấy vụ nướng tập trung thì cả họ em xông vào đòi em kiếm lợn đấy bác ạ.

    Xem toàn bộ phản hồi của khách hàng về sản phẩm nhà Me Dat tại đây





    MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ SẢN PHẨM THẾ MẠNH CỦA NHÀ MẸ ĐẠT













    [​IMG]
    [​IMG] Chương Trình Khuyến Mại
    Giảm 5% trên tổng số đơn hàng mật ong các loại ,sữa ong chúa


    Thông Tin Tài Khoản ​













    CHỦ TK SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
    Trần Minh Ngọc 0011004003802 Vietcombank
    [​IMG] Sản Phẩm Đặc Trưng

























































    MẬT ONG KHOÁI
    NGUYÊN SÁP - 250K/1kg
    MẬT ONG KHOÁI ĐÃ VẮT
    - 420k/1 LÍT
    MẬT ONG MẬT
    DÃ SINH - 220k/1KG

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]
    MẬT ONG RUỒI
    - 220k/1KG
    MẬT ONG MẬT
    DÃ SINH - 360K/lít
    MẬT ONG RUỒI - 360K/lít

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    MẬT ONG BẠC HÀ
    - 270K/lít
    ONG MẬT BÁN
    DÃ SINH - 260K/lít
    MẬT ONG HOA RỪNG
    150K/lít

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    MẬT ONG HOA NHÃN - 150K/lít
    SỮA ONG CHÚA
    TỰ NHIÊN - 280K/100g
    S.O.C NON
    CÔNG NGHIỆP - 190K/100g
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    S.O.C HÀNG CTY - 160K/100g S.O.C CÔNG NGHIỆP
    (KO NHÃN MÁC) - 140K/100g
    PHẤN HOA RỪNG - 180k/1kg
    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    GẠO RÂU ĐẶC SẢN
    - 300k/10kg
    LÁ TẮM BÀ ĐẺ
    DÂN TỘC DAO - 50k/gói
    CHÈ DÂY - 70k/1kg

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    MẬT ONG CHANH ĐÀO
    CHI TIẾT GIÁ VÀ HÌNH THỨC CLICK HÌNH
    GIẢO CỔ LAM - 150K/1KG RƯỢU SÂU CHÍT - CHAI 750ML - 150K/1CHAI


    [​IMG]
    [​IMG] [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 3/11/2014


  2. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Về nguồn gốc mật ong nhà Mẹ Đạt - Mẹ Đạt không tự nuôi mà nhập hoàn toàn, chính vì nhập, nên luôn có sự chọn lọc, kiểm chứng kỹ lưỡng, đảm bảo cho các mẹ vì mẹ Đạt luôn cần: Giữ chữ TÍN cho chắc, giữ cái TÂM cho sáng, hi hi...:
    1. Ong rừng dã sinh hoàn toàn (Cả ong mật và ong Khoái): Là ong rừng do thợ săn ong rừng khai thác, ít hàng, và cũng không thường xuyên có, mật đa dạng về đặc điểm: Đặc, loãng, trong, đục... Không có đặc điểm nhất định - Riêng ong mật thì rất sánh, thơm, ngọt đậm, không khé cổ.
    2. Ong rừng bán dã sinh: Loại này phổ biến, hầu hết các mẹ bán trên diễn đàn là ong này: Do người dân tộc thiểu số họ treo bánh tổ đã khai thác trên rừng, nương để dụ ong rừng đến, họ không nuôi ong rừng, mà chỉ dụ đến, cho ong sống và sản sinh mật ở đó, họ khai thác 1 năm 3-4 lần. Sản lượng mật chỉ cao hơn ong dã sinh, nhưng KHÔNG BẰNG 1/10 sản lượng mật ong nuôi (ong nội, ong nhập ngoại... vào mùa hoa 1 tuần 1 lần quay mật đã là nhiều, có nhà 3-4 ngày đã khai thác rồi) Mật đặc, sánh, thơm và không khé cổ như ong nuôi - kể cả so sánh với mật ong bạc hà, Nếu không dự trữ tốt, cũng không thể phục vụ các mẹ cả năm được!! Về bản chất, loại mật này và mật Dã sinh hoàn toàn không có nhiều khác biệt. Mật dã sinh đắt hơn là do độ hiếm của nó thôi!
    Note: Riêng ong Khoái, không thể dụ về kiểu này được!
    3. Ong Bạc Hà: Là giống ong nội nuôi tự nhiên, không sử dụng đường, mật cho ong ăn thêm có thể gọi là chỉ quản lý, chăm sóc đàn ong, có phòng bệnh cho ong - Có ai nói không phòng bệnh cho ong này thì chỉ là nói dối.
    4. Ong hoa rừng, ong nhãn: Là mật ong nuôi thùng, di chuyển theo mùa, Có cho ăn đường vào mùa ít hoa, mùa mưa, có sử dụng kháng sinh cho ong để phòng bệnh - Các mẹ lưu ý là có một số mẹ nhập nhèm khái niệm ong rừng và ong hoa rừng. Không bao giờ đánh đồng được ong ăn hoa rừng với ong rừng đâu nhé! :)


    CÁC LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN VỚI MẬT ONG:

    CÁC KIỂU ĐÓNG ĐƯỜNG CỦA MẬT ONG: Như đã nói, Hiện tượng đóng đường là hiện tượng hoàn toàn bình thường của mật ong! Mật ong nuôi hay mật ong rừng cũng đều đóng đường cả! Có điều nếu quan sát thì sẽ thấy có sự khác biệt về kiểu đóng đường của mỗi loại! Riêng với mật ong rừng, Khi gặp điều kiện thích hợp, mật sẽ đóng chặt, gần như đóng cứng , tuy nhiên vẫn có thể dùng thìa xắn được. Mật rừng đóng đường thường không tạo các bọt khí nhiều như mật nuôi. Mật ong nuôi có đóng đường kín chai vẫn có các bọt khí, nhưng riêng mật ong rừng bản thân Mẹ Đạt chưa gặp trường hợp nào đóng mà có bọt khí. Đây là ví dụ về việc đóng đường ở ong nuôi:

    [​IMG]

    Còn dưới đây là cái cốc mật ong rừng nhà Mẹ Đạt đóng đường, xúc 1 thìa pha cho bạn Đạt, mặt rất mịn và không có bọt khí:

    [​IMG]

    BẢO QUẢN MẬT ONG
    Căn cứ vào các đặc tính của mật ong mà chúng ta có cách bảo quản phù hợp.
    - Thứ nhất: Mật ong rất nhiều các axit amin quý, các protein dễ biến đổi ở nhiệt độ cao và ánh sáng. Chúng ta Không để gần bếp lửa, và các nơi nóng bức, nơi có ánh sáng mặt trời.
    - Thứ 2: Mật ong là một loại thực phẩm có tính hút ẩm cực cao, Các bạn nên dùng dụng cụ có thể vặn chặt nắp để bảo quản.
    - Thứ 3: Nên dùng lọ thủy tinh để bảo quản (trừ có vận chuyển mới phải dùng chai nhựa) và tuyệt đối không dùng dụng cụ kim loại để đựng mật ong. Lý do thì chắc không cần nói nhiều, vì lọ thủy tinh sẽ không gây ra các phản ứng không cần thiết của mật ong với dụng cụ đựng.
    - Và thứ 4: Vì mật ong dễ đóng đường, và vì mật ong không nên để gần bếp lửa nên càng không nên đun nóng, chúng ta nên để ở lọ có miệng rộng. Cho dù có đóng đường cũng vẫn sử dụng được bình thường.

    Vậy, Kết luận là: BẢO QUẢN MẬT ONG BẰNG DỤNG CỤ THỦY TINH, MIỆNG RỘNG, CÓ NẮP CHẶT, ĐỂ NƠI MÁT VÀ TỐI.

    XỬ LÝ KHI MẬT ONG ĐÃ ĐÓNG ĐƯỜNG: nếu đựng trong chai miệng nhỏ thủy tinh: Đun cách thủy ở nhiệt độ nóng chứ ko sôi (chỉ hơi tan ra chứ ko tan hẳn được mật ong). Nếu vẫn đựng trong chai nhựa: Dùng cái dao, cắt miệng chai ra, vét sạch mật sang cái bình thủy tinh là xong. Việc đun nóng mật ong là không nên, chỉ vì nhỡ để chai thủy tinh miệng nhỏ mới phải đun nhé! Nếu để trong bình thủy tinh miệng rộng, cứ việc dùng thế mà ko cần phá đông đường! Vì như tớ đã nói: VIỆC XỬ LÝ MẬT ONG ĐÓNG ĐƯỜNG BẰNG CÁCH CHO VÀO LÒ VI SÓNG LÀ PHẢN HOA HỌC, CÒN ĐUN NÓNG LÀ BẤT ĐẮC DĨ VÌ nó sẽ làm biến chất mật ong, các axit amin quý và cần thiết sẽ biến đổi cấu trúc nếu gặp nhiệt độ nóng!

    MẬT ONG NÀO LÀ MẬT ONG KHÔNG ĐÓNG ĐƯỜNG

    Khi đun nóng ở nhiệt độ 70-78độ C và làm lạnh cấp => Mật đảm bảo không đóng đường hoặc có đóng cũng phải cực lâu mới đóng. Nhiều mẹ có quan niệm rất sai lầm là mật ong đóng đường là mật ong có cho ăn đường, có pha đường! Lợi dụng tâm lý này, một số người bán hàng đã sử dụng phương pháp đun nóng và làm lạnh cấp để mật không đóng đường, bán cho các mẹ với giá rất "trên trời"! Thực tế, mật ong bao gồm khoảng 75% các loại đường, việc đóng đường là hiện tượng hoàn toàn bình thường của mật ong! Mẹ Đạt không dùng cách này để các mẹ "yên tâm" là mật nhà Mẹ Đạt không đóng đường! Với Mẹ Đạt: Cái gì tự nhiên cũng đáng quý và BÁN HÀNG PHẢI CÓ CÁI TÂM. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mật ong không đóng đường một cách tự nhiên. Nhưng không phổ biến.

    MẬT ONG NUÔI CÓ CHO ĂN ĐƯỜNG KHÔNG?

    Khẳng định 1 câu là có! Khi mùa mưa, mùa hoa không đủ phục vụ đàn ong, người nuôi ong buộc phải cho ăn đường, thâm chí là mật ong ko bán hết cũng đem cho ong ăn. Do đó, khi nói mật nuôi mà nói không cho ăn đường các mẹ cần xem lại.

    THỜI HẠN SỬ DỤNG MẬT ONG:

    Các tài liệu nghiện cứu nói: Thời hạn sử dụng của mật ong là 2 năm kể từ ngày khai thác. Tuy nhiên, Mẹ Đạt Khuyên các mẹ: Chỉ nên mua năm nào dùng năm đó, không nên để lâu, vì các chất trong mật ong sẽ bị oxy hóa mất, tác dụng sẽ giảm.


    MINH CHỨNG CHỤP MÀN HÌNH TỪ MỘT SỐ TRANG WEB

    [​IMG]


    [​IMG]

    và đây:

    [​IMG]

    THÀNH PHẦN CỦA MẬT ONG:

    [​IMG]

    Mẹ Đạt sẽ dần viết tất cả những gì cần
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2014


  3. thuynguyen.gt

    thuynguyen.gt Active Member

    Tham gia:
    27/6/2008
    Bài viết:
    968
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    43
    Cho em order 0,5kg nu tam that nhe. Thanh toan nhu the nao chi nhỉ?
     


    danongdichthatMe Dat thích.
  4. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Mẹ nó cứ chuyển khoản vào TK của em Nhung giúp em!! Sau đó thì pm cho em địa chỉ em sẽ gửi chuyển phát nhanh cho mẹ nó nhé!!
     
    Sửa lần cuối: 11/11/2010


  5. brightsun

    brightsun Active Member

    Tham gia:
    8/4/2008
    Bài viết:
    1,253
    Đã được thích:
    516
    Điểm thành tích:
    113
    Em đặt nửa cân xúc xích hun khói và 1 chai mật ông rừng nha chị. Tổng cộng là 340k ạ hi hi hi

    (Em brightsun bên hội trồng rau đây ạ :p )
     
    Me Dat thích bài này.
  6. cuncoi2006

    cuncoi2006 Banned

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Một gói 0,5kg chè dây sapa có thể dùng được trong thời gian rất lâu, vì lá cây này rất nhẹ mà chỉ cần 2-3 lá là đủ dùng cho 1 ấm chè rồi ạ!![/QUOTE]

    Bác Lý ơi, giờ bác chuyển sang kinh doanh rồi à, k trồng rau nữa hả bác?Cái loại chè dây này có uống lắm k ạ? e cũng muốn mua về uống để điều trị cái bệnh viêm loét dd đấy mà chỉ sợ khó uống nên lại bỏ phí thôi (e là chúa lười uống thuốc, cả tây cả bắc) nên nhiều khi mua thuốc về rồi lại bỏ đi phí lắm ạ. Hic, năm ngoái e cũng mua đc ít phấn hoa về dùng nhưng đc 2 hôm chán quá thế là lại để cho ax ngâm rượu. Vậy nên lần này e phải hỏi bác thật kỹ mới dám mua. có gì thì bác nhắn ới với e 1 câu nhé.
     
    Me Dat thích bài này.
  7. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Bài viết về mật ong đóng đường hay không các pác nhé!!
    http://vst.vista.gov.vn/home/databa...1.2802/MArticle.2005-10-21.2924/marticle_view

    Mật ong để lâu có kết tinh đường hay không? Cách bảo quản thế nào


    hi, để 30 tháng 4 chị mang mật ong về cho đỡ phải đi lấy nhé!! Còn xúc xích có muốn lấy ngay thì chị gửi cho luôn!! Hơi bị ngon đấy!! Xúc xích của ng Thái đen đấy!! Ngoncực!​
     
    Sửa lần cuối: 6/4/2011


    haitintin74 thích bài này.
  8. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Công nghệ thu hoạch và chế biến mật ong

    Thứ năm, 12 Tháng 10 2006 00:25 [​IMG] [​IMG] [​IMG]


    [​IMG] Hình Minh Họa

    1. Thành phần mật ong, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng mật ong:
    a) Định nghĩa:
    Mật ong là một chất ngọt do ong và một số côn trùng sống trong xã hội chế tạo ra từ mật hoa hoặc dịch ngọt mà chúng lấy từ cây đang sống mang về, rồi chế biến bằng cách cho bốc hơi nước và tác động enzim do chúng tiết ra. Thông thường ong vít nắp lỗ tổ chứa mật thì mật đã được hoàn thiện.
    b) Thành phần của mật:
    Bao gồm nước, đường(chủ yếu là đường đơn), đạm, các acid hữu cơ, men, vitamin và chất khoáng.
    - Nước: là một trong những chỉ tiêu quan trọng của mật ong, tỷ lệ nước trong mật ong thế giới từ 16 đến 22%, trung bình là 20%. Mật ong Việt Nam có tỷ lệ nước khá cao: ong Ý là 22%, ong nội là 22-28%. Khi hàm lượng nước dưới 19% thì mật ong không bị lên men và có thể bảo quản được lâu. Hàm lượng nước càng cao thì mật càng dễ lên men và nhanh bị chua, giảm chất lượng mật.
    - Đường: Là thành phần chính của mật ong, có 3 loại đường chủ yếu là gluco, fructo và sacaro.
    - Gluco và fructo là 2 loại đường đơn chiếm tỷ lệ khoảng 65-70% trong mật, fructo có độ ngọt cao hơn gluco và khó kết tinh nên loại mật nào có hàm lượng này cao thì để lâu vẫn giữ được trạng thái lỏng. Khi ăn mật ong, 2 loại đường này cơ thể rất dễ hấp thụ trực tiếp mà không cần men phân huỷ.
    - Sacaro còn gọi là đường mía, là một loại đường đa nên không được cơ thể hấp thụ ngay vào máu được. Ngoài ra trong mật ong còn có khoảng 3-4% dextrin là sản phẩm phân huỷ của tinh bột có trong mật hoa, chất này không có vị ngọt. Mật ong đã chín có hàm lượng sacaro cao.
    - Protein(chất đạm): có từ 0,04-0,3%, trung bình là 0,1%. Protein bao gồm protein thô và các acid amin(16 loại). Nguồn gốc các protein này có trong mật hoa và từ dịch do ong tiết ra.
    - Enzim(men): Trong mật ong có các loại men như: investaza, diastaza và ít hơn là lopaza, catalaza, peoxydaza. Diastaza chuyển hoá tinh bột và dextrin thành đường mía, invectaza biến đổi sacaro thành đường gluco và fructo còn catalaza thì phân huỷ các peroxit.
    - Acid: Trong mật ong có thể chứa tới 0,13% acid bao gồm các loại acid formic, oxalic, xitric, lactic….
    - Chất khoáng: Trong mật có các chất khoáng sau: Kali, natri, canxi, magiê, sắt, đồng, phốt pho, lưu quỳnh, iốt và các nguyên tố có ít lượng hơn đó là nhôm, chì kẽm, mangan… Hàm lượng chất khoáng trong mật ong tự nhiên vào khoảng 0,03 đên, 2%. Mật có màu đậm bao giờ cũng có nhiều khoáng chất hơn mật có màu nhạt.
    - Vitamin: Hàm lượng vitamin trong mật ong không nhiều nhưng có nhiều loại như là:B1, B2, B6, E, PP, F, K, H … Các hỗn hợp vitamin này ở dạng hoạt tính của thiên nhiên nên chỉ cần dùng lượng ít đã có hiệu quả tốt đối với con người. Nguồn gốc vitamin là do phấn hoa lẫn vào.
    - Chất màu: Chất màu tạo ra màu sắc của mật ong từ màu vàng sáng đến màu hổ phách rồi nâu sẫm. Màu sắc của mật tuỳ thuộc vào nguồn gốc mật hoa mà có những màu sắc đặc trưng khác nhau.
    - Chất thơm và hương vị tự nhiên: Trong mật ong có chất thơm là do các este có trong mật tạo ra và mỗi loại mật có một hương vị đặc trưng riêng. Màu sắc và hương vị của mật ong không phải là yếu tố quyết định thành phần dinh dưỡng của mật ong nhưng lại quyết định đến giá bán mật. Nhìn chung, người tiêu dùng ưa mật màu sáng, hương thơm dịu và những loại mật này thường có giá bán cao hơn.
    - HMF (Hydro methyl fufural): là chất độc hình thành do đun nóng mật ong, mật ong bị lên men hoặc bảo quản lâu ngày ở nhiệt độ cao. HMF được hình thành do sự phân huỷ của đường gluco với tác động của nhiệt. Mật ong sau khi thu hoạch bảo quản ở nhiệt độ 25-30oC trong thời gian 100 -300 ngày thì HMF sẽ là 40mg/kg. Nếu mật ong bảo quản trong thùng phuy đặt ngoài nắng với nhiệt độ lên đến 40-50oC thì 10 đến 40 ngày sau hàm lượng HMF sẽ đạt đến 40mg/kg.

    - Các loại mật ong: tuỳ thuộc vào nguồn gốc của mật ong mà người ta có thể chia ra làm 3 loại chính:
    • Mật hoa là loại mật mà con ong khai thác từ hoa như là: cà phê, nhản, vải thiều, chôm chôm, bọ xít hôi, hướng dương rừng, táo,…
    • Mật tiết là loại mật được tiết ra từ lá, thân , trái như là: cao su, keo lá tràm, cây điều…
    • Mật honeydew là loại mật tiết ra từ những con côn trùng như là: rầy mềm, rệp sáp …
    2. Thu hoạch mật ong.
    Việc khai thác mật ong phụ thuộc vào địa điểm và thế đàn ong. Đối với đàn ong mạnh có lượng ong lớn, ong phủ đầy cầu thì số lượng ong thợ đi làm việc ngoài trời nhiều hơn dẫn đến năng suất cao hơn. Ngày nay, nguồn mật tại Tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận như: Bình Phước, Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai và các tỉnh Đồng bằng sông cửu long kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng 6 năm sau. Vì lẽ đó, người nuôi ong cần có kế hoạch dài hạn để khai thác hết tiềm năng nguồn mật sẵn có này để tăng thêm lợi nhuận trong quá trình nuôi dưỡng đàn ong.
    Việc khai thác mật được tiến hành khi có 2/3 lỗ tổ trên cầu đã được vít nắp hoàn toàn có như vậy hàm lượng nước trong mật ong thấp và chất lượng mật mới được đảm bảo. Khi khai thác cần phải tiến hành vào buổi sáng để mật đặc hơn vì không lẫn mật hoa mới lấy về trong ngày. Dùng máy quay mật loại hướng tâm 12 cầu để ấu trùng không bị văng ra. Trước khi quay phải rũ hết ong bám trên bánh tổ rồi dùng dao cắt vít nắp bằng cách đưa dao từ dưới lên để không làm vỡ bánh tổ. Đặt các cầu đã cắt nắp vào trong thùng quay và quay đều tay với tốc độ tăng dần để mật văng ra khỏi ô lăng, sau đó trả các cầu đã quay mật xong trở lại đàn cũ để ong tiếp tục nuôi dưỡng ấu trùng và tiếp tục trữ mật.
    3. Sơ chế và nâng cao chất lượng mật ong.
    3.1 Lọc mật và loại bỏ tạp chất
    Mật ong mới quay xong thường lẫn nhiều tạp chất như là: ấu trùng, xác ong, cát bụi và các mẫu sáp ong … Cần phải tiến hành lọc mật để mật được sạch và không bị hỏng. Để lọc mật người ta dùng rây bằng loại thép không rỉ có mắt lưới từ 8-32 lỗ/cm2 để lọc mật thường thì lọc thô trước sau đó mới lọc tinh tại các công ty.
    3.2 Tách nước trong mật ong
    Thông thường mật ong được khai thác từ các trại có hàm lượng nước > 20%,điều kiện bảo quản mật rất khó khăn do mật bị lên men và bị chua làm chất lượng mật giảm thấp không đảm bảo cho tiêu dùng và cho xuất khẩu. Để duy trì chất lượng sản phẩm một trong những giải pháp được sử dụng phương pháp lọc phiếm để tách nước trong mật ra. Giải pháp này có ưu điểm là chất lượng mật không thay đổi đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với hàm lượng nước <19%
    3.3 Diệt men trong mật ong
    Trong mật có một số men, nếu mật có thuỷ phần >20% trong quá trình bảo quản mật sẽ bị lên men và bị chua. Mật càng loãng và mật bị kết tinh thì quá trình lên men càng nhanh vì trong phần kết tinh mật lên men ít nhưng phần lỏng thì có độ thuỷ phần quá cao 22%-23% sẽ bị lên men.Việc diệt men trong mật là rất cần thiết để đảm bảo cho mật ong không giảm chất lượng trong quá trình bảo quản lâu.
    Phương pháp diệt men: Đun nóng mật lên 70-78oC trong vài phúc sau đó làm lạnh thật nhanh xuống đến 25oC với phương pháp này men bị diệt nhưng chất lượng mật vẫn được giữ nguyên và mật ong được xử lý cũng lâu bị kết tinh.
    3.4 Mật ong kết tinh và cách phá kết tinh
    Kết tinh mật ong là hiện tượng mật ong từ dạng thể lỏng chuyển sang dạng có thể hạt. Có 2 dạng kết tinh là kết tinh toàn phần và từng phần. Nhiều người tiêu dùng có quan niệm sai lầm rằng mật kết tinh là mật bị hỏng hoặc mật cho ăn đường. Thực ra mật ong kết tinh là một quá trình tự nhiên không làm ảnh hưởng đến chất lượng mật. Có 3 dạng kết tinh: kết tinh hạt to trên 0,5mm, kết tinh hạt dưới 0,5mm và kết tinh mịn như mở nước.Mật ong kết tinh là do các phôi mầm kết tinh (tinh thể đường) có sẵn trong mật ong hoặc trong đồ chứa. Mật ong có hàm lượng đường gluco càng cao thì kết tinh càng nhanh và ở nhiệt độ thấp từ 14 - 20oC mật kết tinh nhanh nhất. Do vậy thùng chứa mật phải thật sạch, khi thấy mật kết tinh cần phải phá kết tinh với phương pháp đun cách thủy với nhiệt độ 40oC trong vòng 30 phút. Đối với những loại mật mật kết tinh nên đóng gói trong những chai lọ có miệng rộng để việc sử dụng được dễ dàng.
    4. Đóng gói và bảo quản mật ong:
    Mật ong là một loại thực phẩm cao cấp do vậy việc bảo quản tại các trại nuôi ong rất khó khăn trong điều kiện nhiệt độ trung bình hằng năm ở nước ta rất cao làm ảnh hưởng đến chất lượng mật ong. Vì thế, người nuôi ong không nên trữ mật quá lâu tại kho mà phải bán ngay để thu hồi vốn. Mật đã được lọc chứa trong phuy đựng thực phẩm, bồn inox và phải có nắp nay để việc hút ẩm từ không khí. Các dụng cụ trữ mật phải được đặt ở nơi thoáng mát (nếu bảo quản lâu phải bảo quản ở nhiệt độ dưói 10oC). Mật ong đạt tiêu chuẩn có màu sắc và hương vị đặc trưng, độ thuỷ phần 21% sau nhiều tháng bảo quản mật ong sẽ bị lên men và bị chua. Thể hiện trên miệng chai có nhiều bọt, màu mật trở nên sẫm, nếm có vị chua, nếu để quá lâu còn có vị cay (HMF cao) là mật đã hỏng. Một số mật thu hoạch sau vài tháng sẽ chuyển sang dạng tinh thể gọi là mật kết tinh vì trong mật có tỷ lệ đường gluco cao.
    5. Công dụng của mật ong.
    Mật ong là một loại thực phẩm cao cấp được nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế ưa chuộng và đánh giá cao vì nó là sản phẩm của tự nhiên.Tại các nước phát triển phần lớn mật ong được dùng như một sản phẩm thế đường mía. Mật ong dùng cho mục đích này ở dạng lỏng hoặc kết tinh, dạng mật ong bánh tổ. Mật được đóng trong lọ nhỏ có miệng rộng và nông. Có thể dùng mật ong cho vào nước trà xanh, trà đắng như một loại nước giải khát.
    Mật ong có thể dùng trong các món ăn như là: cho mật ong vào trong bánh mỳ và bánh ngọt làm cho bánh có khả năng mịn hơn, giữ được lâu và có màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra mật còn dùng trong chế biến các sản phẩm bánh kẹo và trên bao bì của các sản phẩm này đều ghi rõ thành phần có mật ong thì sản phẩm sẽ bán chạy hơn. Bên cạnh đó, trong mỹ phẩm mật ong là thành phần chính có tác dụng giữ ẩm, làm mịn da và nuôi tóc. Hiện nay có nhiều nước đã sản xuất nhiều loại xà phòng tắm và dầu gội đầu có chứa mật ong.
     
    Sửa lần cuối: 6/4/2011


  9. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Chương trình KHUYẾN MÃI
     
    Sửa lần cuối: 14/2/2012


    rooroo thích bài này.
  10. cuncoi2006

    cuncoi2006 Banned

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    0
    Ngọt như nước đường!! Em cứ lấy thử 1 gói về mà dùng!! Ủng hộ chị nhé!! Thanks!![/QUOTE]

    Vậy chị cho e đăng ký nửa cân phấn hoa + nửa cân chè dây nhé,nhưng e sợ khâu vận chuyển lắm, vì e k ở HN đâu ạ.
     
    NoiBaiProduction thích bài này.
  11. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Phấn hoa, sữa ong chúa:
    1. Sữa ong chúa: 280K/100g đối với hàng tự nhiên hoàn toàn, 180K/100g sữa ong chúa non, sữa ong chúa đủ tuổi của Cty ong TW là 140K/100g, Có nhãn mác, không nhãn mác là 120K, không nhãn hay có nhãn mác cũng cùng một chất lượng như vậy ạ!! Em mà dùng thì em chọn sữa cty cho kinh tế, nhưng các mẹ vẫn hay dùng sữa tự nhiên và phản hồi tốt hơn!! :)
    Sữa chúa (gelée royale) là một chất dinh dưỡng đặc biệt được bài tiết do các tuyến hạ hầu của các ong thợ trẻ. Nó là thức ăn riêng để nuôi ong chúa, ấu chúa và ấu trùng ong nên gọi là sữa ong chúa.

    Thông thường thì các ong thợ trẻ từ 4 - 6 ngày tuổi tiết sữa chúa - ong thợ trẻ tiết được nhiều sữa nhất khi chúng có độ tuổi từ 14 - 18 ngày, sau đó tuyến tiết sữa chúa của chúng sẽ dần dần teo đi. Tuyến tiết sữa có hình dạng một ống mảnh, dài uốn khúc đầu dưới mở thông ra gần đầu trên của hạ hầu ở vách ống có hơn 500 tuyến nhỏ.

    Từ bốn ngày tuổi, ong bắt đầu ăn nhiều protein, mỡ và vitamin và lúc ấy tuyến hạ hầu của ong bắt đầu tích cực hoạt động.

    Vì được nuôi dồi dào bằng sữa cho nên ấu trùng của ong chúa mới phát triển nhanh. So với ấu trùng của ong thợ sau 3 - 4 ngày, ấu trùng ong chúa tăng trọng lượng lên 3.000 lần (từ 0,1 đến 300mg) còn ong thợ chỉ tăng 1.500 lần.

    Quá trình phát triển của ong chúa là 16 ngày, còn ong thợ 21 ngày - Ong chúa trưởng thành có bộ máy sinh dục hoàn chỉnh, sống lâu hơn 5 năm. Trong thời kỳ đẻ trứng ong chúa ăn một lượng lớn sữa chúa và đẻ từ 2.500 đến 3.000 trứng mỗi ngày.

    Ong chúa phát triển nhanh, sống lâu, trao đổi chất mạnh đẻ nhiều vì được nuôi bằng sữa cho nên chúng ta có cơ sở để nói rằng: “Sữa ong chúa có tác dụng kích thích sự trao đổi chất của động vật và người, ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ”.

    Cũng từ đó người ta bắt đầu nghiên cứu khả năng ứng dụng sữa chúa trong y học để chữa một số bệnh như suy dinh dưỡng ở trẻ em, thấp khớp, hen suyễn, huyết áp, thần kinh và đặc biệt đối với làn da phụ nữ.

    Link tác dụng của sữa ong chúa!
    Kiêng dùng uống cho bệnh nhân huyết áp thấp các bác nhé!!

    Đối với phụ nữ sữa ong chúa làm đẹp da mặt tuyệt vời, vì có khả năng làm làn da mịn màng, tươi mát, ít loại mỹ phẩm nào có thể sánh kịp vì sữa chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP, đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần cho làn da và tốt cho cả mắt… đều có ở sữa ong chúa.

    Một số công ty mỹ phẩm hiện nay trên thế giới cũng biết phối hợp với sữa ong chúa chế ra mỹ phẩm cao cấp khiến nhiều hãng phất lên rất mạnh nhờ dịch sữa ong chúa này.

    Công thức: 50mg sữa ong chúa, một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ.

    Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Có 1 số mẹ để qua đêm, nhưng theo em, chỉ nên để chừng 30 phút hoặc qua 1 tập phim thôi, vì bản thân các lỗ chân lông cũng là 1 cơ quan bài tiết, nếu để sữa bít lỗ chân lông đấy ạ!!

    Cần lưu ý: Nếu da nóng, trước khi dùng bài này, nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.
    - Nếu da nhờn, trước khi dùng, nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên.
    - Nhiều chị em chỉ dùng một vị sữa ong chúa thoa đều trong vòng hai tuần, làn da cũng rất đẹp.

    Trường hợp các mẹ ko muốn dùng chung với trứng thì có thể dùng 1/2 nước, 1/2 sữa chúa, hoặc bôi 100% sữa chúa thay cho việc bôi chung với trứng gà!! Hiệu quả vẫn ko kém việc bôi chung với trứng gà đâu ạ!!! :)

    Một liệu trình sử dụng, các mẹ nên sử dụng chừng 3 tuần rồi lại nghỉ 1 tuần nhé, vì bản thân sữa ong chúa tuy giàu dinh dưỡng nhưng cũng có thành phần axit, dùng lâu ko nghỉ sẽ gây bào mòn da với các mẹ da thuộc diện "cực nhạy cảm" ạ!!

    DÙng cho đường uống:

    Việc dùng sữa ong chúa tốt nhất là vào lúc dạ dày trống rỗng, thường vào buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 15 - 20 phút.
    Cách 1: Lấy 1 thìa café sữa ong chúa tươi ở dưới lưỡi để sữa tan ra. Phương pháp này có hiệu quả tốt vì sữa chúa ngấm trực tiếp vào các mạch máu nhỏ. Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.

    Cách 2: Dễ sử dụng nhất là pha khoảng 2 - 3g sữa ong chúa vào nửa cốc nước đun sôi để nguội rồi thêm 1 - 2 thìa mật ong tùy theo độ ngọt của mỗi người (có thể thêm 2 thìa phấn hoa càng tốt), khoắng tan rồi uống vị rất dễ chịu giống như uống nước cam.Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.
    Cách 3: Sữa ong chúa ngâm với r*** theo tỉ lệ 100g sữa ong chúa + 250ml r*** trắng. Sau khi ngâm 4 ngày sau được dùng. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng lắc đều.
    Cách 4: Sữa ong chúa ngâm với mật ong theo tỉ lệ tối thiểu 100g sữa ong chúa+ 100g mật ong. Sau khi trộn hỗn hợp này với nhau có thể dùng luôn. Bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Đối với những người khó ăn sữa ong chúa, có thể dùng cách 4 rất hiệu quả.
    Trẻ trên 2-3 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng
    Trẻ từ 4-5 tuổi uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng
    Trên 5 tuổi: ½ thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài. Thời gian tác dụng sau uống 4 tuần, liệu trình uống một đợt có thể kéo dài 6-10 tuần.
    Đối với người yếu sinh lý, ăn trực tiếp hoặc pha với r***, dùng buổi sáng – trưa- và buổi đêm trước khi đi ngủ
    Đối với phụ nữ có thai: dùng bắt đầu từ tháng thứ v 4 đến hết tháng thứ 7, mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa café.
    Đối với phụ nữ sau sinh dùng bình thường như cách 1-2 và 4.

    [​IMG]

    Mỗi 1 cầu ong chỉ có 1 hũ sữa chúa như thế này để làm thức ăn cho ong chúa trong tổ/10 ngày các bác nhé! (1 tổ có 7-8 cầu ong), khai thác sữa chúa chỉ khai thác 1/2 số cầu ong là tối đa thôi ạ! Còn giữ làm thức ăn cho ong chúa nữa!! Cái hũ dài dài ấy ạ!! Nếu lấy sẽ được khoảng 1g/cầu! Nếu muốn khai thác nhân tạo, ng ta sẽ tạo ra khoảng 130-140 hũ chúa nhân tạo để cho ong thợ làm việc cật lực hơn, khai thác sữa ong chúa được nhiều và dễ dàng hơn => sữa khai thác nhân tạo rẻ hơn là thế, các bác cứ hiểu môn na thì 1 cái là gà công nghiệp, 1 cái là gà ta, về bản chất và cả tác dụng thì 2 cái không có sự khác biệt, kể cả là độ đông đặc!! Chỉ khác 1 điều là dùng sữa chúa công nghiệp thì các mẹ nên nhỏ 1, 2 giọt chanh vào lúc bôi mặt để giảm kích ứng da!! còn sữa tự nhiên thì không cần làm vậy!!

    [​IMG]


    Các bác cứ ngâm cứu rồi ủng hộ em nhé!!

    2. Phấn hoa là 160K/kg - Phấn hoa tươi màu nhờ phơi được nắng!! Phấn hoa thì cực nhiều tác dụng:

    [​IMG]

    Ở ngoài trông đẹp hơn!! Nhưng tay nghề chụp ảnh nhà em kém!! nên trong ảnh không đẹp lắm!!

    Kinh nghiệm là các bác cứ để phấn hoa phía dưới, rồi đổ mật ong len trên, mật sẽ tự ngấm xuống ạ!
    Đây là hình ảnh sản phẩm

    [​IMG]

    Bề mặt sản phẩm sau khi trộn 4 ngày:

    [​IMG]

    Và sản phẩm này sau 10 ngày thì mỗi sáng các pác cứ ăn một thìa nhỏ trước khi đánh răng nhé!! Cực tôt cho họng và cả làn da nữa ấy ạ! Ngoài ra nó còn có tác dụng phối hợp điều trị cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị!!

    Công dụng của phấn hoa:

    Phấn hoa còn có tên là phấn ong, phương ong... là hạt phấn do con ong lấy từ nhị hoa đưa về tổ, mỗi hạt phấn hoa có khoảng 3-5 triệu tế bào phấn hoa. Phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, có tài liệu nói phấn hoa có tới 22 loại acid amin, 14 loại vitamin (B1, B2, B5, B6, C, D, E, H...), 18 loại men thiên nhiên và nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người.
    Từ xa xưa, phấn hoa đã được sử dụng. Chuyện kể rằng, Võ Tắc Thiên sống thời nhà Đường (Trung Quốc) đã dùng phấn hoa. Không biết có phải do tác dụng của chất này hay còn công dụng của thuốc nào khác mà Võ Tắc Thiên giữ gìn được sức khỏe và nét trẻ trung, trải qua 3 đời vua, năm 68 tuổi, bà đã lên ngôi hoàng đế trị vì 15 năm, thọ 83 tuổi.

    Bà cũng là người phụ nữ đặc biệt, có đời sống tình dục phong phú, năm 70 tuổi vẫn tràn đầy sinh lực, vẫn còn tuyển chọn những trai tráng khỏe, đẹp vào làm việc trong “Phụng thần phủ”, biến nơi này thành hậu cung chuyên phục vụ cho bà. Sau này, Từ Hy thái hậu (nhà Thanh, Trung Quốc) cũng dùng phấn hoa và là người đàn bà có đầu óc, quyền lực và tuổi thọ cao.

    Có tài liệu nói cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng bị mưu sát gây trọng thương, lại bị u ác tính nhưng vẫn sống thọ là do đã ăn phấn hoa. Người dân ở một số nước cũng chuộng phấn hoa, riêng ở Pháp, những người mẫu là khách hàng thường xuyên của loại này.

    Các nghiên cứu cho thấy phấn hoa kích thích quá trình tổng hợp protid trong cơ thể, tăng cường miễn dịch và khả năng chống đỡ bệnh tật, làm giảm lượng cholesterol trong huyết thanh máu, điều hòa chức năng của hệ thần kinh, bảo vệ gan, hạn chế tác hại của chất phóng xạ.

    Có tác giả còn đặt tên cho phấn hoa là “cảnh sát đường ruột” vì phấn hoa có tác dụng làm ổn định đường tiêu hóa khi bị rối loạn. Ngoài ra, phấn hoa còn có tác dụng làm da dẻ mịn màng. Trong đông y thường dùng phấn hoa chữa các chứng bệnh suy nhược, mất ngủ, liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu tiện đêm nhiều lần.

    Phấn hoa muốn dùng phải qua phương pháp xử lý khoa học vì những hạt phấn hoa tuy bé xíu nhưng không dễ tiêu hóa. Vỏ của chúng được cấu tạo bằng chất esaine rất khó phân hủy, ngay cả trong môi trường acid cực mạnh, còn phần lõi của phấn hoa chứa đầy chất dinh dưỡng. Ngoài ra, phấn hoa phải được làm thoát mẫn, khử các dị nguyên và tiêu độc trước khi dùng.

    Các dược phẩm có chứa phấn hoa có tác dụng:

    - Chữa biếng ăn, gầy yếu suy nhược, các biểu hiện do thiếu protid ở người nghiện r***.

    - Bồi dưỡng cơ thể, nâng cao tình trạng thể chất, tăng cường sinh lực, trí lực cho người lao động chân tay và trí óc.

    - Tăng cường miễn dịch ở bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị liệu. Tăng lượng bạch cầu, tiểu cầu, hemoglobin, gammaglobin, tăng cường CD4, CD8 và đưa tỷ lệ CD4/CD8 trở lại giá trị bình thường.

    - Tăng cường sức đề kháng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.

    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Duoc-dung-cua-phan-hoa/40122106/250/

     
    Sửa lần cuối: 22/4/2012


  12. MẹNguyênĐăng

    MẹNguyênĐăng New Member

    Tham gia:
    7/8/2007
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    0
    Hi hi... mẹ Đạt ơi, chị là HV bên hội rau sạch WTT đây. Chị muốn đăng ký mấy thứ (khổ, thứ gì cũng thích, cũng muốn mua cơ mà phải tự phanh lai...):
    - 0,5 kg chè dây.
    - 0.5 kg nghệ đen
    - 0,5 kg nụ tam thất
    - 0,5 kg phấn hoa (ít hơn cũng được vì chị không biết nửa cân thì cỡ bao nhiêu)
    Xúc xích chị cũng muốn lấy nhưng mà đồ ăn chị mua về ít được ủng hộ lắm nên không dám lấy nhiều, sợ lại è cổ ra ăn 1 mình :mrgreen:.
    Em cứ để 30/4 về thì xách về cho chị cũng được nhá. Cảm ơn em
     
  13. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Làm đẹp da mặt
    Đối với phụ nữ sữa ong chúa làm đẹp da mặt tuyệt vời, vì có khả năng làm làn da mịn màng, tươi mát, ít loại mỹ phẩm nào có thể sánh kịp vì sữa chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP, đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần cho làn da và tốt cho cả mắt… đều có ở sữa ong chúa.

    Một số công ty mỹ phẩm hiện nay trên thế giới cũng biết phối hợp với sữa ong chúa chế ra mỹ phẩm cao cấp khiến nhiều hãng phất lên rất mạnh nhờ dịch sữa ong chúa này.

    Công thức: 50mg sữa ong chúa, một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ.

    Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Có 1 số mẹ để qua đêm, nhưng theo em, chỉ nên để chừng 30 phút hoặc qua 1 tập phim thôi, vì bản thân các lỗ chân lông cũng là 1 cơ quan bài tiết, nếu để sữa bít lỗ chân lông đấy ạ!!

    Cần lưu ý: Nếu da nóng, trước khi dùng bài này, nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.
    - Nếu da nhờn, trước khi dùng, nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên.
    - Nhiều chị em chỉ dùng một vị sữa ong chúa thoa đều trong vòng hai tuần, làn da cũng rất đẹp.

    Trường hợp các mẹ ko muốn dùng chung với trứng thì có thể dùng 1/2 nước, 1/2 sữa chúa, hoặc bôi 100% sữa chúa thay cho việc bôi chung với trứng gà!! Hiệu quả vẫn ko kém việc bôi chung với trứng gà đâu ạ!!! :)

    Một liệu trình sử dụng, các mẹ nên sử dụng chừng 3 tuần rồi lại nghỉ 1 tuần nhé, vì bản thân sữa ong chúa tuy giàu dinh dưỡng nhưng cũng có thành phần axit, dùng lâu ko nghỉ sẽ gây bào mòn da với các mẹ da thuộc diện "cực nhạy cảm" ạ!!

    DÙng cho đường uống:

    Việc dùng sữa ong chúa tốt nhất là vào lúc dạ dày trống rỗng, thường vào buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 15 - 20 phút.
    Cách 1: Lấy 1 thìa café sữa ong chúa tươi ở dưới lưỡi để sữa tan ra. Phương pháp này có hiệu quả tốt vì sữa chúa ngấm trực tiếp vào các mạch máu nhỏ. Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.

    Cách 2: Dễ sử dụng nhất là pha khoảng 2 - 3g sữa ong chúa vào nửa cốc nước đun sôi để nguội rồi thêm 1 - 2 thìa mật ong tùy theo độ ngọt của mỗi người (có thể thêm 2 thìa phấn hoa càng tốt), khoắng tan rồi uống vị rất dễ chịu giống như uống nước cam.Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.
    Cách 3: Sữa ong chúa ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g sữa ong chúa + 250ml rượu trắng. Sau khi ngâm 4 ngày sau được dùng. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng lắc đều.
    Cách 4: Sữa ong chúa ngâm với mật ong theo tỉ lệ tối thiểu 100g sữa ong chúa+ 100g mật ong. Sau khi trộn hỗn hợp này với nhau có thể dùng luôn. Bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Đối với những người khó ăn sữa ong chúa, có thể dùng cách 4 rất hiệu quả.
    Trẻ trên 2-3 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng
    Trẻ từ 4-5 tuổi uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng
    Trên 5 tuổi: ½ thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài. Thời gian tác dụng sau uống 4 tuần, liệu trình uống một đợt có thể kéo dài 6-10 tuần.
    Đối với người yếu sinh lý, ăn trực tiếp hoặc pha với rượu, dùng buổi sáng – trưa- và buổi đêm trước khi đi ngủ
    Đối với phụ nữ có thai: dùng bắt đầu từ tháng thứ v 4 đến hết tháng thứ 7, mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa café.
    Đối với phụ nữ sau sinh dùng bình thường như cách 1-2 và 4.
     
    Sửa lần cuối: 27/10/2011


  14. MẹNguyênĐăng

    MẹNguyênĐăng New Member

    Tham gia:
    7/8/2007
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    0
    OK. Em chuyển luôn cho chị cũng được. Thứ 2 chị mới CK cho em nhá.:)
     
  15. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Mật ong là một trong những thực phẩm chức năng tốt nhất trên thế giới

    M&shy;ười lý do sau để mỗi nhà nên có 1 chai mật ong:


    Chị em mình thì không vấn đề gì!!:p:p:p:p Sáng nay em sẽ soạn hàng, chiều gửi cho chị luôn!! T2 chị CK cũng OK!! hi hi, nếu được thì chị chuyển vào BIDV cho em nhé!! Còn không thì VCB cũng được!! :p:p Thanks chị!!
     
    Sửa lần cuối: 24/6/2010


  16. kitty200411

    kitty200411 Member

    Tham gia:
    25/9/2008
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ở bên hội rau sạch WTT đây, cho chị đặt 0,5 kg chè dây nhé

    Thứ 2 chị sẽ chuyển vào TK em Nhung ở VCB

    Chúc em bán đắt hàng (mà sao em ko up ảnh lên đi)
     
    Me Dat thích bài này.
  17. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0

    Hí hí!! Thứ 2 em sẽ up ảnh chị nhé!! Tình hình là chè dây đang tạm hết, chiều mai mới có hàng lại, chị cho em khất 1 tý nhé!!
     
    Sửa lần cuối: 24/6/2010


    haitintin74 thích bài này.
  18. hoaanh2912

    hoaanh2912 Member

    Tham gia:
    29/5/2008
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Tạm thời chưa có nhu cầu, cứ up cho mẹ Đạt đắt hàng đã nhé. Hoaanh bên Hội rau WTT đây.
     


    Me Dat thích bài này.
  19. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Sử dụng mật ong như thế nào đây ạ!!!!

    Được loài ong làm ra từ mật hoa, mật ong có thành phần chủ yếu tới 75% là hai loại đường fructo và gluco. Phần còn lại là các loại kháng chất như sắt, phốt pho, lưu huỳnh, magiê, canxi, đồng, kẽm... và các loại vitamin như B1, B2,B3,B5... Mật ong còn chứa rất nhiều kháng khuẩn có tính diệt trùng cao, do vậy nó có công dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh ngoài ra.


    Với thành phần dinh dưỡng cao, tính sát trùng và đặc biệt có hoạt tính tự nhiên chống ôxy hóa, chống lại tác hại của tia cực tím..., mật ong từ xa xưa đã được sử dụng như một dược liệu quý, ngoài ra nó còn được phái đẹp dùng như một mỹ phẩm làm đẹp hữu hiệu. Ngày nay mật ong được xem là thành phần thường có mặt trong các sản phẩm dưỡng da và chăm sóc tóc nhờ những tính năng ưu việt của nó.

    Một số phương pháp làm đẹp tại nhà đơn giản với mật ong

    Trị mụn: Trước tiên dùng nước ấm có pha chút muối lau qua những chỗ da nổi mụn, sau đó dùng bông mềm thoa mật ong lên chỗ mụn, để trong 10 phút rồi rửa sạch và lau khô, tính sát trùng của mật ong sẽ giúp mụn mau biến mất.

    Mặt nạ dưỡng da: Lấy hai muỗng xúp mật ong hòa chung với hai muỗng cà phê sữa tươi. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ sau đó massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Rửa sạch với nước ẩm. Mặt nạ này có tác dụng chống lão hóa, xóa mờ nếp nhăn.

    Dưỡng da toàn thân: Trộn một thìa mật ong với một thìa dầu ôliu và 1/4 nước cốt chanh, massage hỗn hợp lên toàn bộ cơ thể trong 10 phút, trước khi tắm rồi xả sạch với nước. Hợp chất dưỡng da này có thể giúp làn da của bạn thật mềm mại.

    Giảm quầng thâm nơi mắt: Lấy mật ong pha loãng với một chút nước ấm, tẩm dung dịch này vào hai miếng bông rồi đắp lên vùng mắt, thư giãn trong khoảng 10 phút, đôi mắt sẽ giảm hẳn nét mệt mỏi, cũng như vết thâm quầng.

    Dưỡng môi: Đơn giản với một giọt mật ong nguyên chất, bạn thoa đều lên môi, sẽ giúp đôi môi luôn mềm mại và hồng hào hơn, ngay cả trong những ngày thời tiết hanh khô.

    Giữ độ bóng và chắc khỏe cho tóc: Trộn bốn muỗng mật ong với hai muỗng dầu ôliu. Cho hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng vùng da đầu và chân tóc, ủ tóc khoảng 20 phút sau, rồi dùng nước xả cho sạch. Khi xả cho thêm chút nước chanh vào nước xả tóc.

    THanks
     
    Sửa lần cuối: 16/2/2011


    haitintin74 thích bài này.
  20. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,468
    Đã được thích:
    7,968
    Điểm thành tích:
    0
    Chẳng phải là thần dược nhưng sữa ong chúa có thể mang lại những tác dụng thần kỳ. Trong một tổ ong, trung bình có từ 10.000 – 15.000 chú ong thợ và chỉ có một nàng ong chúa.
    Ngoài nhiệm vụ bảo vệ và giữ mát cho tổ ong, các chú ong thợ còn có chức năng tiết ra một loại dịch đặc biệt làm thức ăn cho nàng ong chúa, loại dịch thể đó được gọi là sữa ong chúa.

    [​IMG]

    Các chú ong thợ có chức năng tiết ra một loại dịch đặc biệt làm thức ăn cho ong chúa, loại dịch thể đó được gọi là sữa ong chúa

    Lượng sữa ong chúa trong mỗi tổ ong tự nhiên được tiết ra rất ít. Theo một chủ trại nuôi ong, một tổ ong mỗi lần thu hoạch trung bình chỉ cho 5mg sữa ong chúa. Để thu được 10g sữa ong chúa nguyên chất (đương tương một hũ sữa chua) người ta cần khai thác khoảng 20 tổ ong.
    Sữa ong chúa và những tác dụng thần kỳ
    Sữa ong chúa giàu vitamin, a-xít béo và đạm hơn mật ong, nhưng lại chứa ít đường hơn. Đây là loại thực phẩm có tác dụng và giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe cũng như việc chăm sóc sắc đẹp.
    Chứa nhiều amino a-xít, các vitamin quan trọng như B5, B6, B1, B2, vitamin C cùng những khoáng chất như: đồng, kali, sắt, can-xi…sữa ong chúa tốt cho cả phụ nữ lẫn nam giới.
    Từ lâu, nó được xem như một bài thuốc dân gian. Khi cần tăng cường khả năng tình dục và sinh sản, cải thiện chứng bất lực, gia tăng số lượng và chất lượng tinh binh, các quý ông lại tìm đến loại thuốc quý hiếm này.
    Những nghiên cứu gần đây cho thấy sữa ong chúa còn có nhiều tác dụng quan trọng khác như: kích thích tế bào thần kinh làm đầu óc minh mẫn, tăng cường trí nhớ và năng lực tư duy. Nó cũng có khả năng giảm thiểu bệnh pakinson nếu dùng thường xuyên.

     
    Sửa lần cuối: 16/2/2011


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.