Những món ăn yêu thích , dễ làm !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Mốt Đẹp, 5/3/2010.

  1. Me TM

    Me TM Xuân đã về !

    Tham gia:
    18/7/2009
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    83
  2. me_bau05

    me_bau05 Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,224
    Đã được thích:
    947
    Điểm thành tích:
    773
    Hihi hôm tối qua em về nhà ngoại hì hục nấu nướng ,may quá món ốc chuối đậu đã ko còn đen nữa chỉ tội em ham hố cho bống sớm nên kém chua,xong lần này tay nghề lên vùn vụt.Cảm ơn chị Mốt nhiều nhiều nhé.
     
    architectMốt Đẹp thích.
  3. chuotcontime

    chuotcontime

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    10,106
    Đã được thích:
    2,582
    Điểm thành tích:
    863
    Chị ơi, cách làm thế nào hả chị? Hướng dẫn em và mọi người với ạ...
     
    architect thích bài này.
  4. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063
    Chị ơi em bồ kết mấy món tủ nhà chị quá, tối qua đọc xong hum nay em thực hành luôn món cá thu, ke ke, ngon lắm, đơn giản mà ngon. Trước em k bao giờ rán qua, hum nay rán thử ăn thấy dai và chắc thịt hơn hẳn luôn.
    Còn mấy món bún óc, bánh su kem, chắc hok bao giờ em dám thực hành vì thýa nhiều công đoạn phức tạp quá, mà em thì chúa lười và vụng, hức hức. Hum nào hội chợ phải qua nhà chị oánh chén tơi bời..........
     
    architectMốt Đẹp thích.
  5. linhthao09

    linhthao09 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/8/2009
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    149
    Điểm thành tích:
    83
    Caramen của mụ đúng là năm bờ oăn! con gái tôi bảo thế! Kiểu này HC phải đi thật rồi. Từ giờ đến hôm đấy phải kiếm nhiều xiền mới dám đi:cry:
     
    architectMốt Đẹp thích.
  6. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Chị đã mua đầu toàm đun cách thủy , rồi cho vào túi bóp kem thôi !!!
    Hình như em mua rồi đúng không ? dùng có chắc ổn hả ? nhưng mà chị sợ mua về nhiều đồ không có chỗ để , thôi để bao giờ vồ được tiền quan tham ô tràn ra thì mua vậy hi hi !!!
     
    architect thích bài này.
  7. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863

    Ồ tốt quá !! Cám ơn hai bạn đã động viên mình nhé , tiếp tục đi nhé , vậy mới có nhiệt tình chứ!
     
    architect thích bài này.
  8. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Chị đang bận quá hôm quá xay bơ rồi, hôm nay phải chén hết vì không làm nổi , sẽ cố gắng, vì làm một mạch thì không sao vừa làm vừa chụp , vừa là diễn viên vừa là đạo diễn cũng mệt phết đấy , hi hi nhưng vì tinh thần ẩm thực đành khắc phục thôi !!!!
     
    architectchuotcontime thích.
  9. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ủa chị ui, em theo dõi các top ăn uống chị suốt đấy! Chị làm toàn đồ dễ béo mà sao ngừoi chị đẹp thế?
     
    architectMốt Đẹp thích.
  10. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Bọn trẻ giờ tinh khôn lắm !!! ngày trước tôi dạy con tôi máy tính mà giờ nó dạy tôi đó bà !!! , nick, rồi ảnh ọt nó làm hết , mấy hôm nữa rỗi hắn còn xây nhà riêng cho tôi nữa (web) chúng nó cứ lần mò tí tuổi ranh mà cái gì cũng làm được !!!
     
    architect thích bài này.
  11. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Cứ một mình đưa các món ăn lên cũng không khoái lắm mình có ý kiến thế này nhé , sẽ thảo luân theo chủ đề , như vậy sẽ nắm được quy tắc nấu nướng hơn , vì theo tớ nếu cứ theo công thức của từng món sẽ rối rắm lắm , tớ là người hay nấu theo kiểu phán đoán , mà nếu nắm quy tắc rồi thì món nào đọc qua hoặc đã được thử sẽ làm được mà còn phát triển thêm các món khác .
    Ví dụ như tuần này các mẹ thảo luận về món cá kho nhé , đành rằng cá kho phải có nước hàng và các gia vị khác , nhưng vấn đề là cho cái gì , trước sau như thế nào , nếu nắm vững nguyên tắc đó thì cá kho gừng riềng, sả, tộ hay tương hay tiêu ai nói qua chúng mình cũng có thể làm được hết đúng không ?

    Lần này bắt đầu từ món cá kho và cách pha chè tươi nhé , tớ có cách pha chè tươi màu xanh trong vắt để được ít nhất 1 tuần vẫn uống vô tư, trong khi đó nếu bình thường chỉ hôm sau là thiu , mọi người cùng bàn luận nhé, mẹ nào có hứng thú và quan tâm xin cho ý kiến , à mà khi làm với mỗi cách chúng mình nên có sự phân tích tại sao lại thế vv..và vv ... sẽ vỡ ra rất nhiều điều đó .... bắt đầu nào các mẹ :.....
     
  12. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Vậy chứng tỏ là đồ đó không béo lắm đâu em !!!!
     
    Sửa lần cuối: 23/5/2010
    architect thích bài này.
  13. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Ngoài mời mọi người thảo luận về món cá kho, cách pha trà tươi tớ còn có một câu đố nếu ai giải được phần thưởng là một hộp su kem nhân gì tùy mọi người chọn :

    Mình thấy nhiều hàng quán bây giờ hay làm món cuốn, bún cuốn , phở cuốn ..... di dỉ gì gi cái gì cũng cuốn , nhưng người Hà Nội xưa ăn bún cuốn không thể thiếu cái gì ???????????? :confused::confused::confused:
     
    architect thích bài này.
  14. moc duyen

    moc duyen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2010
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Cái bỗng rượu xào đường đúng không mẹ Mốt?Mình vẫn nhớ cái vị rất riêng của bún cuốn ở Hà Nội ngày xưa đó,chua,ngọt rất thanh và thơm lắm ý!
     
    architectMốt Đẹp thích.
  15. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Ồ hay quá !!!! vậy đến hôm hc mẹ nó qua chỗ mình để mình được gửi mẹ nó quà tặng nhé, cám ơn vì vẫn có mẹ nhớ ra một món ngon Hà Nội mà giờ tớ chả thấy đâu cả , mặc dù các món cuốn nhan nhản khắp nơi !!
     
    architect thích bài này.
  16. chuotcontime

    chuotcontime

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    10,106
    Đã được thích:
    2,582
    Điểm thành tích:
    863
    Em vẫn chưa làm được món gì đâu, vì không có thời gian, nhưng vẫn theo dõi để biết cách, khi nào có thời gian là " phục thù"...hihi....
     
    architect thích bài này.
  17. Mẹ Sếu

    Mẹ Sếu Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    23/10/2007
    Bài viết:
    1,419
    Đã được thích:
    739
    Điểm thành tích:
    723
    Trời đất, nhìn mẹ nó nhiều món ngon quá cơ. Đúng lúc đói nữa chứ. Thèm quà đi mất. Em là mê ốc nhất đấy.

    Về cá kho thì em toàn ướp tất cả, cho 1/2 nước hàng ướp rồi 1/2 nước hàng khi gần chín thôi. Chả biết thế nào là chuẩn nữa vì thời gian vội vàng và eo hẹp quá cơ.
     
    architect thích bài này.
  18. ninhmeo

    ninhmeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/12/2008
    Bài viết:
    2,413
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    823
    ô, bỗng rượu xào đường ah? em lại tưởng là lạc chưng bỗng rượu chứ nhỉ? hihi, em cũng chưa được ăn bao h cả nhưng chắc là ngon lắm
     
    architect thích bài này.
  19. ninhmeo

    ninhmeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/12/2008
    Bài viết:
    2,413
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    823
    chè tươi: em ít khi pha phách trà tươi, vì pha phách rồi kho cá ngại lắm, :rolleyes:, với lại nhà e toàn uống trà mạn thui. trước có một đợt bố e thích uống trà xanh, pha dư lày ạ: lá chè rửa sạch, để ráo nước, cho vào ấm, đổ nước thật sôi vào, một lát thì chắt nước đó bỏ đi, rồi tiếp tục hãm như trà mạn, nước trà xanh lắm, k bị chát, còn để lâu thì e chưa thử nên k biết. nhưng e thiển nghĩ nếu để một tuần chắc lại phải bảo quản trong tủ lạnh giống cafe chứ chị nhỉ? vì để ở ngoài dù ngon mắt thế nào chắc mình cũng chả dám uống, vì thời tiết này, tâm lý này...:)
    cá kho: quả là có muôn vàn cách kho cá, tuỳ thuộc khẩu vị và nguyên vật liệu có thể kiếm được lúc kho, nhưng đúng là quy trình kho là quan trọng nhất.
    + cá thì phải làm sạch, để ráo, xóc muối cho cứng cá lại mới kho
    + tẩm ướp nguyên vật liệu: chắc để càng lâu cá càng ngấm nhưng e đại lười lúc ăn mới làm nên khâu này thường bỏ luôn, gia giảm xong là cho lên nồi đun luôn
    + cá kho gần được thì phải mở vung ra, cho bay hơi, cá được khô như ý, có thể thêm chút dầu, mỡ tạo độ cứng chắc béo cho cá
    + gia vị em hay dùng: chuối xanh, lá ớt, rau răm, ớt tươi, nước hàng tự chưng, cà chua, gừng, riềng, mắm, đường, tỏi, ớt, dấm, tương....
    em chờ cách của chị Mốt đây
     
  20. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063

    Chị ơi chị up công thức pha chè tươi đi em ké cẩm với. Nhà em ngày nào cũng uống chè tươi mà. Em hay mua chè loại có tí cuống, lá giòn, già về vò nát cho vào ấm rùi chế nước sôi, ủ bằng tích thôi. Ngày nào uống ngày đó nhưng chỉ uống nóng là ngon thôi, để vài tiếng sau là chè đỏ lừ trông chẳng bắt mắt gì cả.
    Em xin đóng góp món cá kho của nhà em:
    Nguyên liệu: Cá quả (hoặc diếc, rô đồng loại to), chuối xanh (hoặc khoai tây), riềng giã nhỏ, tương Bần, ớt, nước hàng (kẹo đắng)....
    Em thường ướp cá rồi xếp vào nồi áp suất cùng với chuối xanh cắt khúc, cho tương, riềng, ớt, mắm muối gia vị vào. Ninh khoảng 15 phút cho mềm thì tắt bếp, mở vung ra và ninh liu riu cho cạn sánh nước.
    MÓn này ở quê mọi ng hay đun bằng nồi đất, om trấu, ở đây em biến tấu bằng nồi áp suất. Vì Yêu cùa thành phẩm là thịt cá phải săn chắc, dai, mà xương lại phải mềm. Chuối xanh thì phải dẻo...
    Em nông dân thế thôi ạ.
     

Chia sẻ trang này