Hihi hôm tối qua em về nhà ngoại hì hục nấu nướng ,may quá món ốc chuối đậu đã ko còn đen nữa chỉ tội em ham hố cho bống sớm nên kém chua,xong lần này tay nghề lên vùn vụt.Cảm ơn chị Mốt nhiều nhiều nhé.
Chị ơi em bồ kết mấy món tủ nhà chị quá, tối qua đọc xong hum nay em thực hành luôn món cá thu, ke ke, ngon lắm, đơn giản mà ngon. Trước em k bao giờ rán qua, hum nay rán thử ăn thấy dai và chắc thịt hơn hẳn luôn. Còn mấy món bún óc, bánh su kem, chắc hok bao giờ em dám thực hành vì thýa nhiều công đoạn phức tạp quá, mà em thì chúa lười và vụng, hức hức. Hum nào hội chợ phải qua nhà chị oánh chén tơi bời..........
Caramen của mụ đúng là năm bờ oăn! con gái tôi bảo thế! Kiểu này HC phải đi thật rồi. Từ giờ đến hôm đấy phải kiếm nhiều xiền mới dám đi
Chị đã mua đầu toàm đun cách thủy , rồi cho vào túi bóp kem thôi !!! Hình như em mua rồi đúng không ? dùng có chắc ổn hả ? nhưng mà chị sợ mua về nhiều đồ không có chỗ để , thôi để bao giờ vồ được tiền quan tham ô tràn ra thì mua vậy hi hi !!!
Chị đang bận quá hôm quá xay bơ rồi, hôm nay phải chén hết vì không làm nổi , sẽ cố gắng, vì làm một mạch thì không sao vừa làm vừa chụp , vừa là diễn viên vừa là đạo diễn cũng mệt phết đấy , hi hi nhưng vì tinh thần ẩm thực đành khắc phục thôi !!!!
Ủa chị ui, em theo dõi các top ăn uống chị suốt đấy! Chị làm toàn đồ dễ béo mà sao ngừoi chị đẹp thế?
Bọn trẻ giờ tinh khôn lắm !!! ngày trước tôi dạy con tôi máy tính mà giờ nó dạy tôi đó bà !!! , nick, rồi ảnh ọt nó làm hết , mấy hôm nữa rỗi hắn còn xây nhà riêng cho tôi nữa (web) chúng nó cứ lần mò tí tuổi ranh mà cái gì cũng làm được !!!
Cứ một mình đưa các món ăn lên cũng không khoái lắm mình có ý kiến thế này nhé , sẽ thảo luân theo chủ đề , như vậy sẽ nắm được quy tắc nấu nướng hơn , vì theo tớ nếu cứ theo công thức của từng món sẽ rối rắm lắm , tớ là người hay nấu theo kiểu phán đoán , mà nếu nắm quy tắc rồi thì món nào đọc qua hoặc đã được thử sẽ làm được mà còn phát triển thêm các món khác . Ví dụ như tuần này các mẹ thảo luận về món cá kho nhé , đành rằng cá kho phải có nước hàng và các gia vị khác , nhưng vấn đề là cho cái gì , trước sau như thế nào , nếu nắm vững nguyên tắc đó thì cá kho gừng riềng, sả, tộ hay tương hay tiêu ai nói qua chúng mình cũng có thể làm được hết đúng không ? Lần này bắt đầu từ món cá kho và cách pha chè tươi nhé , tớ có cách pha chè tươi màu xanh trong vắt để được ít nhất 1 tuần vẫn uống vô tư, trong khi đó nếu bình thường chỉ hôm sau là thiu , mọi người cùng bàn luận nhé, mẹ nào có hứng thú và quan tâm xin cho ý kiến , à mà khi làm với mỗi cách chúng mình nên có sự phân tích tại sao lại thế vv..và vv ... sẽ vỡ ra rất nhiều điều đó .... bắt đầu nào các mẹ :.....
Ngoài mời mọi người thảo luận về món cá kho, cách pha trà tươi tớ còn có một câu đố nếu ai giải được phần thưởng là một hộp su kem nhân gì tùy mọi người chọn : Mình thấy nhiều hàng quán bây giờ hay làm món cuốn, bún cuốn , phở cuốn ..... di dỉ gì gi cái gì cũng cuốn , nhưng người Hà Nội xưa ăn bún cuốn không thể thiếu cái gì ????????????
Cái bỗng rượu xào đường đúng không mẹ Mốt?Mình vẫn nhớ cái vị rất riêng của bún cuốn ở Hà Nội ngày xưa đó,chua,ngọt rất thanh và thơm lắm ý!
Ồ hay quá !!!! vậy đến hôm hc mẹ nó qua chỗ mình để mình được gửi mẹ nó quà tặng nhé, cám ơn vì vẫn có mẹ nhớ ra một món ngon Hà Nội mà giờ tớ chả thấy đâu cả , mặc dù các món cuốn nhan nhản khắp nơi !!
Em vẫn chưa làm được món gì đâu, vì không có thời gian, nhưng vẫn theo dõi để biết cách, khi nào có thời gian là " phục thù"...hihi....
Trời đất, nhìn mẹ nó nhiều món ngon quá cơ. Đúng lúc đói nữa chứ. Thèm quà đi mất. Em là mê ốc nhất đấy. Về cá kho thì em toàn ướp tất cả, cho 1/2 nước hàng ướp rồi 1/2 nước hàng khi gần chín thôi. Chả biết thế nào là chuẩn nữa vì thời gian vội vàng và eo hẹp quá cơ.
ô, bỗng rượu xào đường ah? em lại tưởng là lạc chưng bỗng rượu chứ nhỉ? hihi, em cũng chưa được ăn bao h cả nhưng chắc là ngon lắm
chè tươi: em ít khi pha phách trà tươi, vì pha phách rồi kho cá ngại lắm, , với lại nhà e toàn uống trà mạn thui. trước có một đợt bố e thích uống trà xanh, pha dư lày ạ: lá chè rửa sạch, để ráo nước, cho vào ấm, đổ nước thật sôi vào, một lát thì chắt nước đó bỏ đi, rồi tiếp tục hãm như trà mạn, nước trà xanh lắm, k bị chát, còn để lâu thì e chưa thử nên k biết. nhưng e thiển nghĩ nếu để một tuần chắc lại phải bảo quản trong tủ lạnh giống cafe chứ chị nhỉ? vì để ở ngoài dù ngon mắt thế nào chắc mình cũng chả dám uống, vì thời tiết này, tâm lý này... cá kho: quả là có muôn vàn cách kho cá, tuỳ thuộc khẩu vị và nguyên vật liệu có thể kiếm được lúc kho, nhưng đúng là quy trình kho là quan trọng nhất. + cá thì phải làm sạch, để ráo, xóc muối cho cứng cá lại mới kho + tẩm ướp nguyên vật liệu: chắc để càng lâu cá càng ngấm nhưng e đại lười lúc ăn mới làm nên khâu này thường bỏ luôn, gia giảm xong là cho lên nồi đun luôn + cá kho gần được thì phải mở vung ra, cho bay hơi, cá được khô như ý, có thể thêm chút dầu, mỡ tạo độ cứng chắc béo cho cá + gia vị em hay dùng: chuối xanh, lá ớt, rau răm, ớt tươi, nước hàng tự chưng, cà chua, gừng, riềng, mắm, đường, tỏi, ớt, dấm, tương.... em chờ cách của chị Mốt đây
Chị ơi chị up công thức pha chè tươi đi em ké cẩm với. Nhà em ngày nào cũng uống chè tươi mà. Em hay mua chè loại có tí cuống, lá giòn, già về vò nát cho vào ấm rùi chế nước sôi, ủ bằng tích thôi. Ngày nào uống ngày đó nhưng chỉ uống nóng là ngon thôi, để vài tiếng sau là chè đỏ lừ trông chẳng bắt mắt gì cả. Em xin đóng góp món cá kho của nhà em: Nguyên liệu: Cá quả (hoặc diếc, rô đồng loại to), chuối xanh (hoặc khoai tây), riềng giã nhỏ, tương Bần, ớt, nước hàng (kẹo đắng).... Em thường ướp cá rồi xếp vào nồi áp suất cùng với chuối xanh cắt khúc, cho tương, riềng, ớt, mắm muối gia vị vào. Ninh khoảng 15 phút cho mềm thì tắt bếp, mở vung ra và ninh liu riu cho cạn sánh nước. MÓn này ở quê mọi ng hay đun bằng nồi đất, om trấu, ở đây em biến tấu bằng nồi áp suất. Vì Yêu cùa thành phẩm là thịt cá phải săn chắc, dai, mà xương lại phải mềm. Chuối xanh thì phải dẻo... Em nông dân thế thôi ạ.