Hà Nội: RONG BIỂN THANH BÌNH- PHỤC VỤ TẾT 2015- FREE SHIP mọi đơn hàng...

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DÀNH CHO GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi samsung_123, 1 - 6 - 2013.

  1. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO MỪNG NĂM MỚI:

    - MUA 2 TẶNG 1 ĐỐI VỚI RONG SỤN ƯỚP
    - MUA 2 TẶNG 1 ĐỐI VỚI RONG SỤN KHÔ 250GR
    - MUA RONG SALAD TẶNG KÈM 1 GÓI SỐT MÈ - GIẢM 3K NẾU KHÔNG LẤY SỐT MÈ
    - FREE SHIP VỚI RONG NHO TƯƠI, KHÔ


    Thông báo:
    Các mẹ like giúp mình fanpage ở facebook để cập nhật thông tin lịch hàng về và các chương trình khuyến mãi cho dễ nha.
    https://www.facebook.com/SIEUTHIRONGBIEN
    https://www.sieuthirongbien.vn

    Điện thoại đặt hàng: 0462.965.277/04 6283 1333
    Hotline : 0989.577.175

    Địa chỉ công ty: P1708, tòa nhà 17T10 phố Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội

    Free ship với hóa đơn từ 400k


    DANH MỤC SẢN PHẨM​


    [​IMG]
    [​IMG]

    NỘM RONG SỤN
    Rong sụn đã được chế biến sẵn, về chỉ việc bỏ ra trộn thêm với rau thơm, cà rốt bào sợi, giò lụa thái chỉ hoặc tôm thịt, thịt gà xé phay tùy sở thích, rắc lạc rang giã nhỏ rồi măm thôi. Ngon tuyệt.

    Giá 37k/1 gói 200gr
    [CENTEniR]

    RONG SỤN KHÔ
    Giá : 45k/1 gói 250gr, 85k/1 gói 500gr

    Có thể dùng để làm nộm hoặc nấu chè, làm thạch rau câu, làm rong sụn trộn hoa quả, sữa chua, cocktail

    [​IMG]
    RONG TƯƠI LÀM SALAD

    Các mẹ có mê món rong biển trứng cua tươi xanh ở các nhà hàng Nhật như Sumo BBQ, Triều Nhật.. Rong này là rong tươi trộn salad rồi, về chỉ việc rã đông và trộn thêm vài loại rau khác + trứng cua thôi
    Giá: 39.5k/1 gói 200 gr, 25k/ 1 gói 120gr

    [​IMG][​IMG]
    TRỨNG CUA - TRỨNG TÔM- bán kèm salad rong biển
    Mình bán thêm món này để phục vụ các mẹ mê món salad rong biển trứng cua thôi ạ.
    - Trứng tôm hạt nhỏ: 600k/1 hộp 500gr - Mình có thể chia đôi hộp cho các mẹ nhé.
    - Trứng cua hạt to: 1tr300/1 hộp 1 kg - mình cũng chia nhỏ đóng túi 250gr phục vụ mọi người cho dễ ăn.

    SỐT MÈ RANG TRỘN RONG TƯƠI SALAD VÀ RONG NHO: 5K/1 gói nhỏ 15ml, 57K/1 chai 210ml

    [​IMG]

    RONG NHO TƯƠI


    [​IMG]
    [B gói 200gr giá 55k[/B]
    Rong nho tươi hạn sử dụng 10 ngày (để nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng và ko đc để tủ lạnh) . Rong nho các mẹ ngâm nước đá, vớt ra để ráo rồi chấm nước sốt bán kèm, không trộn các loại sốt vì để 1 tí là rong nho sẽ bị xẹp. Nếu trộn salad thì rải rong nho lên trên thôi.
    Các món ăn với rong nho: click here

    RONG NHO KHÔ VreFresh

    - Loại hộp to 10 gói nhỏ ngâm đc 0.5kg rong tươi: giá 170k
    - Loại hộp nhỏ có 5 gói và 1 gói sốt mè: giá 90k

    RONG MỨT NẤU CANH

    Thông báo, đã có rong mứt đầu mùa - hôm vừa rồi mình đã đi lùng ở vùng quê, đặt hết rong của các hộ vớt rong ở các ghềnh đá ven biển. Rong mứt đầu mùa tươi xanh, giòn thơm lắm các mẹ à. Số lượng không nhiều, mọi người nhanh chân đặt nhé


    Các mẹ thân mến, trên thị trường thực sự có rất nhiều loại rong trôi nổi với nhiều giá khác nhau, nhưng chất lượng tất nhiên cũng khác, riêng ở quê mình cũng đã có 5 7 loại với giá khác nhau rồi. Chủ yếu trên thị trường giờ là rong TQ rất nhiều và tràn lan, rong VN mình giờ đang chưa đến mùa nên rất hiếm, nếu có thì cũng rất nhiều sạn cát. Mình mong các mẹ tìm hiểu thật kỹ và là người tiêu dùng thông minh.
    Bởi vì khách hàng của mình chiếm phần đa là đối tượng đặc biệt nhạy cảm đang bầu bí, nuôi con nhỏ, nấu cháo ăn dặm cho trẻ em và người già nên mình cam kết chỉ lấy hàng loại ngon nhất, đảm bảo nhất
    Giá: 80k/1 gói 100gr, 42k/1 gói 250gr
    [/COLOR][/SIZE]
    Tham khảo

    - Tác dụng của rong biển với sức khỏe
    - Các món ăn chế biến từ rong biển
    - Canh rong biển thơm ngọt
    - Lạ miệng cháo rong biển
    - Tác dụng của rong biển với bà bầu
    - Lợi ích kỳ diệu của rong biển đối với sức khỏe
    - Những điều chưa biết về rong biển
    - Rong biển tốt cho sản phụ
    - Ăn rong biển phòng chống dị tật thai nhi và đặc biệt tốt cho phát triển não của bé
    - Bổ máu lợi sữa nhờ canh rong biển
    - Lợi ích của rong biển với thai phụ
    - RONG MỨT BIỂN NHÀ MÌNH

    DANH SÁCH CÁC CỬA HÀNG ĐẠI LÝ BÁN SẢN PHẨM CỦA SIÊU THỊ RONG BIỂN[/CENTER]

    Siêu thị: Unimart, Ocean mart, Intimex, Citimart, Le's mart, Minh Hoa

    I. Quận Đống Đa:

    1. Thực Phẩm Sạch An Nguyên. Địa chỉ: số 55 Vũ Ngọc Phan, Hà Nội. ĐT: 04.629.21.859.
    2. Green Food Số 1 ngõ 84 Trần Quang Diệu- HN 0462777427
    3. Cửa hàng tự chọn B11 -108-B11, Hoàng Tích Trí, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội 04 38 522 213
    4. Cửa hàng rau sạch Lusy Shop 39 Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội 0466 809 246
    5. Cửa hàng Nông Sản Việt, số 2 Phạm Ngọc Thạch 046 294 3029
    6. Smart 18A Hồ Đắc Di - 0914 276 289
    7. Smart 189 Giảng Võ - 0914 276 289
    8. AVN mart 112B4 Trung Tự - 0466526658
    9. Big Green 2 Thái Thịnh, 109 E3 Thái Thịnh
    10. Siêu thị Emmart 12 Bích Câu

    II. Quận Hoàn Kiếm:

    1. Cửa hàng lương thực Thực phẩm Hà Nội -28 Hàm Long -012 871 95973
    2. Cửa hàng rau sạch bà Lan gần chợ hôm 043 824 563

    III. Quận Thanh Xuân:

    1. Cửa hàng rau sạch Thuận An 67 Nguyễn Ngọc Nại 046.656.3460 - 0168.924.1190
    2. Cửa hàng Thủy Đặc Sản 87 Ngụy Như Kontum- HN 0437764028
    3. Cửa hàng Bác Tôm 11 Hoàng Văn Thái- HN 0462944411
    4. Cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển 182 Hoàng Văn Thái - 0966 026 161
    5. Big Green 113 Hoàng Văn Thái
    6. Thực phẩm Thăng Long 283 Khương Trung

    IV. Quận Hai Bà Trưng:

    1. Tràng An 3 65 Lò Đúc- HN 0985338666
    2. Happy food 48a1 Nguyễn Bỉnh Khiêm- HN 0979363968
    3. Cửa hàng tự chọn 13 Quỳnh Lôi

    V. Quận Cầu Giấy:
    1. Efarm 1 - 127 Phan Văn Trường- 0988 056 127
    2. Tràng An 1 - 68 Linh Lang- 0985 338 666
    3. Green Life 1 - số N5 dãy I4 khu Đô Thị Trung Yên (đi qua nhà xinh đường Trung Kính rẽ vào, đối diện cổng tòa nhà E1)- 0969 224 255
    4. Sạch Group - 31 Vạn Bảo - 0983 813 181
    5. Siêu thị Chào Buổi Sáng - 277 Thụy Khuê- 0462 687 666
    6. Rau Sạch Hà Thành 227 - Doãn Kế Thiện- 0972 015 151
    7. Thực phẩm Đồng Xanh - Số 5 Vũ Phạm Hàm - Trung Yên - 0437.835.475
    8. Cửa hàng rau Đồng Việt số 39 Đường 800A Nghĩa Đô, Cầu Giấy
    9. Siêu thị 9mart tầng 1 tòa nhà CT6 Yên Hòa
    10. Cửa hàng Seven Food Số 10 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
    11. Siêu thị Emmart Trung Liên - CT10 Hoàng Đạo Thúy
    12. Cửa hàng rau sạch 101 C - B11 Nghĩa tân (cạnh trường mầm non Ánh Sao)
    13. Cửa hàng rau sạch Điện Biên gần chợ Nghĩa Tân
    14. Cửa hàng ngọc Linh: 5B Đông Quan

    Quận Từ Liêm:

    1. Efarm 2 - 67 Xuân La
    2. Siêu thị M-Mart: tòa nhà CT3D Mỹ Đình

    VI. Quận Ba Đình:

    1. Cửa hàng Mai Phương Số 129 Nguyễn Trường Tộ- 0437 164 468
    2. Siêu thị Sendola 67 Tô Ngọc Vân
    3. Big Green 3 số 44 Ngọc Khánh 0936 995 998
    4. Cửa hàng rau sạch 122 Đội Cấn
    5. Tràng An Linh Lang
    6. Siêu thị Smart Giảng Võ

    VII. Quận Hà Đông:

    1. Thực phẩm Đồng Xanh -Khu đô thị Xa La - Hà Đông 0433.115.076
    2. Efarm 3 Văn Khê- Hà Đông- 0912 110 292

    HẢI PHÒNG
    Đại lý khu vực Hải Phòng 302 Trần Nguyên Hãn- Lê Chân- 0903 446 400


    FEED BACK CỦA KHÁCH HÀNG
    Feedback sau Hội chợ Trung thu 8/9/2013
    Ảnh gian hàng Hội chợ Trung thu 8/9/2013 - Trời cứ ngớt mưa là gian hàng lúc nào cũng đông rộn ràng thế này, cảm ơn các khách hàng yêu quý đã tin tưởng và ủng hộ...
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Ảnh gian hàng Hội chợ Ẩm thực 27/10/2013
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Feedback về snack rong biển
    Feedback về rong nho tươi
    Feedback về rong mứt nấu canh

     
    Last edited: 23 - 1 - 2015
  2. panda2811

    panda2811 làlálala. Em Đi Bán Rượu.

    Tham gia:
    23 - 2 - 2012
    Bài viết:
    3,631
    Đã được thích:
    611
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    chúc chị đắt hàng. em chưa ăn qua món này bao giờ.^^
     
    samsung_123 thích bài này.
  3. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    TÁC DUNG CỦA RONG BIỂN VỚI SỨC KHỎE
    [​IMG]
    *Tính vị:

    Rong biển: vị mặn, tính hàn, không. Tảo bẹ: vị mặn, tính hàn, không. Phần để ăn: toàn bộ lá. Phần dùng làm thuốc: toàn bộ lá.

    *Công dụng:

    Rong biển: bài trừ chất độc trong cơ thể.
    Tảo bẹ: trị táo bón, tiêu đờm lợi thủy.

    *Tác dụng trị bệnh:
    Rong biển: trị bướu cổ, lao hạch, tinh hoàn sưng, có đờm, phù, bướu cổ do thiếu i_ốt, giúp hạ huyết áp. Tảo bẹ: trị khí nghẹn ở ngực, chán ăn, cổ họng như có vật lạ, bướu cổ, lao hạch, phù chân, tinh hoàn sưng; giúp giảm cholesterol trong máu. Gân rong biển: ( rong biển thu hoạch vào tháng 7_10, đem cắt phần gân, phơi khô). Gân rong biển giúp trị ho, viêm khí quản mãn tính, hen suyễn, cao huyết áp, chóng mặt. Cách dùng: 20_40g nấu chín hoặc nghiền nát, mỗi lần dùng 3g, mỗi ngày dùng 3 lần.

    *Lưu ý khi dùng:


    1. Rong biển: những người tỳ vị hư hàn không nên ăn; rong biển có tác dụng hạ đường huyết nên những người huyết áp thấp cũng cần cẩn trọng khi dùng.

    2. Tảo bẹ: những người tỳ vị hư hàn không nên ăn thường xuyên.

    *Thành phần dinh dưỡng:

    Vitamin: B1, B2, B5, E. 3 chất dinh dưỡng chính: protein, chất béo, cacbohydtat. Khoáng chất: Canxi, Kali, Kẽm, i_ốt, Sắt, Natri, Selen, Mangan, photpho, Mg. Chất xơ.

    *Thông tin bổ sung:


    Rong biển có hàm lượng i_ốt cao, là thành phần chính trong tuyến giáp, do đó có thể phòng chống bệnh bướu cổ. Chất axit chiết xuất từ tảo nâu có tác dụng làm giảm huyết áp, có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, đề phòng và bổ trợ điều trị các bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, lượng mỡ vượt quá mức bình thường.

    *Các bài thuốc chữa bệnh từ rong biển:

    Bướu tuyến giáp và tuyến hạch: rong biển, tảo bẹ, tảo tiá, tảo biển, măng tây, mỗi loại 25g. Cho tất cả nguyên liệu vào nước nấu sôi, dùng thay trà. Còn có tác dụng chống táo bón.

    Tuyến hạch có bướu to: 25g rong biển, 25g hạ khô thảo, 15g tảo biển, 15g bạch giới tử( cải bẹ trắng). Cho tất cả vào nước sắc, rỗi lọc lấy nước đầu; lại cho nước vào sắc lần 2; sau đó hoà 2 chén nước lại với nhau, chia làm 2 lần uống.

    Bệnh máu trắng: 40g tảo bẹ, 40g tảo biển, 125g thổ miết trùng( gián đất loại không có cánh), 20g xuyên sơn giáp. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu với lượng nước vừa phải để dùng. Bướu cổ: 25g rong biển, 25g tảo biển, 10g tiểu hồi. Rửa sạch từng loại rồi cho tất cả vào nồi, đổ lượng nước vừa phải nấu chín ăn.

    Cholesterol trong máu cao, bướu tuyến giáp: 20g rong biển, 250g đậu hũ, các gia vị khác đủ dùng. Rửa sạch rong biển, cắt khúc, nấu canh ăn; dùng liên tục khoảng 15_20 ngày.

    Viêm thận cấp tính: 80g rong biển, 40g râu bắp, 20g quyết minh tử. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc nước uống, chia làm 2 lần dùng.

    Suy nhược thần kinh: 75g rong biển, 15g đậu xanh, đường trắng đủ dùng. Cho rong biển vào trong nước ngâm rồi rửa sạch, vo đậu xanh; cho tất cả nguyên liệu vào nồi dùng lửa lớn nấu cho sôi, sau đó dùng lửa nhỏ nấu cho đậu xanh chín mềm; thêm đường trắng vào là có thể dùng; dùng 2 lần mỗi ngày.

    Viêm tuyến tiền liệt: 125g rong biển, 200g vỏ dưa gang, 75g nhân ý dĩ. Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc nước, mỗi ngày dùng 1 lần.


    Cao huyết áp: gân rong biển vừa đủ dùng. Nghiền gân rong biển ra thành bột, pha với nước ấm dùng, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10g. Dưỡng tóc: 200g bột rong biển, 450g mè đen, một ít mật ong. Rang mè đen cho thơm rồi trộn với bột rong biển, mỗi lần dùng 1 muỗng rưỡi, thêm mật ong vào; dùng thường xuyên.

    Bệnh béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao: 10g rong biển, 100g đậu xanh, đường trắng vừa dùng. Cho tất cả nguyên liệu vào nấu chín, khi ăn cho thêm đưồng trắng vào.

    Viêm yết hầu mãn tính: 500g rong biển, 500g đường trắng. Rửa sạch rong biển, dùng nước sạch ngâm rồi lấy ra ngay, cắt thành từng khúc nhỏ, cho đường trắng vào ngâm khoảng 3 ngày là có thể dùng; mỗi ngày dùng 30g.

    Bệnh xốp xương: 150g rong biển, 1kg sườn heo, gia vị vừa đủ dùng. Rửa sạch rong biển, sườn chặt miếng vừa ăn, cho 2 lít nước vào nấu, nêm gia vị vừa ăn.

    Viêm amiđan cấp tính: Cách 1: 40g rong biển, 20g hoa cúc( hoặc có thể thêm 15g bồ công anh, 15g kim ngan hoa). Cho tất cả vào nồi sắc nước uống, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách 2: 40g rong biển, 1 quả mướp, 40g hoàng hoa địa đinh. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu, mỗi ngày dùng 2 lần.

    Gan nhiễm độc, xơ cứng gan giai đoạn đầu
    : 50g rong biển, 50g râu bắp, 30g mẫu lệ, 5g sài hồ. Rửa sạch nguyên liệu, cho nước vào nấu, chia làm nhiều lần dùng. Ra mồ hôi trộm: 75g rong biển, 20g bí đao, 40g lô căn. Cho tất cả vào nồi nấu, chia làm 3 lần dùng.

    Ho viêm phế quản, ho có đờm: 15g rong biển, 15g bách bộ, 40g tri mẫu. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi sắc 2 lần nước rồi hoà chung với nhau, chia làm 2 lần dùng vào buổi sáng và tối.

    Những thứ rau trên mặt đất giàu Vitamin bao nhiêu thì các loại rong biển lại chứa nhiều chất khoáng bấy nhiêu. Vì thế đối với người ăn chay không thể bỏ qua các loại rong biển để bổ sung chất khoáng.

    Các loại rong biển có thể ăn được và dùng một cách phổ thông: rong biển phổ tai (Kombu) và rong wakame…các loại rong biển này giầu cacbonhydrat, đạm, các loại vitamin, và đặc biệt các khoáng chất (chiếm tối đa 30% dung lượng). So sánh với các loại thực phẩm bơ sữa thì rong biển cung cấp lương canxi và sắt nhiều gấp 10 lần và nó chứa các khoáng chất căn bản quan trọng khác. Qua hàng ngàn năm các cư dân miền Viễn Đông đã nhận ra tầm quan trọng của rong biển trong thực phẩm, và họ đã ăn rong biển theo truyền thống để làm khoẻ máu, tim và hệ tuần hoàn. Các nghiên cứu khoa học mới đây đã bắt đầu chứng thực việc áp dụng này và họ nhận thấy trong rong biển có các tác dụng chống vi khuẩn, chống nấm, kháng vi rút và chống ung thư.

    Tại một số phòng thí nghiệm ở Nhật người ta đã phát hiện phổ tai, wakame, rong nori và các loại rong biển thông thường khác làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự phát triển của chứng cao huyết áp và xơ vữa động mạch, cải thiện sự chuyển hoá mỡ. Vài loại rong biển khác cũng được khám phá là có chất kháng đông máu tương tự như chất kháng đông trong tế bào gan.

    Tại Nhật, ảnh hưởng cao nhất của sự trường thọ được tìm thấy trong ngôi làng của đảo Oki mà các cư dân của nó ăn với số lượng lớn các loại rong biển, ở đó nền kinh tế địa phương phụ thuộc chính vào đó. So sánh với những miền khác của Nhật, các ngôi làng này cũng có tỉ lệ đột quỵ thấp khác thường. Tại Ohinawa, người ta ăn rất nhiều rong biển, và ở nhóm đảo Tây nam này phụ nữ sống lâu hơn bất cứ quận nào của Nhật.

    Rong biển cũng ban tặng sự bảo vệ chống lại sự phóng xạ hạt nhân. Tại đại học McGill ở Canada, các nhà nghiên cứu y học đã báo cáo trong những năm 1960 và 1970 rằng rong biển chứa một chất mà nó giúp loại trừ chất sitronti phóng xạ ra khỏi cơ thể. Chất Sidium alginate được bào chế từ phổ tai…, các nhà nghiên cứu đã kết luận trong một bài báo trong tờ tạp chí Hiệp hội Y học Canada rằng: việc đánh giác hoạt động sinh học của các loại rong biển khác nhau quan trọng bởi tính thực tiễn của chúng trong việc ngăn cản sự hấp thụ những sản phẩm phóng xạ của sự phân rã nguyên tử cũng như trong việc dùng chúng như là các nhân viên khử độc tự nhiên khả dĩ”

    Rong biển là một loại thực phẩm tuyệt vời, người Nhật gọi nó là “loại rau nước quí báu” và là “nguồn hạnh phúc của biển cả” và coi rong biển như món ăn chính trong bữa ăn, ăn rong biển nấu thành món xúp với miso làm cho ruột bạn thấy khoan khoái hơn. Người thời Pythagoras đã nói về rong biển và người Aztect, là những người từ thời xa xưa đã biết ăn rong biển, có nhiều loại rong biển, chúng là nguồn dự trữ phong phú các loại khoáng chất kiềm. Chúng tái tạo hệ thống thần kinh. Nó là loại huyền dược cho tiêm mao, đặc biệt là tiêm mao trong đường tiêu hoá, những tế bào nhỏ li ti như tiêm mao xếp đầy ruột và bao tử. Sự kết hợp giữa rong biển và miso hình thành nên những hỗn hợp kỳ diệu giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Chúng ta nên biết việc rất hữu ích này. Chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy sử dụng rong biển trong bữa ăn hàng ngày.

    Rong biển có khả năng tái lập sự hài hoà cơ bản giữa máu và ruột. Rong biển chứa nhiều loại chất khoáng hiếm rất cần cho cơ thể. Nó giúp kiềm hoá môi trường a xit và giúp loại bỏ các chất độc, xúp rong biển và tương giúp cơ thể loại bỏ các muối phóng xạ, kim loại nặng, nicotine và nhiều chất độc tự nhiên và chất độc tổng hợp nữa.

    Theo tiên đoán của các nhà nghiên cứu về thực phẩm thì chỉ khoảng vài thập niên nữa thì một nửa nhân loại sẽ sống bằng thực phẩm thiên nhiên đặc biệt là rong biển. Rong biển được dùng nhiều cho phái nữ nhất là đang và sau khi bị hành kinh vì nó bổ xung protein và sắt rất tốt. Ngoài ra nó còn là loại thuốc có dược tính kỳ lạ - là “thuốc chữa cáu gắt” rất là hữu hiệu. Rong biển có nhiều chất khoáng tạo điều kiện kiềm cho máu, có vi lượng như magiê, kali, liti, sắt, côban… Hỗn hợp này có tác dụng chữa bệnh thần kinh quá căng thẳng, sinh ra cáu gắt, suy nhược thần kinh do lao tâm. Bởi vậy các vị giám đốc chủ xí nghiệp, các vị chủ gia đình, các bà các cô chưa chồng ở các nước châu Âu rất thích sử dụng loại “thuốc” trên.

    Ngoài ra, rong tảo biển còn có hàm lượng iốt cao, chữa bệnh béo phì, bạch huyết, kích thích động mạch, chống suy nhược cơ thể. Nó có nhiều vitamin A, E chữa bệnh thiếu máu, các protein trong tảo biển có tác dụng làm đẹp da, tốt răng lưỡi, bồi dưỡng xương cốt, chống lão suy. Tảo biển còn có chất kháng sinh, rất hiệu quả trong việc phòng chống vi khuẩn, làm bớt đau nhức xương vì có hàm lượng canxi rất lớn.

    Ngày nay nhiều người Việt Nam đã biết ăn và biết chế biến thức ăn từ rong biển, đặc biệt trong quyển “Cách nấu ăn phòng chống ung thư theo phương pháp Thực Dưỡng”, NXB KHKT, 2003, có nhiều món ăn sử dụng rong biển.

    Đặc biệt ở vùng biển miền trung nước ta có loại rong biển mầu xanh gọi là mứt biển hay rong tanh (người Nhật gọi loại rong đó là Nori) là loại rong giàu dinh dưỡng, có vị ngọt như mì chính. Cho nên nếu mua được loại đã rửa sạch cát sạn, ốc con để dùng rất tốt. Chúng tôi rất mong các nhà dinh dưỡng hay thương nhân ở vùng biển miền trung khai thác, chế biến thật sạch để phổ biến cho thị trường, vì những người ăn theo phương pháp dưỡng sinh đang ngày một phát triển ở nước ta.

    Rong biển rất giầu chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối) vitamin A, B1, B12, C không có protein và làm tiêu hoá dễ dàng các chất cacbonhydrat.

    Rong biển thanh lọc cơ thể chúng ta bằng cách loại trừ các tác dụng a xít của thức ăn hiện đại, và nó giúp thiết lập chất kiềm của máu. Hơn nữa nó có thể dùng để ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh tật đời nay: áp huyết cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rối loạn, thần kinh. Rong biển còn giúp làm tan chất mỡ và chất nhầy lắng đọng do dùng quá nhiều thịt, sản phẩm của sữa và đường.

    Nhiều loại rong biển được dùng trong việc ăn kiêng dưỡng sinh.

    Rong biển Phổ Tai tiếng Nhật là Kombu - theo truyền thống của Nhật, người ta dùng phổ tai để làm đen tóc. Nó cũng làm tăng tuổi thọ, thông minh và trong sáng nếp nghĩ. Phổ tai nấu với xốt tamari được biết đến do làm tăng hoạt động tình dục và bồi bổ sức khoẻ. Người Nhật dùng rong phổ tai để ninh lấy nước ngọt tự nhiên của nó như là việc ninh xương để lấy nước ngọt vậy.
    [/B]

    [addthisbig]link[/addthisbig]
     
    Last edited: 4 - 7 - 2013
  4. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ RONG BIỂN
    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển

    Thứ sáu, 21/12/2012, 10:59 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon cho bà bầu
    Ngoài ra, rong biển rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cả bà bầu và thai nhi nữa.

    Rong biển tuy không phải món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhưng hiện nay nó cũng rất phổ biến. Riêng mình cực kì thích món này, nhất là hồi mang thai và sinh con xong. Tuần nào mình cũng ăn vì canh rong biển không chỉ tốt cho bà bầu mà sản phụ nữa.

    Bà bầu nên ăn nhiều rong biển là vì nó rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển mình cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa.

    Còn một công dụng tuyệt vời nữa mà khi sinh xong mình tình cờ biết được, đó là ăn rong biển rất lợi sữa. Chả là đợt ấy ông xã công tác dài hạn bên Hàn Quốc, nên mẹ con mình cũng khăn gói sang đó sống cùng, rồi sinh em bé bên đó luôn. Ở nơi xa xôi, không có người thân giúp đỡ nên mình khá vất vả. Đã thế lại còn thiếu sữa cho con nữa. Trộm vía bé Kem nhà mình ngoan lắm, cứ bú xong là ngủ chứ không quấy khóc. Chỉ khổ cái sữa mẹ ít nên phải cho con uống thêm sữa ngoài, dù không đành lòng nhưng chẳng còn cách nào khác cả. Hồi ở nhà mình nghe mẹ nói về nhiều món ăn lợi sữa lắm, nhưng ở đây chẳng biết kiếm đâu ra, cũng không nhờ ai được. Thỉnh thoảng mình nghĩ mà tủi thân chảy nước mắt, biết vậy ở nhà sinh con cho xong!

    Vì phải đi làm suốt nên ông xã mình thuê một bác giúp việc đến phụ hai mẹ con. Ngày đầu đến, thấy mình ít sữa, bác ấy nấu cho tô canh rong biển rất to. Lúc ấy mình còn ái ngại vì sợ sinh xong không được ăn những đồ “tanh” như ở nhà thường hay kiêng. Vì không biết tiếng Hàn nên mình gọi cho chồng, bảo hỏi xem có nên ăn không. Bác ấy cho chồng biết là bên này phụ nữ sinh xong thường ăn canh này, vừa bổ máu lại lợi sữa. Vậy là mình mwngf như bắt được vàng, xơi ngon lành cả tô.

    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển - 1
    [​IMG]
    Ăn canh rong biển giúp mình có nhiều sữa cho con bú. (Ảnh minh họa)

    Mỗi ngày bác giúp việc đều nấu canh rong biển cho mình ăn, không ngờ sữa xuống nhiều hơn hẳn. Kem không còn phải uống sữa ngoài nữa. Mình trút được nỗi lo lớn! Trước khi sinh mình đã tự nhủ là sẽ cho con bú hoàn toàn nhưng không ngờ lại thiếu sữa. Bây giờ thì mình không phải lo lắng nữa rồi, con được bú đủ sữa mẹ là mình thấy yên tâm.

    Lúc về Việt Nam, vợ chồng mình đã mua rất nhiều quà để cảm ơn bác giúp việc ấy vì bác đã cho mình một kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Giờ mình chia sẻ lại với mọi người, nhất là các bà bầu để nếu ai chẳng may thiếu sữa sau sinh thì có thể áp dụng nhé! Kể cả lúc mang thai ăn canh này cũng tốt lắm đấy.

    Còn đây là cách nấu vài món canh với rong biển này, mọi người làm thử nhé! Ăn rất ngon đấy!

    Canh rong biển đậu hũ

    Chuẩn bị:

    - 30gr rong biển khô (mọi người chọn mua rong biển dạng sợi, loại dùng để nấu canh nhé, không phải loại lá để làm sushi đâu).

    - 1 hộp đậu hũ (non)

    - 100gr nấm thủy tiên

    - 1 củ cà rốt

    - Nước tương (xì dầu), hạt nêm, gừng tươi.

    Chế biến:

    - Ngâm rong biển vào nước lạnh chừng 30' cho nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    - Đậu hũ xắt miếng nhỏ, hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích.

    - Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng.

    - Gừng thái chỉ.

    - Nấm bỏ gốc, tách miếng, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng chừng 10'. Vớt ra để ráo.

    - Cho nước lã vào nồi (ít nhiều tùy lượng ăn vừa đủ). Nêm chút hạt nêm, xì dầu.

    - Nước sôi, thả rong biển vào đảo đều. Đun sôi chừng 5 phút, cho thêm cà rốt, nấm.

    - Cho tiếp đậu hũ, gừng vào. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi thêm chừng 5 phút nữa là được. Bắc ra dùng nóng.

    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển - 2

    Món thịt cuốn rong biển cũng rất hấp dẫn trong ngày đông lạnh giá. (Hình minh họa)

    Canh rong biển hầm sườn non

    Chuẩn bị:

    - Sườn non

    - Rong biển

    - Đậu hũ trắng

    - Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

    - Gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu

    Chế biến:

    - Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    - Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

    - Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

    - Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

    - Sau đó cho rong biển, đậu hũ, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.

    Còn rất nhiều cách nấu món ăn từ rong biển, mọi người hãy tham khảo để thay đổi! Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần thôi, không nên ăn nhiều quá nhé!

    Chúc các mẹ bầu và sản phụ luôn ngon miệng và khỏe!
    Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Kem


    Nguồn: Bổ máu lợi sữa nhờ canh rong biển

    Salad rong biển trứng cua

    [​IMG]

    1. Nguyên liệu
    - Dưa chuột
    - Củ cải
    - Rong biển ngâm nở rửa sạch vắt khô
    - Sốt mayonnaise Nhật
    - Trứng cua đỏ

    Salad trứng cua rong biển kiểu Nhật

    2. Cách làm
    - Dưa chuột, củ cải thái chỉ nhỏ trộn cùng rong biển.
    - Đánh nước sốt mayonnaise Nhật quện đều vừa đủ ăn, phủ trứng cua đỏ đều trên mặt.
    Củ cài dưa chuột phải giòn tươi rong biển xanh, sốt mayonnaise thơm ngậy; trứng cua đỏ phải tươi khi ăn trộn đều có vị mát hơi chua ngậy.

    Bổ sung canxi với canh nấm rong biển

    Một món canh vị ngọt tự nhiên, vừa mát, lại dễ ăn mà còn bổ sung nhiều canxi cho cơ hể nữa. Đó chính là canh nấm rong biển.
    [​IMG]

    1. Nguyên liệu

    - 200g đậu hũ non

    - 100g rong biển

    - 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

    - 10g tôm khô

    - Ít gừng lát

    - Gia vị: hạt nêm hoặc ít bột gia vị gà (nếu có)

    2. Cách làm

    - Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát. Tôm khô rửa sạch, cho ra bát để riêng.

    - Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ vào nồi canh.

    - Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào.

    - Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.

    Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa.

    Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Món ngon này có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn vào nhau. Và món này rất thích hợp với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
    Mát lành rong biển nấu cua

    Cập nhật 07:19 23/04/13

    Mới đầu mùa khô miền Trung đã bắt đầu hầm hập nóng, gió Lào chưa kịp kéo tới thổi rát da nhưng thời tiết cũng đã bắt đầu hanh khô khó chịu. Bữa cơm miền biển dọn ra với những hải sản không quá xa lạ nhưng món canh rong biển nấu cua cứ làm lũ chúng tôi mắt tròn mắt dẹt vì lạ lẫm.

    [​IMG]
    Canh rong biển nấu cua. (Ảnh: M.H. - TTO)

    Ngày cuối tuần chúng tôi kéo về nhà anh bạn quê miền biển để tận hưởng những đợt gió biển mơn man mát lành. Tháng 4 chưa phải là mùa vớt rong biển tươi nên mẹ anh đãi chúng tôi món canh rong biển khô nấu cua. Không thơm nồng mùi hương công nghiệp được sơ chế kỹ càng như rong biển nhập khẩu, món canh rong biển của mẹ anh vẫn còn mùi ngai ngái, tanh tanh của biển, dai dai chua chua đặc trưng và ăn vào thì mát lịm cả cơ thể, xua tan cái nóng nực thời tiết chớm hè.

    Đây là những miếng rong biển của mùa hè năm trước được rửa sạch và phơi thật khô bán cho thương lái và để lại một ít cho gia đình dùng cả năm.
    Rong biển vốn mang tính “hàn”, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt nên các món ăn chế biến từ rong biển thường được nấu vào mùa hè nắng nóng. Rong biển khô được biến tấu thành nhiều món canh khác nhau như rong biển nấu đậu phụ, rong biển nấu ngao, hến, rong biển nấu cải cay và tôm...

    Nhìn mẹ anh công phu chuẩn bị, đám chị em cũng ríu rít học cách làm. Trước khi nấu canh, rong biển khô được ngâm trong nước khoảng 10 phút để rong bung nở như hoa. Trong thời gian đó, những con cua biển được luộc và tách phần thịt cua ra nêm gia vị, xào qua với mỡ hành để khử bớt mùi tanh của cua.

    Khi thịt cua đã được “phi” với mỡ hành và gia vị, nước luộc cua mới được đổ vào nồi. Người dân Huế quê tôi thường đánh thêm một chút ruốc cho hương vị nước canh thêm đậm đà. Nước sôi sùng sục là có thể cho rong biển đã ngâm vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rong biển để quá lâu trên bếp sẽ mềm đi, mất độ dai cũng như các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

    Trên ngôi nhà ven biển giữa trưa chớm hè lồng lộng gió, nghe những đợt sóng vỗ bờ rì rào như khúc hát ru, cầm trên tay bát canh rong biển nóng hổi, thưởng thức vị ngọt lịm của nước canh cua, dai dai, chua chua của rong biển, ai đó trong nhóm chúng tôi bỗng cất lời hát, khuấy động không khí sôi nổi hẳn lên.

    Ra về chúng tôi còn được mẹ anh bạn hào phóng cho mỗi đứa một gói rong biển đem về làm quà. Mân mê trên tay món rong biển khô do chính các mẹ, các chị cần mẫn tách ra từ những búi rong biển to rồi trải ra phơi thật kỹ dưới nắng to, mới thấy quý làm sao cái mùi ngai ngái của rong biển, của đặc sản quê hương.


    Mẹo giữ rong biển thơm ngon
    26-03-201020:43:00 |
    Có một bí quyết vô cùng đơn giản để bạn có thể khiến bát canh rong biển trở nên thơm ngon hơn.

    Món canh rong biển là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, song không ít người lại chưa biết cách chế biến, tanh và không ngon.
    Vậy bí quyết nào cho bát canh rong biển trở nên hấp dẫn?
    [​IMG]
    Có một bí quyết vô cùng đơn giản để bạn có thể khiến bát canh rong biển trở nên thơm ngon hơn. Đó chính là chỉ cần cho thêm một thìa dầu mè vào nồi, rong biển sẽ trở thơm lừng. Vậy là bạn sẽ có thể chiêu đâi gia đình bằng món canh rong ngon, bổ mát trong những ngày trời nóng rồi.
     
    Last edited: 26 - 6 - 2013
  5. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Canh rong biển thơm ngọt, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
    Nguyên liệu - cho 4 người ăn:

    100g thịt bò
    20g rong biển khô
    Tỏi băm
    Gia vị: nước tương nêm canh, dầu mè, mè rang, dầu ăn, ít muối.

    Cách làm:
    canh rong biển thịt bò
    [​IMG]
    Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương cùng ít mè rang.
    Rong biển ngâm nhanh rửa sạch, cắt ngắn.
    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào săn.
    Sau đó thêm rong biển vào xào chung.
    Cuối cùng thêm khoảng 1,2 lít nước vào nấu sôi tắt bếp. Nêm lại với nước tương và muối (tùy khẩu vị).
    Khi dọn ra tô nhớ rắc thêm tí mè rang cho thơm.

    Rong biển dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Người nào ăn không được thì nói có mùi tanh nhưng ai ăn được rồi thì “ghiền”. Rong biển có thể nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau từ thịt bò, nghêu, cho tới đậu hũ. Nấu với gì thì rong biển vẫn thơm mát và đầy chất dinh dưỡng. Nếu như ở Việt Nam chúng ta những bà mẹ thường hay ăn canh đu đủ móng giò sau khi sinh để có sữa cho con bú thì ở Hàn Quốc họ ăn canh rong biển.

    Rong biển có nhiều chất canxi rất tốt cho cả mẹ lẫn bé. Người Hàn Quốc còn cho rằng sản phụ sau khi sinh ăn canh rong biển sẽ nhanh hồi phục sức khỏe. Chính vì lợi ích của rong biển như thế mà trong thực đơn ăn dặm cho bé của người Hàn Quốc và Nhật Bản thường có sự xuất hiện của rong biển. Canh rong biển thơm ngọt, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nấu cho cả nhà cùng thưởng thức?
     
  6. Co_Chieu

    Co_Chieu New Member

    Tham gia:
    5 - 1 - 2012
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Mình rất thích ăn canh rong biển. Mẹ nó giới thiệu rõ hơn về sản phẩm đi, hoặc post rõ hình nhãn mác để bà con đặt hàng nhé. Mình cứ đặt trước 1 gói về ăn thử.
     
  7. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Mẹ nó ơi, rong biển này là của hiệp hội nông dân Hà Tĩnh chuyên cung cấp giới thiệu nông sản sạch và an toàn. Rong được lấy ở vùng biển Kỳ anh. Cực kỳ an toàn, ngon bổ rẻ. Mẹ nó nếu thích ăn rong biển thì đảm bảo mẹ nó thích liền. Mẹ nó PM cho mình địa chỉ, gom order xong mình sẽ ship hàng cho bạn luôn nhé.
     
  8. rongcon

    rongcon Super Member

    Tham gia:
    13 - 10 - 2008
    Bài viết:
    3,698
    Đã được thích:
    908
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Tớ đăng ký 1 gói nhá. Có hàng inbox tớ cái vì sợ ko lội topic ko biết khi nào có.
     
  9. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Mình có một ít hàng ở đây rồi. Mẹ nó cho mình địa chỉ để chiều mình ship qua cho nhé. Trời này mà ăn rong biển thì vừa mát vừa ngon vừa bổ.
    Mà rong biển này rất tốt cho trẻ em.
     
  10. meplinh

    meplinh Super Member

    Tham gia:
    25 - 12 - 2008
    Bài viết:
    2,747
    Đã được thích:
    1,003
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Chị rất thích ăn rong biển nhất là loại chế biến sẵn :)
    Chị mới mua 3 gói nấu canh nên khi nào hết sẽ od em nhé.
    Chúc em đắt hàng!
     
    samsung_123 thích bài này.
  11. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Món canh rong biển ngon lành. (Ảnh minh họa)
    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển
    Thứ sáu, 21/12/2012, 10:59 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon cho bà bầu
    Ngoài ra, rong biển rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cả bà bầu và thai nhi nữa.

    [​IMG]

    Rong biển tuy không phải món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhưng hiện nay nó cũng rất phổ biến. Riêng mình cực kì thích món này, nhất là hồi mang thai và sinh con xong. Tuần nào mình cũng ăn vì canh rong biển không chỉ tốt cho bà bầu mà sản phụ nữa.

    Bà bầu nên ăn nhiều rong biển là vì nó rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển mình cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa.

    Còn một công dụng tuyệt vời nữa mà khi sinh xong mình tình cờ biết được, đó là ăn rong biển rất lợi sữa. Chả là đợt ấy ông xã công tác dài hạn bên Hàn Quốc, nên mẹ con mình cũng khăn gói sang đó sống cùng, rồi sinh em bé bên đó luôn. Ở nơi xa xôi, không có người thân giúp đỡ nên mình khá vất vả. Đã thế lại còn thiếu sữa cho con nữa. Trộm vía bé Kem nhà mình ngoan lắm, cứ bú xong là ngủ chứ không quấy khóc. Chỉ khổ cái sữa mẹ ít nên phải cho con uống thêm sữa ngoài, dù không đành lòng nhưng chẳng còn cách nào khác cả. Hồi ở nhà mình nghe mẹ nói về nhiều món ăn lợi sữa lắm, nhưng ở đây chẳng biết kiếm đâu ra, cũng không nhờ ai được. Thỉnh thoảng mình nghĩ mà tủi thân chảy nước mắt, biết vậy ở nhà sinh con cho xong!

    Vì phải đi làm suốt nên ông xã mình thuê một bác giúp việc đến phụ hai mẹ con. Ngày đầu đến, thấy mình ít sữa, bác ấy nấu cho tô canh rong biển rất to. Lúc ấy mình còn ái ngại vì sợ sinh xong không được ăn những đồ “tanh” như ở nhà thường hay kiêng. Vì không biết tiếng Hàn nên mình gọi cho chồng, bảo hỏi xem có nên ăn không. Bác ấy cho chồng biết là bên này phụ nữ sinh xong thường ăn canh này, vừa bổ máu lại lợi sữa. Vậy là mình mwngf như bắt được vàng, xơi ngon lành cả tô.
    [​IMG]
    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển - 1
    Ăn canh rong biển giúp mình có nhiều sữa cho con bú. (Ảnh minh họa)

    Mỗi ngày bác giúp việc đều nấu canh rong biển cho mình ăn, không ngờ sữa xuống nhiều hơn hẳn. Kem không còn phải uống sữa ngoài nữa. Mình trút được nỗi lo lớn! Trước khi sinh mình đã tự nhủ là sẽ cho con bú hoàn toàn nhưng không ngờ lại thiếu sữa. Bây giờ thì mình không phải lo lắng nữa rồi, con được bú đủ sữa mẹ là mình thấy yên tâm.

    Lúc về Việt Nam, vợ chồng mình đã mua rất nhiều quà để cảm ơn bác giúp việc ấy vì bác đã cho mình một kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Giờ mình chia sẻ lại với mọi người, nhất là các bà bầu để nếu ai chẳng may thiếu sữa sau sinh thì có thể áp dụng nhé! Kể cả lúc mang thai ăn canh này cũng tốt lắm đấy.

    Còn đây là cách nấu vài món canh với rong biển này, mọi người làm thử nhé! Ăn rất ngon đấy!

    Canh rong biển đậu hũ

    Chuẩn bị:

    - 30gr rong biển khô (mọi người chọn mua rong biển dạng sợi, loại dùng để nấu canh nhé, không phải loại lá để làm sushi đâu).

    - 1 hộp đậu hũ (non)

    - 100gr nấm thủy tiên

    - 1 củ cà rốt

    - Nước tương (xì dầu), hạt nêm, gừng tươi.

    Chế biến:

    - Ngâm rong biển vào nước lạnh chừng 30' cho nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    - Đậu hũ xắt miếng nhỏ, hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích.

    - Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng.

    - Gừng thái chỉ.

    - Nấm bỏ gốc, tách miếng, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng chừng 10'. Vớt ra để ráo.

    - Cho nước lã vào nồi (ít nhiều tùy lượng ăn vừa đủ). Nêm chút hạt nêm, xì dầu.

    - Nước sôi, thả rong biển vào đảo đều. Đun sôi chừng 5 phút, cho thêm cà rốt, nấm.

    - Cho tiếp đậu hũ, gừng vào. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi thêm chừng 5 phút nữa là được. Bắc ra dùng nóng.

    Bổ máu, lợi sữa nhờ canh rong biển - 2
    Món thịt cuốn rong biển cũng rất hấp dẫn trong ngày đông lạnh giá. (Hình minh họa)

    Canh rong biển hầm sườn non

    Chuẩn bị:

    - Sườn non

    - Rong biển

    - Đậu hũ trắng

    - Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

    - Gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu

    Chế biến:

    - Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    - Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

    - Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

    - Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

    - Sau đó cho rong biển, đậu hũ, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.

    Còn rất nhiều cách nấu món ăn từ rong biển, mọi người hãy tham khảo để thay đổi! Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần thôi, không nên ăn nhiều quá nhé!

    Chúc các mẹ bầu và sản phụ luôn ngon miệng và khỏe!
    Nguồn: http://hn.eva.vn/ba-bau/bo-mau-loi-sua-nho-canh-rong-bien-c85a121825.html
     
    Last edited: 2 - 6 - 2013
  12. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - nấu canh - cực ngon

    Cảm ơn chị, lúc nào hết chị ủng hộ em nhé!
     
  13. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Loi-ich-cua-rong-bien-voi-thai-phu/55245395/70/
    Lợi ích của rong biển với thai phụ
    Tags: chất dinh dưỡng, gấp 4 lần, có tác dụng, gấp 3 lần, rong biển, so với, thai phụ, lợi ích, hàm lượng, ung thư, cao, vitamin, ăn, ngăn, giúp
    >
    Lợi ích của rong biển với thai phụ Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…

    Chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, trong rong biển còn chứa nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai phụ.

    Một số lợi ích của rong biển với thai phụ là:

    1. Ngăn ngừa chứng táo bón

    Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

    2. Phòng chống dị tật thai

    Một số nghiên cứu chứng minh, các chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Axit align và alignic được tìm thấy trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai.

    Lợi ích của rong biển với thai phụ, Sức khoẻ sinh sản, Y tế - thiết bị,

    Ăn rong biển không chỉ giảm nguy cơ bị ung thư và còn tránh được những khiếm khuyết về gene. Các nhà khoa học Nhật Bản coi rong biển như vị thuốc chống phóng xạ và độc tố cho cơ thể.

    3. Đẹp da, đẹp tóc

    Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Nhiều người mẹ chia sẻ, khi ăn rong biển, tình trạng mụn trứng cá và rạn da khi mang thai được giảm thiểu rõ rệt.

    Ăn rong biển cũng giúp cho móng và tóc được khỏe đẹp. Lý do vui là khi ấy, bạn không còn phải lo lắng chuyện dưỡng tóc trong thai kỳ hoặc nguy cơ ảnh hưởng từ thuốc dưỡng tóc đến bé.

    4. Ngăn ngừa chảy máu chân răng

    Vitamin C có trong rong biển là chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng - dấu hiệu dễ gặp khi mang bầu.
    (Theo Me&be)
     
    Last edited: 2 - 6 - 2013
  14. chacahungquy

    chacahungquy www.anngonnhatrang.com

    Tham gia:
    5 - 9 - 2011
    Bài viết:
    18,985
    Đã được thích:
    5,810
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    Nếu mình nhìn ko lầm thì Rong này là rong mứt bạn nha. Bổ sung cho mọi ng biết hen:)

    Mình làm đề tài về rong này nên biết rõ về nó, ăn thì mát và chưa nhiều chất dinh dưỡng lắm. Đặc biệt rong biển là thực phẩm chức năng có nhiều tác dụng chữa bệnh nữa.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]


    Rong này ở NT mình tới mùa mới có nên bình thường thu hoạch được ng ta đều mang đi sấy khô, nhưng mà rong này có loại rong TQ bạn nha.
     
    samsung_123 thích bài này.
  15. canhakhoedep

    canhakhoedep Member

    Tham gia:
    13 - 8 - 2012
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    em đang bầu bí, nghe món này có vẻ bổ ích. Có free ship không chị ơi?
     
    samsung_123 thích bài này.
  16. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    Cảm ơn bạn đã cung cấp thêm thông tin. Rong này còn có loại của TQ nhưng nó rẻ hơn nhiều bạn ạ. Rong nhà mình do hội nông dân Hà Tĩnh chuyên cung cấp nông sản đặc sản sạch, rong được vớt từ vùng biển Kỳ anh. Giá cao hơn rong TQ, rất sạch sẽ và an toàn nên mọi người yên tâm nhé.
     
  17. samsung_123

    samsung_123 Super Member

    Tham gia:
    12 - 4 - 2010
    Bài viết:
    2,867
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    Trong 1 tuần đầu, từ giờ đến 16/6 mình sẽ free ship nội thành Hà nội bạn nhé.
     
  18. MeBongHa

    MeBongHa Member

    Tham gia:
    1 - 12 - 2011
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    Mình cũng đang bầu bí nhưng lại ở Ninh Bình cơ vậy ship thế nào nàng ơi?
     
    samsung_123 thích bài này.
  19. BeFull

    BeFull MontblancWorld.com

    Tham gia:
    17 - 5 - 2013
    Bài viết:
    3,548
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    em được ăn cái này 1 lần rùi, ngon lắm. có được free ship ko chị? ngày mai chị cho em 1 túi nhé, địa chỉ và điện thoaiij ở chữ kí của em nha
     
    samsung_123 thích bài này.
  20. bexinhxinh87

    bexinhxinh87 Well-known Member

    Tham gia:
    14 - 9 - 2011
    Bài viết:
    11,275
    Đã được thích:
    3,545
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Rong biển khô - bổ máu, lợi sữa, giải độc, giải nhiệt nhờ canh rong biển

    cho mình OD 1 gói ăn thử nào.
    vote cho hàng VN, tránh xa bọn Tàu khựa ! ;)
     
    samsung_123 thích bài này.