Toàn quốc: Thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính. Hiệu quả bất ngờ!

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bắt đầu bởi me_soctx, 2 Tháng mười một 2012.

 1. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  UPDATE 1/1/2015: TOPIC và bài viết này của mình đã chính thức bước sang năm thứ 4 (từ 2012-2015), đồng nghĩa với việc từng ấy thời gian mọi người tin tưởng nhờ mình đặt thuốc giúp, do công việc của mình có lúc rất bận nên có nhiều đợt mình ít vào diễn đàn, nhưng mình vẫn rất nhiệt tình đặt giúp những ai đang cần thuốc. Các bác, cô chú, anh chị, các bạn cần hỏi gì về bài thuốc này (kể cả đặt thuốc hoặc ko đặt thuốc) cứ ới mình vào số ĐT o994 997 977 (đây là số ĐT duy nhất mình sử dụng đặt thuốc giúp mọi người) mình sẵn sàng giúp đỡ tốt nhất những gì trong phạm vi có thể. Lưu ý: Các e học sinh dưới 18T không tự ý đặt thuốc, nếu cần thuốc thì phải qua bố mẹ đặt giùm chị mới gửi thuốc, tránh trường hợp nhiều e cứ nt, gọi điện tự ý, chị có nói ko gửi thì cho rằng chị khó dễ và nói rằng sao chị không ghi ở diễn đàn, vậy giờ chị xin thông báo rõ ràng ở đây

  1. Bài thuốc nam BÁT BẢO THANG chữa viêm họng hạt, viêm họng mãn tính, viêm họng cấp - Đặc biệt chữa dứt điểm Ho khan, Ho có đờm, Ho đằng hắng kéo dài dai dẳng

  Lưu ý:Bài thuốc nam Bát Bảo Thang này có tác dụng chữa cả viêm xoang mãn và viêm mũi bởi vì: chữa viêm họng hạt (viêm họng mãn tính, viêm họng cấp) là chữa ngọn của bệnh, Còn trị gốc bệnh là: Viêm đơn hoặc đa Xoang (Gồm 4 cặp Xoang), Viêm Xoang mũi dị ứng, viêm amidan, trào ngược dịch vị dạ dày.. lâu ngày gây Viêm họng hạt (Viêm họng mãn tính). Bài thuốc này có tác dụng chữa khỏi từ gốc bệnh, gốc bệnh khỏi hẳn thì ngọn bệnh cũng sẽ tự khỏi. Thực tế rất nhiều người nhờ lấy u chữa viêm xoang, viêm mũi đều cho hiệu quả rất tốt và nhờ lấy tiếp để điều trị dứt điểm (vì nếu viêm xoang, viêm mũi muốn khỏi hẳn thì có thể phải uống nhiều hơn 10 thang)

  Nguyên nhân: Chào cả nhà! Chẳng là trước đây có một mẹ mở một Top "Có mẹ nào biết chỗ chữa viêm họng hạt giúp e với" (Đây là đường link Top của mẹ ý hỏi http://www.lamchame.com/forum/shothread.php/569808-Có-mẹ-nào-biết-chỗ-chữa-viêm-họng-hạt-giúp-em-với) Mình vào comment chia sẻ rằng:
  "Lại cái vụ này. E và ông xã em đều bị nặng giờ khỏi hẳn rồi khỏi rồi, không biết có bác nào bị như em không, e bị thì khủng khiếp lắm, hạt trắng đầy họng, vỡ ra toàn mủ ăn cháo cũng không ăn nổ,i có khi phải nghỉ làm cả tuần. Nặng quá có lần phải đi tiêm nhưng chỉ được qua lúc đó, nhất là giao mùa như thế này họng lại yếu, viêm họng liên tùng tục, rồi chuyển dần sang họng hạt, amidan người cứ quắt queo vì mấy cái bệnh này. May quá mẹ chồng em ở quê lấy cho em của cái ông thầy lang ở quê một liều thuốc nam e nhìn thấy các loại lá, lúc đầu định không uống sau nể bà nên uống. Vậy mà chỉ 1 tuần uống khỏi liền, rồi ông xã e khi bị cũng uống khỏi dứt điểm. Hơn 1 năm nay rồi 2 vợ chồng thấy ngon lành cành đào, không thằng nào bị lại nữa. Vụ này phải rất cám ơn mẹ chồng."

  Sau đó rất nhiều bạn nhắn tin riêng cho mình để hỏi về bài thuốc, mình đã chia sẻ bài bài thuốc Nam đó là "Bát Bảo Thang" và các bạn ý nhờ mua hộ rất nhiều. Và có những phản hồi rất hiệu quả sau khi uống thuốc Nam đó, mình cop nguyên văn câu phản hồi của mình tiếp theo bên Top đó sau khi có nhiều bạn nhắn tin hỏi mua:
  "Hiiiiiiiii, bạn ơi chia sẻ của mình hoá ra rất nhiều bạn quan tâm guỉ tin nhắn mua giúp. Mình cũng bảo mẹ mình lấy hộ mấy bạn nhờ mua và hỏi thầy các vị thuốc. Chắc 1-2 ngày nữa là có. Đấy chính bài thuốc Bát Bảo Thang gồm 8 vị: Cỏ cứt lợn, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, dây vằng sẻ, dàn xay, bạc thau, bạch đồng nữ, hà thủ ô. Nhưng để mua ở hiệu thuốc trên này thì ko chỗ nào có đủ vị, với lại mình cũng không biết liều lượng thế nào để phân thang thuốc. Truớc mình để dứt điểm uông 10 thang theo thầy thuốc chỉ dẫn, mà đơn giản lắm chỉ đun với nuớc không phải sắc gì cả, và đóng chai mang đến cơ quan uống bình thường thay nước lọc nhé, nó dễ uống chứ không hề khó uống
  . Tớ không buôn bán gì nên có bạn nào có nhu cầu để lại pm trên Top hoặc gửi tin nhắn cho tớ theo nick me_soctx, hoặc ới tớ theo số o994 997 977 tớ sẽ lấy hộ".

  Kết quả: Vì vậy để tiện cho những ai cần thuốc chữa Viêm Họng Hạt Mãn Tính tớ mở Top này để cả nhà tiện theo dõi. Tớ rất vui nếu các bác đã lấy thuốc và quay trở lại Top phản hồi tình trạng bệnh tình để cùng nhau bàn bạc chia sẻ thông tin cho những bác đang muốn chữa khỏi căn bệnh viêm họng hạt dai dẳng này, thay vì ới nhau thông báo tình hình qua ĐT cá nhân của tớ. Cảm ơn cả nhà nhé!

  Cách đặt thuốc:
  ĐT của mình: o994 997 977
  Giá thuốc: 490.000đ/10 thang (Đây là giá thuốc ở thời điểm hiện tại, thuốc cũng như mọi thứ khác, khi giá nguyên liệu đầu vào làm ra thuốc khan hiếm,tăng giảm thì giá thuốc cũng sẽ biến động theo, tớ đặt thế nào thì đặt giúp mọi người như vậy)
  Thanh toán: Các bác ở xa các tỉnh mà nhờ tớ gửi thuốc thì tớ sẽ chuyển phát nhanh qua bưu điện giúp vì bưu điện cũng ở ngay cạnh nhà, sau đó tiền thuốc+tiền phí chuyển phát nhanh tớ sẽ báo lại rồi mọi nguời khi nhân được thuốc sẽ trả tiền cho nhân viên bưu điện khi họ mang thuốc đến nhà (nhân viên bưu điện là người thu hộ tiền thuốc cho tớ :D).( Trước đây tớ thường chuyển thuốc cho mọi người trước, sau đó mọi người chuyển tiền vào tài khoản của tớ sau khi nhận được thuốc vì tớ ko lăn tăn mấy vụ tớ chuyển thuốc truớc, do xuất phát từ ý nghĩ mọi người đều cần thuốc u luôn, tớ phương châm giúp người là chính+sống cần có niềm tin chứ nếu đúng nghĩa buôn bán thì thường là mọi người phải chuyển tiền vào tài khoản truớc. Mặc dù bị người nhà cảnh báo là tin người quá :( Vì thực sự là tớ tự tin ko ai lỡ hại hay lừa mình cả, nhưng thật là bùn...đã có 2 người ko chuyển trả lại tiền thuốc cho tớ, nhưng tớ cũng sẽ...cho qua dù bùn ít mà thây thất vọng nhìu, hãy để lương tâm tự phán xét. Cuộc sống còn dài và mọi thứ đều có cái giá của nó)
  Còn tại HN thì vui lòng qua lấy, hoặc tiện đường đến cq tớ có thể mang cho, nếu các bác ko đi được thì tớ gọi ship của các mẹ trên DD giúp thì lại phải thêm phí ship và đừng mặc cả cái phí ship này nhé, tớ ngại lắm, nếu mặc cả là tớ cũng ko muốn... và cũng...ko tính phí ship luôn đâu đấy:D

  P/s: Nhân đây mình chân thành cảm ơn những người đã "cố ý" chuyển thừa tiền thuốc cho mình, mặc dù số tiền không nhiều nhưng mình vô cùng cảm động, mọi người đều bảo là xăng xe chút đỉnh cho mình, công đi lại, hoặc e ko phải chuyển lại tiền đâu: Gần đây nhất là anh Khoa tại Cty TNHH TMDV Tư Hổ ở TP Bạc Liêu cả 2 lần đặt thuốc trong tháng 5 anh đều chuyển thừa tiền vào tài khoản cho e, mặc dù e bảo để bưu điện phát hàng và thu tiền nhưng anh lại bảo để anh chuyển trước vào TK của e cho tiện, thía là cả 2 lần anh đều chuyển thừa tiền, anh đều bảo e ko phải chuyển lại :oops::oops:0oo, và còn rất nhiều lần tiếp theo a đặt cho bạn bè người thân mà e ko nhớ hết. Trước đó khi e còn chuyển thuốc trước và mọi người muốn chuyển tiền lúc nào cũng được ấy, thì anh Lý Xuân Trung ở Vũ Thư-Thái Bình (ĐT o168790525tám), vì biết anh ở nông thôn mắc nhiều chứng bệnh nan y và tạm thời phải nghỉ làm ở nhà chữa bệnh, lần 1 chuyển thuốc cho a, e có ý không tính phí chuyển phát nhanh và hỗ trợ anh một phần tiền thuốc để đỡ anh phần nào, nhưng khi chuyển tiền anh lại chuyển đầy đủ...sau này đến lần 2 và lần 3 đặt thuốc tiếp cho người nhà của anh, anh đều liên tục nhắn tin hoặc gọi điện xem e nhận được tiền từ bưu điện chưa, và còn sợ bưu điện họ ko trả lại tiền cho e nữa chứ :D, sau đó là mách rấ nhiều người khác lấy thuốc. Như anh Đường ở Sơn La (ĐT o1646847366)cũng là một trong số người u thuốc khỏi hẳn bệnh và do đặc thù cv vốn di chuyển nhiều nơi và đến đâu a cũng mách giúp rất nhiều người khác lấy thuốc u khỏi bệnh. Bên cạnh đó rất nhiều mối quan hệ thân thiết, gần gũi "Rất Người" với của những anh chị, các bạn đã lấy thuốc uống và đã khỏi bệnh, như đơn giản là những tin nhắn ngắn gọn chúc mừng ngày 8/3, 20/10, ngày tết..Hay cả nhiều các bác lớn tuổi khác như bác Phạm Quang Thuận ở Đạ Teh - Lâm Đồng (DT o1272652640)có con trai ở bên Nhật do đọc trên mạng nên gọi về nhờ bác lấy và gửi thuốc sang Nhật cho uống, theo bác nói thì "Thuốc của mày thằng con bác chỉ 15T là nó hết sạch bênh vhh và ho kéo dài", thỉnh thoảng bác vẫn gọi điện nhờ lấy thuốc cho người thân như con dâu và người làng nhưng rất Tếu và vui vẻ khiến lần nào cũng được 1 trận cười thích thú.Còn nhiều các anh chị, các bạn, các e khác khiến mình cảm động và hành phúc vô cùng bằng những tin nhắn rất chi là "tình củm" để cảm ơn khi hết bệnh, để mình có thời gian lục tìm lại mình sẽ update thêm
  Bài thuốc: BÁT BẢO THANG

  * Thành phần gồm 8 vị thuốc:
  1-Cỏ *** lợn (Viêm xoang mũi dị ứng-Kháng dị nguyên)
  http://www.lrc-hueuni.edu.vn/dongy/show_target.plx?url=/thuocdongy/C/CoCutLon.htm&key=&char=C
  2- Kim ngân hoa (Thanh nhiệt, tiêu độc, nhuận phế, chữa ho...)
  3- Ké đầu ngựa (Thanh nhiệt, tiêu độc,chữa viêm mũi dị ứng...)
  4- Dây Vằng sẻ (Tiêu độc-Trị viêm mãn tính, bổ dưỡng tỳ vị,...)
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Vằng
  5- Dàn xay (Có nơi gọi là Cây Giằng Xay hay là cây cối xay, bổ khí)
  6- Bạc thau(Tiêu viêm, lợi thấp, hóa trệ, giảm đau,...)
  http://dongyvietnam.net/modules.php?name=News&op=views t&sid=17
  7- Bạch đồng nữ (Trị ho, mát gan, lợi mật,...)
  8- Hà thủ ô đỏ
  (Bổ huyết, an thần...)
  "Nguồn internet"

  Chú ý:Các vị thuốc trên không được sai vị nào, mỗi vị cần lấy đúng bộ phận cần lấy, thang thuốc phải đuợc cắt theo đúng tỷ lệ nhất định thì mới cho hiệu quả chữa bệnh. Các vị thuốc trong bài thuốc Bát Bảo Thang là các vị thuốc Nam (chứ ko phải vị thuốc Bắc nhé) nên 8 vị đều là những loại thảo dược cây cỏ rất lành có tại đất nước Việt Nam mình, có thể một trong số các vị đó không còn xa lạ với những bạn đã từng sống tại các vùng quê ở VN.
  * Chỉ định: Viêm họng hạt, viêm họng mãn tính, viêm họng cấp, viêm xoang mãn, viêm mũi dị ứng, viêm amidan

  * Cách sử dụng và kiêng: Có hướng dẫn sử dụng chi tiết kèm theo thuốc

  Tài liệu tham khảo: Đã có rất nhiều bài báo viết về bài thuốc "Bát Bảo Thang" này, sau đây là một trong số đường link viết về bài thuốc này http://kids.vuongquocnhi.vn/n/1/76/556/thuoc-nam-dieu-tri-benh-viem-hong-hat. Để tiện theo dõi tớ COPY ra đây cho cả nhà nhé:

  Thuốc Nam Điều trị bệnh viêm họng hạt!
  Viêm họng hạt hay còn gọi là viêm họng mãn tính là một bệnh rất thường gặp ở trẻ nhỏ.
  Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt: là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có những hạt trắng. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)
  Viêm họng hạt đến nay vẫn được coi là một bệnh khó điều trị dứt điểm. Các phương pháp điều trị tích cực như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), khí dung kháng sinh tại chỗ... không cho kết quả lâu dài.
  Muốn điều trị bệnh này phải điều trị những viêm nhiễm xung quanh theo chỉ định của thầy thuốc. Ðốt điện hạt viêm chỉ là điều trị triệu chứng mà thôi. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh, bệnh sẽ dễ tái phát.
  Theo Đông y ,xếp viêm họng hạt thuộc chứng “mạn hầu tý” (mạn có nghĩa: lâu ngày; hầu tý có nghĩa: cổ họng bị nghẽn tắc) - Rất khó chữa trị.
  Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới “mạn hầu tý” là do: phế thận âm hư, tỳ vị hư nhược, thận dương hư suy.
  Biểu hiện viêm họng hạt: Cổ họng nghẽn tắc, sùi lên như những chuỗi hạt.
  Mạn hầu tý có thể do ngoại tà (tác nhân gây bệnh từ bên ngoài) hoặc nội nhân gây nên. Ngoại tà chủ yếu liên quan tới nhân tố môi trường và thời tiết khí hậu. Nội nhân phần nhiều do chức năng tạng phủ mất điều hòa, chủ yếu là 3 tạng Phế, Tỳ và Thận bị thương tổn.
  Trên lâm sàng, thường gặp thể bệnh như sau: Là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ. Thường xuyên Cổ họng nghẽn tắc, sùi lên như những chuỗi hạt….Nếu ngồi phòng máy lạnh nhiều hoặc thời tiết thay đổi, hoặc dùng đá lạnh bệnh nhân cảm thấy ngứa, rát và vướng họng có khi húng hắng ho rất khó chịu.
  Bệnh nhân bị bệnh lâu ngày thường hay có cảm giác nặng đầu, chóng mặt, tinh thần kém tỉnh táo, hơi thở ngắn, chân tay bải hoải, kém ăn, bụng trướng đầy, đại tiện lỏng, chất lưỡi nhợt, rìa lưỡi có vết răng, rêu lưỡi trắng. (do đã có tổn thương tới tạng tỳ)
  Bài thuốc Nam nghiệm phương sau đây do tôi đúc kết được trong quá trình lâm sàng, đã được dùng điều trị cho nhiều bệnh nhân, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với thể bệnh nêu trên (tôi tạm đặt tên là "Bát bảo thang")

  [​IMG]
  Cỏ cứt lợn-một trong những thành phần của bài thuốc trị viêm họng hạt

  Thành phần gồm 8 vị thuốc:

  1- Cỏ cứt lợn
  2- Kim ngân hoa
  3- Ké đầu ngựa
  4- Dây Vằng
  5- Dàn xay
  6- Bạc thau
  7- Bạch đồng nữ
  8- Hà thủ ô

  Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi trong vòng 15 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoảng một tuần đến 10 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày.

  Theo bacsi.com

  Vài dòng ghi nhận: Thật có lỗi nếu không ghi nhận chủ bài thuốc này, trước đây tớ cũng hem biết chủ xị bài thuốc này đầu tiên là bác nào, cũng chỉ biết bài thuốc khá nổi tiếng nên được nhiều thầy thuốc biết đến và phổ biến ra ngoài. Nhưng từ hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc mà tớ "lần mò" ra biết chủ xị hay còn gọi là người "phát minh" ra bài thuốc này là bác có cái nick name Sk. Thay mặt cả nhà xin cảm ơn bác đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG.

  Còn đây là hình ảnh thật của bài thuốc Bát bảo thang cả nhà nè:
  [​IMG]
  ********************************************************************************************
   
  Last edited: 23 Tháng hai 2015 lúc 20:09
  kim1711, Binhan2690, Thanmen and 18 others like this.
 2. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  à, mà để các bạn hiểu rõ hơn về bài thuốc Bát Bảo Thang này thì tớ thấy một comment của bạn mebongtb bên Top kia nhé (mạn phép mebongtb) tớ copy bài phản hồi của bạn nhé!
  "Chủ Top đã lấy thuốc chưa, mình mới lần mò đuợc vào đây loay hoay mãi mới lập được cái nick, mình cũng vừa nhắn me_soctx lấy giúp. Đây đang ho như quốc kêu, cả ông con trai cũng vậy, cũng nghe nói thuốc này chữa Viêm Họng mãn, cấp, viêm họng hạt mãn, viêm xoang mũi, nói chung là 8 loại thảo dược trong bài thuốc này e đọc trên mạng thấy rất tốt. Hôm trước mình cũng đọc được bài báo trên trang http://kids.vuongquocnhi.vn/n/1/76/5...-viem-hong-hat. Nhưng bài báo chỉ nói vị không cho liều lượng từng thang mà nghe nói thuốc Nam bốc thang phải chuẩn mới khỏi bệnh. Nội dung bải báo như sau copy ra đây cho cả nhà đọc nhé:


  Thuốc Nam Điều trị bệnh viêm họng hạt!
  Viêm họng hạt hay còn gọi là viêm họng mãn tính là một bệnh rất thường gặp ở trẻ nhỏ.
  Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt: là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có những hạt trắng. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)

  Viêm họng hạt đến nay vẫn được coi là một bệnh khó điều trị dứt điểm. Các phương pháp điều trị tích cực như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), khí dung kháng sinh tại chỗ... không cho kết quả lâu dài.

  Muốn điều trị bệnh này phải điều trị những viêm nhiễm xung quanh theo chỉ định của thầy thuốc. Ðốt điện hạt viêm chỉ là điều trị triệu chứng mà thôi. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị viêm nhiễm xung quanh, bệnh sẽ dễ tái phát.

  Theo Đông y ,xếp viêm họng hạt thuộc chứng “mạn hầu tý” (mạn có nghĩa: lâu ngày; hầu tý có nghĩa: cổ họng bị nghẽn tắc) - Rất khó chữa trị.

  Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới “mạn hầu tý” là do: phế thận âm hư, tỳ vị hư nhược, thận dương hư suy.

  Biểu hiện viêm họng hạt: Cổ họng nghẽn tắc, sùi lên như những chuỗi hạt.

  Mạn hầu tý có thể do ngoại tà (tác nhân gây bệnh từ bên ngoài) hoặc nội nhân gây nên. Ngoại tà chủ yếu liên quan tới nhân tố môi trường và thời tiết khí hậu. Nội nhân phần nhiều do chức năng tạng phủ mất điều hòa, chủ yếu là 3 tạng Phế, Tỳ và Thận bị thương tổn.

  Trên lâm sàng, thường gặp thể bệnh như sau: Là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu ghim hoặc hạt ngô, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ. Thường xuyên Cổ họng nghẽn tắc, sùi lên như những chuỗi hạt….Nếu ngồi phòng máy lạnh nhiều hoặc thời tiết thay đổi, hoặc dùng đá lạnh bệnh nhân cảm thấy ngứa, rát và vướng họng có khi húng hắng ho rất khó chịu.

  Bệnh nhân bị bệnh lâu ngày thường hay có cảm giác nặng đầu, chóng mặt, tinh thần kém tỉnh táo, hơi thở ngắn, chân tay bải hoải, kém ăn, bụng trướng đầy, đại tiện lỏng, chất lưỡi nhợt, rìa lưỡi có vết răng, rêu lưỡi trắng. (do đã có tổn thương tới tạng tỳ)

  Bài thuốc Nam nghiệm phương sau đây do tôi đúc kết được trong quá trình lâm sàng, đã được dùng điều trị cho nhiều bệnh nhân, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với thể bệnh nêu trên (tôi tạm đặt tên là "Bát bảo thang")


  Cỏ cứt lợn-một trong những thành phần của bài thuốc trị viêm họng hạt

  Thành phần gồm 8 vị thuốc:

  1- Cỏ cứt lợn

  2- Kim ngân hoa

  3- Ké đầu ngựa

  4- Dây Vằng

  5- Dàn xay

  6- Bạc thau

  7- Bạch đồng nữ

  8- Hà thủ ô

  Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi trong vòng 15 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoảng một tuần đến 10 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày.

  Theo bacsi.com
   
  Last edited: 24 Tháng mười một 2012
  oanhoanh4558 and kenco like this.
 3. shopchipxinh

  shopchipxinh Super Member

  Bài viết:
  3,553
  Đã được thích:
  887
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Mẹ nó ơi, thuốc này chữa được cả viêm xoang mũi nữa cơ ạ?
   
  me_soctx thích bài này.
 4. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Đúng rồi đấy, chữa viêm họng hạt (viêm họng mãn tính, viêm họng cấp) là chữa ngọn của bệnh còn gốc bệnh là viêm xoang hay viêm mũi là một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng hạt, bài thuốc này có tác dụng chữa gốc bệnh các bạn có thể tham khảo một comment bên Top kia, bạn ấy tìm trên mạng cũng có 1 nhà thuốc ở Phú Yên giới thiệu bài thuốc Bát Bảo Thang này nhé, tớ 'nhấc' nguyên văn comment đó như sau:

  "Tớ tìm hiểu bài thuốc này trên mạng thấy nhà thuốc của bác T cũng giới thiệu, nhưng bác ấy ở mãi PY...xa HN quá ta! mà thấy bảo giá thì đắt hơn me_soctx lấy hộ nhiều. Bài viết của bác ý ở đường link sau thấy nói rõ về tác dụng của bài thuốc Bát Bảo Thang, nhưng đọc ở một diễn đàn khác thì bác có cái nick sauken nói chính là bài thuốc của bác ấy được viết trên dongyvietnam.net và bác T chỉ là người xin thuốc của bác ấy uống rồi thấy hiệu quả nên phổ biến ra ngoài.http://blog.yahoo.com/_EQRJOCWTWEQVPOGHV63P7ZHTYU/articles/262237

  Me_soctx "Mình nghĩ bài thuốc "Bát Bảo Thang" này trị bệnh hiệu quả nên được nhân rộng phổ biến cho mọi người là một điều tốt. Vị thuốc thì ai cũng biết rồi, khó ở chỗ tìm đủ vị và liều lượng từng vị cho mỗi thang thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh thì chỉ có thầy thuốc họ mới biết. Còn về giá thuốc bạn thấy thì chắc các bác kia là nhà thuốc chuyên nghiệp bán thuốc Nam, còn thuốc U mình lấy hộ thì là của một Thầy thuốc gia truyền của làng quê nghèo thôi, đắt quá nông dân làm sao có Xiền mua được. Cho dù bác nào là tác giả bài thuốc này đi chăng nữa thì e cũng cảm ơn tất cả các bác, e và rất nhiều người đã khỏi bệnh dứt điểm nhờ bài thuốc này của các bác."
   
  Last edited: 5 Tháng sáu 2013
  Cupid, Me.Quoc.Bao, kenco and 2 others like this.
 5. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  1.Cỏ *** lợn (cỏ hôi)


  [​IMG]
  Tên gọi: Cỏ *** lợn, Cỏ hôi, Cây bù xích - Ageratum conyzoides L., thuộc họ Cúc - Asteraceae.
  Mô tả: Cây thảo mọc hằng năm, cao chừng 25-50cm. Lá mọc đối, hình trứng, mép có răng cưa tròn. Toàn thân và lá đều có lông. Hoa nhỏ, màu tím hay xanh trắng, xếp thành đầu, các đầu này lại tập hợp thành ngù. Quả bế có ba sống dọc, màu đen.
  Bộ phận dùng: Phần cây trên mặt đất - Herba Agerati.
  Nơi sống và thu hái: Cây của nhiệt đới châu Mỹ, phát tán tự nhiên vào nước ta, mọc hoang dại khắp nơi. Thu hái toàn cây bỏ rễ, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô, nhưng thường hay dùng tươi.
  Thành phần hoá học: Toàn cây chứa tinh dầu (0,16% so với dược liệu khô). Lá và hoa chứa 0,02% tinh dầu với mùi nồng khó chịu, tinh dầu này chứa phenol (eugenol) 5% một phenol ester mùi dễ chịu. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là g-cadinen, caryo-phyllen, ageratocromen (1), demethoxy-ageratocromen và một số thành phần khác. Lá chứa stigmast 7-en-3-02, quercetin, kaempferol, acid fumaric, acid cafeic. Cây *** lợn ở Việt Nam chứa 0,7-2% tinh dầu, carotenoid, ít phytosterol, tanin, đường khử, saponin, hợp chất uronic. Hàm lượng saponin thô trong thân và lá (tính theo dược liệu khô kiệt) là 4,7%. Tinh dầu cây *** lợn hơi sánh đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu có thành phần chủ yếu là ageratocromen và demethoxyageratocromen.
  Tính vị, tác dụng: Cây *** lợn có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng và cầm máu. Cành lá vò ra có mùi hôi gây nôn.
  Công dụng, chỉ định và phối hợp: Thường được chỉ định dùng làm thuốc chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong các trường hợp: 1. Sổ mũi, viêm xoang mũi, dị ứng cấp và mạn; 2. Chảy máu ngoài do chấn thương, bị thương sưng đau; 3. Mụn nhọt, ngứa lở, eczema. Liều dùng 15-30g cây khô sắc nước uống, hoặc dùng cây tươi giã lấy nước nhỏ. Cũng dùng cây tươi giã đắp vết thương chảy máu, mụn nhọt, eczema, hoặc nấu nước tắm chữa ghẻ, chốc đầu của trẻ em.
  Người ta còn dùng Cỏ *** lợn chữa rong huyết sau khi sinh đẻ, dùng phối hợp với bồ kết nấu nước gội đầu cho thơm và sạch gầu, trơn tóc. Ở Ấn Ðộ, người ta dùng nước ép rễ cây để chữa bệnh sỏi thận. Lá làm thuốc săn da, dùng chữa các vết đứt, vết thương và dùng đắp chữa sốt rét.
  Nhiều bệnh viện đã sử dụng các chế phẩm của Cỏ *** lợn để điều trị các chứng viêm xoang mũi mạn tính và dị ứng, có kết quả tốt, không gây tác dụng phụ gì đối với cơ thể người bệnh.
   
  Last edited: 10 Tháng mười hai 2012
  oanhoanh4558, kenco and shopchipxinh like this.
 6. me_cua_bin86

  me_cua_bin86 Banned

  Bài viết:
  2,509
  Đã được thích:
  608
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Như thế này thì mọi người vào dễ hơn về tìm hiểu thông tin mẹ nó ạ. tác dụng của thuốc mọi người sẽ nắm bắt được luôn chứ không phải đi độc từng comment. chúc mẹ nó luôn đắt hàng nhé. chưa ủng hộ được mẹ nó thì thoảng qua nhà mẹ nó đá đít mẹ nó lên vậy
   
  me_soctx thích bài này.
 7. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  uh, cảm ơn mẹ nó chính là gợi ý để tớ mở ra Top này. Một phần vì ngại phạm quy khi bh trên Top thành viên khác. Một phần vì rất Happy khi có ai đó khỏi bệnh nhắn tin cảm ơn mình. Mỗi ngày chọn một niềm vui mà.....
   
  Last edited: 14 Tháng mười 2013
 8. Mẹ Sơn

  Mẹ Sơn Guest

  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  bạn ơi, giá thế nào, tớ cũng muốn mua, tớ bị họng nặng lắm :(
   
  me_soctx thích bài này.
 9. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  hiiiii. Chiều cuối tuần nên cả phòng đang oải việc. Ai hỏi Thuốc có tớ lun, ít nhất là từ giờ tới lúc tan sở. Giá là 450k/10 thang nhé. Một đợt thường dùng 10 thang bác ah. Bác cần thì bác ới vào ống bơ của em ấy. Cảm ơn bác nhiều!
   
  Last edited: 14 Tháng mười 2013
 10. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  2. Kim ngân

  [​IMG]
  Tên vị thuốc: Kim ngân
  Tên khoa học:Herba Lonicerae, Flos Lonicerae
  Bộ phận dùng: Hoa sắp nở ( Kim ngân hoa), cành nhỏ và lá (Kim ngân cuộng) của cây Kim ngân thuộc họ Kim ngân (Caprifoliaceae).
  Thành phần hóa học: Kim ngân có chứa flavonoid (inosid, lonicerin), saponin.
  Tính vị: Kim ngân có vị ngọt, tính hàn
  Công năng: Thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt.
  Chủ trị: Kim ngân có tác dụng trị ung nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa, nhiệt huyết độc lỵ, ho do phế nhiệt, cảm mạo phong nhiệt, ôn bệnh phát nhiệt.
   
  Last edited: 10 Tháng mười hai 2012
  kaori_nguyen thích bài này.
 11. shopchipxinh

  shopchipxinh Super Member

  Bài viết:
  3,553
  Đã được thích:
  887
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Mẹ nó ơi, cho em địa chỉ, sang tuần em lấy về cho u uống trước
  U bị xoang lâu quá rùi :)
   
 12. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!


  Lúc nào lấy thì gọi trước cho mình nhé! Lấy vào buổi tối hoặc ngày nghỉ, vì giờ hành chính mình ở cơ quan, nhà mình ở ngay Thanh Xuân Bắc gần ngã tư NGuyễn Trãi giao Khuất Duy Tiến. Cảm ơn bạn!
   
  shopchipxinh thích bài này.
 13. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  3. Ké đầu ngựa

  [​IMG]
  Tên khác: Thương nhĩ tử, Xương nhĩ, Thương nhĩ, Phắc ma, Mac nháng (Tày).
  Tên khoa học: Xanthium strumarium L. (Tên đồng nghĩa Xanthium japonicum Widder), họ Cúc (Asteraceae).
  Mô tả:
  Cây: Cây thảo, sống hàng năm, cao 50-80cm, ít phân cành. Thân hình trụ, cứng, có khía, mầu lục, đôi khi điểm những chấm mầu nâu tím, có lông cứng. Lá mọc so le, hình tim-tam giác, dài 4-10cm, rộng 4-12cm, chia 3-5 thùy, mép khía răng không đều, có lông ngắn và cứng ở cả hai mặt, gân chính 3, cuống lá dài 10cm, có lông cứng. Cụm hoa mọc ở đầu cành hoặc kẽ lá, mầu lục nhạt, gồm hai loại đầu, cùng gốc; những đầu ở phía trên nhỏ mang hoa lưỡng tính, những đầu khác mang hoa cái; lá bắc xếp thành hai hàng, có lông; hoa lưỡng tính hình ống, không có mào lông, tràng có 5 thùy, nhị 5; hoa cái không có tràng và mào lông. Quả bế đôi, hình trứng, có hai sừng nhọn ở đầu và phủ đầy gai móc; dài 12-15mm, rộng 7mm; Mùa hoa quả: tháng 5-8.
  Dược liệu: Quả hình trứng hay hình thoi, dài 1,2 - 1,7 cm, đường kính 0,5 - 0,8 cm. Mặt ngoài màu xám vàng hay xám nâu, có nhiều gai hình móc câu dài 0,2 - 0,3 cm, đầu dưới có sẹo của cuống quả. Vỏ quả rất cứng và dai. Cắt ngang thấy có hai ngăn, mỗi ngăn chứa một quả thật (quen gọi là hạt). Quả thật hình thoi có lớp vỏ rất mỏng, màu xám xanh rất dễ bong khi bóc phần vỏ quả giả. Hạt hình thoi, nhọn hai đầu, vỏ hạt màu xám nhạt có nhiều nếp nhăn dọc, gồm hai lá mầm dày, bao bọc cây mầm, rễ và chồi mầm nhỏ nằm ở phía đầu nhọn của hạt.
  Bộ phận dùng: Dược liệu là quả già phơi khô (Fructus Xanthii strumarii).
  Thu hái: Thu hoạch vào mùa thu, khi quả già chín, lúc trời khô ráo, hái lấy quả, loại bỏ tạp chất và cuống lá, phơi hoặc sấy nhẹ ở 40 - 45oC cho đến khô.
  Phân bố: Cây mọc hoang khắp nơi trong nước ta.
  Thành phần hoá học: Alcaloid, saponin, chất béo, iod
  Công năng: Tán phong thấp, thông tỵ khiếu.
  Công dụng: Nhức đầu do phong hàn, viêm mũi, chảy nước mũi, chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, đau đầu do phong hàn, chân tay co rút, đau khớp do phong thấp.
   
  Last edited: 10 Tháng mười hai 2012
  shopchipxinh thích bài này.
 14. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Bạn phamngocbmtl ui, cảm ơn bạn vì bên Top kia bạn chia sẻ tiến triển của bệnh viêm họng hạt mãn tính trong thời gian u thuốc Nam này. Nếu bạn có ol tổng kết lại sau 10 ngày U thuốc thi bạn chịu khó qua nhà mới của e để "chia rẽ" thêm cho anh em bên nhà mới của e với! E gửi riêng tn vào box bạn roài đó. Cảm ơn bạn trước!
   
  shopchipxinh thích bài này.
 15. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Con gái ngủ rồi mới nhớ ra chưa thông báo với các mẹ cần lấy thuốc là mai mình đi công tác đến khoảng thứ 4 về, mẹ nào lấy thuốc thì cứ pm cho mình trước 2 ngày nhé. Mình sẽ gửi thuốc khi mình về HN. Thanks các mẹ nhiều!
   
  shopchipxinh thích bài này.
 16. MẹBảoBình

  MẹBảoBình 0913900828

  Bài viết:
  8,721
  Đã được thích:
  2,533
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Con nhà e ks 10 ngày rồi ko đỡ ho. 15 tháng Bác ạ. Giờ ko biết phải sao đây.
   
 17. shopchipxinh

  shopchipxinh Super Member

  Bài viết:
  3,553
  Đã được thích:
  887
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Mẹ nó ơi, em mới nhắn tin qua đth cho mẹ nó đấy ạ
  Có gì mẹ nó pm em nha
   
 18. chuộtnhắtvàmèocon

  chuộtnhắtvàmèocon Cố gắng nhiều hơn nữa

  Bài viết:
  1,735
  Đã được thích:
  534
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Đánh dấu để ngâm cứu sau cái, hình như cũng có cái mình cần thì phải.
   
  me_soctx thích bài này.
 19. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Úi trời. Hôm nay e mới đi công tác về thấy các mẹ nt trên Top và box riêng cuả e. Có mẹ nhắn vàp box thư đến của e, toàn mẹ kêu bảo gọi e tắt máy. E đi công tác mấy ngày, do đặc thù công việc nên có nhiều lúc bận quá e tạm thời tắt máy, mong các mẹ thông cảm nhé!. Hiện tại máy của e 24/24 có thể nghe các mẹ. Hiiiii. Các mẹ lấy thuốc tầm chủ nhật thì có nhé! Lúc nào có e pm cho các mẹ qua lấy. Cảm ơn cả nhà!
   
 20. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Bài viết:
  2,095
  Đã được thích:
  649
  Điểm thành tích:
  113
  Ðề: Thuốc nam chữa viêm họng hạt-hiệu quả bất ngờ!

  Mấy ngày đi công tác nay mới có thời gian vào Top. Tớ ko nhận được tin nhắn của bạn, ko biết bạn bấm nhầm máy hay nt đúng vào lúc tớ tắt máy. Thông cảm nha! Chủ nhật bạn đến lấy thuốc nhé!
   
  Last edited: 8 Tháng mười một 2012