14 ý tưởng sàn bê tông giúp cho bất cứ căn phòng nào cũng trở nên mát mẻ hơn ngay khi nhìn thấy

Sàn bê tông thường được sử dụng trong những không gian lạnh lẽo, đậm chất công nghiệp nhưng không phải vì thế mà các kiến trúc sư không thể sáng tạo trong thiết kế nhà ở. Trên thực tế, sàn bê tông có thể ấm cúng một cách đáng ngạc nhiên.

14 ý tưởng sàn bê tông hiện hữu ngay trong căn nhà dưới đây có thể hữu ích với bạn:

N1

1. Sàn bê tông được đánh bóng bất ngờ nhờ không gian tràn đầy ánh nắng mặt trời kết hợp với màu sắc trung tính. Căn phòng được thiết kế bởi Atelier Akin với sàn bê tông thoáng đãng, đầy ánh sáng là điểm đặc trưng của ngôi nhà.

n2

2. Phòng ngủ được thiết kế bởi NICOLEHOLLIS, có thêm sàn bê tông tạo một chút bóng bẩy.

n4

3. Bê tông tạo ra rất nhiều bất ngờ trong việc sưởi ấm không gian, được nhà thiết kế Briony Fitzgerald chứng minh.

n6

4. Bê tông là một vật liệu tuyệt vời cho cả không gian trong nhà và ngoài trời, nên nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho tầng trệt của một ngôi nhà hiện đại có sân sau.

n7

5. Sự mượt mà, đánh bóng thẩm mỹ và kết cấu của sàn bê tông làm cho chúng có kiểu dáng đẹp không thể cưỡng lại. Trong phòng ăn này được thiết kế bởi nhà thiết kế San Francisco Catherine Kwong, sàn bê tông góp phần vào kế hoạch sàn mở, bố trí giống như gác xép không gian.

n8

6. Bê tông là một vật liệu tuyệt vời cho sàn phòng tắm vì tạo sự sắc sảo và hiện đại hơn gạch. Trong phòng tắm này được thiết kế bởi Leanne Ford Inter nội thất, cửa kính Pháp cân bằng những rung cảm hiện đại của sàn bê tông.

n11

7. Các sàn bê tông bổ sung cho các yếu tố thiết kế nổi bật nhất trong nhà bếp được thiết kế bởi Robson Rak.

n12

8. Regan Baker Design đã làm mới căn phòng này bằng những bức tường trắng sáng và một góc đọc sách ấm cúng. Nếu sàn bê tông đánh bóng quá mức, hãy thêm vải mềm, trộn các bản in vui nhộn và đừng ngại với những màu sắc vui tươi.

n15

9. Đây là bằng chứng cho thấy bạn có thể biến một sàn bê tông thành bất kỳ thứ gì.

n16

10. Mặc dù bê tông có vẻ quá nặng nề cho một ngôi nhà gia đình, hãy xem xét gợi ý này: Ngôi nhà gia đình hiện đại ở California này được thiết kế bởi Amber Interiders chứng minh điều ngược lại.

n17

11. Lựa chọn cho một tấm thảm siêu lớn trải dài từ tường này sang tường khác để che phủ hoàn toàn sàn bê tông như không gian Wabi Sabi-esque này được thiết kế bởi Arent & Pyke.

n18

12. Sàn bê tông hoạt động đặc biệt tốt trong không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên. Trong ngôi nhà tầng mở này được thiết kế bởi Studio Razavi, các cửa sổ đa cấp làm sáng không gian, tạo cảm giác mở, nhẹ và thoáng mát.

n19

13. Phòng khách ngoài trời này được thiết kế bởi Arent & Pyke được sưởi ấm với một tấm thảm khu vực, ghế băng bọc nệm và ghế hoop. Các sàn bê tông phù hợp với môi trường xung quanh tự nhiên, thô sơ, như bức tường đá và tảng đá.

n20

14. Hầu hết mọi thứ trong không gian này đều được sơn màu trắng. Nếu bạn muốn sàn bê tông màu trắng hãy xem xét làm việc với một chuyên gia có thể sơn sàn màu trắng. Nó thực sự có thể làm cho căn phòng có cảm giác như đang lơ lửng trên một đám mây.

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang