2 người bị cách ly ở Nghệ An sau khi về từ vùng dịch: Âm tính với virus corona

Viện dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 người ở Nghệ An bị cách ly và cho kết quả âm tính với virus corona.

Ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân bị cách ly trên địa bàn tỉnh này và cho kết quả âm tính với virus corona (Covid-19).

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân Phan Văn Th. (SN 1984, trú xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đến tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tháng 1 vừa qua. Ngày 29/1, anh Th. đến nhà và tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với Covid-19 (thời điểm này, bệnh nhân chưa biết mình bị nhiễm).

2 người bị cách ly ở Nghệ An sau khi về từ vùng dịch: Âm tính với virus corona - Ảnh 1.

Khu vực cách ly của bệnh nhân Th. tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc.

Ngày 7/2, anh Th. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối 11/2, anh Th. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Nghi người này nhiễm Covid-19 nên bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Đến chiều 13/2, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân Th. âm tính với Covid-19.


2 người bị cách ly ở Nghệ An sau khi về từ vùng dịch: Âm tính với virus corona - Ảnh 2.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trường hợp bệnh nhân thứ 2 là chị Nguyễn Thị Ng. (24 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An), người này mới trở về từ Trung Quốc. Không lâu sau thì chị có triệu chứng ho, sốt.

Chị Ng. sau đó được đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly điều trị và theo dõi. Đến chiều 13/2, bệnh nhân này được kết luận âm tính với Covid-19.

Sau khi điều trị hết các triệu chứng ho thông thường, 2 bệnh nhân này sẽ được cho xuất viện về nhà.

 

Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/2-nguoi-bi-cach-ly-o-nghe-an-sau-khi-ve-tu-vung-dich-am-tinh-voi-virus-corona-8202013220048628.htm

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang