3 tỉnh thành đầu tiên quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 sau khi nghỉ phòng dịch

Sau TP.HCM, 2 tỉnh tiếp theo đã thông báo cho học sinh quay lại trường vào ngày 17/2 sau khi nghỉ phòng dịch.

Tính đến tối ngày 12/2, đã có 3 tỉnh, thành phố trên cả nước thông báo cho học sinh việc quay lại trường sau 2 tuần tạm nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, bao gồm: TP. HCM, Khánh Hòa, Đồng Nai.

Thường trực UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại vào ngày 17/2.

Trong khi đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được giao rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Trước đó, vào ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã thông tin về việc học sinh các cấp trên địa bàn thành phố có thể quay trở lại trường vào tuần sau: "Trước khuyến cáo của Bộ Y tế là địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở lại nên đầu tuần sau các em ở thành phố trở lại trường là phù hợp".

Học sinh các cấp trên địa bàn TP. HCM sẽ quay lại trường vào ngày 17/2 tới đây. (Ảnh minh họa)

Đồng Nai

Chiều 11/2, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã ký văn bản cho học sinh đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 (tên gọi chính thức của virus corona do WHO công bố).

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần, nhằm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.


Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Khánh Hòa

Chiều 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng có công văn gửi hai Sở GD&ĐT, Sở Y tế cùng UBND các huyện, thị xã, TP thống nhất cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại vào ngày 17/2.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình học năm học 2019-2020; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các cơ sở giáo dục chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Tính đến tối nay có 3 tỉnh thành quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 sau khi nghỉ phòng dịch - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định, đồng thời thông tin, báo cáo về Sở GD-ĐT để tổng hợp, theo dõi.

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/tinh-den-toi-nay-co...

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang