5 lợi ích khi cho trẻ đi du lịch thường xuyên

(lamchame.vn) - Nhiều nghiên cứu cho thấy, không phải các món đồ chơi đắt tiền mà những kỳ nghỉ du lịch cùng gia đình mới đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đây chính là 5 lý do cho thấy vì sao kỳ nghỉ gia đình là rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ:

1. Đầu tư vào kỳ nghỉ mang lại nhiều ích lợi hơn là đồ chơi

Nếu bạn bỏ tiền mua cho con cái đồ chơi đắt tiền, chúng sẽ cảm thấy vui. Nhưng chỉ sau một tuần hay một tháng thôi, món đồ chơi ấy sẽ trở nên nhàm chán. Tốt hơn hãy đầu tư vào kỳ nghỉ gia đình. Theo nhà tâm lý học và tác giả của một loạt sách bán chạy – Oliver James: “Kỳ nghỉ gia đình được trẻ em rất trân trọng, cả trong khoảnh khắc ấy cũng như một thời gian dài sau đó trong ký ức của chúng. Vì vậy, nếu bạn định chi tiền, thì bạn đã biết rõ cái nào có ý nghĩa hơn rồi đó”.

 

2. Cải thiện sự phát triển não bộ của trẻ em

Nhà tâm lý trị liệu trẻ em, Giám đốc Giáo dục Đào tạo tại Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Trẻ em ở Anh – Tiến sĩ Margot Sunderland đã nói với tờ The Telegraph rằng: Tiến sĩ Sunderland cho biết việc kích hoạt hệ thống này “sẽ làm trùy trán phát triển và trưởng thành, đây vốn là phần chính của bộ não chịu trách nhiệm xử lý chức năng nhận thức, trí thông minh xã hội, sự tập trung và các hành vi định hướng mục tiêu, những thứ này sẽ tồn tại suốt cả cuộc đời”.

Cho dù bạn đang có chuyến đi nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên hay khám phá một di sản văn hóa, du lịch sẽ kích hoạt một số khu vực quan trọng trong não bộ, đặc biệt là hệ thống “chơi và tìm kiếm” ở trẻ em, thường chúng sẽ không được rèn luyện nếu trẻ chỉ ở trong nhà.

3. Giảm căng thẳng cho cả bố mẹ và trẻ em

Người lớn không phải là những người duy nhất gặp căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Một cuộc khảo sát năm 2015 với sự tham gia của 754 trẻ em phát hiện ra rằng 79% trẻ em có độ tuổi từ 8 đến 14 thường xuyên bị căng thẳng. Mặt khác, 77% cho biết chúng không cảm thấy stress khi bố mẹ dành thời gian bên chúng.

Theo bản báo cáo thì: “Các bậc phụ huynh nếu muốn con cái giảm căng thẳng nên cân nhắc đến việc sắp xếp một kỳ nghỉ”.
Tiến sĩ Lotte Bailyn – cựu Giáo sư tại Trường Quản lý MIT Sloan, Hoa Kỳ – cho biết: “Các mối quan hệ tốt nảy sinh đơn giản nhờ vào sự tương tác giữa những người thân trong gia đình trong hoàn cảnh không có áp lực”.

 

4. Trải nghiệm bên gia đình sẽ trở thành “những nụ cười hạnh phúc”

Trong một cuộc khảo sát ở Anh, 49% người dân cho biết những kỷ niệm hạnh phúc nhất của họ xảy ra trong các kỳ nghỉ gia đình. Thậm chí một phần ba còn nhớ rõ chi tiết các kỳ nghỉ gia đình từ thời thơ ấu. Hơn nữa, một phần tư số người được hỏi thường hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, điều này đã giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Trên thực tế, Hiệp hội Kỳ nghỉ Gia đình là một tổ chức từ thiện của Anh Quốc, được thành lập để giúp các gia đình gặt hái lợi ích lâu dài từ việc tổ chức những kỳ nghỉ bên nhau.

5. Chụp ảnh làm mọi người hạnh phúc hơn

Nghiên cứu từ Trường Đại học Yale cho thấy rằng “hành động chụp ảnh (cho dù đó là trên xe buýt hay ăn ở nhà hàng) đều làm gia tăng nhiệt huyết của mọi người và làm tăng sự thích thú đối với bất kỳ hoạt động nào mà họ tham gia”. Và còn điều gì thú vị hơn khi xem lại những bức ảnh chụp kỳ nghỉ gia đình?

Miễn là cả gia đình cùng tập trung vào từng khoảnh khắc của kỳ nghỉ thay vì chỉ chụp ảnh, thì việc trải nghiệm một kỳ nghỉ cùng nhau sẽ giúp cả gia đình gần gũi và thắt chặt tình cảm hơn.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang