5 mẹo vặt với muối cần áp dụng ngay tức khắc

(lamchame.vn) - Muối là gia vị không thể thiếu của các món ăn. Nhưng ít ai biết, ngoài tác dụng hiển nhiên đó, muối còn có nhiều tác dụng không ngờ khác khiến cho công việc bếp núc, nội trợ của các chị em dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chảo rán bị két dầu mỡ và vết rán thức ăn: Hãy đổ vào chảo vài muỗng muối ăn, sau đó đổ nước vào và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi đổ hết nước đi và lau rửa nhẹ nhàng.

 

Tay dính mùi khó chịu khi nấu ăn: Khi lột vỏ tỏi hay làm cá, mùi hôi từ những nguyên liệu này dính trên tay rất khó chịu. Hãy thử lấy một nhúm muối, xát lên tay và chà 2 bàn tay lại với nhau trong 1 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Mùi hôi sẽ hết ngay lập tức.

Cốc và bình thủy tinh bị bám dính mà dùng tay cọ rửa không sạch: Hãy bỏ vào bình một muỗng muối và vài viên đá lạnh, sau đó cho ít nước vào và lắc đều. Muối cùng đá lạnh sẽ “cọ rửa” bình sạch bong giúp bạn.

Bàn là bị dính bẩn: Bàn là sau thời gian là quần áo sẽ bị ố vàng và dính bẩn rất khó làm sạch, dễ gây dính, cháy quần áo. Hãy lấy một ít muối sạch, rải trên mặt vải khô mỏng trải trên bàn, cắm điện và chà đi chà lại vài lần, những gét bẩn sẽ tự bong ra khỏi đế bàn là.

Tránh khi rán cá bị bắn dầu ăn tung tóe: Sau khi cho dầu vào chảo, hãy cho thêm ít muối vào dầu đun sôi rồi hãy bỏ cá vào, đảm bảo sẽ không còn giọt dầu nào bắn ra khỏi chảo.

 

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang