Biến căng: Siêu đầu bếp Võ Quốc gọi Khoa Pug là “kẻ rẻ tiền”, “vô học" khi lấy phụ nữ ra giật title câu view cho vlog tại Nhật

Câu chuyện sử dụng hình ảnh phụ nữ Nhật để giật title của Khoa Pug liên tục gây ra rất nhiều tranh cãi những ngày qua.

Khoa Pug được biết đến là một trong những Youtuber khá được chú ý với những video làm về ẩm thực lạ lẫm, các món ăn đắt đỏ ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Thế nhưng gần đây, anh chàng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều trong một video review nhà hàng ở Kyoto (Nhật Bản). Cụ thể, Youtuber này đã đặt tiêu đề của video là "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn", sử dụng hình thumbnail là hình ảnh một người phụ nữ Nhật đang quỳ gối trước mặt mình. Điều này gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng việc làm này là giật title câu view, thể hiện thái độ coi thường phụ nữ.

Cùng với rất nhiều bình luận phản ứng của cư dân mạng thì mới đây, "siêu đầu bếp" Võ Quốc cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước điều này:

Biến căng: Siêu đầu bếp Võ Quốc gọi Khoa Pug là “kẻ rẻ tiền”, “vô học khi lấy phụ nữ ra giật title câu view cho vlog tại Nhật - Ảnh 1.

Võ Quốc là một trong số những đầu bếp rất nổi tiếng. Anh được mệnh danh là "siêu đầu bếp", từng có nhiều câu nói và chia sẻ đắt giá trong nghề làm đầu bếp nói riêng và trong ẩm thực nói chung như: "Thành công không đến từ may mắn mà đến từ nỗ lực", "Cái hay của ẩm thực là ẩm thực lúc nào cũng mới (hàng ngày đều có món mới, hành quy, khẩu vị, cách thưởng thức đều thay đổi theo thời gian, thay đổi theo ngoại cảnh)", "Ẩm thực giúp con người ta đồng cảm với nhau"...

 

 

Dưới đây là phần chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc về video của Khoa Pug (đã được lược bỏ nhiều nội dung nhạy cảm):

"Xã hội giờ công nghệ nó làm hư rất nhiều kẻ rẻ tiền, chỉ vì sống và mưu sinh với những lượt xem lượt like trên Youtube, Facebook mà cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được.

Tao không cần xem clip vì sao người phụ nữ Nhật này làm sai gì mà phải quỳ khóc dưới chân mày, nhưng tao chỉ cần thấy cái title mày làm hình đại diện trên Youtube là tao muốn táng vào mặt mày rồi. Mày biết vì sao không? Mày không đáng mặt đàn ông và mày là đại diện cái tầng lớp vô học. Mày làm vậy chẳng khác nào bỉ mặt đàn ông xứ Việt của tao. Nè luôn tiện tao nói luôn, bất cứ đứa nào từ giờ mà like hay subscribe kênh của mày thì tao xem như là kẻ đáng loại khỏi cộng đồng Việt.

Từ giờ những kẻ như mày và giống như mày đừng bao giờ trách người khác chửi vô văn hoá rồi đến khi bị kỳ thị thì đừng có trách!!! Đúng là đồ não ngắn.

Thiết nghĩ khi thấy hình ảnh này thì tao chắc chắn khi về nhà mẹ mày, bà mày chắc cũng bị mày đối xử vậy khi làm phật lòng mày”.

Biến căng: Siêu đầu bếp Võ Quốc gọi Khoa Pug là “kẻ rẻ tiền”, “vô học khi lấy phụ nữ ra giật title câu view cho vlog tại Nhật - Ảnh 3.

Bên dưới chia sẻ này, rất nhiều người cũng bày tỏ sự đồng tình với Võ Quốc:

- Ch.m : Em cũng thấy giận.

- D. Nguyen: Em cũng không hiểu được khi tình thế đã như vậy còn không thương người ta, mà đằng này cố tình viết title để giật title kiếm tiền trên sự hạ nhục hả hê thì đây rõ là cố chứng tỏ mình oai nhưng thật ra rất dốt nát.

- M.S. Nguyen: Cá nhân em cũng không thích bạn này!

- T. T. K: Đúng là mất mặt đàn ông quá, lại còn quay lên nữa thì đúng là bó tay. Không hiểu nổi con người này, cười trên nỗi đau người khác thì tạm biệt sớm, đỡ đau đầu.

Bên cạnh đó, vẫn có một vài ý kiến cho rằng nội dung clip không có vấn đề gì cả, nếu như xem hết toàn bộ thì sẽ hiểu được rõ ràng hơn:

- P.B.T: Vậy là anh chỉ đọc title rồi, cái clip lúc xem hoàn toàn không hề có mục đích xấu, còn lý giải chị gái người Nhật có hành động tốt như thế nào và việc tôn trọng phụ nữ là nét văn hoá của người Nhật nữa. Nên xem hết để đánh giá khách quan hơn.

- B.C.L: Theo như clip mình xem thì Khoa Pug ăn ở nhà hàng thuần Nhật và có lịch sử lâu đời... Nhà hàng này phục vụ theo kiểu truyền thống xưa và kiểu ngồi quỳ gối là kiểu ngồi của người Nhật nói chung. Thường thì phục vụ các samurai thì giống như clip, phải quỳ và phục vụ từng món kĩ càng như vậy. Đôi khi đó cũng là một nét lịch sử của Nhật, còn câu chuyện Khoa ghi: quỳ khóc dưới chân thì coi clip sẽ hiểu. Quỳ ở đây là nét phục vụ, khóc là khi người phụ nữ thấy cameraman không ăn cùng và chỉ đứng quay (cô ta không biết là cameraman đang quay clip nên chưa ăn được) nên cô ta nghĩ phụ nữ ở đâu cũng không được bình đẳng nên bức xúc và khóc do tư duy từ xưa và các cô này cũng là tầng lớp lớn tuổi. Bởi xưa ở Nhật phụ nữ luôn phục vụ cho samurai hết sức không bình đẳng. Nói chung Khoa Pug ghi title có phần phản cảm nhưng đôi khi chúng ta cần nhìn vào nhiều khía cạnh để hiểu hơn.

Hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh clip này của Khoa Pug nhưng anh chàng vẫn giữ thái độ im lặng.

 

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang