Cảnh báo: 4 bé trai nhập viện do dùng ty giả nhúng mật ong

(lamchame.vn) - Mới đây Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra khuyến cáo sau khi ghi nhận bốn trẻ ở Texas (Mỹ) nhập viện vì ngộ độc botulism do ngậm ti giả có chứa mật ong.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng khuyến cáo thêm, hai mẹ và người giữ trẻ không nên cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi dùng mật ong hay một vật gì đó có nhúng mật ong.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi ghi nhận bốn trẻ ở Texas (Mỹ) nhập viện vì ngộ độc botulism do ngậm ti giả (núm vú giả) có chứa mật ong.

 


Ti giả này được mua ở Mexico nhưng những sản phẩm tương tự cũng được bán sẵn ở Mỹ qua các cửa hàng bán lẻ trên mạng.

Mật ong được biết có chứa bào tử Clostridium botulinum mà có thể sinh sôi và phát triển trong hệ tiêu hóa chưa trưởng thành của các bé dưới 1 tuổi. Chính vì vậy, chúng có thể làm cho bé bị ngộ độc.

Được biết botulism là loại độc tố “tấn công thần kinh”, gây khó thở, tê liệt các bó cơ thần kinh và thậm chí gây tử vong cho người bị nhiễm.

Mật ong được biết có chứa bào tử Clostridium botulinum

Trước đó FDA cũng đã ghi nhận một vài trường hợp ngộ độc tương tự như bốn bé ở Texas.

Vì thế, FDA và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ khuyên các cha mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong.

Các bậc cha mẹ nào đã mua một ti giả đã nhúng mật ong thì không nên cho con sử dụng mà bỏ nó ngay. Ngoài ra, FDA cũng khuyến các các cửa hàng online cũng nên ngừng bán những ti giả này.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang