Chàng trai xứ Nghệ giành vé bước tiếp vào vòng thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia

(lamchame.vn) - Một mình một sân chơi, Thế Trung bình tĩnh ghi điểm và tiến đến giải mã từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Mũi Cà Mau" để vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Sau đó chàng trai xứ nghệ này lại tiếp tục giữ vững điểm số để giành chiến thắng để bước vào vòng thi quý I đường lên đỉnh OLympia.

Vòng thi tháng thứ 2 trong quý I của đường lên đỉnh olympia lần thứ 19, 4 nhà leo núi tranh tài vòng thi này gồm: Trần Thế Trung(THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM), Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định).

Trong phần thi mở đầu Khởi động được 4 nhà leo núi có điểm số bám sát nhau. Hà Công Chánh dẫn đầu 80 điểm, Nguyễn Duy Đạt 70 điểm, Trần Thế Trung 60 điểm và Trần Công Lập 50 điểm. Với điểm số bám sát này và tính chất gay cấn của vòng thi tháng, cuộc đua tranh của 4 nhà leo núi hứa hẹn những sự tính toán cẩn trọng và chắc chắn trong những phần thi tiếp theo.

 Nhưng đến phần thi Vượt chướng ngại vật Duy Đạt và Công lập đã có sự nôn nóng, thiếu bình tĩnh của các nhà leo núi. Ngay khi chương trình đưa ra câu hỏi gợi ý hàng ngang đầu tiên, 2/4 thí sinh đã có tín hiệu chuông xin trả lời từ khoá.

Người có tín hiệu nhanh nhất là Duy Đạt đưa ra câu trả lời "Angkovat". Người có tín hiệu trễ hơn là Công Lập đưa ra đáp án "Biển Đông". Hai đáp án hoàn toàn khác nhau này của hai thí sinh đều không chính xác. Duy Đạt và Công Lập mất quyền chơi ở phần thi này.

Một mình một sân chơi, Thế Trung bình tĩnh ghi điểm và tiến đến giải mã từ khoá Vượt chướng ngại vật

Tiếp đó khán giả lại ngỡ ngàng khi Công Chánh căng thẳng ấn nhầm chuông trả lời từ khoá và không thể đưa ra bất kỳ đáp án nào. Thí sinh đến từ TPHCM đã tự đánh mất cơ hội đua tranh với Thế Trung.


Một mình một sân chơi, Thế Trung bình tĩnh ghi điểm và tiến đến giải mã từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Mũi Cà Mau" để vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Điểm số của 3 người chơi còn lại vẫn giữ nguyên như phần thi Khởi động.,,,

Phần thi Tăng tốc tiếp tục có sự bám đuổi điểm số giữa các thí sinh. Công Lập giành được nhiều điểm số nhất 90, tiếp đó Duy Đạt 80, Thế Trung 70, Công Chánh 30. Với kết quả này, Thế Trung vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu, tiếp đến Duy Đạt, Công Lập, Công Chánh.

Trần Thế Trung đã giành vé vào vòng thi Quý I.

Phần thi Về đích, Thế Trung tiếp tục thể hiện phong độ ổn định và tận dụng tốt ưu thế dẫn đầu để hoàn thành xuất sắc lượt chơi của mình. Đồng thời, giành được điểm số từ những lượt chơi của các thí sinh khác. Riêng phần thi này cậu cải thiện được 110 điểm.

Người cũng ghi được điểm số trong phần thi cuối cùng này là Hà Công Chánh, với 5 điểm. Duy Đạt và Công Lập đều bị trừ điểm. Nguyễn Duy Đạt về nhì với 125 điểm. Tiếp đến Hà Công Chánh 115 điểm, Trần Công Lập 65 điểm.

Với chiến thắng này, Trần Thế Trung đã giành vé vào vòng thi Quý I. Cậu liên tục nhắc "Phá dớp rồi" và thắp sáng hy vọng mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang