Chính thức: TP. HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020

Vào ngày 14/2, lãnh đạo TP. HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Chiều nay 14/2, lãnh đạo UBND TP. HCM đã đưa ra thông báo chính thức, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2. Trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP. HCM cũng từng 2 lần đưa ra thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Chính thức: TP. HCM cho học sinh các cấp quay lại trường vào ngày 17/2 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vào ngày 12/2, UBND TP. HCM đã có văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan báo cáo tình hình và công tác để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên đi học trở lại. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh: “Nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh yên tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thật sự an toàn, an toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh".

Tính tới chiều ngày 14/2, đã có 28 tỉnh, thành phố thông báo chính thức về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Trong đó, 26 tỉnh thành phố chính thức quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, Hưng Yên, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình.


Riêng Hà Nội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc đã có thông báo cho học sinh nghỉ học hết ngày 23/2.

Link bài gốc: http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/chinh-thuc-tp-hcm-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-het-thang-2-2020-22202014219556625.htm
 
 

 

Theo Trí thức trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang