Chưa đến ngày thần tài mà giá vàng đã tăng đột biến

(lamchame.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 27/1/2019 trong nước đã tăng trở lại theo đà tăng của thị trường thế giới. Dự kiến giá vàng sẽ tiếp tục tăng thay vì đợi đến ngày thần tài mới tăng như mọi năm.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 27/1/2019

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.283,1 USD/ounce. Trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tăng nhẹ và đang ở quanh 1.282 USD/ounce. Với mức giá này quy đổi thì vàng thế giới tương đương 36 triệu đồng/lượng tức còn thấp hơn vàng trong nước 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Bộ trưởng Ross trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC cho biết nước Mỹ còn đang “cách rất ra” một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và nói thêm rằng hai nước có “rất rất nhiều vấn đề.”

Tuyên bố của ông Ross đưa đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang cố gắng đạt được một thỏa thuận trước đầu tháng 3. Nếu không, các mức thuế quan bổ sung sẽ được Mỹ áp lên hàng hóa của Trung Quốc.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang chờ đợi thông tin về các cuộc thảo luận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo chuyên gia Sharma, bất kỳ diễn biến nào của những cuộc đàm phán này đều có thể dẫn đến một hướng đi mới cho giá vàng.

Giá vàng Việt Nam tăng theo chiều hướng chung của thị trường thế giới

Theo chiến lược gia trưởng Michael McCarthy thuộc công ty tư vấn tài chính CMC Markets, giá vàng dự kiến sẽ phải đối mặt với mức kháng cự rất mạnh trong khoảng 1.290-1.310 USD/ounce. Sự yếu đi hơn nữa của đồng USD có thể sẽ hỗ trợ phần nào, nhưng vẫn cần những yếu tố khác để thực sự đưa giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự kể trên.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 27/1/2019

Giá vàng trong nước chiều qua (26/1), tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,73 – 36,83 triệu đồng/lượng, tăng 10 ngàn đồng/lượng so với chiều qua, tức là tăng 120 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 170 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,63 – 36,83 triệu đồng/lượng, tăng 10 ngàn đồng/lượng hai chiều mua bán so với chốt phiên liền trước (26/1). Nếu so với sáng qua, khi giá vàng trong nước vọt tăng, giá vàng miếng tại SJC đã tăng 150 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 170 ngàn đồng/lượng chiều bán ra.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang