Chuyên gia TQ công bố kết quả nghiên cứu: Phát hiện Covid-19 sống trong phân bệnh nhân

Đây là một trong những phát hiện mới được công bố đồng thời bởi 2 nhóm chuyên gia đầu ngành của Trung Quốc về việc Covid-19 tồn tại trong phân của người nhiễm bệnh.

Phòng thí nghiệm của chuyên gia đầu ngành Chung Nam Sơn đã phát hiện virus corona mới (Covid-19) sống trong phân của bệnh nhân.

Theo thông tin trên kênh The Paper (TQ), hôm nay (ngày 13/2), chuyên gia Triệu Kim Tồn, phó giám đốc Phòng thí nghiệm bệnh hô hấp trọng điểm Quốc gia Trung Quốc, đã phát biểu ý kiến tại một cuộc họp báo phòng chống dịch bệnh do Văn phòng Thông tin của Chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Đông tổ chức cho biết như sau.

Một mẫu phân được lấy từ một bệnh nhân bị nhiễm bệnh nặng ở Bệnh viện liên kết Số 5, Đại học Trung Sơn đã được các chuyên gia phân lập ra coronavirus sống trong mẫu phân của bệnh nhân. Kết quả này rất có ý nghĩa đối với công tác sức khỏe cộng đồng và có thể có tính định hướng trong hoạch định chính sách.

Chuyên gia TQ công bố kết quả nghiên cứu: Phát hiện Covid-19 sống trong phân bệnh nhân - Ảnh 1.

Chuyên gia Triệu Kim Tồn giới thiệu rằng, phát hiện này không phải là ngẫu nhiên. Hôm nay, nhóm của Viện sĩ hàn lâm Lý Lan Quyên (Li Lanjuan) cũng đưa ra những phát hiện tương tự.


Sự hiện diện của coronavirus mới sống trong phân của bệnh nhân là một hiện tượng cho thấy rằng việc lây nhiễm và lây truyền coronavirus mới có thể có những con đường (cách thức) mới, nhưng liệu nó có gây lây truyền từ người sang người hay không thì cần nghiên cứu thêm.

Chuyên gia TQ công bố kết quả nghiên cứu: Phát hiện Covid-19 sống trong phân bệnh nhân - Ảnh 2.

Ngoài ra, theo tin tức từ Tân Hoa Xã, về kết quả phân lập virus corona mới (Covid-19) sống trong phân của bệnh nhân, Ủy ban Y tế Quốc gia đã trả lời trong cuộc họp báo về Cơ chế phòng ngừa và kiểm soát chung của Hội đồng Nhà nước tại Quốc vụ viện Trung Quốc rằng, bất kể các triệu chứng tiêu hóa của bệnh nhân là mới được phát hiện hay đã phát hiện, thì các triệu chứng sốt, mệt mỏi và ho khan là những biểu hiện lâm sàng quan trọng nhất.

Việc phân lập virus từ phân của bệnh nhân không có nghĩa là làm thay đổi đường lây truyền chính đã được công bố trước đó.

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/chuyen-gia-tq-cong-bo-ket-qua-nghien-cuu-phat-hien-covid-19-song-trong-phan-benh-nhan-82020132193442699.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang