Có nhất thiết phải mua vàng ngày vía Thần Tài mới may mắn?

(lamchame.vn) - Ngày vía Thần tài 2019 là lúc nhiều người dân, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh cúng Thần tài, mua vàng lấy may mong nhiều tài lộc. Vào ngày vía Thần tài 2019, có bắt buộc phải mua vàng không?

Nguồn gốc ngày vía Thần tài

Theo dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Một lần vì xuống hạ giới uống rượu say, đầu va vào đá nên mất trí nhớ. Sau đó, ông bị người ta đánh cắp quần áo đem bán và ông phải đi ăn xin để sinh sống.

Trong lúc lưu lạc nhân gia, một hôm, ông được một cửa hàng bán gà vịt giữ lại, mời ăn. Và từ lúc ông vào quán này thì cửa hàng bắt đầu đông khách đến ăn. Sau đó do người ông có mùi hôi thối, sợ mất hết khách nên chủ quán gà vịt liền đuổi ông đi.

Ngày cúng vía Thần tài vào ngày mùng 10 tháng giêng là quan trọng nhất.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Một người chủ cửa hàng khác thấy từ lúc ông bước vào quán gà vịt kia thì khách đến quán đông một cách lạ thường liền mời ông sang quán mình ăn. Lúc ông sang quán này, quán bên kia lại vắng vẻ. Do thương ông không có gì để mặc, người dân đã mua cho ông một bộ quần áo mới để ông có thể mặc che chắn cơ thể của mình.

Thế nhưng thật kỳ lạ, bộ quần áo ấy lại chính là bộ quần áo trước kia của ông. Sau khi mặc bộ quần áo ấy vào, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch nên từ đó mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Cũng từ đó, cứ vào ngày này, nhiều nhà, nhất là những nhà làm ăn, buôn bán đều sắm lễ vật cúng Thần Tài. Đặc biệt, nhiều nhà còn mua vàng để cầu mong tiền của dồi dào cả năm.

Ngày Thần tài 2019 là ngày nào?

Hàng tháng vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng mọi người đều xem đây là ngày Thần tài. Người dân, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán sắm sửa lễ vật mong muốn gặp được nhiều may mắn về tài lộc. Ngày cúng vía Thần tài vào ngày mùng 10 tháng giêng là quan trọng nhất.

Năm 2019 ngày vía Thần tài rơi vào thứ 4 ngày 14.2.2019. Vào ngày này những người làm ăn buôn bán kinh doanh đều mua lễ vật cầu xin một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Có phải mua vàng ngày vía Thần tài?

Vào ngày này, nhiều người thường mua vàng để lấy may và cũng là dịp để tiết kiệm.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Mùng 10 âm lịch là ngày đẹp để khai trương, cúng vía Thần tài mới mong muốn một năm tấn tài tấn lộc, trọn vẹn như con số 10.

Vào ngày này, nhiều người thường mua vàng để lấy may và cũng là dịp để tiết kiệm. Tùy vào khả năng của mỗi người mà mua nhiều hoặc ít, tùy tâm.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về phong thủy, việc mua vàng là không bắt buộc. Gia chủ có thể mua các đồ phong thủy bày trong nhà hoặc các đồ lấy may tùy theo điều kiện kinh tế, không nhất thiết phải mua vàng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng vào ngày vía Thần tài, giá vàng thường cao hơn những ngày trước đó. "Nếu mua giá cao, hôm sau bị mất giá ngay thì gọi gì là may m-ắn nữa" - một chuyên gia cho biết.

Năm nay, ngày vía Thần tài là ngày thứ 4 ngày 14.2.2019. Đó là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, năm Kỷ Hợi. Giờ hoàng đạo: Canh Tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Quý Mão (5h-7h), Bính Ngọ (11h-13h), Mậu Thân (15h-17h), Kỷ Dậu (17h-19h).

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang