Dùng thuốc kháng sinh vô tội vạ là mẹ đang “giết chết” hệ miễn dịch của con

(lamchame.vn) - Hiếm có quốc gia nào mà mua thuốc kháng sinh dễ dàng như ở Việt Nam. Thậm chí mua mà không cần kê đơn thuốc. Vì mua dễ dàng nên nhiều người  lạm dụng thuốc kháng sinh. Với trẻ em, nếu lạm dụng thuốc kháng sinh thì hệ miễn dịch sẽ yếu đi mỗi ngày.

Hiện nay nhiều bà mẹ trẻ có suy nghĩ rằng khi con có dấu hiệu bị ốm là ngay lập tức dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn bệnh từ đầu. Một số mẹ chia sẻ có những loại thuốc rất nhạy, uống sáng thì trưa khỏi, uống trưa thì chiều dứt ngay các triệu chứng ho, sổ mũi, sốt, bỏ ăn... kỳ diệu như thuốc tiên. Thực tế, thành phần của thuốc thì đa số đều có hại cho trẻ con, như corticoid, dexamethason... Trong khi đó, thuốc không phải chiếc chìa khóa vạn năng. Dựa vào thuốc nhiều quá là nguy hiểm cho chính con mình. Mà cái hỏng trước nhất chính là hệ miễn dịch. Điều này dẫn đến 1 hệ quả mà chúng ta đang được nghe được nhắc đến ngày 1 nhiều hơn trong thời gian gần đây : tình trạng kháng kháng sinh. Ông Jeffery Kobza, quyền Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam cũng cảnh báo: " Sự phát triển của kháng thuốc nhanh hơn sự phát triển của thuốc mới. Chúng ta có thể quay trở lại kỷ nguyên trước khi có kháng sinh".

Đừng "phá hỏng" hệ miễn dịch của con bằng cách sử dụng kháng sinh bừa bãi

Các nhà nghiên cứu về sức khỏe đều đồng ý rằng một hệ miễn dịch tốt là yếu tố quan trọng nhất để phòng và chống lại tật, kể cả bệnh ung thư . Vì vậy mẹ không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh, thay vào đó hãy cũng cố sức miễn dịch của con, hãy lắng nghe sức khỏe của con. Nếu con thật sự bị bệnh, hãy đưa con đi thăm khám và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Đừng tự ý mua thuốc kháng sinh, sử dụng thuốc bừa bãi dẫn đến phá hủy hệ miễn dịch của con trẻ.

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang