1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Mời các mẹ bán hàng tham gia buổi offline chia sẻ kỹ năng viết văn và kể chuyện để thu hút khách hàng online.
Dismiss Notice
Nếu bé có vấn đề về sức khỏe/dinh dưỡng, bạn có thể để lại câu hỏi tại đây để bác sĩ nội trú bệnh viện nhi trung ương giúp bạn nhé!

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ.

 
The_Ship_and_the_Storm_Print_by_levydesign.jpg
"Tại sao, Peter! Vẫn đang làm cái sợi xích to đó à? Anh đúng là làm chậm thật. Không cần làm kỹ quá những miếng xích này đâu. Nhanh lên nào, và làm cái gì khác đi."

Người thợ rèn già cười trước những cái mặt đầy sự chê bai trước cửa tiệm rèn và lắc đầu khi ông ta cẩn thận kiểm tra những miếng xích. "Nó có phát ra tiếng kêu không? Nó có hoàn toàn không có vết nứt không?" Đây là câu hỏi của ông ta. Từng miếng xích một cái xích dài ra tới khi nó hoàn thành.

Những người đàn ông đến và mang đi cái xích to đó và cho lên con tàu, nó ở đó không được chú ý và không được sử dụng nhiều ngày.

Nhưng một buổi tối lạnh giá, có một cơn bão. Thuyền trưởng nhìn một cách lo lắng và nói một mình,"Chúng ta đang ở trong cơn bão mạnh!" Và khi ông ta nhìn, cơn bão nổi lên với thất cả sự phẫn nộ của nó, đánh cơn sóng lên làm con thuyền bị nhấc lên và rung. Và cả buổi đêm con thuyền làm việc vất vả,...
family-eating-breakfast.jpg
Không có ai thành thạo tất cả các kỹ năng làm cha mẹ ngay lập tức, mà đây là một quá trình. Tùy giai đoạn phát triển của trẻ, mà có thể kỹ năng này sẽ dễ áp dụng hơn kỹ năng khác. Dưới đây là một sô kỹ năng cần thiết trong quá trình áp dụng kỷ luật hiệu quả.

1. Nhận biết các vấn đề an toàn.

Những bậc cha mẹ hiệu quả ndường như có khả năng dự đoán trước được nguy hiểm. Họ có thể nhận ngay thấy mối nguy hiểm đối với con trẻ. Họ tìm thấy sự cân bằng giữa việc bao bọc con thái quá với việc để con trải nghiệm sự mạo hiểm. Họ để các hậu quả tự nhiên xảy ra khi kết quả đó an toàn cho trẻ và giúp trẻ có kỹ năng đưa ra các quyết định tốt.

2. Làm gương.

Những bậc cha mẹ nói không đi đôi với làm thường không hiệu quả. Nếu bạn quát mắng con mỗi khi chúng nổi giận, con bạn cũng sẽ bắt chước bạn: la hét khi chúng giận. Tuy nhiênnếu bạn biết kiểm soát cơn giận bằng cách hít thở thật sâu,...
getty_160910502_970647970450047_48529.jpg
Chọn một cách để tiến lại gần một cách tự động giúp bạn tránh lo lắng và cho bạn quyền kiểm soát.


Giải quyết vấn đề là một thứ mà tất cả chúng ta phải làm, cho dù nó là việc đến kịp cuộc hẹn khi bánh xe của bạn bị xẹp, xử lý hóa đơn, hoặc là chọn một lựa chọn khi làm việc.

Nhiều người trốn khỏi những vấn đề hoặc hoảng loạn khi đối mặt với chúng. Nó có thể là vì họ không có cách để vượt qua những thử thách này. Điểm mạnh của một phương pháp học là cách nó kéo bạn ra khỏi một tình huống và cho bạn áp dụng một chuỗi bước mà có thể dẫn đến kết quả mà bạn cần.

Những bước sau đây có thể giúp bạn vượt qua gần như tất cả vấn đề. Nó được nói chung chung, tất nhiên rồi--nếu không những vấn đề mà bạn đề xuất sẽ bị giới hạn quá. Thay vì điều chính xác, chúng dựa trên những nguyên tắc của việc tìm ra động lực của một vấn đề để bạn có thể tìm giải quyết tốt nhất. Tùy vào tính huống, bạn có thể bỏ một vài bước, nhưng luôn luôn kiểm tra xem chúng có thể áp dụng được không. Bạn càng tìm...
36760309_ml.jpg
Có nên cho muối vào đồ ăn dặm của bé? Đồ Ăn Của Con Dưới 1 Tuổi Các Chị Có Cho Muối Không?là băn khoăn của hầu hết các bà mẹ khi có con bước vào độ tuổi ăn dặm. Những tưởng đây chỉ là 1 vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra không ít cuộc tranh luận thậm chí dẫn đến mâu thuẫn trong việc chăm sóc con trong nhiều gia đình khi có sự khác biệt trong suy nghĩ. Bởi có người cho rằng không cần cho muối ăn vào đồ ăn của bé nhưng lại có những luồng tư tưởng ngược lại là cháo, bột thiếu muối sẽ nhạt nhẽo người lớn còn không muốn ăn nói gì tới trẻ con.


Tầm quan trọng của muối với cơ thể
Muối có vai trò quan trọng với cơ thể người không chỉ riêng người lớn mà còn đối với trẻ con cũng vậy. Muối cân...
Tranh luận: Dê Đen Và Dê Trắng
maxresdefault.jpg
Truyện cổ tích/truyện ngụ ngôn là loại hình văn học dân gian có ở tất các các quốc gia trên thế giới. Đối với bậc phụ huynh truyện cổ tích là sản phẩm của trí tưởng tưởng của người xưa, chứa đầy yếu tố li kì, không có cơ sở khoa học nào. Đối với trẻ em, đối tượng nhắm đến chính của truyện cổ tích, các câu truyện này rất hấp dẫn, lôi cuốn, có những yếu tố phi thường khiến chúng tha hồ tưởng tượng. Và người lớn thường hay dùng truyện cổ tích để lồng ghép vào đó các bài học giáp dục con trẻ.

Nhưng điểm lại một chút ta thấy trong truyện cổ tích hay có các chi tiết rùng rợn (ăn thịt, mổ bụng..), một số truyện còn mang lại những bài học mang tính cực đoan (ganh ghét, trả thù..).

Các mẹ chắc cũng biết lợi ích đọc sách đọc truyện cho con, nhưng nên chăng ta lựa chọn truyện hoặc biến tấu sao cho phù hợp với tâm hồn trẻ.

Mod xin mạn phép được mở topic này để chúng ta cùng đóng góp các mẩu truyên hay cho bé, hoặc viết lại các câu truyện nổi tiếng thành các dị bản hài hước, nhân văn mà vãn...
14368826_2089420901283942_6238084595025313934_n.jpg?oh=4bd91f3e58bf1ab4a1e8690148a50d2e&oe=587FE05C
Ai cũng thích quần áo thơm mùi nắng nhưng thực tế cho thấy, cuộc sống bận rộn, thời tiết nồm ẩm, mùa mưa và không gian phơi chật hẹp đã khiến việc giặt phơi trong điều kiện thiếu nắng trở nên thường xuyên hơn. Kết quả là rất nhiều gia đình phải đối mặt với mùi ẩm mốc khó chịu trên quần áo.

Khảo sát “Chỉ giặt sạch thôi đã đủ chưa?” do Attack - nhãn hiệu bột giặt số 1 Nhật Bản (*) phối hợp thực hiện cùng Webtretho cho thấy có đến 64% chị em phụ nữ không biết nguyên nhân gốc rễ gây mùi ẩm mốc, mùi hôi trên quần áo ngay cả khi quần áo đã được giặt sạch. Thông tin này lý giải cho việc nhiều gia đình vẫn phải chào thua trước mùi ẩm mốc trên quần áo sạch, đặc biệt là vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm dù đã dùng thử các giải pháp thông thường khác nhau.

Vi khuẩn là nguyên nhân gây mùi ẩm mốc

Vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm, quần áo thường xuyên được phơi trong điều kiện thiếu nắng như phơi ban đêm và phơi trong nhà. Tình trạng thiếu nắng mặt trời tự nhiên...
day_con_kienthuc4_aysh.jpg
Hậu quả tự nhiên là kết quả xảy ra mà không cần bất kỳ tác động hay can thiệp nào vào hành động hay quyết định của trẻ. Ví dụ: Trẻ không mặc áo khoác và sau đó trẻ sẽ bị lạnh vì không mặc đủ áo hoặc trẻ quên mang theo bữa trưa và sau đó trẻ sẽ bị đói ở trương.

Hậu quả logic là những hậu quả do cha mẹ đưa ra khi trẻ cư xử không đúng mực hoặc phá vỡ các nguyên tắc, và hậu quả đó có liên quan tới hành vi của trẻ. Ví dụ, nếu trẻ cố tình ném bóng trong nhà và làm vỡ bóng đèn, trẻ sẽ mất tiền tiêu vặt trong tuần hoặc làm thêm việc để mua bóng đèn thay thế; hoặc nếu trẻ cố tình lái xe xuống phố mặc dù đã được cảnh báo, thì trẻ có thể bị mất quyền đi xe trong thời gian còn lại.

Các hậu quả xảy ra có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Nhiệm vụ của bạn là giúp trẻ đi ngủ đúng giờ và nghỉ ngơi đầy đủ để sẵn sàng cho ngày hôm sau, bởi trẻ sẽ mệt mọi, cáu kỉnh vào ngày hôm sau nếu ngủ quá muộn hoặc xem tivi quá khuya....
1-entrepeneur.jpg
Phần lớn những nhà doanh nhân đều có tham vọng và sự chấp nhận rủi ro. Như đã nêu trên, sự ổn định của một công việc ở văn phòng chắc chắn là không phải cho tất cả mọi người.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hoặc là đang nghĩ về việc tạo nên một doanh nghiệp, bạn có lẽ đang tò mò về việc thứ gì đã chia cách những nhà doanh nhân khỏi những người khác. Phía dưới là năm đặc tính điển hình mà đã gắn kết những nhà doanh nhân lại với nhau.1. Công việc của bạn là ước mơ của bạn.

Với nhiều người, chỉ cần có công việc tốt là đủ. Vài người trong số những người có tham vọng, những người đàn ông và phụ nữ có ý định leo lên đỉnh của lãnh vực của họ, không cần thiết có tâm trí của một nhà doanh nhân.

Không có việc gì sai với việc thèm muốn sự ổn định đến từ việc làm việc cho người khác. Nhưng để trở thành một nhà doanh nhân, động cơ phải từ bên trong. Tạo ra một thứ gì đó từ không gì cả cần có lòng tin...
Thông tin: Kháng Sinh Zithromax
15195f8f5e6d4c.img.jpg
Hiện tại đang là thời điểm giao mùa. Các bé có sức đề kháng yếu thường hay mắc bệnh vào thời điểm này. Các mẹ đã mách nhau rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho con. Khi trẻ bị ốm, sốt... Loại thuốc đầu tiên được các mẹ nghĩ đến dùng cho con đó là kháng sinh. Kháng sinh có nhiều loại như: Zinnat, Cefixim, cefaclor, cefadroxil... Trong đó zithromax cũng là một loại kháng sinh được bác sĩ và mẹ bé tin dùng. Vậy zithromax là có thành phần thế nào? sử dụng ra sao? Và một vài Cảnh báo các mẹ hay cho con dùng kháng sinh Zithromax mà các mẹ nên biết.

Thuốc kháng sinh ZITHROMAX với hoạt chất là Azithromycin

Tên gốc: Azithromycin
Biệt dược: ZITHROMAX

Thuốc kháng sinh ZITHROMAX có nhiều thể phù hợp với từng lứa tuổi như: Viên nén bao phim, Bột pha hỗn dịch uống....
chamsoctocxoanh001.jpg
Cái răng cái tóc là góc con người. Chăm sóc tóc luôn được chị em phụ nữ để ý và chăm chút để giữ mái tóc khỏe mạnh. Một bộ sản phẩm chăm sóc tóc thông thường gồm: dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc (hấp tóc). Ủ tóc là quá trình chăm sóc tóc sau khi gồi đầu, dùng hỗn hợp bôi len tóc, để nguyên trong một khoảng thời gian nhất định rồi xả lại bằng nước. Quá trình này nhằm giúp tóc phục hổi hư tổn, cung cấp độ ẩm cùng các dưỡng chất cần thiết cho tóc, duy trì tóc khỏe, giảm gãy rụng cùng các tác hại do quá trình uốn nhuộm gây ra.

Vậy kem ủ tóc nào tốt?

Hiện nay chị em phụ nữ thường sử dụng 2 dòng sản phẩm là sản phẩm ủ tóc từ thiên nhiên và sản phẩm mỹ phẩm do các công ty sản xuất.

Ủ tóc bằng các hợp chất từ thiên nhiên là cách làm đơn giản, hiệu quả, nguyên liệu khá...