1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ.

 
girl_eating_broccoli.jpg?h=1132&w=1700
Chế độ dinh dưỡng phù hợp thời thơ ấu có thể giúp trẻ hình thành thói quen ăn uống tốt và giúp trẻ trưởng thành hết khả năng cũng như có lối sống lành mạnh.

Thật không may, một số cha mẹ thực hiện thái quá những gì cần làm về thói quen ăn uống của trẻ, mà thay vì vậy họ thực hiện theo cách ép buộc trẻ cần ăn hết khẩu phần của mình. Mà một số cha mẹ không chú ý tới dinh dưỡng, và để trẻ ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn cũng như uống nhiều nước hoa quả.

Bởi vậy, điều quan trọng là bạn cần tìm ra một chế độ ăn uống cân bằng.

Ngoài việc góp vần vào chứng béo phì ở trẻ hiện nay, những trẻ không có chế độ ăn uống lành mạnh từ khi còn trẻ thường tiếp tục có những lựa chọn không tốt cho sức khỏe khi đến tuổi trưởng thành.

Dành thời gian để tìm hiểu về những điều cơ bản trong chế độ dinh dưỡng...
TD_Fantasia_NailCare_1..jpg
59. Móng tay và răng.

Thật là một điều tốt khi chúng ta có móng tay cứng để tránh bị đau! Thật là đau đớn nếu không có những cái móng tay của chúng ta, và chúng đã bảo vệ đầu ngón tay của chúng ta thật tốt, thứ mà đã chạm vào nhiều thứ!

Phần lớn của móng tay được dính vào ngón tay, nhưng ở phần rìa có một chỗ hở ở giữa móng tay và ngón tay, và nếu chúng ta không cẩn thận thì nó có thể bị bụi bẩn chui vào, và khi móng tay có màu đen ở phía rìa, trông nó rất là xấu. Khi móng tay dài, thì chỗ này dài hơn, và, cho dù bụi bẩn ở dưới móng tay, nó sẽ hiện ra ở ngoài, vì móng tay trong suốt, vì thế, chúng ta có thể nhìn qua nó.

Bạn có thích bàn tay bạn sạch không? Vậy thì không được có những vành đen để làm xấu móng tay xinh đẹp và sáng bóng của ta; tay của chúng ta không thể được gọi là sạch nếu có những cái vành bụi bẩn ở đầu ngón tay. Hãy nhờ mẹ của bạn cắt móng tay khi chúng dài quá, rồi bạn có thể giữ chúng sạch sẽ tôt hơn....
constipation_kid_cartoon.jpg
Tình trạng táo bón của trẻ là vấn đề gây đau đầu cho nhiều bậc cha mẹ, nhưng thay đổi chế độ ăn uống có thể làm giảm bớt tình trạng này. Tuy nhiên, một số cha mẹ không thực sự nhận ra tình trạng táo bón ở trẻ, nếu như vấn đề đó không gây khó khăn cho quá trình tập ngồi bô của trẻ. Và cha mẹ cua trẻ lớn hơn thường không thực sự biết tần xuất đại tiện của trẻ.

Nguyên nhân gì khiến trẻ gặp táo bón?

Đối với nhiều trẻ nói chung, táo bón thường gây ra bởi sự kết hợp giữa chế độ ăn uống nhiều chất béo và ít chất xơ.

Điều này có thể gây ra bởi vì trẻ uống quá nhiều sữa, ăn nhiều sản phẩm từ sữa, và không ăn đủ rau củ và hoa quả.

Những thay đổi nhanh chóng và dễ dàng trong chế độ ăn uống của trẻ có thể giảm bớt tình trạng táo bón bao gồm thay thế sữa nhiều chất béo bằng sữa ít chất béo hoặc sữa đậu nành (dành cho trẻ ít nhất 2 tuổi), nhưng cả 2 loại sữa này đều ít gây nên tình...
b5d58d3e-1466-45e7-832b-bd66734e5b39.jpg
58. Cậu bé không thích tắm rửa.

Sydney là một cậu bé không thích tắm rửa. Khi đến giờ tắm của cậu thì cậu hét, đá và ăn vạ đến nỗi cuối cùng mẹ cậu nói rằng cậu nên ở bẩn một thời gian, để xem chuyện gì xảy ra. Vì thế Sydney không đi tắm trước khi đi ngủ, hoặc là vào buổi sáng. Tất nhiên là không ai muốn hôn cậu, hoặc chơi với cậu, vì cậu không sạch sẽ; cậu phải chơi một mình ở vườn.

Lúc đó có một chiếc xe ngựa đi đến và dừng lại ở trước cổng vườn; và một quý ông bước ra, đi đến cửa, và rung chuông, và mẹ của Sydney ra mở cửa.

"Tôi được gọi để đưa con của bà đi một chuyến," quý ông kia nói, "nhưng tôi đang rất vội; bà có thể chuẩn bị cậu ta đi luôn không?"

Đúng lúc đó Sydney hé nhìn ra phía cửa. Ôi! Trông cậu ta thật bẩn thỉu, không phù hợp để cho người khác nhìn thấy. Mẹ của cậu giải thích cho quý ông kia rằng cậu trông rất là bẩn, và, vì không gì ngoài việc đi tắm và một bộ quần áo sạch...
bigstock-Cute-little-girl-not-wanting-t-84150566.jpg
Chất xơ là thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ, và hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều gợi ý rằng người lớn và trẻ con đều cần ăn chất xơ.

Theo Hiệp Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP), trong hướng dẫn dinh dưỡng dành cho trẻ nói rằng “Những người ăn nhiều chất xơ thường ít khả năng béo phì, ít có vấn đề về ti mạch hay các vấn đề về đường ruột bao gồm chứng táo bón và ung thư”

Ăn các thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn và cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ.

Trẻ cần ăn bao nhiêu chất xơ

Khuyến cáo thông thường là lượng chất xơ mà trẻ cần ăn mỗi ngày bằng số tuổi của trẻ cộng thêm 5. Bởi vậy, trẻ 5 tuổi sẽ cần 10g chất xơ mỗi ngày, và trẻ 12 tuổi sẽ cần khoảng 17g chất xơ.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lượng chất xơ như vậy vẫn chưa đủ.

Khuyến cáo mới nhất là trẻ cần ăn...
11UV03_AS01.JPG
(Để đứa trẻ nhìn một miếng bọt biển dùng để tắm.) Đấy là một miếng bọt biển! Chúng ta thấy gì trên khắp miếng bọt biển nhỉ? Chúng ta thấy những cái lỗ nhỏ. Có một cái tên khác cho những thứ đó-chúng ta gọi nó là lỗ rỗng. Thứ gì chảy ra trán của bạn vào những ngày nóng nhỉ? Những giọt nước chảy ra. Chúng chảy ra từ những lỗ ở trên da của chúng ta, nhỏ đến nỗi chúng ta không thấy được, và những thứ đó được gọi là lỗ chân lông.

Ngày xưa cách đây rất rất lâu, có một cuộc diễu hành vĩ đại ở thành phố Rome, và một đứa trẻ tóc vàng được phủ vàng khắp người để tượng trưng cho "Thời Đại Vàng" trong cuộc diễu hành đó. Khi mọi chuyện kết thúc, đứa trẻ đó thường chết. Bạn có thể đoán được vì sao không? Những lỗ chân lông của đứa trẻ đã bị chặn khi bị phủ bởi vàng, và khí ẩm và nóng không thể ra ngoài được, và đó là điều đã gây ra cái chết của đứa trẻ đó.

Bạn thấy đó, rằng chúng ta cũng thở với những lỗ chân lông,...
toddler-eating-veggies.jpg
Chúng ta đều biết rau xanh là một phần cơ bản trong chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nhắc trẻ rằng cà rốt tốt cho mắt của trẻ không phải luôn luôn khiến trẻ ăn nhanh hơn. Thật may mắn, có nhiều cách thú vị và hiệu quả để khiến rau xanh trở nên hấp dẫn hơn với những trẻ kén ăn. Điều đó có nghĩa là trẻ sẽ thường phát triển các thói quen ăn uống cho tới lúc 10 tuổi. Điều này có nghĩa là ăn nhiều sau hơn không phải là chỉ ăn trong một vài bữa mà đó là tạo cho trẻ một thói quen ăn rau.

4 ý tưởng dưới đây giúp trẻ xây dựng một thói quen mới. Cuối cùng, điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể dạy con ciais là có thói quen có lợi cho sức khỏe và điều này sẽ giúp ích cho trẻ cho cuộc sống về sau này.

Tăng mức độ sẵn sàng

Thêm nhiều hoa quả và rau xanh hơn trong bữa ăn hàng ngày là một bước quan trọng nếu như bạn muốn con bạn có thói quen ăn uống lành mạnh. Nếu bạn mong đợi trẻ ăn rau mỗi bữa, thì trẻ khó mà từ chối. Thường xuyên có rau xanh và sa lát sẽ giúp trẻ cảm thấy việc ăn...
193861-BUTTON_prawn_blacktiger.png
Bạn biết rằng những con mèo thích tắm rửa, và nó rửa ráy rất là cẩn thận, và mèo con của nó cũng vậy, cho đến khi chúng đủ lớn để tự tắm; nhưng có những sinh vật khác, nhỏ hơn cả mèo, cũng thích tắm rửa.

Bạn có biết con tôm và tép là con gì không? Tôi dám nói rằng bạn đã ăn từng ăn tôm rồi! Bạn đã bao giờ đếm mười cái chân dài của nó không? Ở hai đôi phía trước là hai cái bàn chải nhỏ, và con tép sẽ đứng bằng tám chân sau, và tự chải chính mình bằng hai chân trước, để loại bỏ cát ở khỏi người nó. Nó đúng là một con vật thông minh, phải không?

Có một con vật khác, nhỏ hơn cả con tép, mà rất sạch sẽ, cho dù chúng ta không muốn có nó ở trong nhà.

Nếu người dọn dẹp thấy "phòng khác" của nó ở góc phòng, cô ta sẽ phủi nó đi. Bạn còn nhớ ai nói, "Bạn sẽ vào phòng khác của tôi chứ" không? Nó là con nhện, và con nhện rất thích sạch sẽ, và nó không thể chịu được việc có hạt bụi ở trên...
1HDVOUi.jpg
Ngày 15/02/2017 vừa qua tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Công ty TNHH Mỹ phẩm Hachi Việt Nam đã cho ra mặt bộ mỹ phẩm chăm sóc tóc và da HACHI có nguồn gốc từ thiên nhiên thu hút được sự chú ý của đông đảo giới truyền thông và người tiêu dùng.

Đến tham dự sự kiện có hàng loạt những gương mặt nổi tiếng như Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh, diễn viên Hồng Đăng cùng dàn người mẫu chuyên nghiệp

[​IMG]

Ông Antoine Lazewski nói : “HACHI VIETNAM là thương hiệu mỹ phẩm trị liệu chuyên nghiệp gắn liền với những nghiên cứu khoa học uy tín và các phát minh sáng chế mới nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Với khát khao tìm ra giải pháp đem đến sự khác biệt cho các vấn đề của mái tóc và làn da người Việt, Hachi đã cho ra đời những sản phẩm mang đặc tính chuyên sâu dành cho tóc và da bao gồm: dầu gội, dầu xả, sữa tắm, sản phẩm đặc trị cho người lớn và trẻ em.”...​
sneezinsneezing.jpg
Tôi dám nói đôi khi bạn đã ở trong một căn phòng nơi có một người buồn ngủ, và cứ ngáp liên tục. Bạn biết là dần dần bạn sẽ bắt đầu tự mình làm y như vậy, và nó rất là khó chịu. Một kế hoạch hay là chạy ra khỏi phòng và rửa mặt trong nước lạnh: điều đó sẽ làm bạn cảm thấy tỉnh táo trở lại. Quả là không hay khi ngáp, bởi vì nó làm người khác cảm thấy buồn ngủ, và chúng ta không nên quên che miệng bằng tay: sẽ rất thô lỗ khi mở miệng to, và không che tay trước nó.

Khi ho và hắt hơi, mọi người nên làm nhỏ nhất họ có thể. Thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy tiếng ho trong nhà thờ, và vị mục sư khó có thể nói vì tiếng ồn. Một chiếc khăn tay sẽ làm giảm âm thanh khá tốt, cả khi ho và hắt hơi.

Những điều này chỉ là chuyện nhỏ, nhưng chúng có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu, và bạn nên nhớ rằng chúng ta nói thật là bất lịch sự nếu làm bất cứ điều gì làm mọi người không thoải mái,...