1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu dịp đầu Hè, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ ngày 09/4/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ.

 
1_10.jpg
Bây giờ chọn mua một chiếc TV không còn được dễ dàng như ngày xưa nữa. Chắc chắn rằng, ai cũng sẽ bị ngợp trước sự phát triển nhanh đến chóng mặt của những công nghệ hình ảnh trên những chiếc TV giống như tôi. Liệt kê thử một số công nghệ xem nhé: LCD, Plasma, LED, OLED, QLED, IPS, 4K, HDR…

Cách chọn mua TV được xem là nhanh và dễ dàng nhất của nhiều người bây giờ là ra các siêu thị điện máy rảo bước một vòng quanh gian hàng TV. Ai thích cái nào thì dừng lại ở cái đó xem xét một hồi chất lượng hình ảnh có vừa mắt không rồi quyết lấy. Nghe thì đơn giản nhưng vấn đề xuất hiện khi phải chọn một chiếc TV màn hình cong.

Những chiếc TV màn hình cong hiển thị hình ảnh có vẻ như sâu và góc nhìn cũng rộng hơn, đặc biệt những mẫu sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot cho màu sắc chân thực như ngoài đời thực vậy. Khi mua TV, điều quan trọng nhất là chất lượng hình ảnh có sắc nét, màu sắc tươi tắn và chân thực hay không..

Nhưng không chỉ có vậy, bạn phải kiểm tra xem liệu chiếc TV kia...
first-english-omnibus-1829-classical-portfolio-of-primitive-carriers-etbhcn.jpg
Dì của Daisy mời cô đi và dành cả ngày với em họ của mình là Violet, và với Daisy, người sống ở thị trấn, đó là một niềm vui lớn; vì bố mẹ của Violet sống ở nông trại, và khi Daisy tới đó, hai cô gái nhỏ dành cả ngày ngoài trời, trèo lên cỏ khô, chơi trốn tìm trong kho chứa, hoặc giúp vắt sữa bò. Tuy nhiên, lần cuối Daisy tới nông trại, cô đã bị cảm, và mẹ cô thấy rằng cô đã không mặc áo choàng và mũ, vì thế, trong dịp này bà nói "Daisy mẹ muốn con hứa với mẹ là con sẽ mặc quần áo ấm của con trong khi chơi với Violet, vì ngày lạnh".

Daisy không trả lời, và khi mẹ cô hỏi lần nữa, cô ấy không hứa. Xe buýt đưa Daisy tới nông trại đi lúc chín giờ, và thời gian sắp tới, nhưng Daisy vẫn ngoan cố và không chịu nghe lời. (Ồ Daisy! Đó không phải là một Lời Nói Tốt bạn đang lắng nghe, bạn sẽ phải xin lỗi sau đó. ) Xe buýt đi đến kêu rầm rầm xuống phố, và Daisy đứng bật dậy sẵn sàng đi....
d60239a26d2cd6541bb945c2645ab7bd.jpg
Khi Lulu đi về nhà từ trường vào một buổi chiều nọ, cô thấy ba hoặc bốn cậu bé đang ném đá vào một thứ gì đó-tôi cũng không thích nói là cái gì. Nó là một chú chim sẻ nhỏ màu nâu mà vì lý do gì đó bị đau chân, và không thể bay. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra cách đây rất lâu rồi, và có lẽ những cậu bé đã ít tàn nhẫn hơn.

Lulu không thể chịu được cảnh chú chim tội nghiệp bị đối xử như vậy, và cô xin những cậu bé cho cô con chim. Lúc đầu thì họ cười, và tiếp tục ném đá; nhưng cô tiếp tục một cách nghiêm túc, rối cuối cùng một cậu bé nói rằng, "Hãy để cô ta có nó đi". Và Lulu rất mừng khi có thể cầm chú chim bị thường và đưa nó về nhà. Cô chăm sóc nó và cho nó ăn cẩn thận, và để nó ở một chỗ ấm áp ở gần đống lửa; nhưng, mặc dù có sự chăm sóc của cô bé, chú chim sẻ chết vài giờ sau.

Một số lúc sự đau đớn là cần thiết, như trong Câu Truyện Bài Học Số 29; Chúng ta không bao giờ...
Oldest_ship_biscuit_Kronborg_DK_cropped.jpg
Elsie bé nhỏ có một người anh trai tên là Jack, người mà cô rất quý, và cậu ta cũng rất quý Elsie. Jack 15 tuổi, và cậu đang học cách để làm thủy thủ. Khi tàu của cậu ta đến cảng cậu thường về nhà trong vài ngày, và cậu sẽ kể cho Elsie về những nơi mà cậu đã thấy. Một lần chuyến đi dài hơn bình thường, và Jack kể Elsie rằng khi bánh đã bị ăn hết họ phải ăn bánh mì khô.

"Thật buồn cười," Elsie nói; "bánh mì khô như thể nào, anh Jack?"

"Chúng rất cứng, tròn, và dày," Jack trả lời.

Elsie nói rằng cô rất muốn thấy một cái, và Jack hứa rằng khi cậu về đến tàu thì cậu sẽ gửi cho cô một cái.

Đó không phải là một điều tốt để hứa sao? Nhưng Elsie cảm thấy rất quan trọng khi người đưa thư mang cho cô một gói hàng một hoặc hai ngày sau khi Jack rời đi, và cô rất mừng khi cô mở nó ra và thấy chiếc bánh mì khô như đã được hứa.

"Có một điều tốt về anh Jack," Elsie kêu lên, "anh...
QVcoronation.jpg
Rất nhiều năm trước, một cô bé chơi trong một khu vườn ở London. Cha cô đã mất, nhưng cô có một người mẹ tốt và đáng mến, người đã xây dựng cho cô một nhân cách tốt, vì bà biết là điều này chính là thứ cô bé cần có hơn vàng bạc hoặc kim cương, vì như nữ hoàng tiên nói chúng ta, điều đó trường tồn mãi mãi.

Thời gian trôi qua, và trở thành một nữ hoàng tuyệt vời. Bà đã trở thành một nữ hoàng cho tới giờ trong hơn sáu mươi năm, và tôi chưa bao giờ nghĩ có nữ hoàng tốt hơn, và chúng tôi chắc chắn rằng chưa có một nữ hoàng đáng mến hơn. Nữ hoàng có vương miện vàng rất đẹp, và lâu đài và cung điện đẹp đẽ, nhưng đây không phải những điều bà cho là có giá trị lớn nhất. Nhất là, bà ấy có tất cả nữ trang đẹp trong tính cách của mình, với "sự thật" là nền tảng, và tất cả được kết lại vòng tròn bằng vàng ròng của "Lòng tốt"; những điều này là nữ trang của nữ hoàng tuyệt vời quý giá hơn vương miện và đá quý.

Bạn có biết...
Carriage_01.jpg
Daniel là một cậu bé bị què. Cậu không thể đi, hoặc chơi với những đứa trẻ khác, vì cậu rất gầy và tái nhợt. Mẹ cậu từng đặt nghế của cậu ở gần cửa của túp lều nơi mà họ sống, để cậu có thể nhìn những người đi qua, và một ngày, khi cậu ngồi đó, một người phụ nữ đi đến với một cậu bé ăn mặc đẹp, và khi bà thấy đứa trẻ với khuôn mặt nhợt nhạt bà dừng lại và nói chuyện với cậu, và khi mẹ của Daniel đi đến cửa, và mời bà ta vào.

Cậu bé của người phụ nữ kia tên là Emil, và cậu đứng ở ngưỡng cửa và đang nói chuyện với Daniel, trong khi hai người mẹ đang nói chuyện ở trong lều. Emil, một cậu bé với trái tim nhân hậu, rất thương cậu bé bị què, và khi cậu biết rằng Daniel chưa từng đi xa hơn chỗ cậu sống bao giờ, Emil nói: "Tớ sẽ xin bố đưa xe ngựa ra đây và cho cậu đi thử; tớ chắc rằng ông sẽ đồng ý, và rồi cậu sẽ thấy những đồng cỏ xanh và cây, và nghe tiếng chim hót."

Mặt của Daniel hiện lên một vẻ mặt vui sướng, và cậu nói; "Ồ, như thế thì thật tuyệt!"...
latest?cb=20130726050704
Bây giờ là ngày sinh nhật của Maggie, và bố của cô đã mua cho cô một món quà mà cô đã mong có từ rất lâu. Nó là một con chim bạch yến vàng, và nhà của nó là một cái lồng đẹp nhất mà bạn có thể tưởng tượng được, vì nó được làm từ dây đồng, làm nó sáng bóng đến mức bạn có thể nhầm thành vàng. Tất nhiên là Maggie rất thích. "Nó đúng là những gì con ước," cô nói; "Con sẽ tự cho con chim ăn, và cho nó nước sạch hằng ngày; nó là con chim đẹp nhất mà con từng thấy."

Trong một vài tuần Maggie nhớ cho con chim ăn uống, và cho nó những gì nó cần, nhưng rồi đến ngày đi dã ngoại của trường, và Maggie phấn khởi và vui về chuyến dã ngoại đến nỗi cô quên không cho con chim ăn.

Rồi ngày hôm sau làm cỏ khô, và cô ở ngoài đồng cả ngày, và quên về chú chim tội nghiệp.

Điều này diễn ra trong vài ngày, và cuối cùng khi cô bé nhớ, và đi đến cái lồng, con chim đã chết rồi....
kids-1.jpg
1. Một mẩu bánh mì nhỏ chúng ta nên lấy
Và trước tiên nhai chúng kĩ
Chúng ta uống trà và sữa của mình
Chúng ta không được yêu cầu thêm
Cho đến khi chúng ta đã uống hết
Bởi vì điều đó không đúng

2. Nếu chúng ta sử dụng chiếc khăn tay
Hoặc hắt hơi hoặc ho, khi ngồi ăn chúng ta cố gắng
Khi đang ngồi ở bàn ăn
Làm điều đó trật tự
Và đừng quên, tôi mong rằng
bạn quay đầu ra.

3. Khi chúng ta hoàn thành, sau đó
Dao và nĩa nên nằm
Cùng nhau trên đĩa của bạn
Và lặng lẽ để tay
Trong lòng, ngoan ngoãn
Cho đến khi mẹ đứng lên.

(Giải thích trẻ em không nên rời khỏi bàn cho đến khi mẹ làm thế, trừ phi cô ấy cho phép chúng.)
vKa4EV8.jpg
Thường diễn tiến từ tình trạng viêm đường hô hấp trên, viêm họng, viêm phế quản không được điều trị tốt, viêm phổi là bệnh lý gây nhiều biến chứng đáng sợ và nguy hiểm đến tính mạng trẻ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em

Nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy viêm phổi là bệnh lây nhiễm gây tử vong số 1 đối với trẻ em. Thời tiết trở lạnh, không khí thay đổi dịp cuối năm và thực trạng ô nhiễm môi trường làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn, gây viêm đường hô hấp trên và từ đó làm gia tăng nguy cơ viêm phổi. Viêm hô hấp trên khiến trẻ ho, nóng sốt, đau họng, sổ mũi. Nếu không được điều trị đúng và kịp thời, tình trạng này có thể diễn tiến thành viêm phổi với các triệu chứng mà lắm khi các bậc cha mẹ dễ bỏ qua. Trẻ cũng có thể có sốt, ho, mệt mõi như viêm hô hấp trên, nhưng đặc biệt sẽ có triệu chứng có thể trẻ đã bị viêm phổi: đó là thở nhanh – triệu chứng xuất hiện sớm nhất khi trẻ bị viêm phổi...
bigstock-Woman-eating-at-restaurant-452152301.jpg
1. Tôi không được nhét quá đầy vào miệng của tôi
Mà cũng ăn không quá nhanh,
Nhưng lấy một miếng nhỏ, nhai kĩ
Và ăn hết thức ăn của tôi.

2. Thức ăn nên được cho vào miệng của tôi
bằng một cái dĩa, tôi thấy;
Dao dùng để cắt, và
Không nên ở gần môi.

3. Khi bánh tráng miệng đến, đầu nhọn của thìa
Nên được cho vào trước
Những súp và nước thịt được uống từ
Phía bên cạnh của thìa bạn biết đó.

4. Tôi ăn và uống không phát ra tiếng động
Tôi không phải đổ thức ăn của tôi đi
Không làm bỏng miệng, cũng than phiền rằng
''Nó cũng không ngon hoặc tốt''.

Nguồn: Story Lessons on Character-Building (Morals) and Manners bởi Loïs Bates
Người dịch: Trần Minh Anh