Vào mùa na rùi, món này vừa ngon - bổ - rẻ, con em rất thích ăn mà em ngồi chọc cốc na đau cả tay vẫn bị xót hạt, có mẹ nào bít cách lấy hạt na đơn giản hơn không chỉ cho em với!
Bà hỏi câu này khó quá bà ạ. Tui thì làm cho con ăn bằng cách mẹ rửa sạch tay và deo găng tay (dùng 1 lần) ngồi tách từng múi để gở từng hạt.
Tớ cũng phải ngồi gỡ từng hạt một Cẩn thận một chút thì không xót đâu Hy vọng Me Kem cho bé Kem măm sinh tố na ngon ngon
Hic...cái món này e cũng rất ngại. Tốt nhất là trọn quả Na bị vẹo thì sẽ ít hạt hơn, rồi tuyển những chỗ ít hạt để chế làm sinh tố cho con, còn phần nhiều hạt thì mẹ ăn cho nhanh
Hihi, mình thấy có cách này nhanh này: mẹ nó đeo găng tay vào, gọt hết lớp vỏ & phần cát cát đi sau đó cắt 1 lớp mỏng (vừa đến hạt, lộ hạt mà ko cắt vào hạt nhé) xong dùng mũi dao bẩy từng hạt lên hoặc mẹ nó vào Daiso mua cái nhíp (loại to dùng trong chế biến thực phẩm: hình minh họa của nó là dùng để rút xương cá), dùng cái nhíp này để móc các hạt na lên cũng đc. Nói chung làm na cho con phải hết sức cẩn thận, ko đc để xót hạt vì hạt na rất độc. Các mẹ ra ngoài hàng cũng hạn chế ăn món mãng cầu nhé. Một lần mình mua hoa quả ở chợ Thành Công (chỗ đầu nhà B3) thấy có 1 người ở hàng cà phê vào mua mãng cầu đóng túi sẵn - món này họ ko bầy ra ngoài nhé, mình thấy người kia hỏi chủ hàng mới xách ra 1 bịch to, mãng cầu đã lột vỏ, bỏ hạt. Mình ngó vào thấy 1 thùng giấy đầy chữ TQ, bên trong còn để mấy bịch mãng cầu như thế. Từ đợt đấy mình sợ, ra ngoài ko dám ăn mãng cầu, mặc dù rất thích sinh tố mãng cầu bơ.
Mình cũng hay làm cách đó, đeo gang tay nilong, bóc hết lớp vỏ ngoài rồi dùng dao cắt từng lát một khi đến hạt lấy mũi dao gẩy ra rất nhanh. Mình hay làm thế hổi cún chưa tự ăn được nên hay cắt miếng ra bát cho con ăn, giờ thì bé tự gặm một mình ròi nhè hạt ra rồi.
Mình cũng phải ngồi gỡ từng hạt một rồi xay sinh tố cho bé ăn! Cẩn thận là không sót hạt đâu mẹ Kem ạ!
Mình thì bóc vỏ, tách thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút nước ấm và quay nhẹ 1,2 giây là xong. Khi đó hột được tách ra hết, lúc đó chỉ việc cho ra bát vớt hột ra, muốn đánh nhừ thì cho phần na và máy đánh tiếp cho nhuyễn, nếu con lớn thì ăn luôn. Nhanh.
Cách này nghe chừng nguy hiểm quá mẹ nó ạ, thời xưa đã có chuyện hạ độc nhau bằng hạt na đấy. Mẹ nó cẩn thận nhé!
Mình thì thường hay làm theo cách này: Bóc na và gọt sơ phần lạo xạo rồi cho quả na vào cốc hoặc bát (kích thước vừa đủ cho quả na thì càng tốt. Các mẹ đừng dùng bát to quá nhé). Sau đó các mẹ dùng thìa dằm quả na ra, hạt lép hạt chắc gì cũng nhảy lên hết. Công việc còn lại chỉ là dùng thìa vớt hạt ra thôi. Khi cho vào cối xay thì các mẹ cho ít một và lườm thật kỹ xem còn hạt sót lại không nhé.
Trong mấy cách các mẹ đưa ra thì tớ thấy cách của tittom là an toàn và hiệu quả nhất đấy,vừa nhanh lại vừa không sót hạt. Tớ cũng thường làm cho bé nhà tớ và ông bà cố ăn bằng cách này đấy