Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Nhà mình cũng ở chung nhưng ăn riêng nè, tết này cũng khó ko biết đưa tiền cho OB bao nhiêu nữa? năm nay kinh tế mình cũng khó khăn hơn, mà VC tớ thì đi làm tết đựoc 2 ngày nghỉ thì về ngoại rồi,chắc chỉ ăn cùng OB bữa 30 tết, và hết Tết thôi hiii và tớ cũng chuẩn bị ít đồ ăn riêng bên tủ lạnh nhà mình để nhưng lúc muốn ăn thì ăn riêng chứ ko chung hiii Từ ngày ăn rieng mình thấy thỏa mái tự do, và cũng mặc kệ ai nói gì nghĩ gì mình sống cho mình và gia đình mình đã heeee
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Thấy các mẹ tâm sự mà ngưỡng mộ, giá mà chồng m cũng đc như vậy. Chắc chẳng bao giờ nhà m đc ăn riêng khi sống cùng mc đâu. Mệt cũng phải cơm nước, bát đĩa, ăn uống thì có giờ giấc và phải đợi cả nhà cùng ăn, có hôm chồng mình 11h hơn đêm mới mò về, cũng phải đợi dù bụng đói meo.......hic..
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng mình cũng như bạn, lấy chồng 4 năm có 2 bé, nhà mình còn phức tạp hơn mọi người là vợ chồng chú út còn ở cùng (vì con bé còn nhỏ ông bà trông luôn) tính đến năm 2014 mới ra ở riêng, mình thấy chị dâu em dâu không có vấn đề gì lớn, mẹ chồng bố chồng đôi khi hơi kỳ tính trong việc ăn uống, nhưng có ông bà, mình ăn uống đều hơi, không bỏ bữa, và việc làm cỗ bàn mấy năm rèn luyện đến nay tay nghề của mẹ cháu đã ổn, mọi việc trong nhà nếu bây giờ ra ở riêng mẹ cháu thấy mình tự tin lắm,....Nên không phải cứ tách ra ăn riêng là tốt đâu
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Mình thì để ý kiểu người già vẫn giữ lệ cúng Tết như xưa nên Tết oải lắm. Nhưng đúng là không nên tách ra ăn riêng, vì cứ thế thì càng xa nhau ra. Mà sống cùng một nhà thì sao cứ tách ra riền làm gì.
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Tớ thấy từ ngày ăn riêng, tớ ít va chạm với MC hơn, cuộc sống dễ chịu hơn, chồng lại chăm hơn... Nói chung là tớ thích ăn riêng!!!!:mrgreen:
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng hihi nhà mình cũng giống nhà bạn, nhưng mình vẫn thích ở riêng hơn, có con vào nhiều cai phức tạp và nhất là khi mà bị ốm thì trẻ con rất dễ lây, hcihci
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Tớ cũng giống mẹ nó là ở chung ba gia đình (BMC, vợ chồng tớ, VC em trai chồng), tớ khác ở chỗ là không biết đến kiếp nào mới có nhà nhỏ để ở riêng do nhà tớ không có đất nữa và cũng không có khả năng mua đất. Tớ lấy chồng được 4.5 năm rồi Ở chung cùng ba gia đình như thế được 2.5 năm rồi. Cũng phức tạp đáo để nhưng chẳng có cách nào nên cứ im đi để mà sống thôi. Tớ đang bầu tập 2 - 3 tháng, em dâu tớ mới sinh được hai tháng. Tớ vẫn quyết định sinh vì phận ai người nấy lo thôi, cơ hội năm sinh cho con hợp với cha mẹ một phần thì không nhiều mà. Nhà tớ có mỗi một bếp nên tớ cũng không biết nếu có ăn riêng thì tổ chức thế nào, nhưng chồng tớ thì không cho ăn riêng. Tớ đang bầu bì nên việc ăn uống tớ cũng thích theo ý tớ vậy mà.... Đợt vừa rồi tớ bị ốm ở nhà hơn một tuần vậy mà cũng chả có gì cải thiện, tớ thấy chán. Chẳng lẽ tớ ốm và mang bầu tớ lại ra chợ mua ăn những thứ tớ ăn. Chắc là tớ cũng sẽ tiết kiệm tiền để tẩm bổ.
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Nhà tớ thì h ông chồng đi làm từ sáng đến đêm, ngày nào ũng thế nên hình như có mỗi tớ ăn riêng!! nhưng cũng quen vì bảo ăn cjhung thì tớ ko ăn đc!!
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Ui, giờ mới nhìn thấy píc này, các chị cho em ý kiến với. Nhà em mới cưới được nửa năm, hồi chưa cưới các cụ đã bảo là " Cưới xong tống cổ ra ăn riêng". Bố mẹ chồng em thì tốt nhưng mà khó tính lắm ý, híc híc. Từ ngày em về làm dâu chưa bao h để bị nói 1 câu vì em toàn nhịn thôi với lại em biết ý nên là cứ giành phần thiệt về mình cũng được, em lại chưa xin được việc nên cảm thấy mình cũng lép về. Trong nhà chỉ có chồng em là hay làm bố mẹ phật ý, nhưng mà bố mẹ chồng em k bao h dám nói trước mặt anh ý, toàn nói với em , nhiều lúc em chán chẳng muốn nghe( em chỉ lặng thinh nghe không bao giờ ý kiến ý cỏ gì hết), và mỗi lần như thế 2 cụ lại bảo với em là: " Hết tháng này cho chúng mày ra ăn riêng, muốn ăn gì thì ăn, ...bla bla" thế này thế nọ. Nhưng hết tháng này đến tháng khác chưa bao giờ thấy BMC em dám nói với chồng em mà chỉ nói với em. Nhiều lúc em ấm ức lắm. EM đang muốn ăn riêng quá đi. mệt mỏi. Ăn chung thì bữa cơm có ngon tới đâu em cũng chỉ gắp vài miếng rau dưa cà chan canh là đứng dây, còn bao nhiêu đồ ăn ngon em k bao giờ thèm động tới bởi vì BMC em không ăn thì em cũng k ăn. Ở nhà em mua thức ăn ngon về BMC em chỉ để giành cho chồng em ăn thôi nên em cũng k bao h thèm động. Chồng em có gắp em cũng k bao h ăn. Bữa cơm không thoải mái, có món gì mỗi người 1 miếng có phải là ngon hơn không đằng này BMC em k bao h gắp, em có gắp cho cũng k ăn( để giành cho con trai ăn) thế thì em làm sao dám ăn mà cứ bảo là ăn đi ăn đi( nhiều lúc em phát bực) Nhân tiện em cũng chia sẻ luôn chuyện này với các mẹ: Em chưa đi làm, ngày đầu tiên về làm dâu MC em đã bảo em là: " Con phải học tính của mẹ là không bao h quan tâm đến tiền của chồng con, có nhiều có ít con đừng quan tâm làm gì" Em lặng thinh k nói 1 lời, em cảm thấy bị xúc phạm, bị coi thường cứ như em là người thừa là kẻ ăn bám gia đình ấy. Mà hàng tháng chồng em đi làm về lương nhiều ít đều BMC em giữ em có thèm giữ đồng nào đâu mà phải nói thế với em. Song nhiều lúc cứ nói đến tiền với em em bảo là con không biết, con không quan tâm đâu mẹ ạ. Nhiều hôm BMC em tức với chồng em là chửi đằng sau lưng này nọ, chửi 1 hồi xong lại bảo là về đừng có nói với chồng con kẻo lời qua tiếng lại không hay. em thấy sao mà điên tiết thế không biết. Muốn không lời qua tiếng lại thì nói làm gì mà cứ làm như em là người đưa chuyện ấy, bực hết cả mình, vậy BMC em đối xử chẳng ra gì với em em cũng không được nói với chồng em à? Chồng em thì là người khó tính, được BMC chiều từ nhỏ, anh ấy đi làm lương tháng cũng tạm, rất thương yêu và chiều chuộng em. Nhưng mà anh ý nóng tính nên em k bao h dám kể gì sợ anh ấy nói thẳng vào mặt BMC thì em ở nhà suốt ngày khó sống nên em k nói gì, cứ ngậm cục tức thôi. Các mẹ bẩu em phải làm sao bi giờ? Híc híc híc
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Sao bạn ko đi làm? Bạn là chỗ để cho BMC bạn trút giận à? Cam chịu đâu có sướng!!!
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Mình đang giống hệt chủ top đây, ăn chung với bmc suốt hơn 4 năm rồi, nhà chồng có 3 anh em trai, xã mình cưới đầu tiên, mình cưới 2 năm sau thì anh chồng cưới, nhưng vẫn ăn chung tất tần tật, vc mình có chuyện gì lúc nào cũng dọa đuổi ra ăn riêng, nói câu giống hệt câu của bmc chủ top...... bây giờ mới đc ra ăn riêng mấy hôm, phải tính toán hơn chút nhưng thoải mái..............
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng cũng muốn đi làm lắm chứ, mình đang xin việc đây, mình ra trường rồi cưới luôn nên chưa xin dc, lại k ở hà nội nên khó.mệt mỏi lắm ấy
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng đọc bài thương em gái quá à! em ơi chồng em nóng tính nhưng em hãy đợi lúc nào xoa dịu nhất mà tâm sự nhẹ nhàng với CHồng thôi! để có người chia sể nhé! khi nào bố mẹ Chồng bảo ăn Riêng em nói luôn là, vâng ạ để tối anh về con bảo anh là ăn Riêng nhé! rồi quyết định ăn riêng luôn cho nhẹ nợ em ạ! BMC thấy em ko đi làm nên cứ bắt nạt em thế đấy, và đôi khi coi thường ý em!!! cố gắng nào! ko cso gì mà sợ cả!
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Em ra trường bằng giỏi thủ khoa hẳn hoi mà vì theo chồng em nên em mới về cái xó rừng này chưa xin được việc, chứ hồi học xong đi thực tập chỗ thực tập đã bảo em ở lại lầm rồi. Em cũng đang nộp hồ sơ, họ mới gọi điện thông báo là em sẽ được xét tuyển công chức chứ không phải thi vì em bằng giỏi đảng viên. Híc híc. Nhà em thì nhiều chuyện mệt lắm. Bố chồng thì nói là tống cổ ra ăn riêng nhưng mẹ chồng lại bảo với em là con đừng nói với chồng con, nếu bố có nói thì con cứ bảo là còn bố còn mẹ con cứ ăn với bố mẹ. Em thật không biết thế nào, điên lắm ý. Bà thì bảo em phải thế này thế kia phục vụ chồng từ rót cốc nước, ông thì lại bảo là đừng có làm hết cho nó nó đâm ra lười. Những điều mẹ chồng em nói chỉ nói với em thôi, không cho bố chồng em biết đâu( bố chồng em mà biết mẹ chồng em nói như thế bố chồng em mắng mẹ chồng em chít - ông nóng tính 1 tý nhưng là người biết trước biết sau). Bà thì bảo mang cái chiếu ra phơi lại, ông lại bảo phơi làm gì nó chảy hết ra, bà thì bảo mở cửa sổ ra cho thoáng mà ngủ, ông thì bảo tối đi ngủ phải đóng vào. Những cái gì là ý của mẹ chồng em mẹ chồng em nói với em xong đến lúc có bố ở đó mẹ chồng em lại bảo là con nó bảo thế này, con nó bảo thế nọ...thử hỏi em có điên không chứ....bla bla đủ thứ trên đời. Em k bao h nói lại 1 câu, k bao h cãi, nhưng mà em ức lắm. em cũng tìm đủ mọi cách nói với chồng em nhưng anh ý thương em nhưng mà cực đoan, anh ý bảo là em cứ làm theo ý em, k việc gì phải làm theo ý BM, cứ chui vào máy tính mà chơi đừng ra ngoài, em cứ coi như điếc lác không nghe thấy gì, không nhìn thấy gì. CÒn em bảo anh ý là Bố bảo ăn riêng anh ý bảo ăn luôn đỡ lằng nhằng. Nhưng mà em bảo là anh cứ đợi bao h bố mẹ nói mới anh thì anh nói, em k biết. Haizz haizz, có khi em phải lập 1 top riêng mất, đúng là em ấm ức gầy cả người đi, chồng cắt thuốc bắc cho uống cũng không lại được...hauzz
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Nhà mình cũng ăn riêng rồi, được cái thoải mái, dư dật kinh tế . Đúng là "không có gì quý hơn độc lập tự do". Mới đầu mình thấy kỳ kỳ, ở chung mà ăn riêng nó sao ấy, nhưng tình thế bắt buộc, ăn riêng lại hóa hay. Đến nay, ăn riêng được hơn 2 năm. Kinh tế dư dật hẳn, mặc dù khi bị tống ra ăn riêng, bị tình trạng giống hệt chủ top.
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Nhà mình mẹ chồng cũng bảo cho ăn riêng, nhưng nhà mình ở chung, lại chung bếp nữa, ông xã lại bảo cả nhà có mấy người ăn chung ăn riêng gì, thế là giờ vẫn ăn chung...
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng Xem ra thì BMC hay có bài đuổi ra ăn riêng nhỉ, đến khi con ăn riêng thì mày nghĩ kỹ đi, thế lọ thế chai nhưng nhất quyết ăn riêng, công nhận là đỡ đau đầu hẳn!!
Ðề: Chung nhà nhưng ăn riêng hi hi nhà mẹ nó giống nhà em roài bc cũng dọa cho ăn riêng cho biết thế nào là khổ hi hi càng thoải mái mẹ nó ạ,đến lúc ăn riêng thấy thế nào lại bảo quay về ăn chung thì em không luôn vì thế này sướng hơn.