Em mới tìm được bài viết về nấu canh cua đồng. Mà mùa cua đến rồi. Mời các mẹ nhào vô thảo luận. Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Dù canh cua có rất nhiều kiểu nấu, nấu chua, nấu riêu, nấu với các loại rau nhưng nhà mình thì vẫn chuộng nhất nấu canh cua với rau đay, mồng tơi và mướp hương nhất. Bởi vì nấu canh cua với 3 loại rau này, nước sẽ vừa thơm vừa ngọt. Chưa kể ai thích ăn rau thì vẫn có thể được ăn rau ngon lành. Muốn canh cua đồng ngon và thơm, trước hết các mẹ phải chú ý cách chọn cua nhé. Bạn nên chọn những con cua cái vì thịt cua cái chắc, nhiều gạch. Không nên chọn những con cua đực mặc dù to hơn nhưng thịt không và nhiều gạch bằng. Thậm chí, càng không nên sơ ý hoặc tiếc rẻ mà chọn làm ở những chú cua đã chết vì sẽ làm bát canh cua không còn ngon nữa và có mùi rất tệ. Khi mua cua ngoài chợ về, các mẹ không nên để người bán tự chọn cua mà nên tự chọn, làm cua và xay cua tại nhà. Như vậy nước canh cua vừa sạch lại ngọt hơn. Khi xay thịt cua, bạn nên dùng cối nhỏ giã nhỏ cua và lọc. Nhớ cho thêm 1 chút muối, bột canh vào thịt cua trong quá trình giã nhé. Và lúc mới đặt lên bếp nấu thì lấy đũa dài khuấy đều. Sau khi nước ấm nóng hơn các mẹ nên đun nhỏ lửa, mở hé vung để tránh canh cua trào ra ngoài là được. Khi khều gạch cua ra, các mẹ nên phi gạch cua với hành khô thật thơm rồi mới đổ gạch vào đảo qua cho dậy mùi. Sau đó trút vào nồi nước lọc cua, làm như vậy nồi canh sẽ rất thơm và gạch sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn. Khi cho rau vào thì các mẹ cũng đừng đổ ào ào nhé, nên lựa 1 góc để cho rau vào nồi và dìm rau xuống nhẹ nhàng. Như vậy sẽ không làm nát hoặc vỡ gạch cua. Cách này đảm bảo cho các mẹ khi bắc nồi canh cua xuống, bạn sẽ có cả một nồi gạch cua. Nước cua rất trong không cần phải lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát rồi mới tiếp tục đổ vào nồi rau khi rau đã chín...
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch em cũng hay làm như cách này, rất ngon, nhà em lại hay ăn cua, kể cả mùa hè và mua đông. Em chọn cua thì ko tham cua to, chỉ chọn cua vừa thôi, nhiều gạch và nhiều thịt. Cua to chỉ lắm xương...ko biết như thế có đúng ko nhỉ các mẹ
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Em sợ cua cắt tay lắm, mẹ em toàn mua và xay sẵn ở nhà rồi gửi ra cho em. Em thích nấu với ăn rau rút nhất ạ.
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Mùa này ăn canh cua vơi cà thì quả là tuyệt vời các mẹ ạ
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch nhìn hấp dẫn quá, món này ăn với bánh đúc thì hết sảy các mẹ nhỉ
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Mình cũng làm tương tự như vậy nhưng mình xin chia sẻ thêm 1 chút kinh nghiệm bản thân nữa là: khi đặt nồi cua lên nấu mình ngoáy liên tục, đến khi thấy thịt bắt đầu lờ đờ nổi lên thì mới đậy vung vào chờ sôi. Khi sôi mình cho lửa to 1 phía (thường nấu bếp than, bếp củi ngày xưa thì vần 1/2 nồi nhưng ngày nay nấu bếp ga thì không cần vì gió tạt tự nhiên lửa cũng cháy to ở góc trong của nồi). Làm như vậy thì thịt cua không bị bám dưới đáy nồi rất phí và còn việc để lửa to 1 bên sẽ làm cho thịt cua đóng chắc thành dề nhìn rất ngon mắt chứ không bị lửa to làm vỡ hết. Chúc cả nhà chế biến được món canh với cua ngon.
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Ơ. Em tưởng là phải để lửa nhỏ nếu k sẽ bị vỡ hết gạch ạ. Hic
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Mẹ mình còn nấu cách khác nữa khi nhà có khách để cho bát canh trông đẹp mắt Đó là đun cho đến khi riêu cua nổi lên thì tắt bếp, sau đó vớt hết riêu cua ra rồi mới cho rau vào. Khi múc bát canh rùi mới cho riêu cua lên trên. Trông bát canh rất đẹp mắt
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Từ ngày lấy chồng mình ko đc ăn rau rút Vì nhà chồng toàn chê rau này hôi. Có mỗi mình ăn nên ngại làm thèm quá, chẹp chẹp. Mai phải đi mua về ăn mới đc Chia sẻ thêm: Lúc đầu canh chưa sủi thì nên khuấy thật nhiều để gạch ko bị dính vào đáy nồi, khi nào bắt đầu sủi thì ko quấy nữa kẻo vỡ gạch nhé
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Có thêm chút mẹo khi cua ít nghiền nát bìa đậu nhỏ với lòng trắng trứng hòa lẫn với nước cua,quấy đều khi thịt đóng váng dùng môi thủng vớt thịt ra bát để riêng,xuống rau dưa cần thiét.Ăn đến đâu múc ra đến đó,không hết có để tủ lạnh mai vẫn dùng được.(Bài của mấy bà bán bún riêu đó)
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch em cũng hay làm như cách này các mẹ ạ. hihi. thích nhất cái cảm giác khi nấu xong chồng dù đi làm về mệt mà vẫn đánh bay 4 bát cơm và khen canh vợ nấu là số 1.sướng: Cuoi
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Em hay nấu canh cua thế này (chỉ là thao tác nấu thôi nhé, còn đi chợ chọn cua các mẹ đã nói trên cả rồi): Khi mới đặt xoong lên bếp, lấy đũa khuấy nhẹ để phần thịt cua dưới đáy xoong nổi lên trên, đến khi nước gần sôi, thịt cua đã đóng lên trên thì thôi không khuấy nữa. Canh bếp cho canh sôi thì cho nhỏ lửa, phi hành với gạch cua đổ vào nồi canh. Như vậy gạch cua đóng thành 1 tảng to nhìn rất đẹp và chắc, đặc biệt không bị phí phạm thịt cua dưới đáy xoong
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Mình cũng nấu giống mẹ này. Nói chung mình nấu canh cua cũng oki. Bao giờ gạch cua cũng nổi cả tảng, nhìn rất ngon. Mà cua mình chỉ giã chứ không xay, giã thịt nó dai, ngon và đóng thành tảng hơn là xay, xay gạch hay bị bở nát, chìm trông rất xấu. Cách này là mấy bà bán hàng làm cho nó dôi thêm thôi (vì cua đắt nên phải dùng mẹo mà) chứ nhà mình ăn thì không nên làm thế bạn ạ, làm mất vị ngon của cua. Ăn cua thật vẫn ngon hơn cua giả mà
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Nấu canh cua này cho cả ba và con để cả 2 bổ sung canxi luôn ^^ Cảm ơn mẹ lin824 nhé! ^^
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch lin824 ơi, mì cua cũng ngon lém ý nhé. hí hí. Thêm ít hành khô phi, cà chua và vài ngọn rau cần hay rau rút, vài miếng đậu rán nữa là có bát mì cua ngon như món bánh đa cua Hải Phòng roài ý nhỉ.
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Hi. Hôm trước mẹ e làm cho e món mì cua ngon lém chị ah
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Ui, cái món khoai sọ nấu với canh cua cho nắm rau rút nữa, hấp dẫn lắm, món này tốn cơm lắm các mẹ ạ. Mùa hè này tuần nào em cũng ăn 1-2 bữa cua. Hôm thì cua rau đay mồng tơi với mướp, hôm thì canh cua khoai sọ rau rút... hôm thì nấu riêu cua... nói chung mùa hè ăn canh cua rất dễ ăn.
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Ôi, 11h10 rồi, em show hình này làm chị cồn cào cả ruột. Nhìn hấp dẫn thế! Đúng là đồ nhà có khác, cua đặc đầy cả bát. Ực... ực...
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Hấp dẫn quá mẹ nó ơi, nhìn muốn ăn luôn ý. Thèm thế!!!!
Ðề: Bí quyết nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch Mùa hè ăn canh cua cà pháo là tuyệt nhất, cám ơn bạn chỉ bí quyết nhé!