Re: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Cả nhà ơi, cả nhà đã cắt đc áo sơ mi chưa? Em vẫn chưa sờ mó đc vào để cắt, chắc thứ 7 này e mang vải đến nhà mẹ KA để vẽ và cắt thôi ạ (
Ðề: Re: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Em hôm qua mới mở ra vẽ trên giấy chị ạ, xong được thân trc rồi, nhưng quả thật là phải hạ quyết tâm lắm mới mò dạy làm đc, vì 11h hai nhóc nhà em mới ngủ, dậy ngồi vẽ tí thì nó lại ọ ẹ kêu. Không biết đên bao giờ mình đc ngủ và nhàn đây. Huhu. Sắp tới còn lo vụ dạy con học nữa chứ, năm nay ku cậu học lớp 1 mà. Bác ơi, bác cố gắng cắt xong đi nhé, để hôm tới đi học chị em mình còn có thực tế để may. Hihi. Trông chờ cả vào bác đấy nhé, nhiệm vụ cao cả. Cái này chị chỉ có thể hỏi me KA, chị Tuơng ớt hoặc chị conyeu thôi. Ba mẹ ấy trình may mới ổn. Hihi Chị mới vẽ đc thân trc ra giấy, cố gắng hoàn thành để đến nhà me Ka còn có cái thực hành.
Re: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Mẹ Hữu Duy ơi đừng mua kéo hộ em nhé, vì em lỡ mua 1 cái mất rồi, còn nếu chị mua rồi thì em vẫn lấy chị nhé
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Hôm nay trên diễn đang đang nóng hổi tin một mẹ nhận làm bản dập của tất cả các loại. Hay phết nhỉ? Kinh doanh kiểu này cũng ổn đấy chứ. Tớ đang nhờ mẹ ấy nhắn xem giá rổ ra sao đây ...
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp bạn ơi máy gia đình nhỏ gọn mà, chỉ cần 1 cái bàn nhỏ là đc, không cồng kềnh lắm đâu, thích thì nhích thôi không thì biết đến bao giờ mới bắt đầu đc. Cái tính mình là quyết là phải làm, nói là phải làm ngay chứ ko để đấy là chả làm đc cái gì. Nhiều khi như mình người ta gọi là bộp chộp.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp chị ơi, học may phải mua máy thôi, chứ không có máy bất tiện lắm. Nhà c ở đâu? có xa không thì qua nhà e dùng máy của e mà may.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Mình cũng thấy 1 mẹ bảo là bán bản giấy A0 giấy công thức sẵn..đang chờ báo giá xem thế nào...
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp e cũng đang tính như c đấy, mỗi tội vẫn tiếc bộ ga gối Everon nhà e đang dùng. Hôm đi NH e đã ém đc 1 mảnh may ga đẹp lắm mà e là không đủ may gối, mà mua mảnh khác e lại tiếc mảnh đấy, biết làm sao bây chừ, tính e tham cái gì cũng muốn.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Em ơi là mếch đặt cái mặt bóng xuống mặt trái vải để là đúng ko? quê quá chưa may mếch miếc bao giờ
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp các chị có biết ở đâu bán máy may vừa rẻ mà chất lượng 1 chút ko ạ, đồ thanh lý cũng được. e tập tành mà mua mới về sợ đến lúc chán thì phí lắm
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Máy nhà chị về cơ bản giống máy của em đấy, mua có đúng ko? mai mang đi nhé. Chị cũng đang cần để may nốt cái váy, mai mang cho xem luôn nhé. Mấy hôm nay cứ cố lùa bọn trẻ con đi ngủ sớm để mình dậy cắt nốt áo , vì cả nhà tắt đèn hết chúng nó mới chị ngủ, thế nào mà mình cũng ngủ luôn đến sáng. Thôi đêm nay phải quyết tâm vì nhiệm vụ cao cả với cả lớp mình
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Là mặt bóng của mếch xuống vải chị ạ. Em cũng chưa cắt ra vải, mới vẽ thân trước lên giấy. Hôm nào cũng lùa trẻ con đi ngủ rồi mới làm, nhưng rồi mắt mình không thể mở ra nổi.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp @cả nhà ( và nhất là với các mẹ đang có ý định mua bản rập tại link:http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/588319-Mẫu-dập-thời-trang!!!) ý kiến của mỗi ng là khác nhau,tuy nhiên tớ cũng mạnh dạn đưa ra ý kiến riêng của tớ về link trên như sau: 1.về giá: quá đắt:150-300k cho 1 bản vẽ,về các mẹ phải tự may,trong khi cũng ngần ý tiền.các mẹ có thể ra hiệu ng tay may hoàn chỉnh cho 1 sản phầm 2.chủ top bảo ''với 1 bản rập như thế,về các mẹ có thể sáng tạo ra nhìu kiểu khác'' tớ xin thưa rằng: hầu như 90% những ai chưa biết nhiều về cắt may mới đi mua bản rập,còn nếu như đã biết,thì hầu như mọi ng đều tự vẽ,để tiết kiệm 150k-300k.Mỗi kiểu áo/váy/cổ áo/tay áo đều có 1 công thức và cách lắp ráp,cắt may khác nhau.Nếu mẹ nào mua 1 bản rập,mà về có thể tự sáng tác ra các kiểu cổ/tay/thân khác mà k cần công thức,k cần học quy trình may thì phải nói là quá tài,tớ phục sát đất luôn..Ngay kể cả khi các mẹ đã may thạo áo sơ mi cổ đức,sang áo sơ mi cổ tàu,cứ tửong lấy cái bâu của áo cổ đức,lắp sang áo cổ tàu là ok,thế nhưng quy trình may lại hoàn toàn ngựoc lại,có học mới biết,nhìn thì 2c hoàn toàn giống nhau đến 100% luôn cuối cùng,tớ gửi các mẹ link của 1 địa chỉ cũng nhận vẽ bản rập,nhưng giá rẻ hơn nhiều,các mẹ tham khảo nhé.Thời buổi kiếm tiền khó khăn,chúc các mẹ có sự lựa chọn kinh tế nhất http://blog.yahoo.com/_FNF4O2MPHUDNBDMW7RFMY6PK4I/articles/page/1
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Kiều Anh nói trúng phóc ý tớ đấy. Tớ chưa xem cái link kia bán hàng thế nào nhưng tớ thấy đúng là lúc chưa học CT cụ tỉ như KA dạy thì mình nghe thấy có bản rập thì rất ham hố nhưng giờ mình thấy ko nên mua nếu là may đồ theo số đo của mình. Khi đang tập vẽ lên giấy để dễ hình dung tớ lôi mấy cái áo sơ mi có chiết eo như mình mới học để ra xem nó thế nào thì thấy là cũng là những cái áo tớ vẫn đang mặc vừa mà số đo các phần theo CT thì không giống nhau, thế nên tớ rút ra là cái bản rập kia không có ý nghĩa nhiều lắm nếu lần sau lôi ra muốn may cái áo khác số đo một tí, chưa nói đến là kiểu khác. Chắc chắn là không thể dùng 1 bản rập mà thay cho các kiểu áo khác nhau được vì chỉ khác cái cổ cái tay là thành bản rập khác rồi. Nếu là tớ may đồ ý mà mục đích là để giải khuây, chứ nếu tính tiết kiệm ra đi thuê vẽ bản rập tiền đắt hơn cả công may đồ thì hơi đâu, thà mang ra hiệu may xịn họ may cho mình 1 cái xong luôn, việc gì mình phải lọ mọ. Tớ thấy cái may vá này cũng giống như kiểu mình nấu nướng ý, nếu đi mua nguyên liệu người ta tẩm ướp sẵn mà đắt lòi ra thà mình ra hàng ăn luôn cho nhanh về đỡ mất công phải nấu.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Nhà C kg phải tất cả chăn gối đều giống màu nhau, cái may trước cái may sau, nhưng C đều chọn tông màu giống nhau nên vẫn đẹp e ah. To Clemente: nàng lại còn nhờ may tận 3 cái váy cơ à, đã thấy nhà mình có ai khoe may đc váy chưa? mới may đc " nơm" thôi hihi, khoản này là phải tỉ tê với KA nhé! Chum chóe: C cũng mới vẽ ra giấy thôi, chưa dám ngo ngoe ra vải, mà mai C vẫn chưa thu xếp đc ai trông bé con để đi học đây? Đừng trông chờ C rồi lại thất vọng hehe. C Con yêu: máy nhà e là loại máy ngày xưa, máy con bướm ấy, nếu mai e đi học e mang C dùng thử trước. To all: Tớ đã sáng tác đc quần váy của tớ, mặc vừa vặn ra trò, cuối tháng này đi biển tớ lại tung tăng. Dựa vào công thức quần short 4 mảnh nhé! Chỉ việc ra phía hông thêm 5cm thế là xong, đang sướng âm ỉ đây. Vụ bản rập lao xao nhỉ, 15k/bản thì ok nhỉ ka ka. G9 cả nhà, ngủ đơi, hy vọng mai thu xếp đc để đi học.
Ðề: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Mình mê mẩn, nghiện ngập với may vá đã hơn 5 năm, lọ mọ vào gặp các cao thủ tại đây để hóng và nếu có thể là chia sẻ.
Ðề: Re: Tầng 2: Nhóm cắt may tự làm đẹp Quà gia nhập nhóm trong "kho tàng" lọ mọ của tớ nhé: Hoa vải: dùng để gắn lên mũ, áo, túi xách, nơ, bờm cho con gái hoặc đơn giản là gắn lên góc khung ảnh cưới cho thêm phần lãng mạn. - Tìm vải vụn (chất liệu vải thô) màu sắc linh tinh xoèng, kích thức vừa miệng chiếc bát ăn cơm là okie - Vẽ 5 hình tròn trên vải (tớ dùng luôn bát ăn cơm úp xuống vải để vẽ), cắt ra rồi gập làm tư như hình - Khâu và rút chỉ như hình dưới này ---> Đã xong một cánh hoa - Khâu tiếp với các cánh hoa còn lại (lặp lại thao tác trên). - Bạn đã được bông hoa 5 cánh và bước hoàn thiện cuối cùng chỉ là khâu một chiếc nhụy hoa từ khuy áo. Sản phẩm tương tự của tớ đây (chiếc kẹp tóc bên phải), nhưng tớ làm cánh hoa hình vuông và gắn chiếc kẹp tăm vào làm thành kẹp tóc mái cho nàng nhà tớ. Chúc các mẹ thành công.