Em có 2 bé con rùi. Rất muốn làm quen nhiều với các mẹ để học hỏi kinh nghiệm. Đợt này, em thỉnh thoảng làm sữa chua cho cả nhà ăn. Thấy các mẹ làm thạch rau câu và caramen xôm tụ quá nên em cũng muốn thử làm. Các mẹ chỉ giáo giúp em với. P/S: Mẹ " Ẩm thực" ơi, giúp em với nhé.
hi, mình cũng khoái món caramen nhưng không bít làm cách nào?!! huhu thèm quá. Mẹ nào bít bật mí cho mình với nhé.
Bạn vào topic của Ẩm Thực xem, có hướng dẫn cách làm món caramen đó http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=62826
học làm bánh tại hà nội - chát a thịnh bakery Chào mẹ binhtuatmauty Công thức làm Caramel như sau . Chị vào trang web này nhe http://vn.myblog.yahoo.com/chatathinh_bakery/article?mid=22
Dạo này em cũng lười quá nên toàn mua sẵn cho con ăn. Hôm qua mua caramen của Thu Hương về ăn chán lắm , nó để chín quá rỗ hết cả kem mà ăn lại xác lắm. Em thấy kem caramen ở Hàng Than là ngon nhất. Đến bao giờ mới làm được đây..hic..
Chị thử cách làm rổ rá rá rổ của em xem có thành công không nhé: Em có kiểu làm caramen không giống ai vì rất chi là nhiều kiểu ăn thùng uống vại,thôi quảng cáo thế thôi em vào việc đây: 1.Làm nước hàng : Đường cát trắng cho vô nồi con nấu tới khi có màu nâu đẹp thì cho vô nước lọc: Em thường cho 2 thìa đường cát+1 thìa nước lọc Em còn cho thêm nước cốt của gừng tươi(1 ít thôi nhá cho thơm thôi) 2.Làm caramen: Chuẩn bị 1 hộp sữa tươi con của trẻ em loại 180 ml:cho ra tô to vừa Chuẩn bị 1 trứng gà:tùy chị cho lòng trắng +đỏ hay cho cả lòng trắng cả đỏ Nhà em cho cả quả trứng:cả lòng trắng +đỏ:>>Trứng cho ra bát con quậy đều tay theo 1 vòng tròn nhất định,không đảo chiều nhá,cho thêm 1 thìa con sữa vô trộn đều trước rồi trút hết vô bát tô vừa quậy đều>>Nếu thích thì chị cho thêm 1 thìa(thìa con ăn phở )sữa bò đặc ông thọ có đường ___Chuẩn bị thêm 1 bát tô vừa nữa: Cho đường chưng caramen vô cuối đáy bát Đổ từ từ sữa +trứng vô bát có đường nước hàng đã chưng ____Cho cả bát vô nồi cơm điện có nước sẵn(bỏ bát vô từ khi nước lạnh) đun cách thủy Khi sôi thì nhớ mở vung cho nước không bị ngấm xuống rồi lại đậy vung vô rồi lại mở vung.... Thử xiên tăm khi thấy khô tăm là ok Thực ra khi chín thì chỉ cần nhìn là biết liền:bề mặt se hết Cho ra đĩa sâu lòng bằng cách úp ngước bát tô xuống Khi đó lại rưới 1 lớp nước đường chưng caramen lên trên Và măm khi đã lạnh trong tủ 1h