Công Thức làm các loại bánh, kem

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Giadinhpepsy, 1/8/2007.

Tags:
  1. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Các mẹ yêu thích làm bếp hãy cùng em sưu tầm và chia sẻ những công thức chế biến món ngon này với nhau nha....Em xin cảm ơn rất nhiều

    I . Bánh chocolate gốc cây


    Chuẩn bị làm bánh

    5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175 g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.

    Thực hiện

    1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật
    2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.

    3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.

    Chuẩn bị Vật liệu làm kem:

    Lòng trắng trứng gà: 5 quả
    Đường xay: 350g
    Bơ: 400 g

    Thực hiện

    1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

    2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.

    3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.

    Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.

    Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.

    Dinh dưỡng trong 100g bánh:

    Độ béo: 65g (cao)
    Carbohydrat: 25g
    Cholesterol: không có
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Giadinhpepsy
    Đang tải...


  2. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh CHOCOLATE CHIPS

    Nguyên Liệu:

    1 3/4 cups bột mì (all-purpose flour)
    3/4 tsp. baking soda
    1/4 tsp. salt
    3/4 cup (1 1/2 sticks) butter, để mềm
    1/2 cup đường
    1/2 cup firmly packed đường vàng (brown sugar)
    1 qủa trứng
    1 tsp. vanilla
    1 pkg. (12 oz) semisweet chocolate chips
    1 cup chopped nuts (optional)

    Cách Làm:

    Mở oven 375°F. Trộn bột, baking soda và muối trong 1 cái tô, để riêng.

    Đánh bơ và đường cho thật nổi, dùng máy đánh trứng thì tốt nhất. Bỏ trứng và vanilla vào đánh cho mịn. Sau đó bỏ hỗn hợp bột vào trộn đều. Xong rồi bỏ chocolate chips và nuts vào trộn đều. Múc khoảng 1 tablespoon bột bỏ vào cái khay nướng bánh, cách khoảng 2 inches.

    Nướng khoảng 10 - 13 phút, hoặc cho tới khi nào mép dưới của bánh vàng là được. Lấy ra để lên vĩ cho nguội. Làm được khoảng 3 dozens.
     
  3. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173

    Kem Chocolate : ( sử dụng sữa tươi )

    ( Cho khoảng 3- 4 người )

    500 ml sữa
    4 lòng đỏ trứng
    150 gr chocolate đã hơ nóng chẩy
    80 g đường
    Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

    Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn
    Trong một nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
    Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
    Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt một chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
    Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

    Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá
     
    cat_sa_macarchitect thích.
  4. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    bánh gato chocolate

    Nguyên liệu 1.

    Vỏ bánh ga-tô
    - 200g bột mì + 30g cacao
    - 200g đường
    - 6 quả trứng gà
    - 15g bơ đun chảy

    2. Nhân bánh

    - 1,2 lít kem vanila
    - 500g chocolate trắng
    - 500ml rượu Khalua
    - 1 lít kem tươi
    - 18 lá gelatine thường dùng làm thạch

    3. Phủ bánh và trang trí

    - 500g sốt chocolate
    - 30g chocolate trắng.

    Cách làm

    Vỏ bánh

    - Đánh bông trứng và đường
    - Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
    - Rót bơ đun chảy vào.
    - Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.

    Nhân bánh

    - Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
    - Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
    - Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + rượu đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.

    Trang trí

    - Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
    - Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
    - Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
    - Khi ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ.
    - Bánh được dùng sau mỗi bữa ăn hay trong các tiệc trà.
     
    cat_sa_macarchitect thích.
  5. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh nướng chocolate

    Với vị thơm, ngọt, béo và giòn tan, bánh chocolate luôn khiến ta cảm thấy ngon miệng. Chỉ cần 2-3 chiếc bánh cùng một ly cà phê là bạn đã có một bữa sáng thú vị.

    Chuẩn bị: 30 phút. Nướng: 35-40 phút. Số lượng: 30 cái.

    Nguyên liệu:

    - 1 tách bơ chảy, ½ tách sữa, ¾ tách đường cát.
    - 2 thìa bột chocolate sữa, 2 tách bột mì đa dụng.
    - 1 tách vụn chocolate.

    Thực hiện:


    - Để lò nóng lên 150 độ C.
    - Dùng máy đánh bơ và đường cho nổi, thêm bột chocolate sữa vào, đánh tan.
    - Đổ hỗn hợp trên ra tô lớn, dùng thìa inox đánh kỹ, từ từ đổ bột mì và sữa vào, trộn cho đều rồi thêm nửa tách vụn chopcolate. Dùng tay nhồi hỗn hợp rồi viên thành viên và bày trên khay nướng, gắn thêm những viên chocolate nhỏ vào viên bột. Cho vào lò nướng từ 35-40 phút, sờ thấy bánh cứng thì lấy ra, 5 phút sau bày lên giá cho nguội hẳn.
     

    Attached Files:

    cat_sa_macarchitect thích.
  6. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Thạch kem chocolate

    Nguyên liệu:

    - 25 gr rau câu.
    - 1 lít nước.
    - 1/2 kg kem sữa.
    - 100 gr bột chocolate ngọt.
    - 300 gr đường cát trắng.
    - 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
    - Dừa bào sợi.
    - Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
    - Khuôn nhỏ hình vắt kem.

    Thực hiện:


    - Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
    - Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
    - Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
    - Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
    - Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
    - Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.
     
    cat_sa_macarchitect thích.
  7. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh chocolate nhân nho

    Hương vị tuyệt vời của món tráng miệng sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.


    Nguyên liệu:

    - 250 gr bột mì.

    - 150 g nho khô.

    - 200 g chocolate.

    - 50 g bột cacao.

    - 300 g đường.

    - 4 lòng đỏ trứng gà.

    - 100 g bơ.

    Thực hiện:

    Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.

    Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút.

    Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống.
    Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau
     

    Attached Files:

    • banh.jpg
      banh.jpg
      Kích thước file:
      4.1 KB
      Lượt xem:
      76
    cat_sa_macarchitect thích.
  8. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Kem mềm chocolate

    Để thực hiện kem mềm chocolate, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Chocolate đắng 400 g, kem sữa béo 400 g, dâu tươi 5 trái.

    Cách làm: Chocolate nấu chảy, duy trì nhiệt ở 60 độ C. Kem sữa đánh lạnh cho đến lúc nổi xốp. Đổ kem lạnh vào sô cô la nóng, khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để cho ổn định khoảng 30 phút. Khi ăn nặn ra ly, trang trí thêm dâu tươi.
     

    Attached Files:

    • kem.jpg
      kem.jpg
      Kích thước file:
      10.1 KB
      Lượt xem:
      65
    cat_sa_macarchitect thích.
  9. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh lê và xốt chocolate

    [​IMG]
    * Nguyên liệu:

    - 4 quả lê chín
    - 1 quả chanh
    - 115g đường
    - 2 muỗng canh bột hoàng tinh
    - 4 muỗng canh rượu táo
    - 15g bơ
    - 4 tròng trắng trứng
    - 200g chocolate đen
    - 200ml sữa
    - 2 muỗng canh kem béo
    - 30g đường cát
    - 30g bơ

    * Thực hiện:

    - Chế biến chocolate, cho chocolate vào một cái tô nhỏ. Sau đó lấy một cái nồi và cho nước vào tô có chứa chocolate. Khuấy đều cho chocolate tan ra. Cho kem, sữa và đường vào một cái nồi, khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó nấu sôi cùng với chocolate. Giảm lửa và cho bơ vào khuấy tan. Sau đó đem đi làm lạnh hoặc giữ ấm nếu bạn thích.

    - Lê gọt bỏ vỏ, hạt và cắt thành những hình khối nhỏ và cho vào một cái chảo không dính. Sau đó cho một nửa nước cốt chanh và 85g đường vào. Nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi lê dẻo, thấm với nước cốt chanh và đường.

    - Trộn đều hỗn hợp trong một cái chảo. Cho bột tinh hoàng và rượu táo vào rồi khuấy đều. Nấu sôi khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

    - Chuẩn bị lò khoảng 2200C. Dùng cọ để phếch bơ và đường lên khuôn bánh rồi đặt sang một bên.

    - Dùng muỗng để lấy lê cho vào hỗn hợp bột tinh hoàng và nước cốt chanh và khuấy thật đều rồi để nguội.

    - Khi hỗn hợp còn âm ấm, dùng một cái vợt để lọc những khối lê nhỏ bỏ sang một bên rồi trộn thật đều. Sau đó cho tròng trắng trứng vào và đánh đều tay, trong khi đánh trứng cho thêm 30g đường cát rồi đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    - Dùng muỗng để lấy hỗn hợp vào khuôn, đặt những miếng lê lên trên cùng. Dùng dao để tạo những lỗ thoát hơi trên bánh. Đem đặt vào lò nướng khoảng 10 phút sau đó giảm nhiệt độ còn 190oC và nướng tiếp cho tới khi chín. Lấy banh ra và tưới chocolate nóng lên trên.

    - Với món bánh này, chocolate đường đặt riêng, khi dùng bạn mới đổ vào bánh. Khi chuẩn bị chocolate, bạn nên chuẩn bị nhiều một tí vì chocoate có hương vị thật ngon nên khách của bạn sẽ có nhu cầu dùng thêm đấy.
     
    cat_sa_macarchitect thích.
  10. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    ]Bánh chocolat và café

    Nguyên liệu:
    1-250 g chocolat đen
    2- 4 muỗng súp café soluble (loại bỏ vào nước nóng cho nhanh)
    3- 50cl crèm nước hoăc sửa đặc không có đường
    4- 1 muỗng café quế được xoay nhuyễn
    5- 2 muỗng café chocolat bột
    6- 2 muỗng súp đậu phộng hay hột đều đập cho bể ra, nhưng đừng nhuyển quá.

    Cách làm:
    Trong một cái tô, để 30g crème nước vào trong tủ lạnh 30 phút, bẻ chocolat ra từng miếng nhỏ, với 20g crème còn lại để vào một cái nồi nhỏ, được hâm nóng trong một nồi nước lớn hơn, quậy cho chocolat và crème tan đều, cho chocolat tan từ từ. Chuẩn bị một cái khuôn, cắt giấy lót, để vào cho vừa cái khuôn. Lấy crème ra, để café , quế bột vào đánh lên cho crème nổi như crèm chantilly. Sau đó đổ chocolat đã được nấu tan, vào chung với crème chantilly, trộn đều, đổ bột vào khuôn lấy một con dao, ém cho mặt bánh được bằng, xong bỏ vào tủ lạnh, chừng 2 giờ hoặc 12 giờ sau Lấy bánh ra, thật nhẹ và cẩn thận kẻo bánh bể thì mất đẹp, sau đó rải đậu phộng hay hột đều trên mặt cho đều.
    Chúc các bạn thành công.
     
    Sửa lần cuối: 22/8/2007
  11. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh hạnh nhân

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 436 g cơm dừa xay (khoảng 5 tách)

    - 436 g sữa đặc có đường hiệu Brand

    - 2 muỗng cà phê vani

    - 1,5 muỗng cà phê bột hạnh

    Thực hiện:

    Để lò ở 350 độ C. Cho dừa, sữa, vani và bột hạnh vào một cái chén và trộn đều.

    Dùng muỗng cà phê múc những muỗng đầy đổ vào những tấm giấy nướng có bôi mỡ đặt trên cái vĩ nhôm. Trang trí theo ý thích.

    Nướng từ 8-10 phút hoặc cho đến khi các mép bánh vàng. Lấy ra khỏi giấy nướng ngay (bánh hạnh nhân sẽ dính nếu để nguội). Lấy ra và đậy lại.

    Trên mỗi cái bánh hạnh nhân, có thể đặt một miếng chocolate.
     
    architect thích bài này.
  12. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh ngô thịt gà

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 1 bắp ngô lớn, đều hạt, tách lấy hạt.

    - Một miếng ức gà.

    - 100 gr bột chiên giòn.

    - 1 quả chanh, ớt.

    - Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.

    - 1 quả trứng gà.

    - Muối, tiêu, đường, dầu vừng.

    Chế biến:

    Ức gà rửa sạch, lọc lấy thịt băm nhỏ, dùng xương để nấu nước dùng.

    Cho ngô vào hấp chín. Trộn đều bột với trứng gà, cho nước dùng từ từ vào đến khi bột có độ sánh, nêm gia vị và một ít dầu vừng. Cho thịt gà vào hỗn hợp, trộn đều.

    Dầu nóng, múc từng muỗng bột, rải ngô lên trên, đổ nhẹ vào chảo, chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

    Thưởng thức:

    Xếp xà lách xoong ra đĩa, để bánh lên trên. Trang trí chanh và ớt tươi quanh đĩa cho đẹp mắt. Dùng bánh nóng với tương ớt.
     
    architect thích bài này.
  13. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh flan cam
    [​IMG]

    Khi ăn lấy khuôn bánh ra, dùng dao nhọn lựa quanh khuôn rồi úp ngược vào đĩa, phần vỏ cam lắng ở đáy khuôn sẽ lộ ra một màu vàng nhạt rất đẹp. Đổ nước cam và dưa bở quanh chiếc bánh.

    Nguyên liệu:

    - 150 ml sữa tươi

    - 100 ml kem tươi (nếu có kem tươi vị cam càng ngon)

    - 1-2 muỗng bột đao (hoặc bột sắn)

    - 1 quả cam

    - 100 g đường

    - 10 g bột agar

    - Dưa bở (hoặc dưa lê, dưa tây...)

    Thực hiện:

    Bột agar cho vào bát con chứa 100 ml nước để 20 phút. Vỏ cam rửa sạch lấy 1/2 nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (chỉ lấy phần vỏ ngoài, không lấy phần cùi trắng).

    Cho sữa tươi, kem và đường vào nồi đun nóng cho tan đường, hoà bột đao (hoặc bột sắn) vào bát bột agar rồi đổ tiếp vào đun nhỏ lửa một lúc. Thêm vỏ cam vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay, khi hỗn hợp nước sôi thì tắt bếp, dùng muỗng múc nước vào mỗi khuôn nhôm nhỏ, để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh làm đông.

    Cam tách từng múi, bỏ hạt, dùng dao cắt miếng nhỏ. Dưa bở lấy một miếng nhỏ, chọn miếng dưa chín mềm, bỏ hạt, cắt miếng cho chảy nước, sau đó cho vào tủ lạnh
     
  14. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh su
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - Vỏ bánh: 125 g bột mì

    - 4 quả trứng gà

    - 100 g bơ

    - 250 ml nước

    - 1/2 thìa cà phê muối

    - 1 thìa cà phê đường

    - Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà

    - 20 g bơ lạt

    - 250 ml sữa tươi

    - 100 g đường

    - 50 g bột mì

    - 1 ống va ni

    Thực hiện:

    Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi

    Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)

    Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.

    Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắp bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
     
    thucdoan04architect thích.
  15. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Pizza nhân thịt gà
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500 g bột mì

    - 1 thìa bột nổi

    - 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu

    - 150 g sốt cà chua, 200 g phô mai Mozzarella

    - 50 g bơ đậu phộng, 1 quả chanh tươi

    - 100 ml sữa tươi

    - 500 g thịt gà

    - Ớt, tỏi, muối, tiêu, xì dầu

    Chế biến:

    Làm bột bánh: Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút.

    Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi.

    Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều.

    Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút.

    Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu.

    Nướng bánh 20 phút là vừa ăn.
     
    architect thích bài này.
  16. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh dâu tây
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500 g đường cát trắng.

    - 500 g trứng gà.

    - 500 g bột mì.

    - 500 g dâu tươi, rửa sạch, cắt đôi.

    - 1 lít kem tươi.

    - 50 g mứt dâu nấu lỏng.

    Thực hiện:

    Trộn đều đường, trứng, bột vào thố. Đánh hỗn hợp đến khi thật nổi và có màu vàng nhạt.

    Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn có phết bột và bơ.

    Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút. Dùng tăm xăm thử vào bánh. Nếu tăm khô là bánh chín. Lấy bánh ra khuôn và để nguội.

    Kem tươi đánh nổi.

    Bánh bông lan cắt thành 3 lớp, phết kem tươi ở lớp giữa và ngoài thành bánh.

    Thưởng thức:

    Cho bánh ra đĩa. Xếp dâu tây theo hình tròn lên mặt bánh. Phết mứt dâu lên dâu tươi. Dùng lạnh.
     
    architect thích bài này.
  17. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh sandwich ngựa vằn
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 8 lát bánh mì gối, 1 thìa bơ nấu chảy, 2 thìa bơ táo hoặc hột phỉ, làm nhân.

    Thực hiện:

    - Phết bơ, bơ táo hoặc nhân hột phỉ lên 3 lát bánh bì. Kẹp các lát bánh lại, mặt trên phết bơ. Lấy lát bánh cuối, kẹp vào, ấn nhẹ.

    - Xẻ đôi bánh thành 2 miếng chữ nhật, rồi cắt 2 lần nữa để có 8 miếng sandwich.
     
    architect thích bài này.
  18. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh thịt cuốn
    [​IMG]
    Nguyên liệu chính là thịt lợn kết hợp cà rốt, cần tây, ngô non tạo nên một món ăn lạ miệng. Nhân bánh này dễ chín, khi rán thấy vừng ngả vàng là vớt ra được.
    Nguyên liệu

    - 200 gr thịt nạc vai.
    - 2 nấm Đông Cô, 1 lòng trắng trứng, 50 gr vừng trắng, ½ hộp ngô non, cần tây, cà rốt.
    - 1 ½ thìa muối, ¼ thìa đường, 2 thìa bột năng.

    Chuẩn bị

    - Nấm Đông Cô ngâm mềm, thái sợi.
    - Cà rốt, cần tây, ngô non đều thái nhỏ.
    - Trứng và bột năng trộn vào nhau thành bột hỗn hợp.
    - Thịt nạc vai thái miếng mỏng, dài, to bản.

    Chế biến

    Đặt cà rốt, nấm, cần tây, ngô non lên miếng thịt rồi cuốn lại. Nhúng bánh thịt vào bột hỗn hợp rồi lăn vào đĩa vừng trắng. Rán vàng bánh thịt, để ráo dầu cho ra đĩa.

    Trình bày
    Trang trí đĩa bánh thịt cuốn bằng dưa chuột tỉa hoa và quả sơ ri.
     
    architect thích bài này.
  19. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh bột lọc tôm

    Bánh bột lọc tôm

    [​IMG]
    Tuy hơi mất thời gian và công sức nhưng bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ khi được thưởng thức những chiếc bánh bột lọc tôm thơm ngon, hấp dẫn do chính tay bạn làm.

    Nguyên liệu: 300 g bột gạo ngon, 300 g tôm tươi, 50 g bột năng, lá chuối 2 xấp, 1 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 /4 muỗng cà phê bột ngọt, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguội.

    Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều.

    Gói bánh: Lá chuối xé bề ngang chừng 25 cm, trụng sơ nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bột mỏng đều.

    Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút.

    Trình bày: Bóc bánh, xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm ngon.
     
    thucdoan04architect thích.
  20. Giadinhpepsy

    Giadinhpepsy HKD - TRANG - 0987100485

    Tham gia:
    29/7/2007
    Bài viết:
    2,457
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    Kem kiwi chocolate

    [​IMG]
    Giữa ngày hè oi nóng này, một ly kem thơm vị kiwi, đậm chất chocolate sẽ làm cả nhà thích thú.

    Nguyên liệu: 500 g quả kiwi (chọn quả tươi, chắc mình), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500 ml kem tươi, 500 g chocolate đen giã nát.

    Cách làm: Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đánh nổi lòng trứng bằng máy đánh trứng rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh tan đường, cho kiwi đã xay vào và tiếp tục đánh đều. Cho tiếp kem tươi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem đều và mịn, cho chocolate giã nát vào, trộn đều. Cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh.

    Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm dâu tây tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà.
     
    Sửa lần cuối: 10/9/2007
    architect thích bài này.

Chia sẻ trang này