Ðề: Bếp Kún tầng 10 Chồng đi xa thì thu nhập cũng khá hơn. Tuy nhiên vì nhà em đặt ra mục tiêu cụ thể + tính em hay lo xa (nhỡ lúc ko làm ăn được nữa thì sao) nên em cố gắng để ép mình vào khuôn khổ. Chứ ko phải có thu nhập khá là chi tiêu hoắng lên thì chết dở Bản thân em là đứa đơn giản xuề xòa, hơn nữa em đặt mục tiêu vì tương lai con cái lên hàng đầu nên chi tiêu cá nhân của em ko nhiều. Túm lại là em ko có cái gì hàng hiệu cả, mọi thứ ở mức TB khá hơn 1 tẹo thôi. Con cái: con lớn vào tiểu học là học trường công, cũng học thêm nếm ngoại khóa đầy đủ, đồ chơi cũng có đồ xịn, uống thì cũng sữa tươi ngoại… , TA cũng học Language Link , ốm đau cũng đi Hồng Ngọc Em cu: bỉm và sữa (tốt tối đa trong khả năng của mẹ), ốm đau cũng đi Hồng Ngọc Đối nội đối ngoại: chủ yếu là các dịp lễ tết. Thăm hỏi bạn bè, hiếu hỉ thực hiện đúng nghĩa vụ trách nhiệm và tình cảm của mình. Túm lại là em thấy c/s của em ko khổ sở, chắc là cũng như mức sống TB của người dân thủ đô thôi (chỉ là ko đạt được mức sống cao như các nhà thu nhập cao hơn thôi). Rồi em luyện được tính là ko phải thích gì là mua nấy ngay, còn cân nhắc đong đếm chán Rồi cứ thế như là kiến tha lâu đầy tổ, đến lúc có được 1 khoản kha khá thì VC em vay mượn thêm để mua mảnh đất (vay người nhà ko có lãi). Có cục nợ thì bản thân chồng em cũng phải tiết kiệm chi tiêu của chồng hơn để tăng tích lũy lên còn trả nợ. Trả gần hết nợ đất thì phát sinh mua nhà CC, lại gom góp + vay mượn để đóng tiền theo tiến độ. Rồi em học được các mẹ bên kia cách đặt mục tiêu hàng tháng tiết kiệm bn% thu nhập. Có là ngắt ngọn ngay = cách mua đô or mua vàng or gửi tiết kiệm … Cách này giúp bản thân kiềm chế chi tiêu vô tội vạ, nâng cao hiệu quả trong quản lý chi tiêu. Túm lại là cứ phải qua khó khăn vất vả cùng cực thì khắc tự luyện được bản lĩnh trong việc chi tiêu thôi. Em cũng may mắn là được ông chồng cùng chí hướng, ko phá gia chi tử, coi con cái là hàng đầu nên ông rất suy nghĩ cho tương lai con cái. Thế nên nhà em mới có được c/s như ngày hôm nay
Ðề: Bếp Kún tầng 10 c Chi còm kể tiếp đi ah, e đang hóng e cũng đang thuộc diện đc ăn sung mặc sướng, tiêu pha k phải lăn tăn quá nhiều, đi chơi du lịch k phải lo nghĩ kinh phí. nhưng mà bạn ng yêu thì gia đình lại khá hoàn cảnh, trước làm ở Habu thì lương siêu thấp, trừ tiền thuê nhà trọ ra thì 9 tháng đi làm, cả tiền thưởng tết chỉ tk đc 8tr bi giờ chuẩn bị sang Vietin hy vọng sẽ khá hơn, chứ với mức thu nhập cũ, lại thêm tiền nhà cửa, con cái thì chắc là cũng giật gấu vá vai giống c, e shock mất
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Nhà em chắc giống giai đoạn đầu của nhà chị. Và hơn nữa, chồng em ko giống chồng chị nên em mệt mỏi!
Ðề: Re: Bếp Kún tầng 10 Được như cái đậm đậm mà lúc có lúc không là cũng tốt lắm rùi, nhà em thì cả năm chửa biết có đc chỉ nào không cơ. Khi nào rảnh rảnh em kể các bác nghe chuyện nahf em, cũng nẫu lắm. hazzzzzzzzzzzzzzzzzz
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Lâu lâu trở lại mà toàn nghe que mí chỉ mà em chỉ muốn ngất cha nó đi cho xong. Nhà em tiệt không hy vọng que chỉ gì. Đến đâu xoẻn đến đó, làm dog có dư mà que mí chỉ
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Cũng như nhà t rùi, hiện đang trong giai đoạn đầu giống đoạn đầu nhà chị CC, nhưng chồng trẻ con, vô lo vô nghĩ, lương 3 cọc 3 đồng, nhiều lúc nản quá. Thoảng cãi nhau chồng còn làm câu: em có thể đi lấy chồng khác, người mà hơn anh các khoản đó. Mịa, lấy đc thằng khác ngay còn nói làm đếch gì, hồi yêu nhau cũng thắm thiết lắm thế mà giờ sống với nhau đc tí đã chán. Nản toàn tập các chị ạ. Chả nhớ đc bao đêm nằm ướt gối nữa.
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Đấy, hôn nhân là thế đấy, biến cuộc sống trở thành màu đen xì vẫn phải cố mà sống, cắn răng mà chịu!
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Chia sẻ với em, các thầy đã khám mà không phát hiện được bệnh thì chị cũng không biết làm sao. Không biết đã có hội chẩn thế nào chưa. Cố lên em nhé!
Ðề: Re: Ðề: Bếp Kún tầng 10 Chồng chị mải chơi, lo việc ko đâu nhưng cũng ít mua sắm hoặc tiêu quá đà, chi tiêu trong gia đình chị quản hết nên tiết kiệm hay ko là ở chị. Chị từ bé cũng ko được chiều chuộng gì, nên cũng ko sốc gì cả. Nhưng mà cũng hoang nếu ko có mục đích và nợ nần, nên mới đi mua mảnh đất rồi trả nợ dần. Mỗi năm gom góp trả được tầm 100tr, 2 năm rồi. Đấy nếu ko nợ mỗi năm được 1 cây vàng là cố rồi
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Em lại được nhấn phím F5 rồi, lâu lắm mới có cái cảm giác thung thướng như thế này:-\". 3 tháng nằm nhà lội bì bà bì bõm, bây giờ vẫn còn 3 tầng chưa lội 1 tí nào.
Ðề: Re: Ðề: Bếp Kún tầng 10 Mà có giai đoạn cả 1 mùa ko dám mua sắm gì cho 2vc, con gì cũng ở mức đủ tối thiểu, sữa cũng vừa phải ko dám sữa đắt. Ăn uống hoa quả còn cắt giảm chỉ dám mua hoa quả rẻ rẻ thôi, đấy là giai đoạn đầu mới mua đất nợ nần nhiều. Giờ đỡ hơn chút thì lại đẻ đứa nữa cũng mệt phết vì kinh tế ngày càng khó, 2 đứa trẻ tốn kinh. Nhưng gì thì gì khác cố được có mục tiêu là phải phấn đấu
Ðề: Re: Ðề: Bếp Kún tầng 10 Đây, nhà em đây, chả nợ nần gì mà bây giờ cũng chẳng dám sắm gì, con cũng uống sữa rẻ, ăn uống hoa quả cũng hạn chế mà sao chả thừa ra đồng nào. Lão chồng thì trẻ con, ham chơi ( giờ vẫn mê điện tử mới mẫu chứ) chả lo lắng gì, nhưgn thích cái gì là đòi mua bằng đc, vác về. Từ Tết hắn vác về đủ thứ đi toi mấy chục tr của em roài đấy, ko có tiền thì hắn đi vay, tiền lương vài đồng bọ thì đưa cho em xong bảo em : đấy, em tính rùi cất tiền trả nợ nhé. Điên cả đầu.
Ðề: Re: Ðề: Bếp Kún tầng 10 Lâu lâu em mới cắc bụp vào nhà, nói luyên thuyên. Cả nhà thông cảm cho em với nhé, thi thoảng em mới được lội. Đợt này em đi làm trở lại rồi nên nhiều thời gian hơn. Em nhớ chị 2 Cu có hỏi em có phải là tàu ngầm bếp Kún từ WTT không? Em là tàu nổi bếp Kún ở WTT chứ, cơ mà lâu lâu mới nổi nên chị và đa số các chị ở bếp chắc cũng chả nhớ ra em là ai. Đợt này, rảnh rỗi hơn em nổi thường xuyên nhé. Bình Minh: phi công của em mà sang vietin là quá chuẩn, không phải lo nghĩ gì đâu
Ðề: Bếp Kún tầng 10 Tăng trang khiếp quá, em đang mò xem em phải lội từ chỗ nào. Nhớ là hỏi Ỉn cái củi bưởi. Chi Còm ơi, nhà tôi cũng đang cái bill chung cư trả góp trên đầu. Tổn thọ vụ này bà nhỉ. Phục bà đoạn đảm đang việc nhà để chồng đánh bắt xa bờ. Chồng tôi đi xa thì cũng hơn nhưng tôi quán triệt từ lúc cưới là bán kính không qua 20km khỏi nhà. Cái vụ cắt ngọn tôi làm mãi chả nên, lại phục bà phát nữa.